Tìm hiểu bát quái trên lòng bàn tay - Daktra

Tìm hiểu bát quái trên lòng bàn tay

Bát quái trên bàn tay được đề cập tới trong thuật xem tướng tay Trung Quốc về đại thể giống với vị trí các gò trên bàn tay được đề cập tới trong thuật xem tướng tay phương Tây, duy chỉ có một vài vị trí công trong thuật xem tướng tay Trung Quốc hơi khác một chút. Ngoài ra, sự phân tích về Bát quái trên bàn tay cũng tương tự như việc suy đoán với các gò trên bàn tay.

SỰ TRÙNG KHỚP GIỮA “CHU DỊCH” VÀ TƯỚNG TAY

Thuật xem tướng tay đã dùng tên của Bát quái trong “Chu Dịch” để phân biệt ra 8 vị trí trên bàn tay, tức là 8 khu vực Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn, mỗi vị trí này đều mang những ý nghĩa vận mệnh riêng, lần lượt tương ứng với 8 loại phúc lộc của con người là thế, tài, tử, lộc, điền, trạch, phụ, mẫu.

Trong đó vị trí khá cao phía dưới gò Nguyệt là Càn, là cổng trời, đại diện cho quan hệ cha con, chủ về xuất thân của cha mẹ có ảnh hưởng tới con cái, địa chi thuộc Tuất Hợi, ngũ hành thuộc Kim; vị trí gần với cổ tay là Khảm, thuộc cửa biển, chủ nền tảng, đại diện cho tình trạng di sản do tổ tiên để lại cho con cháu, địa chỉ thuộc Tý Sửu, ngũ hành thuộc Mộc; ở giữa gò Kim tinh là vị trí Cấn, đại diện cho quan hệ anh chị em, chủ điền trạch, lăng mộ, địa chỉ thuộc Sửu Dần, ngũ hành thuộc Thổ; gò Hoả tinh thứ nhất là vị trí Chấn, đại diện cho quan hệ vợ chồng, chủ tình trạng lập thân, địa chi thuộc Mão, ngũ hành thuộc Mộc.

Vị trí nối liền gò Mộc tinh với gò Thổ tinh là Tốn, đại diện cho tình trạng tiền bạc, của cải, công việc tốt xấu, địa chỉ thuộc Thìn Tỵ, ngũ hành thuộc Mộc; vị trí nối liền gò Thổ tinh và gò Thái dương là Ly, đại diện cho quyền lực, chủ công danh, bổng lộc, địa chỉ thuộc Ngọ, ngũ hành thuộc Hoả; vị trí giữa gò Thái dương và gò Thuỷ tinh là Khôn, đại diện cho quan hệ mẹ con, chủ phúc đức và tình trạng con cái, địa chỉ thuộc Mùi Thân, ngũ hành thuộc Thổ; gò Hoả tinh thứ hai là vị trí Đoài, chủ nô bộc, đại diện cho mối quan hệ với người xung quanh và tính nết bẩm sinh của bản thân, địa chỉ thuộc Dậu, ngũ hành thuộc Kim.

BỐN PHƯƠNG TÁM HƯỚNG TRÊN LÒNG BÀN TAY

CUNG CÀN

Nếu vị trí này nhô cao trên bàn tay thì cho thấy người này suy nghĩ linh hoạt, nhạy bén, khả năng tư duy tốt, có thể phân tích chính xác mọi thông tin thu được, từ đó thực hiện được mơ ước của mình. Ngược lại, nếu vị trí này hõm xuống thì có thấy không có quan niệm về văn hoá, không biết tiếp thu tri thức, thường suy nghĩ vô căn cứ.

CUNG KHẢM

Nếu vị trí này nhô cao chứng tỏ người này được tổ tiên che chở, phù hộ, từ nhỏ đã được giáo dục tốt, sống trong gia đình giàu có, lớn lên cũng sẽ trở thành người có ích cho xã hội. Tuy nhiên, nếu vị trí này lõm xuống lại cho thấy tổ tiên phá tài, gia cảnh nghèo khổ, từ nhỏ đã phải sống cơ cực, kiếm ăn bằng chính sức lao động của mình, không có điều kiện học hành, gặp nhiều thất bại và khó khăn hơn những người khác.

CUNG CẤN

Nếu vị trí này nhô cao chứng tỏ người này có nhu cầu mạnh về tình cảm, thích kiểm soát người khác, yêu ghét rõ ràng, thích chiếm hữu, không biết kiềm chế. Nếu vị trí này lõm xuống cho thấy tình cảm của người này biến đổi thất thường, lúc thờ ơ lúc nhiệt tình, chỉ vì bản thân mà sẵn sàng tỏ thái độ lạnh lùng với người khác, thậm chí trong tình yêu cũng cảm thấy chán nản.

CUNG CHẤN

Nếu vị trí này nhô cao cho thấy người này lạc quan, yêu đời, có chí tiến thủ, không chùn bước trước khó khăn, gian khổ, giỏi tổng kết kinh nghiệm và khắc phục khó khăn, có thể xây dựng được rất nhiều mối quan hệ giao tiếp từ trong công việc thực tế, đặc biệt rất được người khác giới chú ý. Ngược lại, nếu vị trí này lõm xuống, cho thấy đây là người yếu đuối, nhu nhược, làm việc thiếu tính quyết đoán, thường để lỡ cơ hội tốt, đặc biệt là khi tình cảm bị tổn thương, phải khá lâu mới có thể lấy lại được trạng thái cân bằng.

CUNG TỐN.

Nếu vị trí này nhô cao cho thấy đây là người thông minh, tài giỏi bẩm sinh, tích cực tìm kiếm tri thức, có thể kiếm sống bằng ngòi bút, khi giao tiếp với mọi người, luôn tỏ ra cởi mở, phóng khoáng, do vậy thường để lại ấn tượng vô cùng tốt đẹp. Ngược lại, nếu vị trí này lõm xuống thì lại cho thấy người này xử lý công việc với thái độ tiêu cực, sống được chăng hay chớ, làm việc không đạt hiệu quả, không có thành tích nào đáng kể, vì kinh tế túng quẫn mà liên lụy tới bạn bè, khiến mọi người xa lánh.

CUNG LY

Nếu vị trí này nhô cao cho thấy người này học hành xuất sắc ngay từ nhỏ, thi cử luôn đứng nhất nhì, khi lớn lên, nhờ có năng lực và ý chí vươn lên nhất định, lại thêm tinh thần làm việc hăng say nên sẽ có thể gặt hái thành công lớn, chân trời sự nghiệp rộng mở, hơn nữa còn có thể tìm được người bạn đời phù hợp với mình, có một cuộc hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn. Tuy nhiên, nếu vị trí này lõm xuống lại cho thấy tính tình lạnh lùng. không thích hoà nhập với mọi người. Quan hệ giao tiếp thường không tốt nên ít được quý nhân giúp đỡ, hôn nhân cũng gặp nhiều sóng gió.

CUNG KHÔN

Nếu vị trí này nhô cao cho thấy là người thông minh nhanh trí, tính toán rất giỏi, nếu theo đuổi công việc liên quan tới kinh doanh hay khoa học kỹ thuật thì sẽ dễ dàng gặt hái thành công, có được địa vị và danh tiếng tốt đẹp, được mọi người yêu mến và kính trọng. Ngược lại, vị trí này lõm xuống thì cho thấy người này không có chí tiến thủ, chỉ thích cuộc sống an nhàn, hưởng lạc, không phải vất vả lao động. Tuy rất thông minh, song không thể làm nên thành tựu nào đáng kể.

CUNG ĐOÀI

Nếu vị trí này nhô cao cho thấy thể lực dồi dào, tính tình nóng vội, có thể ứng phó với mọi tình huống xảy ra bằng niềm tin cao độ, thân thiết và cởi mở với mọi người xung quanh, cũng thường giúp đỡ những người gặp khó khăn, đối với con cái cũng rất quan tâm yêu mến mà không đòi hỏi được đền đáp lại. Ngược lại, vị trí này lõm xuống thì cho thấy thái độ tiêu cực, thiếu tính tích cực, gặp việc thì trốn tránh, thường từ chối yêu cầu của người khác, không quan tâm tới con cái, là người lạnh lùng, vô cảm.

Bí mật quan hệ giao tiếp ẩn giấu trong lòng bàn tay

Tướng tay phú quý và thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *