Những dạng tòa nhà chung cư không nên chọn - Daktra

Những dạng tòa nhà chung cư không nên chọn

NHỮNG DẠNG TÒA NHÀ CHUNG CƯ KHÔNG NÊN CHỌN

Sau khi hoàn thành đánh giá các hình thế ngoại cảnh, lúc này bạn đã rút gọn các lựa chọn xuống còn 5-6 tòa nhà. Bây giờ là lúc bạn tiếp tục lọc lại các phương án bằng cách so sánh các tòa nhà với nhau.

Sau khi đã đánh giá các Địa thế và xác định môi trường bao quát xung quanh tòa nhà là hợp Phong thủy, bây giờ bạn phải chắc chắn rằng tòa nhà có thể nhận được Khí tốt. Trong chương này, chúng tôi sẽ tập trung không chỉ vào cách chọn một tòa nhà có thể nhận được Khí tốt từ môi trường (với kiều kiện môi trường thuận lợi), mà còn vào cách bạn có thể chọn một tòa nhà phù hợp nhất với cá nhân bạn. Bước thứ hai này nhằm đảm bảo tòa nhà “hợp Phong thủy” với mệnh của bạn, và có thể giúp bạn loại bớt một số lựa chọn còn 2 hoặc 3 phương án tiềm năng. Sau đó, bạn có thể tìm đến chuyên gia Phong thủy để thẩm định 2 hoặc 3 lựa chọn cuối cùng này.

Hãy bắt đầu bằng dạng tòa nhà bạn không nên chọn. Thông thường, chúng ta nên chọn một tòa nhà càng cân đối càng tốt, tránh các tòa nhà có hình dáng thiếu cân đối như các tòa nhà bị lệch, hình tam giác, quá ốm hoặc quá hẹp. Nếu tòa nhà trông quá mỏng manh (không phải về kết cấu xây dựng mà về hình dáng), bạn nên bỏ qua lựa chọn này.

Tòa nhà thiếu thăng bằng

Trong Phong thủy, các tòa nhà xây trên trụ đỡ được xem là thiếu thăng bằng. Tuy nhiên, quy luật này cũng có ngoại lệ, đó là nếu Khí từ phía sau và phía trước đều tràn vào tòa nhà – trong trường hợp này, kiến trúc trụ đỡ là có thể chấp nhận được. Một ví dụ tuyệt vời về tòa nhà có trụ đỡ nhưng vẫn hợp Phong thủy là tòa Trụ sở HSBC ở Hồng Kông. Nhưng đối với phần lớn chung cư, đây là trường hợp hiếm. Vì vậy, nguyên tắc chung vẫn là tránh chọn các tòa nhà có sàn nằm trên các trụ đỡ cao khỏi mặt đất.

Các tòa nhà xây trên trụ đỡ được xem là mất cân bằng

Mua chung cư phải chọn những căn hộ như thế này

Tòa nhà hình tam giác mỏng manh

Không nên chọn các tòa nhà hình tam giác vì các tòa nhà này thường trông mỏng manh và không chắc chắn. Đây là một đặc điểm trong phong thủy nên tránh.

Không nên chọn nhà có hình tam giác như thế này

Tòa nhà quá ốm hoặc quá hẹp

Tòa nhà quá ốm và dài. khí bên trong sẽ bị kéo dãn và nén lại, đây là đặc điểm phong thủy nội thất không nên có.

Không nên chọn tòa nhà quá hẹp và dài

Tòa nhà bị lệch

Nên tránh các tòa nhà bị lệnh ra, vì trong phong thủy những tòa nhà này được xem là chưa hoàn thành.

Tòa nhà bị lệch

Tòa nhà đơn độc

Bạn tuyệt đối không nên chọn tòa nhà cao vọt lên so với các kiến trúc xung quanh hoặc tòa nhà duy nhất trên đỉnh đồi. Được gọi là Cô Phong Độc Tủng, tòa nhà như thế này phải hứng chịu Khí từ khắp mọi hướng và rất yếu vì không được bảo vệ khỏi Sát Khí. Hình ảnh này giống như một cái cây lớn đứng đơn độc trên núi, tạo thành thế Xung Thiên Sát trong Phong thủy.

Cả tòa nhà đều có vấn đề Phong thủy, nhưng các tầng trên cùng sẽ chịu ảnh hưởng nặng nhất. Trong trường hợp này, tầng thượng tốt hơn nên được dùng làm đài quan sát hay quán cà phê. Dùng khu vực này làm nhà ở hay văn phòng sẽ chỉ đem lại những bất ổn và người sinh hoạt ở đây sẽ khó tìm được sự hỗ trợ.

Tòa nhà bị đè nén

Tương tự, bạn cũng không nên chọn tòa nhà thấp hẳn xuống giữa những tòa nhà cao xung quanh. Tòa nhà thấp sẽ mắc phải vấn đề Yểm Khí và bạn nên tránh chọn nó. Hãy chú ý đến vấn đề này, đặc biệt nếu bạn sống trong một

xây san sát nhau. Bạn đâu muốn thấp kém so với hàng xóm phải không nào? Ở cấp độ chuyên sâu hơn, một tòa nhà thấp bé lọt thỏm giữa các tòa nhà cao được xem như hình ảnh Mộc (các tòa nhà cao) khắc Thổ (tòa nhà thấp). Điều này làm cho Khí của tòa nhà Thổ rất yếu và bị đè nén.

Tòa nhà này bị đè nén bởi một tòa nhà cao hơn

Tòa nhà có lậu khí

Thông thường tốt nhất bạn nên tránh một tòa nhà xây bên rìa một vách đá. Thế này gọi là lậu khí( Khí bị rò rỉ ra ngoài – ND), khiến ngôi nhà bị thiếu che chắn bảo vệ ở mặt sau.

Tòa nhà có xung sát khí

Trong Chương 2, tôi đã đề cập rằng chúng ta nên có thế núi phía sau tòa nhà để chống đỡ mặt lưng, hay còn gọi là Huyền Vũ theo thuật ngữ Phong thủy. Tuy nhiên, khi thế Huyền Vũ ở quá gần hoặc quá dốc xuống tòa nhà, thay vì hỗ trợ cho Phong thủy nó lại trở thành hung Sát Khí. Vì vậy, bạn hãy tránh các tòa nhà ở quá gần với sườn núi, sườn đồi dốc phía sau lưng.

Những tòa nhà có xung sát khí

Tòa nhà có xuyên tâm sát

Tránh chọn bất kì tòa nhà nào có hình dáng như bị “đâm xuyên” vào – nghĩa là nó có một cấu trúc thẳng dài dính vào bên hông, đằng sau hay phía trước tòa nhà.

Đôi khi, tòa nhà có thể bị “đâm xuyên” từ trên xuống, đặc biệt khi ngày càng có nhiều tháp tín hiệu được xây trên mái các tòa nhà cao tầng. Mặc dù kết cấu này không gây vấn. đề Phong thủy cho toàn bộ tòa nhà, nhưng các căn hộ trong khu vực đó chắc chắn bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn cần đảm bảo trên mái tòa nhà không có hình thế nào “đâm” xuống dưới.

Sát khí phía trước

Nếu bạn có ý định chọn một căn hộ xây bên bờ biển, bạn cần đảm bảo tòa nhà không phạm phải Sát Khí từ biển. Khi bạn đến thăm căn hộ, hãy để ý xem biển lặng hay động. Nếu biển động và gió mạnh, tòa nhà chắc chắn gặp vấn đề về Sát Khí.

Tòa nhà lớn nhưng rất ít người ở

Nhiều người thường quan niệm sai lầm rằng tòa nhà lớn nhưng có quá ít người ở thì sẽ tạo điều kiện để Âm Khí tích tụ. Sự có mặt của con người không phải là một yếu tố cần cân nhắc khi xác định Âm Khí, mà Âm Khí thường gây ra do thiếu ánh nắng mặt trời. Một tòa nhà được chiếu sáng tự nhiên đầy đủ như phần lớn các chung cư thân thiện với môi trường hiện nay sẽ không có vấn đề về Âm Khí ngay cả khi không có nhiều người ở. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ, đừng quên một số tên tuổi quyền lực và giàu nhất thế giới sống trong những chung cư lớn nhưng thưa thớt dân cư, và không có trường hợp nào có vẻ gì là chịu ảnh hưởng xấu của Phong thủy nơi đây.

Tòa nhà lớn nhưng ít người ở thì không nên chọn

Phản quang sát

Các tòa nhà ốp kính hay tấm kim loại thường phản chiếu ánh sáng, và đặc biệt chói vào những ngày nắng. Những tòa nhà này có thể gây ra Sát Khí gọi là Phản Quang Sát cho nhà cửa xung quanh. Nếu gần chung cư bạn đang xem xét có một tòa nhà ốp kính hoặc kim loại, bạn cần kiểm tra xem có Phản Quang Sát hay không. Nếu bạn đứng ở lối vào tòa nhà hay trên ban công mà bị ánh sáng phản chiếu làm lóa mắt, hoặc có thể nhìn thấy tia sáng chói trên bề mặt bằng kính hoặc kim loại của tòa nhà bên kia, tức là tòa nhà bạn đang xem chịu ảnh hưởng của thế Phản Quang Sát. Người sống trong tòa nhà sẽ gặp vấn đề về tâm lý và cảm xúc.

Trong một vài trường hợp, chỉ có vài căn hộ gặp phải Phản Quang Sát, vì vậy, đừng quên kiểm tra Phản Quang Sát khi đứng trên ban công của căn hộ trong quá trình đánh giá Phong thủy.

Lộ xung sát

Tránh bất kỳ căn nhà nào có một con đường thẳng đâm vào trước mặt, như hình phía trên. Thế này gọi là Lộ Xung Sát. Các tòa nhà chịu ảnh hưởng của Lộ Xung Sát sẽ khó tích tụ Khí tốt và sức khỏe của người trong nhà thông thường sẽ không tốt. Nếu Lộ Xung Sát đâm thẳng vào lối vào chính thì còn xấu hơn – bạn nên tuyệt đối tránh tòa nhà này.

Lộ xung sát

Lâm đầu thủy

Đây là thế cực kỳ xấu trong Phong thủy, thường xảy ra với những căn nhà được xây dưới vách đá hay mỏm đá nhô ra. Nước từ trên vách đá có thể chảy xuống mái tòa nhà. Trong Phong thủy, khi nước tràn vào một khu vực, Khí sẽ không thể tích tụ ở đó. Khi nước nhỏ từ trên vách đá xuống tòa nhà, tòa nhà sẽ không thể tích tụ Khí tốt vì nước đã tạo thành một rào chắn xua Khí đi.

Khiên ngưu sát

Hãy cẩn thận với các tòa nhà xây trên cao mà bạn phải đi lên một con dốc mới đến được cửa chính. Cũng giống như Lậu Khí phía sau ngôi nhà, một đoạn dốc dẫn lên cửa chính sẽ tạo thành phiên Ngưu Thủy. Khí không thể tích tụ mà còn bị hút ra khỏi tòa nhà. Tất nhiên, trường hợp này cũng có ngoại lệ – ví dụ, khi trước cửa có một khoảng không gian đủ rộng để tập hợp Khí, và con đường dẫn lên tòa nhà được che chắn tốt bởi Thủy Khấu Sa. Tuy nhiên, nếu muốn đánh giá đúng, bạn cần nhờ đến một chuyên gia Phong thủy giàu kinh nghiệm. Để an toàn hơn, cứ tránh bất kỳ tòa nhà nào mà bạn cần phải lên dốc mới đến được cửa chính, đặc biệt nếu nó là một con dốc thẳng và cao.

Khí xấu từ dây leo

Một vài tòa nhà có trồng dây leo hoặc dây rủ ngoài bờ tường để trang trí, làm đẹp cảnh quan. Hãy cẩn thận với những tòa nhà này, vì chúng có thể chịu ảnh hưởng của Đằng Mạn Sát. Đằng Mạn Sát cũng là thế Âm Sát gây ra do cây cối, trường hợp này là dây leo hay dây rủ trên tường tòa nhà. Vấn đề khá nặng nề nếu các căn hộ bên trong trở nên tăm tối do bị dây leo che mất ánh sáng. Hãy tránh các tòa nhà này, vì người sống trong nhà dễ có khả năng gặp vấn đề về sức khỏe tinh thần hoặc tính khí thất thường.

Khí xấu từ dây leo

Tòa nhà hình chữ u

Tòa nhà hình chữ U có thể gây ra nhiều vấn đề về Phong thủy như Thôi Quan Sát, Hạng Sát (Khí xấu từ ngõ hẻm – ND) và Ao Phong Sát (Khí xấu do gió ở vùng lõm vào – ND). Hình dáng chữ U làm cho Sát Khí tập trung ở đoạn giữa chữ U, khiến Khí tốt bị phân tán và không đi vào tòa nhà được.

Đối với người không chuyên, các tòa nhà hình chữ U rất khó đánh giá Phong thủy vì không dễ để bạn phân biệt được thế Ngự Tọa (một thế tốt) với tòa nhà hình chữ U gây Sát Khí. Mấu chốt là nhìn vào hai “cánh” của tòa nhà và xem phần giữa hẹp và sâu hay rộng và nông.

Thôi quan sát

Đây là một thế rất khó nhận ra vì trông nó rất giống với thế Ngự Tọa. Sự khác biệt là thế Ngự Tọa được xem là hữu tình, trong khi Thôi Quan Sát là vô tình. Cách đơn giản để phân biệt hai thế này là nhìn vào bản chất của sa bao bọc. Thôi Quan Sát hình thành khi hai khối nhà bên trái và phải vươn thẳng, dài ra phía trước, thay vì tạo thành vòng cung “ôm” lấy khối nhà chính giữa.

Thôi Quan Sát tạo thành một “hành lang” sâu đấy gió vào khối nhà chính giữa. Hệ quả là tất cả Khí tốt bị phân tán và người sống trong khối nhà chính giữa sẽ thường gặp phải vấn đề trong gia đình hoặc có sức khỏe kém.

Thôi quan sát

Những căn hộ chung cư thiết kế phi truyền thống

Khí xấu từ ngõ hẽm

Khí xấu từ ngõ hẻm, thuật ngữ Phong thủy gọi là “Hạng Sát” rất giống với Thôi Quan Sát, chỉ khác là thế này thường do các tòa nhà tách biệt gây ra, thay vì các khối nhà dính liền. Khá đơn giản để nhận ra Hạng Sát – bạn chỉ cần đứng ở lối vào của tòa nhà nhìn ra ngoài. Nếu bạn thấy có một khe hẹp có thể nhìn xuyên qua do 2 tòa nhà xây sát gần nhau bên trái và bên phải gây ra, thì tòa nhà của bạn đã phạm phải Hạng Sát.

Khí xấu do gió ở vùng lõm vào

Ao phong sát xảy ra khi tòa nhà hình chữ u có 2 “cánh” tương đối ngắn, và khoảng cách giữa hai khối nhà bên trái và nhà bên phải này khá hẹp.

Tòa nhà đối diện tòa nhà hình chữ U

Nếu tòa nhà bạn đang đánh giá nằm đối diện một tòa nhà hình chữ U, bạn cũng cần phải cẩn thận. Lý do là tòa nhà hình chữ U nếu phạm phải Ao Phong Sát cũng sẽ ảnh hưởng đến tòa nhà trước mặt nó. Gió sẽ lượn một vòng xung quanh các khối nhà và đẩy Sát Khí về tòa nhà đối diện.

Tòa nhà đối diện tòa nhà hình chữ u không tốt

Tòa nhà hình chữ L

Tòa nhà hình chữ L cũng dễ mắc phải Sát Khí do chính hình dáng của nó gây ra. Sát Khí thường sẽ tập trung vào khối nhà bên trái hoặc bên phải của khối nhà chính giữa. Tòa nhà hình chữ L cũng sẽ thiếu mất Thanh Long hoặc Bạch Hổ, nghĩa là không có đủ sa bao bọc xung quanh tòa nhà. Điều này khiến tòa nhà không được bảo vệ khỏi Sát Khí và khí tốt khó hội tụ.

Nếu bạn phải chọn tòa nhà hình chữ L, hãy cố gắng tránh khu vực chịu Sát Khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *