Muốn xem tay cần biết những đường chỉ tay nào - Daktra

Muốn xem tay cần biết những đường chỉ tay nào

MUỐN XEM TAY, CẦN PHẢI TÌM HIỂU NHỮNG ĐƯỜNG NÀO?

Có rất nhiều đường vân xuất hiện trên lòng bàn tay, tuy nhiên khi xem tướng tay thì cần phán đoán chủ yếu dựa vào 3 đường vân chính là đường sinh mệnh, đường trí tuệ và đường tình cảm.

Vân tam tài là gì?

Tướng học cổ đại gọi 3 đường vân chính trên lòng bàn tay là vân thiên, vận địa và vân nhân, ứng với tam tài thiên, địa, nhân.

Vân thiên chính là đường tình cảm; vân nhân chính là đường trí tuệ, vận địa chính là đường sinh mệnh. Tướng tam tài trong “Thần tướng toàn thiên” đã khái quát ý nghĩa mệnh lý đại điện cho 3 đường vân này như sau:

“Vân tam tài là 3 đường vân chính trên lòng bàn tay của mỗi người, đều được thụ khí hình thành từ trong bụng mẹ. Theo thứ tự từ trên xuống dưới thì vân đầu tiên ở vị trí Hoả là vân thiên, chủ về nền tảng; vân thứ 2 ở vị trí Thổ là vân địa, chủ tài lộc; vân thứ 3 ở vị trí minh đường, là vân nhân, chủ phúc đức.

Vân Tam Tài

Còn trong “Ma Y tướng pháp – luận thủ chưởng văn” lại ghi chép thế này:

“Ba văn trên lòng bàn tay đều quý, vân trên cùng là vân thiên, tượng trưng cho hoàng đế, người cha, được dùng để phán đoán sang hèn. Vân giữa là vân nhân, tượng trưng cho sự hiền minh hay ngốc nghếch, cũng được dùng để phán đoán sang hèn. Vân dưới cùng gọi là vân địa, tượng trưng cho cha mẹ sống thọ hay chết yểu. Ba đường vân này rõ ràng, không đứt đoạn thì là tướng phúc lộc; nhiều vân dọc, lại mọc lộn xộn thì sẽ gặp tại hoạ, mọc thẳng song phân nhánh thì làm việc gì cũng hỏng; vân nhỏ như sợi tơ rối thì thông minh, có tài; vân to như như đá thì ngu ngốc, thô lỗ, hèn hạ, vân mọc lộn xộn thì cả đời nghèo khổ; vân mọc phân tán thì cả đời vui vẻ; vân hình chuôi thì may mắn về tài vận; vân hình cái hốt (thẻ của quan lại khi vào chầu) có vận làm quan”.

Trong “Ngọc quản chiếu thần cục” cũng viết rằng: “Vân tam tài rõ ràng thì vận thế cả đời tốt đẹp, mệnh và tài đều có khí, một đường vân đứt đoạn sẽ phá huỷ vô tình”.

Tướng tay có quý nhân giúp đỡ

Ba đường vân quan trọng nhất trên bàn tay

Đường sinh mệnh

Bắt đầu từ vị trí giữa ngón cái và ngón trỏ, kéo dài xuống phía cổ tay theo hình vòng cung. Đường này phản ánh tình trạng sức khoẻ và tuổi thọ của con người. Điều cần chú ý là, độ dài của đường sinh mệnh không có liên quan trực tiếp tới tuổi thọ của con người.

Đường trí tuệ

Bắt đầu từ vị trí giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ, kéo dài và hơi nghiêng xuống phía dưới, cắt qua lòng bàn tay. Đường này phản ánh tính Cách, tài năng và năng lực tư duy của con người. Nếu phía cuối đường trí tuệ kéo dài hướng lên trên thì cho thấy người này theo chủ nghĩa hiện thực, kéo dài hướng xuống dưới thì theo chủ nghĩa lý tưởng.

Đường tình cảm

Bắt đầu từ vị trí phía dưới ngón tay út, kéo dài tới phía cuối ngón trỏ và ngón giữa. Đường này phản ánh tình cảm của con người đối với bạn bè, người thân và người yêu, đồng thời ở một mức độ nào đó, cũng có thể phản ánh tình trạng hôn nhân.

Các đường vân quan trọng khác

Ngoài 3 đường vân chính nói ở trên thị trên lòng bàn tay còn có 1 số đường vân khác cũng rất quan trọng, có thể phản ánh vận thế của con người trên nhiều phương diện, mà những đường vân này không phải ở đâu cũng có, chúng chỉ xuất hiện hoặc biến mất trong một tình trạng đặc biệt ở đó, có tác dụng cảnh báo nhất định.

14 Đường vân phán đoán bệnh tật trên bàn tay

Đường vận mệnh

Phản ánh tình hình phát triển sự nghiệp và những biến cố thăng trần của đời người.

Đường công danh

Phản ánh tình trạng công danh bổng lộc và quan điểm của người khác về mình.

Đường hôn nhân

Phản ánh tình trạng hôn nhân và tình yêu.

Đường sức khỏe

Phản ánh tình trạng sức khoẻ.

Đường tài vận

Phản ánh tài vận. Tuy nhiên không thể chỉ dựa vào đường vân này để đưa ra kết luận khi xem bói về vận thế, thông thường cần quan sát tổng hợp nhiều đường vẫn có liên quan thì mới có được kết luận khách quan nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *