Phân tích ý nghĩa đường công danh - Địa vị, danh vọng và chữ tín - Daktra

Phân tích ý nghĩa đường công danh – Địa vị, danh vọng và chữ tín

ĐƯỜNG CÔNG DANH – ĐỊA VỊ, DANH VỌNG VÀ CHỮ TÍN

Đường Công danh còn được gọi là đường thành công, đường ánh sáng, đường Apollo, thông thường đường này có rất nhiều trạng thái khác nhau. Nhìn chung, những đường thẳng từ bàn tay kéo dài tới gò Thái Dương, bất kể xuất phát từ vị trí nào, đều có thể gọi là đường công danh.

QUAN SÁT ĐƯỜNG CÔNG DANH ĐỂ BIẾT CÓ THÀNH CÔNG HAY KHÔNG

Độ dài của đường thành công khác nhau ở mỗi người, chủ yếu được dùng để phán đoán một người liệu có nhận được sự quan tâm, yêu mến của người khác không, và những người xung quanh đánh giá thể nào về người này. Có thể nói, đường công danh là một đường chỉ rất quan trọng trên bàn tay.

Đường công danh có thể phản ánh vận thế thịnh hay suy của các thời kỳ khác nhau trong đời người thông qua hình thái của đường chỉ như độ dài ngắn, độ cong thẳng, sự xuất hiện của các đường vẫn khác. Về cơ bản, đường vân càng dài thì tướng càng tốt. Tuy nhiên, thể đi của đường vẫn cũng rất quan trọng. Đường vân ngắn mà có thể sẽ tốt hơn đường vân dài mà mờ nhạt.

CÁCH QUAN SÁT ĐƯỜNG CÔNG DANH

Khi quan sát đường công danh cần chú ý, không nên phán đoán và đưa ra kết luận chỉ dựa vào đường công danh, mà cần kết hợp với đường vận mệnh mới có thể đưa ra kết luận chính xác. Đường vận mệnh đại diện cho tình trạng của một người trong xã hội, còn đường công danh lại cho thấy mức độ thừa nhận của xã hội, do vậy cần kết hợp hai đường này để đưa ra phán đoán.

Chẳng hạn, dù đường vận mệnh rất sâu và rõ, song không xuất hiện đường công danh thì cho thấy rất có năng lực, song cũng không được người khác thừa nhận, bởi vậy không thể làm nên sự nghiệp nào đáng kể. Không nhận được sự giúp đỡ của người khác, vận thế ắt sẽ ngưng trệ.

Ngược lại, dù đường vận mệnh rất mờ, song chỉ cần đường công danh sâu và rõ, cũng có thể nhận được sự yêu mến của những người xung quanh, được đánh giá cao, thậm chí vượt qua cả tình trạng thực tế của bản thân.

Tuy nhiên, chỉ dựa vào đường công danh thì sẽ không thể suy đoán ra được tình trạng tốt xấu của tài vận, bởi vì tài vận của một người có tốt đẹp hay không chưa chắc đã liên quan tới địa vị xã hội và sự yêu mến của mọi người. Bởi vậy trong cuộc sống hiện thực thường xảy ra tình trạng những diễn viên có nhiều fan hâm mộ, những doanh nghiệp phong thái đường bệ, hay những ngôi sao có vẻ ngoài hào nhoáng, kỳ thực lại đang gồng mình trước một khoản tiền nợ khổng lồ chưa thể trả.

ĐƯỜNG CÔNG DANH DỰ BÁO TIỀN ĐỒ XÁN LẠN

Đường công danh có thể phản ánh những thông tin về danh dự, địa vị hoặc mối quan hệ xã hội của một người. Ngoài ra, nhìn đường công danh còn có thể phân tích được về năng lực diễn đạt, mức độ đáng tin cậy của người này, thậm chí còn có thể biết được khiếu thẩm mỹ, năng lực quản lý tài chính, năng khiếu nghệ thuật của người này ra sao. Năng lực quản lý tài chính nói tới ở đây không đơn thuần chỉ cách xử lý đối với tài sản hữu hình, mà còn bao gồm cả cách xử lý với tài sản vô hình.

Đường công danh đẹp phải rõ ràng, sâu, hồng hào và liền mạch. Người có đường công danh như vậy rất giỏi giao tiếp, có thể nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, sự nghiệp tiến triển thuận lợi, ít gặp khó khăn. Làm việc gì cũng có thể được như mong muốn, dù là nhà doanh nghiệp, nhà nghệ thuật hay người làm việc chuyên môn, đều có thể gây dựng tiếng vang lớn, được hưởng nhiều bổng lộc, tiền đồ vô cùng xán lạn.

Ngược lại, đường công danh xấu là đường ngắn, vụn nát, mờ nhạt, có nhiều vấn tạp. Người có đường công danh như vậy thường quá lo âu vì những chuyện vụn vặt, không cởi mở, phóng khoáng, làm việc gì cũng so đo tính toán, thường bất đồng quan điểm với người khác. Do vậy không thể nhận được sự giúp đỡ và khẳng định của mọi người, làm việc kém hiệu quả, không biết sử dụng tiền bạc hợp lý, năng lực quản lý tài chính kém.

NHỮNG ĐƯỜNG CÔNG DANH CHẮC CHẮN SẼ THÀNH CÔNG

Đường công danh thẳng và rõ ràng

Đường công danh thẳng và rõ ràng là chỉ đường vân rõ ràng xuất hiện phía dưới ngón áp út. Người có đường vân này đa tài đa nghệ, hăng say học tập, rất giỏi hoà giải các mối quan hệ giao tiếp. Họ ăn nói lưu loát, có thể đảm đương vai trò lãnh đạo trong tập thể. Họ làm việc rất hiệu quả, có thể tập trung sức mạnh quần chúng để cùng mở ra một chân trời sự nghiệp rộng lớn.

Hai đường công danh song song

Người có hai đường công danh song song tràn đầy hứng thú, tài hoa xuất chúng, có thể kết giao với rất nhiều người, nhờ đó có lợi cho việc phát triển sự nghiệp của bản thân. Ngoài ngành nghề mà mình đang theo đuổi, họ còn có thêm ngành nghề phụ, hai ngành nghề này hỗ trợ lẫn nhau, giúp họ đạt được thành tích xuất sắc ở cả hai lĩnh vực, họ chính là nhân tài kinh doanh xuất chúng.

Đường công danh phân nhánh ở đoạn cuối

Là chỉ đường công danh phân nhánh hướng lên trên ở đoạn cuối. Người có đường công danh này thời trẻ không thể phát huy kiến thức tích lũy của bản thân, song chỉ cần đổi hướng phát triển thì tới năm trung niên, khi cơ hội chín muồi tới, vẫn có thể phát triển thuận lợi tiềm năng của bản thân, được mọi người thừa nhận, danh tiếng và địa vị cũng sẽ được nâng cao, trở thành người xuất sắc trong doanh nghiệp.

Đường công danh phân nhánh ở đoạn cuối

Đường công danh phân nhánh ở đoạn cuối

Đường công danh kéo dài tới ngón trỏ

Đường công danh kéo dài tới ngón trỏ là chỉ đường công danh phân nhánh kéo dài về phía ngón trỏ. Người có đường công danh này nỗ lực phấn đấu ngay từ nhỏ, làm việc gì cũng tự lực cánh sinh, một mình vất vả sáng lập sự nghiệp. Sự nghiệp của người này sẽ tiến triển dần dần, vận thế cũng rất tốt đẹp, quan hệ giao tiếp không ngừng được củng cố, có thể thích ứng với trào lưu, kinh doanh đa dạng hoá, có được danh tiếng vang xa lẫy lừng.

Đường công danh kéo dài tới ngón trỏ

Đường công danh kéo dài tới ngón trỏ

Đường công danh xuất phát từ gò nguyệt, kéo dài hướng lên phía trên

Người có đường công danh này có thể tiếp thu nhiều kiến thức, thể hiện rõ sự tài hoa và năng lực xuất chúng của mình, họ sẽ nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người, danh tiếng vang xa. Ngoài ra, nếu có thể phát triển trong lĩnh vực nghệ thuật thì tiền đồ càng tiến xa, sẽ tạo nên thành tích phi thường trong sự nghiệp.

Đường công danh xuất phát từ gò nguyệt

Đường công danh xuất phát từ gò nguyệt

Đường công danh có 2 đường trợ giúp bên cạnh

Là chỉ có hai đường nằm song song ở hai bên trái phải của đường công danh. Người có đường công danh như vậy vận thế tốt đẹp, dù là trong cuộc sống hay công việc đều có cơ duyên nhất định.

Đường công danh có hai đường trợ giúp bên cạnh

Đường công danh có hai đường trợ giúp bên cạnh

Đường công danh xuất hiện phía trên đường sinh mệnh

Là chỉ đường công danh xuất phát từ trên đường sinh mệnh chạy hướng lên phía trên. Người có đường công danh này am hiểu nghệ thuật, giỏi văn học, thích hợp với công việc nghiên cứu liên quan tới nghệ thuật hoặc học thuật, có thể gặt hái thành tích xuất sắc.

Đường công danh xuất hiện phía trên đường sinh mệnh

Đường công danh xuất hiện phía trên đường sinh mệnh

Đường công danh kéo dài từ phía mé bàn tay

Là chỉ đường công danh xuất phát từ vị trí mé ngoài bàn tay, phía dưới ngón tay út kéo dài hướng lên trên. Người có đường công danh này gặp nhiều trắc trở trong cuộc đời, khi gặp hoàn cảnh trớ trêu thường sẽ khó mà vượt qua. Song nếu bản thân kiên trì vững bước, vẫn có thể xoay chuyển tình thế, bước lên vị trí lãnh đạo, được mọi người đồng tình ủng hộ.

Đường công danh kéo dài từ phía mé bàn tay

Đường công danh kéo dài từ phía mé bàn tay

MỐI QUAN HỆ GIỮA ĐƯỜNG CÔNG DANH VÀ TÀI VẬN

Đường công danh không phải là người nào cũng có. Nó được xem là đường vận mệnh thứ hai, có ảnh hưởng đáng kể đối với vận thế sự nghiệp con người. Nhìn vào độ dài của đường công danh, cũng như sự xuất hiện hay không xuất hiện của nó, có thể suy đoán được quan hệ giữa nó và tài vận.

Người không có đường công danh

Những người không có đường công danh thì cũng sẽ không có tài vận. Coi nhẹ tài năng của bản thân thì sẽ không thể có được tài vận, bởi vậy nếu khai thác được tài năng tiềm ẩn của bản thân trong những lĩnh vực đam mê, có lẽ đường công danh sẽ xuất hiện.

Đường công danh xuất hiện phía trên đường tình cảm

Tài vận của người này rất bình thường. Nếu nỗ lực làm việc thì có thể nhận được sự đền đáp xứng đáng. Cùng với kinh nghiệm được tích luỹ ngày một nhiều, địa vị cũng sẽ ổn định, có thể trở thành người lãnh đạo sáng suốt, tài năng, hưởng cuộc sống an vui, sung túc khi về già.

Đường công danh ngắn và không rõ ràng

Người có đường công danh như thì tài vận rất kém, lúc nào cũng mơ – kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên, nhờ vào chút tài hoa của mình mà “Ai cùng vẫn có được tài vận nhất định bằng sự nỗ lực của bản thân.

Đường công danh khá dài

Đường công danh khá dài cho thấy có năng lực sáng tạo mạnh mẽ, cũng có mối liên quan nhất định với tài vận, cảm giác hài lòng đối với cuộc đời. Quan sát vị trí xuất phát và hình dạng của đường công danh, có thể suy đoán ra phương thức thể hiện tài năng.

Đường công danh bắt đầu từ đường sinh mệnh

Bản thân có tố chất sáng lập sự nghiệp, có thể gặt hái thành công nhờ vào tài năng và sự nỗ lực của bản thân. Nếu theo đuổi công việc đòi hỏi phát huy tính sáng tạo độc lập thì sẽ thể hiện tối đa tài hoa của mình.

Đường công danh bắt đầu từ đường vận mệnh

Sự thành công của người này có liên quan tới mục tiêu cuộc đời và lối sống của bản thân, có tài nên cuối cùng sẽ được trọng dụng. Thuộc về tuýp người thận trọng, chắc chắn, vừa có thực lực, lại vừa có vận may.

Đường công danh uốn cong tại vị trí gò hỏa tinh thứ hai

Loại người này rất giỏi vận dụng kỹ thuật và kiến thức sở trường của mình. Họ tự mình lập nghiệp, nắm bắt được cơ hội để thành công.

NHỮNG KÝ HIỆU MANG LẠI HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG TO LỚN

 Trên đường thành công có rất nhiều ký hiệu tượng trưng cho vận may và thành công, chúng ta hãy cùng xem những phân tích dưới đây.

Đường công danh kéo dài, có vân lưới tại vị trí gò thái dương

Mẫu người này có thể nghĩ ra nhiều ý tưởng hay, hợp với nhiều ngành nghề, cuộc đời sẽ đầy ắp niềm vui và ánh hào quang.

Đường công danh kéo dài, có vân lưới tại gò thái dương

Đường công danh kéo dài, có vân lưới tại gò thái dương

Đường công danh dài và rõ nét, có đường trợ giúp bên cạnh

Đường công danh này cho thấy sẽ có quý nhân giúp đỡ làm mạnh mẽ thêm vận may và tài vận của mình.

Đường công danh dài và rõ nét, có đường trợ giúp bên cạnh

Đường công danh dài và rõ nét, có đường trợ giúp bên cạnh

NHỮNG KÝ HIỆU ĐÁNG CHÚ Ý TRÊN ĐƯỜNG CÔNG DANH

Đường công danh bị tổn thương sẽ cản trở thành công và vận may. Ban thân phải chịu bất hạnh, thất vọng, có ảnh hưởng xấu tới những sự việc có liên quan tới tiền bạc, danh tiếng xã hội.

Đường công danh có vân hình đảo

Đây là ký hiệu cho thấy sự bất hạnh và bất mãn. Không có cảm giác vui mừng và thoả mãn với địa vị và tiền bạc mà bản thân có được.

14 Đường vân phán đoán bệnh tật trên bàn tay

Đường công danh có vân hình đảo

Đường công danh có vân hình đảo

Đường công danh có vân hình chữ thập

Cho thấy sẽ gặp trở ngại, nên chú ý tránh để bất đồng quan điểm với người khác, không được cẩu thả, qua loa đại khái. Đặc biệt càng cần phải thận trọng đối với những việc liên quan tới tiền bạc, hình tượng và chữ tín trong xã hội.

Đường công danh có vân hình chữ thập

Đường công danh có vân hình chữ thập

Có nhiều đường công danh khá nông

Mẫu người này thiếu linh hoạt, mặc dù có hứng thú đối với nhiều lĩnh vực, làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió, song học hành lại không tập trung. Cần chuyên tâm hơn nữa nếu muốn nâng cao thực lực của bản thân. Ngoài ra, đường công danh kéo dài hướng về vị trí phía dưới ngón tay áp út (gò Thái dương), độ dài không đều thì sẽ phản ánh có được mọi người yêu mến, hâm mộ hay không, được xã hội đánh giá ra sao.

Có nhiều đường công danh khá nông

Có nhiều đường công danh khá nông

ĐƯỜNG CÔNG DANH BIẾN HÓA KHÔN LƯỜNG 

Đường công danh đứt đoạn ở giữa

Người có đường công danh kiểu này thời trẻ sự nghiệp phát triển thuận lợi, song tới một giai đoạn nào đó đột nhiên sẽ gặp rất nhiều khó khăn bất ngờ, dường như mọi thứ đều ngưng trệ. Đặc biệt là trên cương vị lãnh đạo, rất có thể sẽ bị người khác thay thế.

Đường công danh đứt đoạn ở giữa

Đường công danh đứt đoạn ở giữa

Đường công danh uốn lượn như làn sóng

Người có đường công danh này thiếu ý chí, dễ bị tác động bởi môi trường bên ngoài, đánh mất chính mình. Khi gặp khó khăn dễ rơi vào đau khổ tuyệt vọng, thậm chí trốn tránh hiện thực, do vậy đường đời càng thêm trắc trở, gập ghềnh.

Đường công danh uốn lượn như làn sóng

Đường công danh uốn lượn như làn sóng

Đường công danh có nhiều vân tạp chúc xuống dưới

Đường công danh có nhiều vân tạp chúc xuống dưới cho thấy người này hay mơ mộng, suy nghĩ xa rời thực tế, song họ lại rất có hứng thú với văn học, thích hợp với những công việc mang tính sáng tạo.

Đường công danh có nhiều vân tạp chúc xuống dưới

Đường công danh có nhiều vân tạp chúc xuống dưới

Đường công danh có vân nằm ngang

Có vẫn cắt ngang đường công danh cho thấy vận thế vốn rất tốt đẹp, song bỗng nhiên lại gặp khó khăn bất ngờ, khiến vận thế có sự biến đổi đầy kịch tính.

Đường công danh có vân nằm ngang

Đường công danh có vân nằm ngang

Đường công danh kết thúc khi chạm đến đường tình cảm

Cho thấy nổi danh từ sớm, sự nghiệp ngày một phát triển. Tuy nhiên từ tuổi trung niên trở đi, do sự thay đổi của hoàn cảnh nên gặp trắc trở, rơi vào tình cảnh khốn đốn, không thể thoát ra được.

Đường công danh kết thúc khi chạm đến đường tình cảm

Đường công danh kết thúc khi chạm đến đường tình cảm

Đường công danh giao với đường hôn nhân

Đường công danh bị đường hôn nhân cắt ngang cho thấy tình cảm không được như mong muốn, thường gặp đau khổ, trắc trở. Đặc biệt là trong hôn nhân, dễ xảy ra li dị, thậm chí ảnh hưởng tới sự phát triển sự nghiệp cá nhân.

Đường công danh giao với đường hôn nhân

Đường công danh giao với đường hôn nhân

Đường công danh rối loạn, đứt đoạn

Đường công danh rối loạn, đứt đoạn liên tục cho thấy vận thể cả đời gập ghềnh trắc trở, lên xuống thất thường, vất vả bôn ba khắp nơi mà thành quả thu được rất ít ỏi.

Người có vân tay này luôn gặp khó khăn trong tình yêu

Đường công danh rối loạn, đứt đoạn

Đường công danh rối loạn, đứt đoạn

Đường công danh đứt đoạn thành hai đường song song

Tức đường công danh đứt đoạn, nhưng ở bên cạnh lại có một đường nhánh hướng lên trên, cho thấy sẽ gặp một số trở ngại lớn trong cuộc đời, từng có thời gian rơi vào tình cảnh thất bại.

Đường công danh đứt đoạn thành 2 đường song song

Đường công danh đứt đoạn thành 2 đường song song

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *