Hướng dẫn sử dụng phi tinh để chọn căn hộ - Daktra

Hướng dẫn sử dụng phi tinh để chọn căn hộ

SỬ DỤNG PHI TINH ĐỂ CHỌN CĂN HỘ

Đến thời điểm này, bạn đã tuyển được hai hoặc ba tòa nhà đáp ứng được hầu hết các bước hướng dẫn mà tôi đưa ra trong các bài viết vừa qua. Bạn có thể chắc chắn rằng các ứng viên” này là những tòa nhà có Phong thủy trên trung bình. Hẳn bạn cũng đã chọn được một, hoặc một vài căn hộ có Phong thủy trên trung bình trong mỗi tòa nhà này.

Bước tiếp theo, bạn cần quyết định tòa nhà nào là phù hợp nhất với bạn, hoặc có thể chốt lại còn hai căn hộ cuối cùng để mời chuyên gia Phong thủy đến đánh giá. Đã đến lúc chúng ta dùng đến sơ đồ Phi tinh để chọn hai hoặc ba căn hộ tốt nhất từ danh sách rút gọn của bạn.

Một số bạn có thể tự hỏi tại sao đến tận cuối cùng chúng ta mới đưa Phi tinh vào áp dụng mà không phải là ngay từ đầu. Phương pháp Phi tinh trong Phong thủy có nguyên tắc: hình thế kích hoạt Phi tinh, Phi tinh từ đó ảnh hưởng đến những người sống trong nhà. Chúng ta có thể rút ra kết luận rằng nếu hình thế đã tiêu cực thì dù có Phi tinh tốt thì cũng trở nên vô giá trị. Cơ bản, bạn lại quay về vạch xuất phát.

Hơn nữa, sự có mặt của hình thế ngoại cảnh tiêu cực sẽ gây tình trạng vào một số năm, khi sao xấu (như Phi tinh số 2, 3, và 5) rơi vào phương vị có hình thế này, ảnh hưởng xấu sẽ càng trầm trọng hơn. Hai ví dụ bên dưới sẽ giúp bạn hình dung hình thế ngoại cảnh tiêu cực có thể làm tăng tác hại của khu vực xấu như thế nào.

Khu vực phía Tây của căn hộ này có tổ hợp Phi tinh xấu gồm Phi tinh số 3 và 7. Tại cung này, bên ngoài căn hộ là hình thế ngoại cảnh tiêu cực – Thám Đầu Sát. Khi Phi tinh số 5 nhập cung, trộm cướp sẽ dễ xảy ra. Tuy nhiên, nếu bên ngoài không có Thám Đầu Sát, tình huống xấu nhất có thể xảy ra với gia chủ là thất lạc hoặc để quên một số vật dụng cá nhân.

Khu vực Tây Bắc của cả hai căn hộ đều có tổ hợp Phi tinh số 2 và 3, gọi là Đấu Ngưu Sát. Đấu Ngưu Sát chủ về tranh cãi và bất đồng ý kiến. Căn hộ A còn có trụ điện cao thế ở khu vực Tây Bắc. Căn hộ B thì không. Điều này càng làm trầm trọng thêm tổ hợp Phi tinh tiêu cực số 2 và 3 tại căn hộ A. Vào năm mà sao Ngũ Hoàng (Phi tinh số 5) nhập cung này, người sinh hoạt trong phòng ngủ tại khu vực Tây Bắc của căn hộ A sẽ gặp phải rất nhiều tranh chấp và cãi vã, nếu đây là phòng của một cặp vợ chồng, họ có thể phải ly thân hoặc ly dị. Căn hộ B sẽ chịu một số ảnh hưởng, nhưng không nặng nề bằng căn hộ A.

Chúng ta muốn tìm một tòa chung cư có vị trí và hướng nhà tốt, tương tự như vậy, một căn hộ cũng cần có hình thế ngoại cảnh và sơ đồ Phi tinh tốt. Đó là lý do chúng ta luôn luôn đánh giá theo phương pháp công thức sau khi đã xem xét các hình thế.

Bằng cách dành thời gian tập trung đánh giá kỹ hình thế (cả ngoại cảnh lẫn nội cảnh), bạn đảm bảo sẽ tránh được tình trạng phí công vô ích và tránh được chuyện không hay trong tương lai.

Một lý do nữa chúng ta nên áp dụng phương pháp Phi tinh vào cuối quá trình đánh giá là bởi vì ở giai đoạn này, chúng ta không loại bỏ phương án dựa trên những yếu tố tiêu cực nữa, mà dựa trên những yếu tố tích cực. Nói cách khác, khi mọi điều kiện về hình thế ngoại cảnh là như nhau, bạn cần quyết định xem căn hộ nào là tốt hơn. Có thể hiểu là chúng ta dùng Phi tinh để nhặt gạo ra khỏi thóc. Khi mọi điều kiện là như nhau, phương pháp Phi tinh được áp dụng như một màng lọc bổ sung để củng cố thêm quyết định của bạn.

Hãy xem ví dụ về hai căn hộ sau đây, Căn hộ A và Căn hộ B, cả hai đều nằm trên cùng một tầng của cùng một tòa nhà, đều có hướng nhà là hướng Nam. Giả sử hình thế ngoại cảnh là rất thuận lợi. Với điều kiện như nhau, bạn quyết định chọn căn hộ như thế nào?

Chọn căn hộ chung cư như thế nào tốt nhất

Căn hộ A và căn hộ B có cùng sơ đồ Phi tinh, nhưng hãy quan sát vị trí của cửa chính. Căn hộ A có cửa chính ở khu vực Tây Nam, với tọa tinh số 8. Căn hộ B có cửa chính ở khu vực Đông Bắc, với hướng tinh số 5. Rõ ràng căn hộ A là tốt hơn vì có vị trí cửa chính thuận lợi hơn giúp kích hoạt đúng thời điểm Phi tinh tốt trong Vận 8.

Hai căn hộ trên cùng một tầng vẫn có thể có những khác biệt nhỏ. Ví dụ một căn hộ có cửa chính thuận lợi, hoặc có phòng ngủ và nhà bếp ở những phương vị có cát tinh, rõ ràng sẽ vượt trội hơn một căn hộ có Phi tinh chất lượng trung bình ở những vị trí chủ chốt trong nhà.

Bạn sẽ chọn căn hộ nào trong tòa chung cư này? Chỉ cần nhìn vào vị trí cửa chính, và hướng tinh tại phương vị này, bạn có thể xác định đầu là căn hộ tốt nhất và tệ nhất. Trong ví dụ này, rõ ràng Căn hộ B là tốt nhất,

Căn hộ C tốt thứ nhì. Căn hộ A và D đều là lựa chọn không nên. Căn hộ B và C còn có lợi thế là gần thang máy, nhờ vậy, nhận được phần lớn Khí từ thang máy đem lại.

Đánh giá căn hộ bằng phương pháp Phi tinh

Điểm then chốt khi dùng phương pháp Phi tinh để rút gọn các phương án lựa chọn là bạn cần biết mình đang tìm kiếm điều gì. Và điều chúng ta cần là tìm đúng các phi tinh tốt ở vào đúng phương vị hoặc vị trí các phòng quan trọng của căn hộ.

Nếu bạn đã từng đọc quyển Phong thủy Huyền Không Phi tinh hoặc bất kỳ quyển nào trong loạt sách Phong thủy cho người mua nhà, chắc hẳn bạn đã biết rằng việc áp dụng Phong thủy luôn luôn tập trung vào cửa chính, nhà bếp và phòng ngủ – tôi gọi đó là ba yếu tố chủ chốt. Đối với nhà chung cư, bạn cần cân nhắc một yếu tố nữa, đó chính là ban công.

Tôi có một vài ghi chú nho nhỏ trước khi hướng dẫn các bạn cách đánh giá Phi tinh của một căn hộ và cách so sánh các căn hộ với nhau.

Đầu tiên, hãy nhớ rằng sơ đồ Phi tinh của căn hộ chính là sơ đồ Phi tinh của tòa chung cư, dựa vào hướng nhà của toàn bộ tòa nhà. Thứ hai, hãy nhớ rằng bạn cần đặt sơ đồ Phi tinh của tòa nhà lên bản vẽ của căn hộ để biết vị trí của tất cả các phi tinh – nếu bạn chưa nắm được cách làm, hãy xem lại Chương 2 và 3 để đảm bảo rằng bạn đã xác định đúng hướng nhà và đã đặt sơ đồ Phi tinh lên bản vẽ căn hộ đúng cách.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn vẫn phải chú ý đến hình thế nội cảnh (cách bài trí) của căn hộ, nhất là các hình thế trong phòng ngủ, nhà bếp và cửa chính căn hộ. Những điểm này đã được trình bày rất kỹ trong quyển Phong thủy cho người mua nhà – Nội thất. Bạn cần kiểm tra lần cuối các hình thế nội cảnh của căn hộ cộng với đánh giá kỹ các Phi tinh trước khi tiến hành đặt cọc căn hộ này.

Phi tinh tốt ở đúng phương vị

Quyển sách này được biên soạn cho người không chuyên để đánh giá và sàng lọc các căn hộ chung cư, vì vậy, tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết các kiến thức về Phi tinh. Thay vào đó, tôi sẽ cho bạn câu trả lời đúng trọng tâm. Tôi sẽ cho bạn biết bạn cần Phi tinh nào ở đâu – tất cả những gì bạn cần làm là nhìn vào bản vẽ căn hộ với sơ đồ Phi tinh đặt lên đấy và xem xét vị trí các Phi tinh. Đây là cách nhanh chóng và dễ dàng để bạn nhận ra căn hộ nào là tốt nhất khi các yếu tố hình thế đều như nhau.

Đối với các bạn muốn tìm hiểu về bản chất cũng như sự khác biệt giữa các Phi tinh, hoặc muốn áp dụng vào các trường hợp đặc biệt, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn cụ thể trong cuốn Phong thủy Huyền Không Phi tinh của tôi.

Trong Phong thủy Phi tinh, bạn cần chú ý đến hướng tinh và tọa tinh. Nói một cách ngắn gọn, tọa tinh chủ về các vấn đề con người, còn hướng tinh chủ về các vấn đề tài bạch. Trên sơ đồ Phi tinh, tọa tinh là con số nằm ở góc trái của mỗi ô. Hướng tinh là con số nằm ở góc phải của mỗi ô.

Khi đã đặt sơ đồ phi tinh đúng cách lên căn hộ mà bạn muốn xem, hãy quan sát kĩ các khu vực:

a) Cửa chính căn hộ

b) Phòng ngủ

c) Nhà bếp

d) Ban công

Bạn cần tìm một số phi tinh trong những khu vực này. Trong vận 8(2004-2023), các phi tinh thuận lợi nhất ở thời điểm này là phi tinh số 8,9 và 1. Đó là những phi tinh chúng ta cần chú ý trên sơ đồ.

Hãy bắt đầu bằng cách đánh giá riêng một căn hộ. Giả sử bạn đã chọn được một căn hộ và muốn biết căn hộ đó có đủ tốt để quyết định mua hoặc mướn ở không.

Trên bản vẽ căn hộ, hãy đặt sơ đồ Phi tinh của tòa nhà lên. Tiếp theo, bạn cần tìm hướng tinh số 8, 9, và 1 (đại diện bởi con số 8, 9, và 1 ở góc bên phải của mỗi ô), dùng bút xanh dương khoanh tròn lại. Đó là những hướng tinh tốt. Tiếp theo, bạn cần tìm tọa tính số 8, 9, và 1 (đại diện bởi con số 8, 9, và 1 ở góc bên trái của mỗi ô) rồi dùng bút xanh lá khoanh tròn lại. Đó là những tọa tinh tốt.

Chúng ta muốn có hướng tinh tốt (số 8, 9, và 1) tại ban công, cửa chính hoặc nhà bếp. Và chúng ta muốn có tọa tinh tốt ở khu vực các phòng ngủ. Đơn giản vậy thôi. Hãy xem Phong thủy nội cảnh của căn hộ này có đạt yêu cầu không.

Rõ ràng căn hộ này không thật xuất sắc. Ban công không có Phi tinh tốt nào, và cửa chính căn hộ chỉ có một tọa tinh tốt, trong khi chúng ta muốn có hướng tinh tốt ở khu vực cửa. Khu vực đẹp duy nhất là phòng ngủ chính, có Phi tinh đúng như mong muốn (tọa tinh số 9). Tất nhiên chúng ta có thể hóa giải một số vấn đề Phong thủy ở đây, nhưng do căn hộ không có quá nhiều Phi tinh tốt tại những khu vực quan trọng, có lẽ tốt nhất bạn nên cân nhắc một căn hộ khác.

Loại Phi tinh & vị trí của chúng trong căn hộ

Chắc chắn không dễ dàng gì để tìm được một căn hộ có Phi tinh chính xác tất cả những nơi chúng ta muốn. Căn hộ lý tưởng đâu dễ kiếm. Vì vậy, tôi đã tổng hợp một bảng hướng dẫn đơn giản cách bạn nên quyết định như thế nào trong trường hợp này. Phương pháp đánh giá Phi tinh này là phương pháp đã được đơn giản hóa tối đa, nhưng là người không chuyên, bạn vẫn nên chọn lối an toàn. Hãy nhớ, bạn không nên mua một căn hộ để rồi phải bỏ tiền sửa chữa Phong thủy cho tốt hơn.

Khi tôi dùng cụm từ “tổ hợp”, tức là các Phi tinh xuất hiện cùng một cung theo thứ tự nào cũng được, có thể sao này là hướng tinh, sao kia là tọa tinh hoặc ngược lại. Ví dụ, nếu trong một ô bạn Có sao số 2 và 3, hoặc 3 và 2 thì đều gọi là “tổ hợp”.

Tôi thật lòng khuyên bạn nên tránh mua hoặc thuê bất kỳ căn hộ nào bạn thấy có nhiều hơn 2 trong 4 khu vực chính có sao xấu. Chẳng hạn, nếu bạn thấy căn hộ đang đánh giá có sao xấu trong phòng ngủ và nhà bếp, bạn nên bỏ qua căn hộ đó.

Phương pháp đơn giản hóa

Nếu bạn cảm thấy khó phân biệt được đâu là hướng tinh và đâu là tọa tinh, bạn có thể thử một phương pháp đơn giản hơn. Chỉ cần khoanh tất cả các phi tinh số 8, 9 và 1 trong sơ đồ bằng bút xanh, không cần biết đó là tọa tinh hay hướng tinh. Đây đều là các sao tốt.

Bây giờ, khoanh tất cả các sao số 2, 3, và 5 trong sơ đồ bằng bút đỏ không cần biết đó là tọa tinh hay hướng tinh. Đây đều là các sao xấu.

Với phương pháp đơn giản hóa này, bạn chỉ cần tránh có bất kỳ sao xấu nào (khoanh bút đỏ) tại bất kỳ vị trí nào trong 4 khu vực chính là nhà bếp, phòng ngủ, ban công và cửa chính. Và bạn muốn có các sao tốt (khoanh bút xanh) rơi vào càng nhiều khu vực chính càng tốt.

Bảng bên dưới hướng dẫn bạn cách đánh giá một căn hộ cũng như cách so sánh hai căn hộ với nhau dựa trên cơ sở sự hiện diện của sao “tốt” hay sao “xấu”.

Những căn hộ chung cư thiết kế phi truyền thống

Ví dụ ở trang trước Có sao xấu tại khu vực cửa chính. Theo báng tóm tắt trên, bạn nên tránh căn hộ này mặc dù nó có sao tốt ở những khu vực khác.

Nếu bạn đang phân vân giữa hai căn hộ, hãy chọn căn hộ có nhiều sao tốt ở các khu vực chính hơn. Nếu vẫn cảm thấy bế tắc, có lẽ bạn cần phân biệt hướng tinh và tọa tinh để giải quyết tình hình.

Bảng trên chỉ hướng dẫn một phương pháp cực kỳ đơn giản đế sàng lọc căn hộ – nó được thiết kế đặc biệt để đảm bảo bạn đưa ra các lựa chọn an toàn, ngoài ra còn xét đến việc bạn không có kiến thức chuyên sâu về Phong thủy.

Vì vậy, mặc dù chuyên gia Phong thủy có thể hóa giải một số trường hợp trên bằng các kỹ thuật đặc biệt, nhưng vì mục đích giúp người không chuyên sàng lọc và đánh giá, bỏ qua bất kỳ trường hợp nào được xếp vào dạng “tránh” là lựa chọn sáng suốt, khôn ngoan và an toàn. Tôi có nhiều lý do để đưa ra cho bạn phương pháp “khôn ngoan và an toàn” thay vì phương pháp “làm liều và cố gắng sửa chữa”.

Đầu tiên, một số trường hợp nên “tránh”, dù chuyên gia Phong thủy có khả năng hóa giải, có thể sẽ đòi hỏi tu sửa rất nhiều. Và tu sửa căn hộ chung cư luôn rất khó đặc biệt khi không gian bị giới hạn.

Thứ hai, một số trường hợp nên “tránh” không đáng để điều chỉnh hoặc đơn giản là không thể điều chỉnh. Cửa đã xấu thì sẽ xấu. Lý gì phải làm cho một cái xấu trở nên tốt hơn một chút? Sao không bắt đầu bằng một cái tốt sẵn? Sau tất cả nỗ lực bạn bỏ ra để tìm một khu vực tốt, một tòa nhà tốt với tất cả hình thế tốt, sao lại làm hỏng tất cả chỉ vì một chiếc cửa Phong thủy xấu?

Cuối cùng, một nguyên tắc chung, ngay cả với những khách hàng | thích ném tiền vào vấn đề, tôi không khuyến khích tiêu pha để sửa chữa một cái vốn đã xấu để nó trở nên bớt xấu. Tôi ủng hộ việc dùng tiền để điều chỉnh một cái tốt để làm nó tốt hơn. Hai chuyện này đâu có giống nhau!

Vì vậy, tôi khuyên bạn nên bỏ qua căn hộ nếu nó rơi vào bất kỳ trường hợp nên “tránh” nào, vì như vậy sẽ an toàn và đỡ mất công hơn. Nếu bạn kiên quyết muốn chọn căn hộ đó, bạn nên mời một chuyên gia Phong thủy tiến hành đánh giá trước khi chốt hợp đồng mua.

Đừng quên hình thế nội cảnh

Ngay cả khi các Phi tinh tốt đều nằm đúng vị trí lý tưởng, căn hộ vẫn có thể có khuyết điểm về hình thế nội cảnh. Vì vậy, bạn nhớ luôn phải kiểm tra nội thất trước khi đem tin vui đến cho nhân viên bất động sản.

Khi xét đến hình thế nội cảnh, hãy tập trung vào hình dáng của phòng ngủ, nhà bếp và cửa chính. Hãy đánh giá ba khu vực chính này để đảm bảo không có hình thế tiêu cực nào trước khi đồng ý mua hoặc thuê căn hộ. Tôi sẽ đưa ra một số ví dụ về hình thế nội cảnh xấu trong các trang sau. Tuy nhiên, đây chưa phải là các phân tích chi tiết – cuốn Phong thủy cho người mua nhà – Nội thất của tôi sẽ bàn sâu về chủ đề hình thế nội cảnh, hãy dùng nó để giúp bạn đánh giá nội thất của bất kỳ căn hộ tiềm năng nào.

Khi bạn chắc chắn căn hộ không có hình thế xấu nào, thì bạn có thể an tâm và tự tin rằng căn hộ này có Phong thủy khá tốt rồi đấy!

Tránh căn hộ có cửa chính phía dưới cầu thang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *