Chọn căn hộ chung cư như thế nào tốt nhất - Daktra

Chọn căn hộ chung cư như thế nào tốt nhất

Chọn căn hộ chung cư như thế nào tốt nhất

Đến lúc này, hẳn bạn đã làm nản lòng ngay cả những nhân viên môi giới bất động sản kiên nhẫn nhất. Có lẽ họ đang tự hỏi khi nào mới có thể dẫn bạn đi xem chi tiết căn hộ.

Nếu bạn làm theo đầy đủ các hướng dẫn trong sách, bạn có thể tự tin rằng những tòa nhà chung cư trong danh sách cân nhắc của bạn tại thời điểm này ít nhất là không có phong thủy KÉM. Các ứng viên cuối cùng này hầu như có Phong thủy tương đối khá. Vấn đề bây giờ là chốt lại một căn hộ tốt nhằm đảm bảo công sức chọn lọc của bạn đến thời điểm này có thể trở thành thành quả xứng đáng.

Quá trình chọn căn hộ có một chút khác biệt. Trong những chương trước, tôi hướng dẫn các bạn xem xét các đặc điểm tiêu cực trước khi chuyển sang các đặc điểm tích cực. Tuy nhiên, đôi khi bạn không thể phát hiện hay nhìn rõ các đặc điểm xấu về hình thế ngoại cảnh và nội cảnh, hay các vấn đề về Phi tinh khi bạn chưa chọn căn hộ cụ thể. Một số vấn đề Sát Khí chỉ có thể nhìn thấy từ bên trong căn hộ (ví dụ từ phòng ngủ hay ban công), hoặc chỉ gặp phải ở một số căn hộ trên cùng một tầng lầu.

Vì vậy trong chương này, bạn sẽ bắt đầu bằng bước chọn tầng lầu, sau đó chọn căn hộ, rồi mới áp dụng các tiêu chí loại trừ.

Mua chung cư nên chọn tầng nào?

Tất nhiên trước khi tiến hành chọn căn hộ, bạn cần chọn một tầng lầu. Đây là một phương diện khá quan trọng trong quá trình tìm kiếm căn hộ và tầng lầu mà bạn sinh sống cũng cần hòa hợp với bạn. Nghĩa là yếu tố Ngũ hành phải hài hòa. Vì vậy, để chọn tầng lầu thích hợp, bạn không thể tiến hành ngẫu nhiên mà cần một ít kiên trì như đã thực hiện trong bước chọn tòa nhà.

Không may là nhiều người vẫn giữ các quan niệm sai lệch khi chọn tầng lầu trong một tòa chung cư. Vì vậy, trước hết tôi sẽ làm rõ các quan niệm sai này.

Số 4 có thật sự xui xẻo khi mua chung cư

Đầu tiên, tôi muốn loại bỏ quan niệm sai lầm hiển nhiên nhất. Số 4 không nhất thiết là xấu. Số 4, hay “tử” chỉ vần với chữ “tử” trong tiếng Hán. Nó không hề có hàm ý liên quan đến cái chết trong Phong thủy cổ điển. Thành kiến về số 4 chỉ đơn thuần do quan niệm mê tín trong văn hóa phương Đông, giống như văn hóa phương Tây kỵ số 13 vậy.

Quan niệm về số 4 khi mua chung cư

Vì niềm tin dị đoan này mà nhiều tòa nhà không có tầng số 4 (hoặc tầng 14). Tuy nhiên, dù được gọi là gì (số 3B được dùng khá phổ biến để thay thế), dù thích hay không, đó vẫn là tầng thứ tư từ dưới lên. Vì thế, đừng hắt hủi tầng số 4 nhé! Hãy cho nó một Cơ hội – biết đâu Phong thủy ở đây rất tốt.

Số 8 có phải là số may mắn khi mua chung cư

Quan niệm tương tự cũng được áp dụng cho tầng số 8, tầng 18, và tất nhiên là tầng 28 – con số yêu thích của người Trung Hoa. Hoàn toàn không có lý do nào những tầng có số 8 lại được ưu ái hơn.

Tôi biết một số người mua căn hộ trên tầng số 8 vì chúng ta đang ở Vận 8, họ liên tưởng rằng tầng 8 sẽ đem lại nhiều vận may về tiền tài trong Vận 8, đặc biệt là khi Phi tinh số 8 chính là sao tài bạch.

Nếu tầng 8 chịu ảnh hưởng bởi hình thế ngoại cảnh tiêu cực, và cửa chính căn hộ có hình thế nội cảnh tiêu cực, thì dù bạn có tổ hợp Phi tinh 8-8 tại khu vực cửa chính và sống trên tầng số 8 của tòa nhà thì cũng không thay đổi được gì?

Một tòa chung cư hoàn toàn có khả năng có những căn hộ tốt nhất về mặt Phong thủy trên tầng số 4, và những căn hộ kém nhất trên tầng số 8, hoặc ngược lại. Điều quan trọng ở đây là bạn không nên quyết định chọn tầng lầu dựa trên mê tín dị đoan hoặc các yếu tố được xem là biểu tượng may mắn theo quan niệm dân gian. Hãy đánh giá khách quan, và đừng quyết định vì “nghe có vẻ tốt”.

Giá cao = Phong thủy tốt?

Trở lại với vấn đề tôi đã bàn từ đầu sách: chúng ta không nên nhầm lẫn giá trị địa ốc với Phong thủy tốt. Tầm nhìn tuyệt đẹp có thể đáng giá cao, nhưng điều này không hẳn đồng nghĩa với Phong thủy tốt. Thông thường, những căn hộ trên tầng cao hơn được nâng giá vì những lý do khác – có thể là diện tích sàn lớn hơn, kích thước to hơn, “độc” hơn hay riêng tư hơn. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng phải sống trên “đỉnh” mới có Phong thủy “đỉnh”.

Tầng một / phía trên tầng trệt

Bạn phải cẩn thận hơn một chút nếu có ý định sống trên tầng một hay tầng lầu nằm ngay phía trên lối vào chính. Nếu lối vào chính được xây dạng rỗng như trên hình, thì bạn nên cân nhắc cẩn thận việc sống trên tầng một, đặc biệt là trong căn hộ nằm ngay phía trên lối vào chính. Tuy nhiên, chúng ta có thể chấp nhận được các căn hộ trên tầng một nhưng không nằm ngay bên trên lối vào chính dạng rỗng như thế này.

Có nên mua tầng trên tầng trệt

Nếu tòa nhà được xây trên các trụ đỡ, bạn nên tránh toàn bộ tầng một, đặc biệt là các căn hộ nằm ngay phía trên trụ đỡ hay bãi đỗ xe.

Tổng hợp các bước chọn nhà chung cư theo phong thủy

Chọn tầng thích hợp như thế nào

Khi chọn tầng trong tòa nhà chung cư, chúng ta tìm kiếm sự hòa hợp về Ngũ hành giữa bạn (gia chủ) và tầng lầu. Ở cấp độ đầu tiên, bạn đã chọn tòa nhà phù hợp với cá nhân dựa trên hình dáng Ngũ hành. Chọn tầng lầu theo yếu tố Ngũ hành là bước tiếp theo để đi sâu và kỹ càng hơn nữa nhằm đảm bảo sự hòa hợp này.

Xác định yếu tố Ngũ hành của mỗi tầng

Yếu tố Ngũ hành của mỗi tầng lầu trong một tòa nhà cao trên ba hay bốn tầng được xác định dựa trên hà đồ. Việc đặt Ngũ hành cho các tầng lầu khác nhau chỉ áp dụng cho các tòa cao ốc và không thể dùng cho các loại nhà mặt đất.

Bạn cần chọn tầng lầu có Ngũ hành giống với hoặc sinh cho hành của quẻ mệnh của bạn. Nhớ rằng, chúng ta đang xét theo hành của quẻ chứ không phải là số quẻ.

Ví dụ, hành của quẻ số 9 là Hỏa. Vì vậy, người có quẻ số 9 nên sống trên tầng lầu thuộc hành Hỏa (tầng 2, 7, 12, 17) hoặc thuộc hành Mộc (3, 8, 13, 18) vì Mộc sinh Hỏa theo thuyết Ngũ hành.

Tương tự, bạn không nên sống trên tầng lầu có Ngũ hành khắc hoặc làm suy yếu hành của quẻ mệnh, hoặc có Ngũ hành bị khắc bởi hành của quẻ mệnh.

Ví dụ, người có quẻ số 9 không nên chọn sống trên tầng lầu thuộc hành Thổ (tầng 5, 10, 15, 20), hay thuộc hành Thủy (1, 6, 11, 16), hay thuộc hành Kim (tầng 4, 9, 14, 19).

Đó là bởi vì Hỏa (nhớ rằng hành của quẻ số 9 là Hỏa) sinh Thổ và sống trong căn hộ trên tầng Thổ sẽ làm giảm năng lượng của người có quẻ số 9, khiến họ lúc nào cũng cảm thấy không khỏe hoặc yếu đi. Thủy khắc Hỏa, vì vậy sống trên tầng thuộc hành Thủy cũng không có lợi vì căn hộ đó sẽ không hòa hợp với người có quẻ số 9, họ sẽ cảm thấy không thoải mái khi sống trên tầng này.

Cuối cùng, Hỏa khắc Kim, vì vậy người có quẻ số 9 không nên sống trên tầng thuộc hành Kim, căn hộ sẽ cần nhiều sự chú ý và công sức để bảo dưỡng, chứ không giống như một nơi để nghỉ ngơi.

Chọn tầng cao hay tầng thấp

Vấn đề sống ở tầng cao hay tầng thấp tốt hơn đôi khi chỉ là quan điểm cá nhân. Thực tế, điều này phụ thuộc vào những yếu tố ngoại cảnh mà căn hộ có thể tiếp nhận. Trong môi trường thành thị đông dân cư ở các thành phố lớn như Hồng Kông và New York, nơi các tòa nhà cao tầng mọc san sát nhau, sống ở tầng cao hơn đồng nghĩa với việc bạn có thể tiếp nhận và tận dụng các địa thế tốt, mà nếu sống ở tầng thấp, bạn có thể bị các tòa nhà xung quanh che khuất.

Tuy nhiên hãy nhớ, điều này không mặc nhiên suy ra rằng các căn hộ trên tầng cao là sự lựa chọn tốt nhất về Phong thủy. Ví dụ, nếu quang cảnh xung quanh không có đặc điểm thuận lợi nào nằm trong vùng có thể tiếp nhận, thì sống ở tầng thấp hơn có thể còn tốt hơn. Trong môi trường ngoại ô, nơi các tòa nhà cao tầng nằm khá xa nhau, vấn đề chọn lựa giữa tầng cao hay tầng thấp có lẽ không còn quan trọng mấy nếu địa thế thuận lợi không bị các tòa nhà khác che khuất.

Chọn căn hộ tốt

Khi chọn căn hộ, trước hết bạn cần ghi nhớ một số vấn đề. Đầu tiên, điều kiện bên ngoài cũng quan trọng không kém điều kiện bên trong. Vì vậy, đừng vội vào bên trong căn hộ và xem xét Phong thủy bên trong. Thay vào đó, hãy tập trung vào những yếu tố bên ngoài căn hộ.

Khu vực thang máy

Khu vực ngay bên ngoài thang máy có chức năng như nội minh đường, khu vực này càng rộng, sáng và thông thoáng càng tốt. Khu vực thang máy thường không gặp phải các vấn đề về cột hay trụ đỡ – tuy nhiên, vấn đề ở đây thường là không gian chật hẹp, tù túng, hay gò bó. Khu vực này cũng có xu hướng bị tăm tối và u ám (hoặc theo thuật ngữ Phong thủy là âm tính cao), ngay cả vào ban ngày và ngay cả khi được chiếu sáng. Đây là dấu hiệu nội minh đường không tốt, và là một trong những lý do bạn luôn luôn nên tiến hành thẩm định Phong thủy vào ban ngày!

Nếu nội minh đường trên tầng lầu có chất lượng kém, thì Khí không thể phân tán đến các căn hộ xung quanh, vì vậy, hãy đảm bảo nội minh đường ngay bên ngoài thang máy trên tầng lầu mà bạn chọn không chật hẹp hoặc tù túng.

Hành lang căn hộ như thế nào tốt

Không nên chọn tầng lầu có hành lang tối và thấp, đặc biệt là dạng hành lang nhỏ hẹp, thẳng và sâu hun hút. Dạng hành lang này có âm tính cao. Hành lang và lối đi trong tòa nhà phải có tính dương vì đây là nơi Khí luân chuyển. Nếu bạn thấy hành lang tối, ngột ngạt, ẩm thấp hoặc chật hẹp ngay cả vào ban ngày, thì chắc chắn rằng tầng lầu này gặp vấn đề âm tính quá cao.

Đối với các bạn có một ít kinh nghiệm về Phi tinh, nếu bạn thấy các căn hộ trên tầng này đều có Phi tinh số 2, 4, 7, hoặc 9 tại khu vực cửa trước, thì chắc chắn tầng lầu này không tốt. Đây là các Phi tinh âm, khi chúng nhập cùng một cung, kết hợp với các kết cấu mang tính âm như hành lang dài và hẹp, sẽ tạo thành thế Âm Sát (Âm Thần Mãn Địa). Người sống trong những căn hộ trên tầng này dễ rơi vào trầm cảm và bất an.

Khoảng cách từ căn hộ đến thang máy

Thang máy là một trong những con đường vận chuyển Khí lên những tầng cao hơn, vì thế, căn hộ ở càng gần thang máy thì càng thuận lợi. Bạn còn nhớ quy tắc “Đến trước thì được ưu tiên” chứ?

Tuy vậy, bạn không nên chọn căn hộ ngay kế sát thang máy. Tại khu vực này, luồng khí dồn vào quá nhanh và ồ ạt hoặc không có nhiều không gian cho minh đường.

Khoảng cách từ căn hộ đến thang máy

Không có quy tắc nào nói chính xác rằng khoảng cách bao xa thì tốt hoặc gần như thế nào thì không tốt, vì thế, bạn phải tự đánh giá bằng cảm nhận của mình. Tuy nhiên, trường hợp thang máy ở cuối hoặc ở giữa hành lang thì việc đánh giá sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu thang máy được đặt ở một đầu hành lang, những căn hộ gần thang máy nhất sẽ có cơ hội đón nhận khí tốt trước tiên, miễn là giữa căn hộ thứ nhất và thang máy Có một khoảng minh đường thoáng đãng.

Khi các căn hộ được xây thành vòng tròn, thông thường tự cấu trúc này sẽ tạo được luồng khí luân chuyển tự do; mặc dù vậy, các căn hộ năm gần thang máy hơn, tức gần khu vực phí khẩu, vẫn nhận được phần Khí ưu thế hơn, miễn là cửa trước của căn hộ không gặp vấn đề gì về Phong thủy.

Căn hộ cuối hành lang có hẳn là xấu

Đây thường được xem là “đứa con ghẻ” trong nhiều tòa nhà chung cư. Tuy nhiên, căn hộ tại vị trí này không hẳn lúc nào cũng có Phong thủy xấu, mà chủ yếu phụ thuộc vào bố cục của tầng lầu. Chỉ nên tránh căn hộ cuối hành lang khi thứ nhất, nó được đặt cuối một hành lang thẳng và sâu, và thứ hai, cửa chính của căn hộ thực sự bị ảnh hưởng bởi Xung Sát Khí (Khí xấu xông vào nhà – ND) do hành lang hun hút gây ra.

Căn hộ cuối thang máy có hẵn là xấu

Nếu căn hộ cuối hành lang nằm một bên hoặc có cửa đặt một bên thì không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, những căn hộ như thế này có thể gặp phải vấn đề về Khí tù đọng. Trong Phong thủy, Khí phải động và luân chuyển liên tục. Vì vậy, Khí không nên chỉ đi vào, mà còn phải có đường ra.

Nếu xung quanh không có lối thoát hiểm, cầu thang hay cửa sổ đế Khí thoát ra, thì căn hộ cuối hành lang này gặp vấn đề về Khí tù đọng.

Căn hộ đối diện lối thoát hiểm hay cầu thang

Nên tránh hết mức các căn hộ có cửa chính đặt ngay đối diện cầu thang thoát hiểm. Nếu cửa thang thoát hiểm luôn mở, căn hộ sẽ phạm phải Khiến Ngưu Sát. Nhưng ngay cả khi cửa đóng thì vị trí này vẫn không tốt cho Phong thủy. Nếu được, bạn nên tránh chọn căn hộ tại đây.

Căn hộ đối diện máng đổ rác

Tuy không chịu ảnh hưởng nặng nề bằng vị trí đối diện thang thoát hiểm, nhưng căn hộ tại đây vẫn phạm phải Khiến Ngưu Sát. Nếu có thể, hãy tránh chọn căn hộ này.

Hình dáng căn hộ như thế nào tốt

Như một nguyên tắc chung trong Phong thủy, căn hộ tốt hơn nên có hình vuông. Căn hộ càng vuông thì Khí càng cân bằng và càng ít nguy cơ gặp phải các vấn đề về góc nhọn hay khuyết góc. Hình dáng này có thể hơi nhàm chán và không được hiện đại, nhưng trên phương diện Phong thủy, nó tránh được vô số vấn đề mà một căn hộ có kiến trúc sáng tạo có thể gặp phải.

Hình dáng căn hộ như thế nào tốt

Căn hộ hơi có dáng chữ nhật (hơi kéo dài theo chiều dọc hay chiều ngang) vẫn có thể chấp nhận được, nhưng hãy cố gắng tránh các căn hộ có hình chữ nhật dài. Trường hợp này, khí sẽ bị dồn ép.

Tránh các căn hộ có thiết kế tam giác vì những căn hộ này thường gặp vấn đề khuyết góc hoặc góc nhọn.

Ngày nay, một số căn hộ dường như có xu hướng được xây theo hình dáng lạ. Điều này thường xảy ra khi bản thân tòa nhà có hình dáng khác thường, và các căn hộ được phân theo hình dáng này nhằm tận dụng không gian thay vì xây vuông vức. Khi dùng từ “hình dáng lạ”, tôi muốn nói đến một tòa nhà hoặc một căn hộ có 5-6 cạnh. Các thiết kế khác thường khiến luồng khí bị rối loạn. Người sống trong căn hộ có hình dáng lạ cũng sẽ thường xuyên cảm thấy bất an hoặc cảm thấy mất phương hướng.

Phong cách, vật liệu & thiết kế

Các căn hộ hiện đại có phong cách, vật liệu và thiết kế rất đa dạng. Ví dụ, một căn hộ theo phong cách nhà xưởng (industrial) sẽ tận dụng rất nhiều chất liệu kính, kim loại và bê tông thô. Tất cả những yếu tố này đều không quan trọng và không cần thiết phải bận tâm về tác động của chúng lên Phong thủy của căn hộ – vấn đề chỉ là lựa chọn và sở thích cá nhân.

Căn hộ có người qua đời

Trong một căn hộ, việc từng có người qua đời thường là điều tối kỵ. Mặc dù chịu tiếng xấu, nhưng cái chết tự nhiên vì tuổi già hoặc bệnh tật không phải là một yếu tố cần cân nhắc trong Phong thủy, đặc biệt khi nó không liên quan gì đến tính thuận lợi hay không thuận lợi của căn hộ. Tuy nhiên, nếu trong căn hộ từng xảy ra cái chết thương tâm như án mạng hoặc tự sát, có lẽ bạn cũng nên thận trọng. Ngay cả như vậy, những vụ tử vong bất ngờ cũng không được xem là nguyên nhân, mà đúng hơn là biểu hiện của Phong thủy xấu. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy điều kiện Phong thủy cực kỳ bất lợi đã gây ảnh hưởng đến tinh thần của người sống ở đây, đặc biệt nếu cả tòa nhà liên quan khá nhiều đến những sự việc tương tự như vậy.

Cửa sổ dạng vách suốt

Nhiều người tin rằng cửa sổ dạng vách suốt (từ sàn nhà chạm đến trần nhà) là một đặc điểm Phong thủy không tốt, vì kiến trúc này làm Khí thoát ra khỏi căn hộ ngay từ mức sàn nhà. Đây gần như là một quan niệm sai lầm khá phổ biến. Trường hợp duy nhất đặc điểm này có thể được xem là bất lợi cho Phong thủy là khi cửa sổ dạng vách suốt được đặt trực diện với cửa chính. Điều này tương tự như ban công được xây đối diện với cửa chính.

Cửa sổ dạng vách suốt có tốt không

Kiểm tra các hình thế ngoại cảnh ảnh hưởng đến căn hộ

Thông thường, sẽ có những hình thế ngoại cảnh chỉ ảnh hưởng đến một cụm căn hộ, hoặc các căn hộ nằm trên cùng một tầng lầu hoặc cùng một khu vực. Vì vậy, khi bạn đã xác định chọn một căn hộ, bạn nên kiểm tra những vấn đề này. Có hai cách để phát hiện ra vấn đề về hình thế ngoại cảnh: thứ nhất là từ chính căn hộ – nhìn ra ngoài từ tất cả các cửa sổ (đặc biệt là cửa sổ phòng ngủ và cửa sổ nhà bếp) và quan trọng nhất là từ ban công của căn hộ.

Kiểm tra hình thế ngoại cảnh

Thứ hai, bạn có thể thử quan sát căn hộ từ một căn khác ở tầng cao hơn, từ tòa nhà bên cạnh, hoặc từ tầng thượng của tòa nhà, để xem có thế Sát nào ảnh hưởng đến căn hộ của bạn mà bạn chưa thể phát hiện khi nhìn từ cửa sổ và ban công hay không.

Góc nhọn chĩa vào căn hộ

Nếu bạn có thể nhìn thấy góc nhọn của một tòa nhà khác từ bất kỳ cửa sổ nào của căn hộ, thì căn hộ đó, cũng như tất cả các căn hộ cùng vị trí trên các tầng cao hơn hoặc thấp hơn đều bị ảnh hưởng bởi hình thế ngoại cảnh tiêu cực. Bạn vẫn có thể chọn một căn hộ trên tầng này, nhưng không thể chọn đúng căn hộ bị ảnh hưởng bởi góc nhọn.

Tránh căn hộ có góc nhọn chỉa vào

Mái nhà nhọn chĩa vào căn hộ

Đây là vấn đề khá phổ biến trong các dự án phức hợp. Nếu đỉnh nhọn của mái nhà chĩa vào căn hộ của bạn, và có thể nhìn thấy từ cửa sổ phòng ngủ, cửa sổ nhà bếp hay ban công, thì bạn không nên chọn căn hộ cụ thể này (nhưng không nhất thiết là các căn hộ cùng vị trí ở những tầng thấp hơn). .

Phân biệt góc nhọn và cạnh của mái nhà cũng là một điều khá quan trọng. Nhìn thấy mái của một tòa nhà khác không phải là vấn đề – điều chúng ta cần lưu tâm là các góc nhọn, vì chính các góc nhọn này làm tập trung Sát Khí vào căn hộ của bạn.

Tránh căn hộ có mái nhà nhọn chĩa vào

Xuyên Tâm Sát ảnh hưởng đến căn hộ

Xuyên Tâm Sát và Lỗi Lục Sát (vật thể làm cản trở Khí – ND) đôi khi khó phát hiện khi quan sát từ chính căn hộ. Xuyên Tâm Sát chỉ các công trình cao và nhọn có thể nhìn thấy từ cửa sổ hoặc ban công của căn hộ. Ví dụ, từ cửa sổ hoặc ban công của căn hộ, bạn thấy đập vào mắt một dãy các tháp truyền tín hiệu mọc lên từ khu vực lân cận, tức là căn hộ đã phạm phải Xuyên Tâm Sát.

Ban công là vị trí chủ chốt để kiểm tra các vấn đề về Xuyên Tâm Sát hay Lỗi Lục Sát. Nếu từ ban công của căn hộ, bạn nhìn thấy một vật thể có dáng hung, nhọn, nhô ra (cả về phương ngang lẫn phương dọc), điều này cho thấy căn hộ có thể gặp phải Sát Khí.

Đôi khi, bạn không thể phát hiện ra Xuyên Tâm Sát trừ khi bạn quan sát từ một góc nhìn khác. Ví dụ như trường hợp này có thể xảy ra khi Xuyên Tâm Sát nằm trên chính tòa nhà của bạn.

Thiên Trảm Sát ảnh hưởng đến căn hộ

Nếu bạn nhìn thấy Thiên Trảm Sát từ ban công hay bất kỳ cửa sổ nào của phòng ngủ, hãy lập tức bỏ qua căn hộ đó. Thiên Trảm Sát gần như không thể khắc phục và là loại Sát Khí rất tiêu cực.

Căn hộ nhìn thấy thiên trảm sát là không tốt

Lỗi Lục Sát ảnh hưởng đến căn hộ

Nếu bạn đứng ở ban công của căn hộ và thấy ban công hướng thẳng ra một bức tường gạch hoặc bờ rào bằng bê tông, thì căn hộ này đã phạm phải thế Lỗi Lục Sát.

Căn hộ gặp phải lỗi lục sát

Tiêm Giác Sát

Khi quan sát các hình thế từ ban công căn hộ, bạn cũng nên để ý tìm Tiêm Giác Sát (Khí xấu do cạnh nhọn gây ra – ND). Ngày nay, nguyên nhân gây ra Tiêm Giác Sát thường gặp nhất chính là các biển quảng cáo. Hãy đứng ở ban công căn hộ nhìn ra ngoài. Nếu từ ban công, bạn thấy góc của một tấm biển quảng cáo hướng thẳng vào, thì căn hộ đang chịu ảnh hưởng tiêu cực của Tiêm Giác Sát. Tránh chọn căn hộ này.

Án Sơn nhìn từ ban công căn hộ

Núi thường là hình thế thuận lợi mà chúng ta muốn thấy bên ngoài ban công căn hộ. Nếu đứng từ ban công, bạn nâng bàn tay lên ngang tầm vai, khi duỗi các ngón tay ra mà “chạm” được vào đỉnh núi, tức là dãy núi che chắn (Án Sơn) này có chiều cao lý tưởng.

Án sơn nhìn từ ban công căn hộ

Biển nhìn từ ban công căn hộ

Căn hộ nhìn ra biển lớn rất có khả năng phải chịu gió mạnh và giật. Gió mạnh thổi tấp vào từ biển cũng được xem là Sát Khí. Theo quan niệm của Phong thủy cổ điển, Khí có thể bị gió làm phân tán. Vì vậy, ngay cả khi căn hộ có ban công đóng vai trò như một minh đường nhỏ, luồng gió mạnh từ biển thổi vào cũng sẽ làm phân tán Khí tụ lại đây.

Biển nhìn từ ban công căn hộ

Nếu bạn dự định mua một căn hộ như vậy làm nơi nghỉ dưỡng thì chuyện này không thành vấn đề. Nhưng nếu bạn mua làm nhà ở, tôi khuyên bạn nên cân nhắc lại.

Trường hợp duy nhất có thể chấp nhận một căn hộ hướng ra biển là từ ban công bạn có thể nhìn thấy đảo hoặc đất liền. Khi đó, hòn đảo hay dải đất liền có chức năng như Án Sơn che chắn cho căn hộ.

Tham Lang Tinh nhìn từ ban công căn hộ

Tham Lang Tinh là núi thuộc hành Mộc có hình dạng nhô cao, thuôn và có đỉnh tròn. Thế núi này thường tốt cho địa vị và danh vọng. Hình thế này hiện diện bên ngoài ban công căn hộ sẽ hỗ trợ cho con đường phát triển và theo đuổi công danh địa vị của bạn.

Cự Môn Tinh nhìn từ ban công căn hộ

Cự Môn Tinh cơ bản chính là núi thuộc hành Thổ. Đó là hiện thân của sao tài bạch, có thế núi này bên ngoài ban công căn hộ sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc tăng thu nhập từ các hoạt động liên quan đến bất động sản và địa ốc. Thế núi này có thể được nhận ra với đặc điểm dáng vuông rộng và đỉnh bằng.

Cự môn tinh nhìn từ ban công căn hộ

Lộc Tồn Tinh nhìn từ ban công căn hộ

Lộc Tồn Tinh cũng là núi thuộc hành Thổ mặc dù có bề ngoài khác với Cự Môn Tinh. Núi không có hình thù cố định, có đỉnh tròn và chân núi giống một chiếc váy xòe. Tuy nhiên, không giống như Cự Môn Tinh, thế núi Lộc Tồn Tinh bên ngoài ban công căn hộ sẽ giúp ích cho các sự nghiệp yêu cầu cao về thể chất như vận động viên.

Lộc tồn tinh nhìn từ ban công căn hộ

Văn Khúc Tình nhìn từ ban công căn hộ.

Là núi thuộc hành Thủy, Văn Khúc Tinh có đặc điểm là các đỉnh núi tròn nối tiếp nhau tạo thành hình lượn sóng. Thế núi này có ích cho các mục tiêu học thuật, nghiên cứu, hàn lâm, người trong nhà là học sinh, sinh viên hay làm công việc liên quan đến lĩnh vực giáo dục sẽ gặp nhiều thuận lợi nếu có hình thế này ngoài ban công.

Liêm Trinh Tinh nhìn từ ban công căn hộ

Liêm Trinh Tinh được xếp vào núi thuộc hành Hỏa dựa vào hình dáng đỉnh núi dốc, nhọn nhưng hơi nghiêng, trông giống như ngọn lửa đang cháy bập bùng. Nhìn chung, thế núi này phù hợp hơn với các mục tiêu theo đuổi về tâm linh; dáng núi cao và gập gềnh thì lại hỗ trợ cho con đường trở thành lãnh đạo.

Liêm trinh tinh nhìn từ ban công căn hộ

Vũ Khúc Tình nhìn từ ban công căn hộ 19

Người làm trong lĩnh vực quản lý tài chính hoặc đầu tư có thể gặp thuận lợi nhờ Vũ Khúc Tình nằm trong tầm nhìn từ ban công căn hộ. Đây là núi thuộc hành Kim, có thể nhận biết bằng hình dáng vòm gần giống như nửa quả dưa hấu.

Phá Quân Tinh nhìn từ ban công căn hộ

Giống như Vũ Khúc Tinh, Phá Quân Tinh cũng là núi thuộc hành Kim, cũng có hình dáng tương tự như “người anh em” của mình. Điểm khác biệt duy nhất là chân núi thường trải ra không theo một trật tự nào như vòi bạch tuộc. Hình thế núi này hiện diện trong tầm nhìn từ ban công sẽ giúp ích cho các chuyên ngành như bác sĩ phẫu thuật, cảnh sát, và quân nhân.

Tả Phù Tinh nhìn từ ban công căn hộ

Tả Phù Tinh là núi thuộc hành Thổ, có nhiều điểm tương tự như Cự Môn Tinh. Đó thường là núi xanh với sườn núi tròn và thoại thoải trông như chiếc nón của các vị học sĩ Trung Hoa thời xưa. Đây là địa thế khá phổ biến và được xem như sao Tài bạch thứ hai. Thế núi này hiện diện trước ban công căn hộ thể hiện sự ổn định và đáng tin cậy.

Tả phù tinh nhìn từ ban công căn hộ

Hữu Bật Tinh nhìn từ ban công căn hộ

Hữu Bật Tinh có thể là núi thuộc hành Thủy hoặc Kim, vì nó trông giống như núi Vũ Khúc Tinh với kích thước nhỏ hơn và tự lại thành cụm, hoặc núi Văn Khúc Tinh với một đỉnh chính duy nhất. Thế núi này chủ về các tính chất như công lý, lòng trung thành và vị tha. Từ căn hộ nếu nhìn thấy thế núi này sẽ tốt cho các chuyên gia và nhân viên văn phòng có chuyên môn.

Hữu bật tinh nhìn từ ban công căn hộ

Ban công căn hộ nhìn ra nghĩa trang

Nghĩa trang thường mang tiếng xấu vì mọi người quan niệm đây là nơi tập trung nhiều người chết. Tuy nhiên, chỉ cần khu vực này nhận được nhiều ánh sáng mặt trời và có khí luân chuyển tốt thì đây không được xem là đặc điểm xấu. Ngoài ra, nghĩa trang giống như nơi để tưởng niệm và thể hiện lòng tôn kính hơn là chốn tang tóc. Nơi gắn liền với cái chết phải là chiến trường mới đúng!

Ban công căn hộ nhìn ra trạm xe điện

Nếu căn hộ nằm trên tầng cao thì việc ban công nhìn xuống trạm xe điện bên dưới không phải là điều đáng lo ngại. Vấn đề chỉ đáng kế nếu trạm xe điện gần với căn hộ. Khi đó, trạm xe trở thành nguồn gây ra Thanh Sát (Khí xấu do tiếng ồn – ND) gây quấy nhiễu giấc nghỉ ngơi và khả năng tập trung của người trong nhà. Đường tàu chạy trên cao gần ban công căn hộ cũng là một thế Sát bất lợi.

Căn hộ nhìn ra trạm xe điện

Căn hộ nhìn ra đền chùa

Có quan niệm cho rằng sống gần đền chùa là không nên vì mọi người đến đây để thờ cúng, khi bạn sống quá gần đền chùa, hiểu theo một nghĩa nào đó, bạn cũng giống như đang được thờ cúng vậy. Mặc dù sống gần nơi thờ tự quả thật là điều không nên, nhưng những lý do được đưa ra thường là lời đồn đại mê tín. Thực tế là, những nơi này thường mang tính âm Hỏa cao. Vì vậy, sống gần nơi thờ tự có thể khiển năng lượng âm Hỏa tràn vào căn hộ của bạn. Trừ khi người trong nhà là người sùng đạo hoặc có đời sống tâm linh phong phú, tốt nhất bạn nên tránh sống gần khu vực đền chùa.

Căn hộ nhìn ra đền chùa

Căn hộ nhìn ra trạm điện

Nên tránh những căn hộ gần trạm điện, không hẳn là ví lý do Phong thủy, mà vì khu vực này phát ra điện từ trường có hại. Nghiên cứu chỉ ra rằng tiếp xúc lâu dài với điện từ trường sẽ dẫn đến những tác động tiêu cực gây hại cho sức khỏe con người. Hơn nữa, theo lẽ thường, tại các trạm điện chắc chắn sẽ có các trụ điện và tháp nhọn có thể trở thành nguồn Sát Khí.

Căn hộ nhìn ra trạm điện

Căn hộ nhìn ra đường cao tốc

Quan điểm về đường cao tốc trong Phong thủy thường mang tính chủ quan. Sự hiện diện của đường cao tốc được xem là “nước giả” hay giả thủy. Đường cao tốc chạy thẳng từ hướng căn hộ ra sẽ tạo thành thế Khiến Ngưu Thủy, đường cao tốc cắt ngang ngay phía trước căn hộ sẽ tạo thành thế Cắt Cước Thủy. Cả hai đều được xem là thế xấu trong Phong thủy. Khiến Ngưu Thủy sẽ kéo Khí đi, còn Cắt Cước Thủy sẽ chặn luồng khí đi vào căn hộ. Tuy nhiên, đường cao tốc đem lại luồng khí tốt từ một hướng thuận lợi lại được xem là đặc điểm Phong thủy tích cực.

Căn hộ nhìn ra đường cao tốc

Ban công nhìn ra công trường xây dựng

Mặc dù là đặc điểm Phong thủy tiêu cực, công trường xây dựng thường không nằm đó vĩnh viễn. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ cố gắng kiểm soát vấn đề bằng cách nhìn vào sơ đồ Phi tinh năm. Nguyên tắc chung cơ bản là không để công trường nằm cùng phương vị trong năm của Sao Nhị Hắc (số 2), Tam Bích (số 3), và Ngũ Hoàng (số 5) vì việc thi công sẽ làm kích hoạt các hung tinh này. Tùy thuộc vào sao nào được kích hoạt, hậu quả gây ra có thể là cãi vã, đau ốm, hoặc mất tiền của.

Cẩn thận Thám Đầu Sát

or niso grób nid Từ ban công căn hộ, việc kiểm tra Thám Đầu Sát cũng rất quan trọng, đặc biệt nếu căn hộ nhìn ra quang cảnh là các tòa nhà trong khu vực. Nếu bạn thấy một tòa nhà nhỏ nhô lên, hoặc ló lên một chút từ đỉnh các tòa nhà ngay trước tòa nhà của bạn, thì căn hộ gặp phải vấn đề Thám Đầu Sát. Thế Sát này làm tăng nguy cơ trộm cắp, đặc biệt nếu căn hộ có Phi tinh số 3 hoặc số 7 tại khu vực ban công, hoặc mỗi khi Phi tinh số 3 hoặc số 7 nhập cung này.

Mua căn hộ cẩn thận thám đầu sát

Vườn hoặc sân nhỏ bên ngoài ban công căn hộ

Đây thật ra là đặc điểm thuận lợi nên có bên ngoài căn hộ, có nghĩa là căn hộ có ngoại minh đường. Nếu có thể, hãy chọn căn hộ có kiến trúc như thế này. Khoảng sân trồi ra cũng sẽ rất có lợi nếu bạn có Phi tinh tốt tại khu vực ban công, bạn có thể kích hoạt Phi tinh tốt bằng cách đặt một bể nước tại đây.

Căn hộ có ban công nhỏ

Minh đường bên ngoài căn hộ

Đôi khi, vị trí của ngoại minh đường không nằm ngay tại ban công, nhưng căn hộ cũng có thể tiếp cận được từ cửa sổ. Đây cũng được xem là một lựa chọn có lợi thế mà bạn có thể cân nhắc.

Minh đường bên ngoài căn hộ

Những dạng tòa nhà chung cư không nên chọn

Thay đổi vị trí quan sát

Đôi khi, tòa nhà bên cạnh, tòa nhà đối diện hoặc ngay cả tầng thượng cũng có thể đem lại cho bạn một góc nhìn khác và cơ hội để phát hiện một vài thế Sát có thể ảnh hưởng đến căn hộ của bạn mà từ góc nhìn thông thường bạn khó có thể thấy được.

Công việc này khá dông dài nhưng nếu bạn có thể đưa bước này vào quá trình đánh giá thì kết quả sẽ đảm bảo hơn. Thông thường, một chuyên gia Phong thủy sẽ không cần phải thay đổi vị trí quan sát vì họ có thể nhận ra nhiều vấn đề ngay lập tức, nhưng đối với người không chuyên, thay đổi góc nhìn sẽ có ích cho bạn.

Nếu có thể quan sát tòa nhà từ một vị trí cao, như trên tầng thượng hoặc từ một tòa nhà cao hơn bên cạnh, bạn nên lưu ý quan sát lối vào chính của tòa nhà hoặc lối vào chính của khu phức hợp nhằm đảm bảo không bỏ sót hình thế tiêu cực nào gây ảnh hưởng lên những khu vực này. Nhớ rằng nếu cổng chính của khuôn viên, hoặc cả tòa nhà chịu tác động tiêu cực, thì tất cả các căn hộ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Cung Tiễn Sát

Cung Tiễn Sát (thế Sát hình cung tên – ND) hình thành khi có một con đường cong cắt ngang một con đường thẳng, đây là thế Sát rất tiêu cực. Nếu bạn nhìn thấy hình thế này từ ban công của căn hộ, và phần “mũi tên” hay con đường thẳng hướng trực diện vào tòa nhà, bạn nên tránh chọn căn hộ trong tòa nhà này. Nếu tòa nhà nằm ở đầu cánh cung thì bạn không cần phải lo lắng. Tòa nhà chỉ phạm phải Phong thủy xấu nếu nó nằm ở đầu mũi tên. Thông thường, sẽ dễ phát hiện ra Cung Tiễn Sát hơn khi quan sát từ một vị trí cao hoặc đôi khi là từ tòa nhà bên cạnh.

Cung tiễn sát

Ngoại thủy và căn hộ

Đây là chủ đề khá chuyên sâu, nhưng tôi vẫn bao gồm trong quyển sách này để hướng dẫn cho các bạn đã làm quen với nguyên tắc Chính thần/Linh thần trong Phong thủy. Hiện nay, bể bơi hoặc các kiến trúc có nước được xây dựng rất phổ biến trong các khu phức hợp chung cư có khuôn viên rộng. Vì thế bạn cũng nên cân nhắc khu vực nước có nằm đúng phương vị hay không, vì nước trong hồ bơi được xem là ngoại thủy trong Phong thủy. Tất cả ngoại thủy phải tuân theo nguyên tắc Chính thần/Linh thần quy định vị trí của nước. Tôi đã trình bày nguyên tắc này trong Chương 2 – bảng dưới đây tóm tắt những vị trí lý tưởng của ngoại thủy trong Vận 8.

Chúng ta cần xác định xem hồ bơi có nằm đúng vị trí so với căn hộ đang được đánh giá hay không. Mặc dù các căn hộ có thể nằm cùng một khối nhà, nhưng hồ bơi có thể nằm ở vị trí khác (lệch một vài độ) so với mỗi căn hộ.

Điều này không có nghĩa là các khu chung cư không có hồ bơi thì bất lợi hơn. Đơn giản là trong trường hợp có hồ bơi, bạn cần cân nhắc yếu tố nước mới có thể quyết định Phong thủy của căn hộ thuận lợi đến đâu, và các Phi tinh chịu tác động như thế nào bởi ngoại thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *