Phương vị chiêu tài cho nhà ở và nơi làm việc - Daktra

Phương vị chiêu tài cho nhà ở và nơi làm việc

PHƯƠNG VỊ CHIÊU TÀI

Cách xác định phương vị chiêu tài

Nếu cửa chính mở ở khoảng giữa vị trí Chu Tước thì bên trong nhà chúng ta có tìm được hai vị trí chiêu tài. Một là góc giao nhau của vị trí Huyền Vũ và Thanh Long bên trái. Một vị trí khác là góc giao nhau của vị trí Huyền Vũ và Bạch Hổ bên phải. Cả hai vị trí đều là hậu phương của căn nhà.

Vị trí chiêu tài trong nhà

Làm thế nào để có vận đào hoa tốt

Nhưng cũng có rất nhiều căn nhà không mở cửa chính ngay giữa, nếu không thiên về bên trái thì cũng thiên về bên phải. Dạng nhà ở hay nơi làm việc này chỉ được một vị trí chiêu tài. Nếu cửa chính mở bên góc trái của vị trí Chu Tước thì tài vị nằm khoảng giữa vị trí Huyền Vũ và Bạch Hổ.

Đứng về phương diện bố cục nội thất mà nói, nội thất có vị trí tụ khí và vị trí tán khí, phương vị tụ khí nhất gọi là vị trí tài khí. Vị trí tài khí ở góc đối diện với cửa. Vị trí tán khí là ở những nơi khí không thể tụ lại được.

Thông thường khi xem xét một căn nhà, sau khi tìm ra vị trí tài khí, người ta mới bài trí một thứ gì đó để thúc đẩy tài lộc thăng tiến, đó có thể là: chậu cá vàng, tủ đựng tiền, chậu kiểng, bonsai, bonsai phun sương, phong thủy luân, tượng đá kỳ lân, tượng cóc ba chân, V.V…

Nhưng sau khi bạn nắm vững căn bản phong thủy, bạn sẽ cảm thấy nguyên lý thúc đẩy tài lộc thăng tiến không đơn giản như vậy. Bát Trạch vận dụng nguyên lý ngũ hành sinh khắc phối hợp với tám phương vị (tức vị trí của bát quái) để tính toán cát hung. Muốn phối hợp vị trí tài khí và phương vị ngũ hành, bạn phải biết vị trí tài khí ở phương vị nào, điều này có thể dùng la bàn để tìm.

Cách bài trí những vật giúp chiêu tài

Bây giờ bạn mới căn cứ theo nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc để tính toán xem cần phải bài trí vật gì ở đó.

Nếu vị trí tài khí thuộc phương nam (Ly), tức thuộc hành hỏa, thì thích mộc đến tương sinh để giúp hỏa vượng. Vì vậy phải bài trí các vật dụng trấn phong thủy thuộc hành mộc hay hỏa để tăng cường tài vận.

Những vật dụng trấn phong thủy thuộc hành hỏa có:

Các loại đèn điện dùng để trang trí nội thất; đèn tỏa sáng, đèn lồng, v…

Nếu vị trí tài khí ở hướng tây nam (Khôn) và hướng đông bắc (Cấn), tức thuộc hành thổ, thì thích hỏa đến tương sinh để giúp thổ vượng. Vì vậy nên bài trí các vật dụng trấn phong thủy thuộc hành hỏa hay thổ để tăng cường tài vận.

Vật dụng trấn phong thủy hành hỏa

Những vật dụng trấn phong thủy thuộc hành thổ có:

Non bộ, tượng kỳ lân, sư tử, V.V…

Nếu vị trí tài khí ở phương đông (Chấn) hoặc hướng đông nam (Tốn), thì ngũ hành của hai phương vị này đều là mộc, thì thích thủy đến tương sinh để giúp cho mộc được vượng. Vậy vật dụng trấn phong thủy bài trí phải thuộc hành thủy hoặc hành mộc mới có thể làm cho tài vận trong nhà phát được.

Tượng kì lân chiêu tài

Những vật dụng trấn phong thủy thuộc hành mộc có:

– Cây kiểng.

– Các đồ điêu khắc bằng gỗ.

Cây kiểng là vật có sinh khí nên là cách tuyển chọn hay nhất, kế đến mới chọn các đồ điêu khắc bằng gỗ.

Nếu vị trí tài khí ở hướng tây (đoài) và tây bắc (Kiền), tức thuộc hành kim, thì thích thể đến tương sinh để giúp kim vượng. Vậy phải bài trí các vật dụng trấn phong thủy thuộc hành thổ hay kim để tài vận được vượng thêm.

Bon sai trấn phong thủy thuộc hành mộc

Màu sắc và hình dáng bình hoa quyết định đào hoa vận

Những vật dụng trấn phong thủy thuộc hành kim có:

– Các đầu thú cổ bằng vàng, bạc, hoặc đồng.

– Các loại đồng hồ treo tường bằng kim loại.

Nếu vị trí tài khí thuộc phương bắc (Khảm), tức thuộc hành thủy, thì thích kim đến tương sinh để giúp thủy vượng. Vậy phải bài trí các vật dụng trấn phong thủy thuộc hành kim hay thủy để tài vận được vượng thêm.

Đồng hồ trấn phong thủy thuộc hành kim

Những vật dụng trấn phong thủy thuộc hành thủy có:

– Phong thủy luân

– Chậu cá vàng.

Nếu cửa chính mở bên góc phải của vị trí Chu Tước thì tài vị nằm khoảng giữa vị trí Huyền Vũ và Thanh Long. Khi biết vị trí chiêu tài ở đâu, người ta dùng vật trấn để cải tạo phong thủy.

Phong thủy luân trấn phong thủy thuộc hành thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *