Lịch sử về thuật xem tướng tay - Daktra

Lịch sử về thuật xem tướng tay

LỊCH SỬ CỦA THUẬT XEM TƯỚNG TAY

Môn khoa học kỳ bí có tên là thuật xem tướng tay đã ra đời dựa trên nền tảng thực tiễn vô cùng phong phú, hình thành nhờ vào quá trình biến rất nhiều kinh nghiệm quý báu thành lý luận hoặc đưa vào hệ thống đã có.

Ngay từ thời kỳ văn nghệ Phục Hưng, ở phương Tây đã rất thịnh hành thuật xem tướng tay, có rất nhiều tác phẩm về tướng tay ra đời. Thuật xem tướng tay phổ biến rộng rãi ở các nước phương Tây. Nó có liên quan mật thiết với thuật xem tướng tay đoán mệnh của người Digan. Mọi người đều

cho rằng, người Digan có nguồn gốc từ Ấn Độ, vào khoảng thế kỷ 14-15 họ tới châu Âu và bắt đầu cuộc sống lang thang, phiêu bạt. Phụ nữ Digan rất giỏi bói toán, đa phần họ đều kiếm sống bằng nghề xem bói. Có thể nói, xem tướng tay đoán mệnh của người Digan đã ảnh hưởng sâu sắc tới việc nghiên cứu thuật xem tướng tay của người châu Âu.

Tới thế kỷ 19, thuật xem tướng tay của Dahl Pacini và Depard Ronnie người Pháp đã đặt nền tảng cho thuật xem tướng tay của người phương Tây. Dahl Pacini là một sĩ quan nổi tiếng của quân đội Pháp, thông qua việc quan sát hình dạng đôi tay của con người, ông đã phân tích mối liên quan giữa đôi tay với tính cách và sự nghiệp của họ. Hơn nữa, ông đã nghiên cứu và chỉ ra 7 loại bàn tay khác nhau. Hiện nay, những nghiên cứu của ông vẫn được xem là phương pháp phân loại hình tay truyền thống, được lưu truyền rộng rãi.

Depard Ronnie vốn mơ ước trở thành họa sĩ nổi tiếng, song cuối cùng ông lại trở thành một nhà xem tướng tay. Tác phẩm của ông cũng được lưu truyền rộng rãi. Thuật xem tướng tay của Depard Ronnie vận dụng thần học phương Tây tiến hành phân tích tập trung vào các đường trên lòng bàn tay, phân chia các vị trí trên bàn tay và ngón tay, đồng thời xác định quan điểm xem tướng tay thiên về tính thực tế hơn.

Phát triển cho tới ngày nay, hiện thuật xem tướng tay phương Tây đã cùng tồn tại song song với thuật xem tướng tay phương Đông truyền thống, hơn nữa đang ngày càng chiếm lĩnh vị trí quan trọng trong cuộc sống của con người. Sau khi tiến hành đánh giá, nghiên cứu thuật xem tướng tay, các chuyên gia xem tướng tay trong và ngoài nước đều rút ra kết luận rằng: Thuật xem tướng tay là một môn khoa học, tích luỹ kinh nghiệm về phân tích đặc trưng cơ thể con người trong hàng nghìn năm qua, chiếm vị trí quan trọng cũng giống như các môn giải phẫu học, di truyền học, tâm lý học. Ở Trung Quốc, còn xuất hiện thuật xem tướng tay hiện đại ngưng tụ tinh hoa của thuật xem tướng tay phương Đông và phương Tây. Thuật xem tướng tay này đã mạnh dạn vận dụng kiến thức về bệnh lý học, tâm lý học, kết hợp với đặc trưng của đôi tay con người để tiến hành suy đoán một cách toàn diện đối với sự biến đổi về mặt tâm lý, tình cảm và sức khoẻ con người. Ngoài ra, thuật xem tướng tay hiện đại còn kết hợp hệ thống lý luận của thuật xem tướng tay xưa, khiến chức năng dự đoán của nó càng trở nên mạnh mẽ hơn, nhờ đó đã mang lại hiệu quả cao hơn trong các lĩnh vực như phân tính tâm lý, phán đoán bệnh lý, phân tích điều tra.

Hiện nay, người ta còn đưa học thuyết Kinh Dịch vào trong thuật xem tướng tay khiến lý luận của nó càng chặt chẽ hơn, phán đoán càng chính xác hơn, đồng thời chỉ ra rằng: tay là nơi hội tụ của huyết quản, thần kinh, cơ bắp, xương cốt của cơ thể con người. Mặc dù con người cũng là động vật, song khác với loài động vật ở chỗ, phần lớn não bộ của con người được dùng để chi phối hoạt động của đôi tay, bởi vậy tay người mới có thể vận động linh hoạt, hơn nữa vân tay, màu sắc cũng có sự biến đổi. Có thể nói, bàn tay con người giống như “một bộ não khác ở bên ngoài cơ thể”, hơn nữa nó còn là cơ quan mang tính đại diện của cơ thể người, đúng như Phật giáo vẫn nói “tướng do tâm sinh”, tình cảm và suy nghĩ của con người hoàn toàn có thể được phản ánh trên lòng bàn tay.

Nguyên tắc phán đoán của thuật xem tướng tay chính là: trước hết phân biệt hình dạng tổng thể của tay, sau đó lần lượt tìm hiểu rõ về mối liên quan giữa các đường chỉ trên lòng bàn tay, đặc điểm dài ngắn, cong thẳng của các ngón tay, cũng như dấu hiệu đặc biệt khác của tay. Chỉ có tổng hợp mọi nhân tố thì mới có thể phán đoán một cách chính xác, từ đó nắm bắt được tính cách, tâm lý của người cần đoán, cũng như nhìn thấu được vận thế của người này trên các phương diện như hôn nhân, sự nghiệp, tài vận và sức khoẻ.

Ngoài ra, khi tiến hành phán đoán, còn cần liên tục kiểm chứng, có vậy kết quả có được mới khách quan và chính xác hơn. Chẳng hạn như người có dị tật bẩm sinh thì hình tay và vân tay sẽ khác so với người thường, người mắc bệnh ung thư thì đường sinh mệnh sẽ xuất hiện dấu hiệu đặc thù, do vậy cần chú ý quan sát và phân biệt.

Nhân tướng học cho rằng, tay “bên ngoài thông với tứ chi, bên trong liền với ngũ tạng” , ” liên quan đến sự được mất của cơ thể”, vậy nên từ tướng tốt xấu của bàn tay, có thể phán đoán được một người sang hay hèn, thông minh hay ngu sốt, sống thọ hay chết ỉu. Do vậy những người hứng thú với nhân tướng học nên tìm hiểu về những kiến thức cơ bản liên quan tới tướng tay.

Giải thích ý nghĩa các đường chỉ tay trên lòng bàn tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *