Mua chung cư phải chọn những căn hộ như thế này - Daktra

Mua chung cư phải chọn những căn hộ như thế này

Mua chung cư phải chọn những căn hộ như thế này

Khi bạn đã biết cách loại những tòa nhà có Phong thủy xấu, bây giờ là lúc xem xét một số phương pháp giúp bạn rút gọn các lựa chọn của mình. Việc rút gọn các lựa chọn có hai khía cạnh: đầu tiên, bạn cần chọn tòa nhà nhận được nhiều Khí tốt nhất so với các tòa nhà còn lại. Khi nhìn vào Địa thế và loại bỏ các phương án bị ảnh hưởng bởi hình thế xấu hoặc có đặc điểm không tốt, bạn đã xác định được các tòa nhà có Phong thủy khá thuận lợi. Bây giờ bạn cần tìm tòa nhà có Phong thủy tốt nhất trong tất cả.

Thứ hai, bạn sẽ lọc lại một lần nữa các lựa chọn của mình sao cho phù hợp nhất với cá nhân bạn, lấy quẻ hoặc hỷ thần, kỵ thần (Ngũ hành hợp/kỵ) theo Bát tự của bạn làm cơ sở để lựa chọn.

Quy tắc “Hạc giữa bầy Gà”

Quy tắc “Hạc giữa bầy gà” là cách tôi gọi phương pháp lựa chọn tòa nhà dựa trên tính “đặc biệt”. Tuy nhiên, “đặc biệt” ở đây không có nghĩa là “khác biệt”, mà trong ngữ cảnh Phong thủy, chỉ tòa nhà nổi bật nhất. Phương pháp này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn chọn ra một trong một cụm các tòa nhà gần nhau, và ít áp dụng hơn đối với các tòa chung cư riêng lẻ. Quy tắc “Hạc giữa bầy gà” được rút ra từ cách đánh giá núi tự nhiên trong Phong thủy Loan Đầu. Khí huyệt (điểm tập trung Khí) thường nằm ở ngọn núi có hình dáng đặc biệt giữa các ngọn núi bình thường khác.

Tòa nhà có thể đặc biệt theo nhiều cách. Hồ bơi cũng là một trong những điểm “đặc biệt”. Ví dụ, nếu một khu phức hợp chung cư có 4 cụm, nhưng chỉ có 1 cụm có hồ bơi, thì cụm này được xem là “đặc biệt”. Lúc này, bạn cũng cần kiểm tra để đảm bảo hồ bơi nằm đúng khu vực thích hợp cho hình thế nước. Nhưng ví dụ về hồ bơi này đã phần nào minh họa được quy tắc “Hạc giữa bầy gà”.

Quy tắc Hạc giữa bầy Gà

Một ví dụ nữa về tính “đặc biệt” là khi khu chung cư gồm nhiều tòa nhà có cùng độ cao, ngoại trừ một tòa nhà, có thể là cao hơn hoặc thấp hơn một chút. Tòa nhà đó sẽ trở thành “Hạc giữa bầy gà”.

Đến trước thì được ưu tiên – Tòa nhà gần Khí khẩu

Lô nhà gần Khí khẩu nhất thông thường sẽ được hưởng Khí tốt đầu tiên. Trong Phong thủy, các tòa nhà đứng trước cũng sẽ nhận được phần lớn Khí từ môi trường. Do đó, bạn nên chọn tòa nhà gần cổng vào nhất, đó thường là khí khẩu của một khu phức hợp nhiều chung cư cao tầng.

Sẽ khó hơn một chút nếu bạn cần xác định tòa nhà nào nhận được nhiều Khí nhất giữa một cụm nhà liền nhau. Bạn cần tìm tòa nhà mà Khí có thể di chuyển một cách tự nhiên từ bên ngoài vào. Trong trường hợp này, tòa nhà sát bên ngoài không hẳn sẽ được hưởng nhiều Khí nhất. Đối với cụm nhiều tòa nhà gần nhau, bí quyết là quan sát xem Khí có di chuyển thuận lợi đến tòa nhà hay không, và xác định xem đó có phải là thế hữu tình hay không.

Nên chọn tòa nhà gần khí khẩu

Những căn hộ chung cư thiết kế phi truyền thống

Nếu các tòa nhà nằm trên một đường thẳng, tòa nhà đón được luồng khí tự nhiên từ đường lộ là tòa nhà lý tưởng nhất. Điều này không có nghĩa là tòa nhà đầu đường sẽ hưởng trọn luồng khí. Chúng ta cần phải xem Khí có di chuyển về phía tòa nhà hay không, ngoài ra, đường đi của Khí cũng phải hữu tình.

Chọn tòa nhà trung tâm

Nếu các tòa nhà nằm trên một đường thẳng, một phương án khá an toàn cho bạn là chọn tòa nhà ở giữa. Quy tắc này cũng phù hợp cho các tòa nhà được sắp xếp thành một hình vuông, nếu chỉ có một tòa nhà ở trung tâm, thì đây thường là tòa nhà có Phong thủy tốt nhất.

Làm thế nào xác định tòa nhà có nằm ở vị trí trung tâm hay không? Hãy nhìn hình minh họa bên trên. Tòa nhà 1, 3 và 5 có thể được xem là các tòa nhà nằm ở trung tâm và là những lựa chọn tốt hơn về Phong thủy. Tòa nhà số 1 được kẹp giữa 2 tòa nhà thấp hơn bên trái và bên phải, tức là ở trung tâm của hai tòa nhà này. Tòa nhà số 3 cũng được xem là nằm ở trung tâm và có thêm lợi thế là minh đường phía trước mặt. Tòa nhà số 5 cũng có vị trí trung tâm vì nằm giữa tòa nhà số 4 và cụm nhà màu xám thấp hơn.

Chọn các tòa nhà ở trung tâm

Tòa nhà C là tòa nhà trung tâm, và là sự lựa chọn tốt hơn so với các tòa nhà còn lại. Ngoài ra, tòa nhà C cũng có nét “đặc biệt” – đây là tòa nhà duy nhất có hồ bơi phía trước. Tòa nhà C cũng tuân theo quy  tắc “Hạc giữa bầy gà”.

Tòa nhà trung tâm mang phong thủy tốt

Trong khu phức hợp này, tòa nhà K và T có thể được xem là lựa chọn tốt nhất. Tòa nhà K không chỉ có lợi thế là nằm ở chính giữa, mà còn có minh đường rộng ở phía trước. Tòa nhà T là lựa chọn số hai, vì có vị trí trung tâm. Tòa nhà G cũng là một phương án tốt vì nằm gần Khí khẩu của toàn bộ khu phức hợp.

Những tòa nhà có phong thủy tốt

A là tòa nhà tốt nhất. Nó có hình dáng công và có thể nhận Khí từ minh đường phía trước. Vòi phun nước làm phá ảnh hưởng của Sát Khí do con đường thẳng gây ra. Các tòa nhà B, C, D và E có tác dụng che chắn bên trái và phải. Tòa nhà F và J cũng ở vị trí tốt vì được bảo vệ ở hai bên. Nhưng tòa nhà 1 tốt hơn vì minh đường của nó có nước, giúp tích tụ Khí tốt hơn.

Tòa nhà A có kiểu dáng và địa thế tốt

Tiêu chí về khả năng tập hợp Khí

Ngoài các tiêu chí đã bàn ở phần trước, bạn đừng quên đảm bảo tòa nhà bạn chọn có thể đáp ứng yêu cầu về khả năng tập hợp Khí. Điều này có nghĩa là tòa nhà phải có sa bao bọc, tức là có các tòa nhà che chắn xung quanh ở bên trái và bên phải, có vai trò như Bạch Hổ và Thanh Long. Bản thân tòa nhà cũng phải có minh đường giúp tích tụ Khí dễ dàng hơn.

Tòa nhà này khả năng tập hợp khí tốt

Chọn tòa nhà theo hình dáng

Bằng cách nhìn vào hình dáng của tòa nhà, bạn có thể cố gắng xác định tòa nhà đó mang đặc trưng của Ngũ hành nào. Sau đó, chọn tòa nhà có Ngũ hành phù hợp với quẻ của bạn, hoặc hỷ dụng thần của bạn theo Bát tự.

Hình dáng tòa nhà được chia thành 5 loại cơ bản: Thủy, Mộc, Kim, Thổ và Hỏa. Các hình dáng này tương ứng với 5 yếu tố trong Ngũ hành – một nguyên lý quan trọng, là cơ sở và nền tảng cho tất cả các bộ môn Huyền học.

Tòa nhà thuộc hành Thủy

Tòa nhà thuộc hành Thủy thường có hình dáng “lượn sóng”. Hãy tìm các đường cong hoặc các bề mặt nhấp nhô như sóng nước. Hành Thủy đại diện cho sự thông thái, hoạt động trí tuệ và tính dịch chuyển. Nếu bạn làm trong ngành thuộc hành Thủy (du lịch, lữ hành, khách sạn, giải trí, câu lạc bộ, vận tải, sáng tạo, hay siêu thị), hãy chọn sống trong tòa nhà có hình dáng Thủy để hỗ trợ cho công việc của bạn.

Tòa nhà thuộc hành thủy

Tòa nhà thuộc hành Mộc

Tòa nhà thuộc hành Mộc thường cao, có một số phần lồi lõm bất thường trông như một thân cây. Tòa nhà có hình dáng Mộc phù hợp với ngành nghiên cứu phát triển, xây dựng và giáo dục.

Tòa nhà thuộc hành mộc

Tòa nhà thuộc hành Kim

Tòa nhà thuộc hành Kim thường có hình tròn – chúng có thể có đỉnh tròn hoặc được thiết kế theo hình trụ. Cẩn thận tránh nhầm lẫn với tòa nhà có hình dáng Thủy. Hãy nhớ rằng nếu tòa nhà có nhiều đường nhấp nhô trên bề mặt thì sẽ thiên về tính Thủy nhiều hơn. Tòa nhà thuộc hành Kim tốt cho những ai làm trong lĩnh vực tài chính hoặc pháp lý hoặc công việc có liên quan đến chính quyền, địa vị và quyền lực, như công chức nhà nước.

Mẫu tòa nhà thuộc hành kim

Tòa nhà thuộc hành Thổ

Tòa nhà thuộc hành Thổ có hình dáng vững chãi và vuông vức. Những tòa nhà này thường có hình khối và không có bất kỳ mặt lồi lõm bất thường nào. Tòa nhà thuộc hành Thổ tốt cho những ai làm trong lĩnh vực liên quan đến bất động sản và sức khỏe.

Tòa nhà thuộc hành thổ

Tòa nhà thuộc hành Hỏa

Các tòa nhà thuộc hành Hỏa thường dễ xác định nhất – bạn chỉ cần tìm các mái nhà nhọn hoặc tam giác. Tòa nhà thuộc hành Hỏa tốt cho những ai làm trong lĩnh vực làm đẹp hoặc dịch vụ cũng như nghề nghiệp liên quan đến kỹ thuật, xăng dầu, nhiên liệu và năng lượng.

Tòa nhà thuộc hành hỏa

Tòa nhà có hình dáng hỗn hợp

Hiện nay, các tòa nhà ngày càng có kiến trúc phức tạp hơn nên đôi khi chúng ta không thể xếp loại một tòa nhà vào một yếu tố Ngũ hành. Tòa nhà có hình dáng hỗn hợp có thể tốt mà cũng có thể xấu, tùy thuộc vào bản chất thiết kế phối hợp Ngũ hành nào với nhau. Tốt nhất bạn nên tránh dạng tòa nhà này, vì có thể bạn sẽ không đủ khả năng nhận biết chính xác tòa nhà gồm những dạng hình thù nào, do đó, không thể đánh giá đúng liệu tòa nhà hỗn hợp này có tốt hay không.

Tìm tòa nhà dựa trên quẻ hoặc yếu tố Ngũ hành hợp với bạn

Hành của quẻ và nhật chủ của bạn không phải là một và không giống nhau nên bạn không nên nhập chung chúng lại khi muốn tìm tòa nhà thích hợp. Bạn có thể dùng một trong hai yếu tố: hành của quẻ cá nhân hoặc hỷ thần (Ngũ hành hợp với bạn) theo Bát tự, chứ không dùng cả hai. Để tìm được tòa nhà thích hợp, bạn phải biết về vòng sinh khắc của Ngũ hành. Ở đây tôi sẽ trình bày những gì cơ bản nhất và chỉ tập trung vào cách chọn tòa nhà thích hợp cho bạn dựa trên quả hoặc hỷ thần của bạn. Nếu muốn tìm hiểu thêm về nguyên lý Ngũ hành, bạn có thể tìm đọc quyển Bát tự – Mật mã vận mệnh hoặc Phong thủy Huyền Không Phi tinh.

Phong thủy lối vào chính của căn hộ chung cư

Cá nhân hóa lựa chọn của bạn

Khi sử dụng hành của quẻ hoặc hỷ thần làm Cơ sở lựa chọn tòa nhà, bạn cần chọn tòa nhà có hình dáng ứng với yếu tố Ngũ hành hỗ trợ cho hành của quẻ hoặc tương đồng với hành. của quẻ của bạn.

Giả sử quẻ của bạn là 9, hành của quẻ là Hỏa. Lựa chọn số một dành cho bạn sẽ là tòa nhà có hình dáng Hỏa – vì vậy, hãy tìm tòa nhà có mái nhọn. Lựa chọn số hai của bạn sẽ là tòa nhà có hình dáng Mộc, vì Mộc sinh Hỏa.

Bên cạnh các tòa nhà nên chọn, bạn cũng cần biết tòa nhà nào nên tránh. Bạn nên tránh tòa nhà có hình dáng tương ứng với yếu tố Ngũ hành khắc hành của quẻ, hoặc được hành của quẻ của bạn sinh ra.

Một lần nữa, giả sử quẻ của bạn là 9, hành của quẻ là Hỏa, Hỏa bị Thủy khắc. Vì vậy, bạn nên tránh chọn tòa nhà có hình dáng nhấp nhô – sinh sống trong tòa nhà này sẽ đem lại rắc rối, trở ngại, vận xui xẻo. Hỏa sinh Thổ, nên bạn cũng cần tránh tòa nhà có hình dáng Thổ, đó là các tòa nhà hình khối vuông vức. Sống trong các tòa nhà này sẽ khiến bạn mỏi mệt, sức khỏe kém.

Bạn có thể xem bảng tra bên dưới để xác định dễ dàng hơn dạng tòa nhà bạn cần tránh hay nên chọn.

Nếu bạn muốn dùng Bát tự để chọn hình dáng tòa nhà, hãy tìm tòa nhà tương ứng với hỷ thần của nhật chủ của bạn, và tránh tòa nhà có hình dáng tương ứng với kỵ thần.

Có thể bạn đang băn khoăn: làm thế nào để tìm được tòa nhà thích hợp nhất khi có nhiều người sống trong căn hộ?

Thông thường, hành của quẻ của người trụ cột gia đình sẽ được dùng để chọn tòa nhà. Tuy nhiên, nếu nhà có hai nguồn thu nhập đồng đều, hãy đảm bảo tòa nhà hòa hợp với Ngũ hành của quẻ của người này (nghĩa là chính nó hoặc Ngũ hành sinh ra nó) và cả Ngũ hành đại diện cho sự nghiệp của người kia.

Ví dụ, ông bà Lee đều đi làm và đóng góp của họ vào kinh tế gia đình là tương đối đồng đều. Quẻ của ông Lee là số 9, hành của quẻ này là Hỏa. Quẻ của bà Lee là số 3, hành của quẻ này là Mộc. Bà Lee làm ngành IT. Vì vậy, ngôi nhà mang hình dáng Hỏa sẽ là lý tưởng cho họ – hành Hỏa chính là hành của quả của ông Lee, và cũng hỗ trợ cho sự nghiệp của bà Lee.

Nếu thấy quá phức tạp, để đơn giản hơn bạn chỉ cần dùng hành của quẻ của người có thu nhập chính làm cơ sở quyết định là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *