Tổng hợp các bước chọn nhà chung cư theo phong thủy - Daktra

Tổng hợp các bước chọn nhà chung cư theo phong thủy

TỔNG HỢP CÁC BƯỚC CHỌN NHÀ CHUNG CƯ

Trong bảy chương trước, tôi đã chia sẻ với các bạn một vài bí quyết nghề nghiệp được các chuyên gia Phong thủy sử dụng khi sàng lọc và thẩm định các tòa chung cư, cũng như hướng dẫn bạn một vài cách ứng dụng Phong thủy Phi tinh rất đơn giản để tự đánh giá một căn hộ. Nhưng tôi cũng nhận ra rằng những gì đã trở thành phản xạ đối với tôi và các đồng nghiệp cố vấn Phong thủy không phải lúc nào cũng dễ nắm bắt đối với người không chuyên. Chúng tôi có khả năng nhận ra ngay các khiếm khuyết Phong thủy vì chúng tôi được đào tạo lâu năm để làm nghề. Giống như bạn có thể dễ dàng nhận ra các vấn đề và sai sót trong lĩnh vực chuyên môn của mình, chúng tôi cũng vậy. Công việc nào cũng đòi hỏi đào tạo và rèn luyện kỹ năng.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể học cách tự đánh giá Phong thủy cơ bản cho ngôi nhà của mình. Bạn chỉ cần được hướng dẫn từng bước, và một chút dẫn dắt cụ thể trong lần đầu tiên là sẽ thực hiện được. Đó là lý do tôi dành riêng một mục để hướng dẫn thực hành cho bạn.

Sau khi loạt sách Phong thủy cho người mua nhà ra mắt, tôi nhận được rất nhiều bình luận từ phía độc giả cho biết họ nhận thấy mục hướng dẫn thực hành rất hữu ích. Vì vậy, tôi tiếp tục đính kèm phần này trong quyển sách, với nội dung tập trung vào cách đánh giá và thẩm định Phong thủy cho nhà chung cư. Ở cuối chương, bạn cũng sẽ tìm thấy hai sơ đồ Bát cung và Cửu cung Phi tinh mà bạn có thể photocopy lên một tấm phim trong để làm khuôn và tiến hành đánh giá Phong thủy trên sơ đồ nhà của mình.

Thời điểm tốt nhất để xem Phong thủy cho một tòa nhà chung cư là vào ban ngày. Lúc này, bạn có thể quan sát tòa nhà đón ánh sáng tự nhiên như thế nào, và dễ dàng nhận thấy được các hình thế bao quanh căn hộ và cả tòa chung cư.

Phần A: Đánh giá môi trường xung quanh

Dụng cụ cần chuẩn bị: Bản đồ địa hình hoặc Google Maps của khu vực xung quanh tòa nhà, bút màu, khuôn sơ đồ Bát cung, la kinh hoặc la bàn Phong thủy mini hoặc la bàn điện tử.

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên, hãy đánh dấu trục Bắc-Nam của bản đồ. Bạn không cần xác định chính xác đâu là hướng Bắc và Nam, nhưng cũng cần định hướng sơ lược.

Tiếp theo, tìm tòa nhà bạn cần đánh giá. Dùng bút đỏ khoanh tròn để đánh dấu. Khoanh vùng phạm vi thuộc bán kính 5-10 km xung quanh tòa nhà.

Đánh giá hình thế ngoại cảnh – tìm núi, nước và minh đường

Bước 2: Tìm và đánh dấu các hình thế

Tìm tất cả các thế nước và thế núi trên bản đồ. Khoanh tròn hoặc tô sáng các hình thế này. Thế nước có thể là kênh rạch, sông, suối, mương nước lớn, hồ, hoặc bất kỳ vùng nước đáng kể nào. Thế núi bao gồm đồi, núi tự nhiên, và vùng đất cao.

Nếu ở bước này, bạn chưa thấy thế nước hoặc thế núi nào trên bản đồ, hãy chọn tòa nhà khác. Nếu tòa nhà có thế nước và thế núi trong phạm vi 5-10 km mà bạn đã khoanh vùng, hãy chuyển sang bước tiếp theo, đó là xem tận mắt các hình thế này.

Bước 3: Khảo sát thực tế các hình thế

Dựa trên bản đồ mà bạn đã đánh dấu các thế nước và thế núi, hãy đi một vòng thực địa để chắc chắn rằng bạn không bỏ sót các hình thế nào khác. Ở bước này, bạn cũng tiến hành kiểm tra xem các hình thế này là hữu tình hay vô tình. Ví dụ, hãy đảm bảo các ngọn núi đồi đều xanh và tốt tươi, chứ không phải là đồi trọc hay núi đá. Núi đá thô cứng phát ra Sát Khí – Khí của khu vực lân cận là không có lợi; nếu bạn gặp trường hợp này, hãy chuyển sang lựa chọn khác.

Khi xem xét thế nước, nếu gần tòa nhà có bất kỳ con sông nào, hãy đảm bảo nó không hướng bờ cong vào tòa nhà hoặc cắt ngang tòa nhà. Thế nước phải hữu tình nhằm đem lại luồng khí luân chuyển tốt. Nên tránh dòng nước chảy thẳng, mạnh và xiết vì nó tạo ra khí xấu.

Nếu bạn có thể tìm thấy các ngọn đồi xanh tốt và thế nước hữu tình xung quanh, điều này có nghĩa là Khí tại khu vực này không xấu và dữ. Hãy chuyển sang phần tiếp theo.

Bước 4: Kiểm tra các hình thế nhân tạo

Khi đi khảo sát thực địa, hãy để ý các hình thế nhân tạo mà bạn chưa đánh dấu trên bản đồ – bao gồm hồ nước thải nhân tạo, cống xả lũ, trụ điện cao thế, tháp điện, tháp thu phát sóng, tháp nước, các kiến trúc hoặc tòa nhà có khả năng tạo Phong thủy xấu, hoặc tạo thế Cắt Cước như đường cao tốc, đường xe điện, hoặc đường ray xe lửa. Hãy đánh dấu thêm các hình thế này trên bản đồ của bạn.

Bước 5: Đánh giá các hình thế

Nếu bạn thấy tòa nhà đang khảo sát bị vây quanh bởi nhiều hình thế tiêu cực (chẳng hạn như trụ điện cao thế, các kiến trúc hoặc tòa nhà có khả năng tạo Phong thủy xấu, hoặc tạo thế Cắt Cước), thì hãy bỏ qua lựa chọn đó và cân nhắc phương án khác. Một tòa nhà có Sát Khí đến từ tất cả các hướng thì không thể có Phong thủy tốt được.

Nếu bạn thấy có một hoặc hai hình thế tiêu cực, hãy kiểm tra xem chúng cách tòa nhà bao xa. Càng gần, ảnh hưởng sẽ càng nặng. Khoảng cách trong vòng 500m được xem là không tốt – xa hơn từ 2-5 km thì có thể tạm chấp nhận được. Lý tưởng nhất là chúng ta không nên có bất kỳ hình thế tiêu cực nào trong vòng bán kính 2km từ tòa nhà. Nên nhớ, cẩn thận vẫn tốt hơn cả.

Ở giai đoạn này, bạn cũng cần kiểm tra xem vị trí của tòa nhà có sa tốt, được Bạch Hổ và Thanh Long bao bọc vững chắc không. Có nghĩa là tòa nhà cần được đồi núi hoặc khu đất cao trong vòng bán kính 2km che chắn bên phải, bên trái, phía trước và phía sau.

Bước 6: Kiểm tra các hình thế dựa trên công thức

Nếu đã đánh dấu các thế núi và thế nước trên bản đồ, bạn có thể thực hiện thêm một bước nữa là kiểm tra xem các hình thế này có nằm đúng vị trí trong Vận 8 hay không. Đây chỉ là bước bổ sung và không bắt buộc. Nếu bạn cảm thấy không đủ tự tin để thực hiện bước này, ba bước trên đã có thể giúp bạn xác định được một khu vực có Khí tốt hay Khí xấu.

Để kiểm tra các hình thế dựa trên công thức, đầu tiên, bạn cần tìm hướng nhà của tòa chung cư bằng la kinh hoặc la bàn Phong thủy mini.

Khi đã xác định được hướng nhà, hãy đặt khuôn sơ đồ Bát cung lên bản đồ và xoay sơ đồ Bát cung sao cho tương ứng với hướng nhà của kiến trúc. Dùng bút đỏ đánh dấu toàn bộ tám cung của tòa nhà. Bạn không cần vẽ thật chính xác, vì ngay cả với Google Maps, chúng ta cũng gần như không thể có được bản đồ địa hình chi tiết của khu vực. Chỉ cần lấy hướng nhà của tòa nhà làm mốc và đánh dấu sơ lược tám cung là đủ.

Hãy kiểm tra xem các hình thế mà bạn đã khảo sát và đánh dấu có tuân theo quy tắc về vị trí của thế nước và thế núi trong Vận 8 hay không. Khi cần xác định thế núi có nằm đúng vị trí hay không, hãy căn cứ vào đỉnh cao nhất của khối núi.

Đừng lo lắng nếu các hình thế xung quanh tòa nhà không nằm. đúng các cung này. Về lý thuyết, chúng ta cần có các hình thế tốt và nằm đúng vị trí. Nhưng nếu bạn không thể xác định được, hoặc không chắc chắn, chỉ cần tập trung đảm bảo rằng tòa nhà có sa bao bọc tốt, và không bị hình thế tiêu cực tự nhiên hay nhân tạo nào xâm phạm. Nếu tòa chung cư đáp ứng được hai yêu cầu này, bạn có thể chuyển sang giai đoạn đánh giá tiếp theo.

Phần B: Đánh giá ngoại cảnh tòa nhà

Khi bạn đã hoàn thành đánh giá môi trường xung quanh và xác định là có lợi cho Phong thủy, tiếp theo, bạn cần đảm bảo tòa nhà có thể đón nhận được Khí tốt.

Bước 1: Kiểm tra hình dáng của tòa nhà

Hãy đảm bảo rằng tòa nhà của bạn không có thiết kế hoặc kiểu dáng không thích hợp để đón nhận và tập hợp Khí tốt. Một số trường hợp nên tránh là các tòa nhà đặt trên các trụ đỡ (dạng nhà sàn), tòa nhà có hình dáng kỳ lạ, tòa nhà mỏng mảnh, hoặc tòa nhà bị các công trình khác che khuất.

Bước 2: Kiểm tra bản thân tòa nhà

Tránh các tòa nhà bị các kiến trúc khác “đâm” vào từ bên trái, phải, trước và sau. Bạn cũng cần đảm bảo tòa nhà không gặp vấn đề về Lậu Khí (Khí thoát ra ngoài) hoặc Xung Sát Khí (Khí xấu xông vào nhà).

Bước 3: Chọn khu nhà tốt nhất

Dù bạn đang xem xét một khu phức hợp với nhiều lô nhà để lựa chọn, hay một dãy các cao ốc chung cư liền nhau, bạn sẽ cần chọn một tòa nhà phù hợp. Lẽ đương nhiên, chúng ta sẽ muốn chọn tòa nhà nhận được nhiều khí tốt nhất. Bạn có thể chọn tòa nhà đầu tiên khi vừa bước vào khuôn viên, tòa nhà nổi bật nhất, hoặc tòa nhà ở giữa, tùy thuộc vào quy hoạch của dự án. Nhìn chung, đối với một khối nhà hoặc một dãy nhà, tòa nhà chính giữa luôn luôn là lựa chọn an toàn nhất.

Bước 4: Đánh giá mức độ phù hợp với gia chủ dựa trên quẻ

Khi đã xác định tòa nhà nào nhận được nhiều khí tốt nhất, bạn cũng nên đảm bảo Phong thủy tòa nhà đó có thể hỗ trợ bạn đạt được những ước vọng trong cuộc sống và hòa hợp với năng lượng của bản thân.

Dựa trên quẻ số hay quẻ mệnh của mình, bạn có thể chọn một tòa nhà tương hợp Ngũ hành với bạn. (Tham khảo Chương 2 để biết quẻ số và quẻ mệnh của bạn).

Nguyên tắc cần ghi nhớ: chọn tòa nhà có hình dáng hoặc là giống với hành của quẻ hoặc là sinh ra hành của quẻ, dựa trên vòng sinh của Ngũ hành.

Phần C: Đánh giá lối vào của khu chung cư

Bước 1: Kiểm tra lối vào chính của tòa nhà, nhìn từ ngoài vào

Đứng bên ngoài tòa nhà và quan sát mặt tiền. Nhìn bao quát khu vực xung quanh lối vào chính, ngoài ra, hãy nhìn hẳn vào bên trong tòa nhà nếu cửa được làm bằng kính. Nếu không có cửa kính, bạn hãy mở cửa và nhìn vào bên trong để kiểm tra xem có Cột nhà nào nằm chắn trước cửa, hoặc cửa sau có bị xây thẳng một hàng với lối vào chính hay không. Khu vực lối vào chính tối và tù mù ngay cả dưới ánh sáng ban ngày là điều không tốt. Kiểm tra cẩn thận để phát hiện bất kỳ vấn đề về Phong thủy nào ở khu vực lối vào chính như đã đề cập trong Chương 6.

Nếu bạn cần hơn năm phút mới tìm được lối vào chính của tòa nhà, hãy bỏ qua lựa chọn này. Điều này thể hiện rằng tòa nhà không có lối vào chính rõ ràng, như vậy cũng không khác gì lối vào chính có Phong thủy xấu.

Bước 2: Kiểm tra lối vào chính của tòa nhà, nhìn từ trong ra

Vào bên trong tòa nhà qua lối vào chính. Bước khoảng hai hoặc ba bước thì quay người lại và nhìn thẳng ra ngoài. Hãy kiểm tra để đảm bảo bạn không nhìn thấy thế Xuyên Tâm Sát nào. Từ đây, bạn cũng có thể quan sát xem khu vực lối vào chính có minh đường (khoảng không gian thông thoáng) bên ngoài hay không. Nếu bạn có thể nhìn thấy các lô nhà khác từ lối vào chính, hãy chắc chắn rằng góc tường hoặc góc mái của các tòa nhà này không hướng thẳng vào lối vào chính. Bên cạnh các hướng dẫn về Phong thủy lối vào chính được nêu trong Chương 6, bạn có thể tham khảo thêm sách Phong thủy cho người mua nhà – Nội thất để ứng dụng sâu hơn.

Bước 3: Kiểm tra khu vực thang máy nhằm tránh các vấn đề về hình thế.

Hãy đảm bảo thang máy của tòa nhà tuân thủ theo các nguyên tắc về hình thế – cụ thể là: tránh thang máy đặt ở trung tâm tòa nhà, hoặc thang máy đặt ngay đối diện với lối vào cửa chính.

Phần D: Chọn tầng

Bước 1: Chọn đúng tầng

Dựa trên quẻ số hay quẻ mệnh của mình, bạn có thể chọn được tầng lầu hòa hợp Ngũ hành với mình. Từ tầng lầu này, bạn có thể chọn ra căn hộ chung cư thích hợp. Tham khảo Chương 2 để biết quẻ số và quẻ mệnh của bạn.

Nguyên tắc cần ghi nhớ: chọn tầng lầu hoặc là giống với hành của quẻ hoặc là sinh ra hành của quẻ, dựa trên vòng sinh của Ngũ hành.

Nếu bạn có ý định chọn tầng một, hãy đảm bảo tòa nhà không được xây trên các trụ đỡ (dạng nhà sàn), không có lối vào dạng không gian mở hoặc bãi đỗ xe ngay bên dưới.

Bước 2: Kiểm tra khu vực thang máy tại tầng lầu

Vì đây là điểm đầu tiên tiếp nhận khí được thang máy vận chuyển, không gian xung quanh cần thoáng, rộng, tránh tối tăm, chật hẹp.

Bước 3: Kiểm tra hành lang

Tránh hành lang tối, thấp, thẳng và sâu. Hành lang chật hẹp sẽ ngăn cản dòng khí luân chuyển tự do.

Phần E: Chọn căn hộ

Để chọn được căn hộ có Phong thủy tốt, đầu tiên bạn nên xem xét về hình thế trước khi thực hiện tiếp phương pháp chọn dựa trên công thức. Không nên dùng Phi tinh làm cơ sở lựa chọn trước khi đánh giá hình dáng của căn hộ. Lý tưởng nhất, bạn nên dùng kết hợp cả phương pháp hình thế và công thức.

Phần F: Chọn theo hình thế

Bước 1: Kiểm tra xem căn hộ có nhận được Khí tốt không

Thông thường, căn hộ gần với thang máy nhất sẽ được hưởng phần Khí tốt trước tiên. Tuy nhiên, với những tòa nhà hình tròn, điều này không thành vấn đề. Bạn nên cẩn thận không để bất kỳ vật cản trở nào ở khu vực phía trước cửa căn hộ – khu vực này phải thoáng, rộng và gọn gàng. Căn hộ có bậc thềm để bước vào nhà cũng không phải là điểm tốt.

Bước 2: Đảm bảo cửa ra vào không bị ảnh hưởng bởi các hình thế tiêu cực

Bên trong một tòa nhà chung cư, những điểm bạn cần lưu ý đặc biệt theo thứ tự là: góc tường nhọn hướng thẳng vào cửa, máng đổ rác, cầu thang thoát hiểm, và thang máy. Nếu cửa chính căn hộ nhìn thẳng ra một trong những công trình này thì nên bỏ qua căn hộ đó.

Bước 3: Nhìn từ căn hộ ra ngoài để kiểm tra các hình thể tiêu cực

Đứng ở ban công và quan sát không gian bên ngoài căn hộ. Kiểm tra xem có các yếu tố gây Sát Khí như Thiên Trảm Sát (khe hở giữa 2 tòa nhà), mái nhà nhọn hướng thẳng vào ban công, góc của tòa nhà khác hướng thẳng vào ban công, Xuyên Tâm Sát (Có một cấu trúc “đâm” vào tòa nhà), hay Lỗi Lục Sát (có cấu trúc làm chắn Khí). Kiểm tra tương tự khi nhìn từ cửa số phòng ngủ và nhà bếp. Nếu bạn nhìn thấy có bất kỳ hình thể tiêu cực nào bên ngoài căn hộ từ vị trí ban công hoặc cửa sổ của các phòng, hãy bỏ qua căn hộ đó.

Bước 4: Nhìn từ tầng cao hơn hoặc từ tòa nhà bên cạnh để kiểm tra các hình thế tiêu cực bên ngoài căn hộ (không bắt buộc)

Thay đổi vị trí quan sát đôi khi cho phép bạn nhìn căn hộ ở một góc độ khác, và nhận ra một số dạng Sát Khí mà từ ban công hay cửa sổ của căn hộ không phát hiện ra được.

Bước 5: Kiểm tra vị trí nước xem có ứng với quy tắc Chính thần/Linh thần không (không bắt buộc)

Nếu tòa nhà chung cư có bể bơi, bạn nên kiểm tra để đảm bảo khu vực nước nằm đúng phương vị (phù hợp với quy tắc Chính thần/Linh thần) tính theo vị trí của căn hộ mà bạn chọn. Để thực hiện bước này, đầu tiên bạn cần xác định vị trí của bể bơi so với mốc là căn hộ của bạn. Nếu nó tuân theo quy tắc Chính thần/Linh thần tức là khu vực nước đang ở đúng phương vị. Nếu bạn cảm thấy không đủ tự tin để đánh giá, đừng lo lắng. Bạn chỉ cần tập trung vào bước 1-3 là đủ.

Phần G: Chọn theo công thức

Bước 1: Lập sơ đồ Phi tinh của tòa nhà và đặt nó lên bản vẽ căn hộ

Chương 2 hướng dẫn các bạn cách lập chính xác sơ đồ Phi tinh của tòa nhà và áp dụng nó vào bản vẽ căn hộ.

Đối với những căn hộ hai tầng, chỉ cần đặt sơ đồ Phi tinh vào bản vẽ tầng trên y như đã áp dụng với tầng dưới.

Bước 2: Đảm bảo các Phi tinh nằm đúng phương vị cần thiết

Nếu bạn muốn một phương pháp đơn giản, chỉ cần đảm bảo Phi tinh số 8, 9 và 1 nằm ở cửa chính, nhà bếp, phòng ngủ và ban công của căn hộ. Tránh gặp Phi tinh số 2, 3 hoặc 5 ở bất kỳ khu vực nào nêu trên.

Nếu bạn đã có một số kiến thức về Phi tinh, hãy tìm hướng tinh số 8,9 và 1 ở cửa chính, nhà bếp và ban công của căn hộ. Tọa tinh số 8, 9 và 1 nên ở vị trí phòng ngủ. Ngoài ra, hướng tinh số 3 và 4 cũng phù hợp cho nhà bếp.

Bước 3: Kiểm tra hình thế nội cảnh của nhà bếp, phòng ngủ và cửa chính của căn hộ

Dựa trên hướng dẫn trong quyển Phong thủy cho người mua nhà – Nội thất, hãy kiểm tra sàng lọc các hình thế tiêu cực bên trong phòng ngủ, nhà bếp và cửa chính của căn hộ, đặc biệt là các thanh dầm.

Khi đã hoàn thành tất cả các bước đánh giá trên, bạn có thể an tâm rằng mình đã chọn được một căn hộ có Phong thủy khá tốt, trong một tòa nhà có khả năng đón nhận Khí, từ một khu vực phát ra ra Khí tốt. Tóm lại, bạn có thể an tâm sống trong một căn hộ có đầy đủ điều kiện thuận lợi giúp bạn chạm đến các mục tiêu của đời người, và là một không gian sống yên bình, tịnh dưỡng và tràn đầy năng lượng tích cực.

Công cụ cần thiết hỗ trợ đánh giá phong thủy căn hộ chung cư

Căn hộ và nhà mặt đất: Loại nào có Phong thủy tốt hơn?

Qua chín chương sách, tôi đã chia sẻ với các bạn nhiều kiến thức cả về lý thuyết lẫn thực hành cách chọn một căn hộ chung cư có Phong thủy tốt. Tuy nhiên, trong vai trò một chuyên gia Phong thủy với tâm nguyện phổ cập bộ môn này đến với độc giả đại chúng, sẽ thật đáng trách nếu tôi không đề cập đến sự khác biệt về chất lượng Phong thủy giữa căn hộ chung cư và nhà mặt đất.

Người Trung Hoa có câu ngạn ngữ: có đất là có vàng. Tất nhiên, câu này không chỉ việc lấy vàng từ trong đất mà ra, nhưng xét về mặt Phong thủy, có nhà trên một

mảnh đất địa thế tốt luôn luôn ưu việt hơn có nhà trên tầng cao. Nói cách khác, khi mọi yếu tố Phong thủy đều như nhau, nhà mặt đất gần như luôn được đánh giá cao hơn nhà chung cư.

Khi sống trên tầng cao, mối liên kết với Địa Khí sẽ bị suy giảm. Trường hợp này, gia chủ rất khó nhận được năng lượng tổng hòa của Thiên-Địa-Nhân. Đây cũng là

một trong những lý do các căn hộ chung cư thường được xem là không tốt bằng nhà mặt đất dù điều kiện Phong thủy cả hai bên đều như nhau. Nhưng tất nhiên nếu phải chọn giữa một căn nhà mặt đất có Phong thủy xấu và một căn hộ có Phong thủy tốt, bạn nên mua căn hộ.

Bên cạnh đó, nếu bạn đã và đang vận dụng quyển sách này để xem xét nhiều căn hộ khác nhau, có lẽ bạn cũng nhận ra rằng rất, rất khó để tìm được một căn hộ hoàn hảo. Ngay cả những tòa chung cư cao cấp sang trọng cũng phạm phải nhiều lỗi đáng chê trách Phong thủy. Có lẽ chỉ có vài khu chung cư may mắn sở hữu được những khu đất vàng là ngoại lệ.

Quay trở lại với vấn đề tôi đã bàn luận từ đầu sách, chúng ta không nên nhầm lẫn giá trị địa ốc với giá trị Phong thủy. Giá cao không nhất | thiết đồng nghĩa với Phong thủy tốt. Nó chỉ có nghĩa là bạn phải bỏ ra nhiều tiền. Chung cư cao cấp thường được mua với mục đích đầu tư chứ không phải để ở. Thực chất, đây là một dạng đầu tư bất động sản rủi ro rất cao. Hãy chọn một người nổi tiếng giàu có, hoặc một tỷ phú trong top Fortune 500, bạn sẽ thấy rằng họ không sống trong chung cư. Nếu Có, khả năng cao là họ không làm nên khối tài sản của mình khi đang sống trong một căn hộ, mà chỉ chuyển vào đó khi đã trở nên giàu có. Donald Trump cũng không phải là ngoại lệ, vì ông sở hữu cả tòa nhà mà gia đình ông sinh sống. Về cơ bản thì ông đang sống trong một căn nhà rất cao. Những người thực sự giàu có – họ đều sống trong nhà mặt đất. Có thể họ thỉnh thoảng sống trong căn hộ chung cư, nhưng phần lớn thời gian là ở nhà mặt đất.

Vì vậy, nếu bạn có kinh tế và điều kiện thuận lợi, trong đa số trường hợp, sống trong nhà mặt đất luôn luôn tốt hơn và là lựa chọn được ưu tiên hơn xét trên phương diện Phong thủy. Nhưng đồng thời, tôi hiểu rằng đôi khi căn hộ chung cư là lựa chọn duy nhất đối với một số người. Cũng không sao, nên nhớ, đừng để những gì nằm ngoài khả năng và tầm kiểm soát của bạn chi phối. Hãy chủ động. Tìm một căn hộ đáp ứng được các điều kiện như tôi đã hướng dẫn trong sách. Làm hết sức mình để tìm một nơi an cư có Phong thủy thuận lợi. Sau đó, Phong thủy sẽ là nguồn hỗ trợ tích cực để bạn tiến xa hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *