Xem tướng tay, tuyệt chiêu lựa chọn nhân tài thời cổ đại - Daktra

Xem tướng tay, tuyệt chiêu lựa chọn nhân tài thời cổ đại

XEM TƯỚNG TAY ĐỂ CHỌN NHÂN TÀI

Giai cấp thống trị thời cổ đại coi tướng tay là một tiêu chuẩn tham khảo quan trọng khi lựa chọn nhân tài. Một nhà chính trị Có học vấn tốt, am hiểu thuật dùng người, song lại không hiểu gì về thuật xem tướng tay, cũng vẫn có khả năng gặp thất bại trên một phương diện nào đó trong khi dùng người.

Thời cổ đại, người nắm quyền thống soái tối cao trước khi làm một việc hệ trọng nào đó thường sẽ dựa vào đặc chất khác nhau của nhân tài để sắp xếp họ vào những vị trí thích hợp nhằm phát huy tối đa năng lực của họ. Vậy làm thế nào biết được người nào là trung thần, người nào là tặc tử? Tính cách và năng lực của mỗi người mỗi khác, có người rộng rãi phóng khoáng, có người tính toán kỹ lưỡng, có người bình tĩnh, kiên quyết, có người nóng nảy, bộp chộp, có người thận trọng, chắc chắn, một khi đã lựa chọn sai thì khó mà thành việc lớn. Nếu tín nhiệm người có tâm địa đạo đức xấu xa, tâm địa ác độc thì sẽ gây nguy hại cho bản thân. Do vậy, các nhà chính trị thời cổ đại thường gặp không ít khó khăn, vấp váp trong việc dùng người.

Trong bối cảnh nghi ngờ và đố kỵ lẫn nhau ở chốn quan trường thời cổ đại, là người lãnh đạo, cần phải giỏi quan sát tính cách, suy đoán tốt tâm tư của từng đối tượng khác nhau. Do vậy, việc nhận biết, lựa chọn và dùng người chính xác có nguyên lý riêng của nó, muốn duy trì địa vị lãnh đạo của mình thì cần phải đào sâu suy nghĩ và tìm tòi khám phá nguyên lý này.

Giai cấp thống trị túc trí đa mưu thời cổ đại sớm đã nhận thấy rằng, “xem tay đoán người” có thể rút bớt thời gian đánh giá tố chất của cấp dưới, tiến hành suy đoán một cách toàn diện đối với nhân tài, từ đó quyết định xem có nên trọng dụng hay không. Không chỉ nhận tài trong lĩnh vực chính trị, mà ngay cả nhân tài trong giới văn nghệ, giáo dục cũng có những đặc trưng tướng tay đặc thù. Sau khi phân tích một cách khoa học, người đời sau đã đúc kết kinh nghiệm rằng, người có ngón tay áp út dài hơn ngón tay trỏ sẽ có năng khiếu bẩm sinh về thể dục thể thao hoặc nghệ thuật.

Không chỉ giai cấp thống trị thời cổ đại có thể kiểm soát toàn bộ cục diện và giữ vững vị trí thống trị của mình dựa vào trí tuệ của bản thân, mà trong thời hiện đại, không hiếm các ông chủ, CEO của các công ty lớn tuy dành rất ít thời gian để điều hành công ty, song việc kinh doanh của họ vẫn tiến triển vô cùng thuận lợi, công việc vẫn được triển khai một cách quy củ, trật tự. Bí quyết giúp họ có được sự thành công như vậy chính là vì họ biết lựa chọn người thích hợp nhất vào những vị trí thích hợp nhất.

Là nhà lãnh đạo thời hiện đại, không phải chuyện gì cũng có thể đích thân điều hành xử lý, cần phải để cấp dưới phát huy triệt để năng lực của họ trong công việc, cần để họ dốc toàn bộ sức lực làm việc thì mới có thể đảm bảo công ty phát triển thịnh vượng. Người lãnh đạo làm được như vậy mới là người lãnh đạo ưu tú, thành công thực sự.

Giải thích ý nghĩa các đường chỉ tay trên lòng bàn tay

Đương nhiên, năng lực trong việc lựa chọn nhân tài đòi hỏi phải có sự trải nghiệm và rèn luyện mới thành công được. Các nhà quản lý doanh nghiệp hoặc lãnh đạo cấp cao nếu không muốn “lao tâm khổ tứ” vì việc này, có thể học cách xem tướng tay, không chừng đây chính là một con đường tốt giúp họ lựa chọn và cất nhắc nhân tài. Kỹ năng này có thể giúp bạn hiểu rõ đặc trưng tính cách, tài năng bẩm sinh của cấp dưới một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất. Huống hồ thuật xem tướng này là tinh hoa của quá trình nghiên cứu về tính cách con người của người cổ đại trong suốt hàng nghìn năm, trong đó có rất nhiều nội dung có ý nghĩa vô cùng thực tế, được ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn, bởi vậy thuật xem tướng tay hoàn toàn có thể được xem là vũ khí lợi hại cho các nhà lãnh đạo công ty trong việc tuyển chọn và sử dụng nhân tài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *