Màu sắc và hình dáng bình hoa quyết định đào hoa vận - Daktra

Màu sắc và hình dáng bình hoa quyết định đào hoa vận

MÀU SẮC, HÌNH DÁNG BÌNH HOA QUYẾT ĐỊNH ĐÀO HOA VẬN

Ở chương trước chúng ta đã đề cập về phương vị Đào Hoa tốt nhất là nên bình hoa. Bình hoa ngoài tác dụng làm vượng vận đào hoa, nó còn có thể làm cho tài vận của người trong nhà mạnh thêm. Nhưng khi đặt bình hoa nên lưu ý vấn đề ngũ hành sinh khắc của những phương vị khác nhau. Nếu bình hoa tương sinh với phương vị thì sẽ có hiệu quả khá tốt, ngược lại, nếu là tương khắc thì sẽ làm giảm nhẹ sức mạnh của bình hoa, dùng để làm vượng vận Đào Hoa thì cũng vậy.

Nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc

Trước tiên chúng ta cần phải nắm rõ nguyên lí ngũ hành tương sinh tương khắc.

Ngũ hành tương sinh theo thứ tự như sau:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Ngũ hành tương khắc theo thứ tự như sau:

Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Sự tương sinh tương khắc của ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là cùng nhau phối hợp, biến hóa mà sinh ra cát hung. Còn về h luận tương sinh tương khắc của ngũ hành, vấn đề này đã được đề cập trong rất nhiều sách, nên trong cuốn sách này chúng tôi không nhắc lại.

Sau khi đã hiểu rõ sự tương sinh tương khắc trong ngũ hành, bạn cần phải biết ngũ hành của 8 phương hướng. Ngũ hành của 8 phương hướng là:

Phương vị Ngũ hành
Đông, Đông Nam Mộc
Nam Hỏa
Tây Nam, Đông Bắc Thổ
Tây, Tây Bắc Kim
Bắc Thủy

Sau khi đã nắm được ngũ hành của 8 phương hướng, phương vị đặt bình hoa phải tương sinh với phương hướng này thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ngũ hành của màu sắc và hình dạng bình hoa

Còn về ngũ hành của bình hoa, ngoài việc lưu ý đến chất liệu của bình hoa ra, còn một điều rất quan trọng là ngũ hành của màu sắc và hình dạng bình hoa.

Ngũ hành của hình dạng bình hoa

  • Bình hoa thuộc kim: Thông thường phần lớn bình hoa có hình dạng thuộc kim, đó là bình hoa có miệng là hình tròn, thân hình cũng hình tròn, kiểu bình này có cổ, thân dưới tròn mà lớn, là loại bình hoa rất dễ mua trên thị trường.
  • Bình hoa thuộc mộc: Miệng của bình hoa cũng là hình tròn, nhưng bình không có cổ, thân bình thẳng và dài, cũng là loại bình hoa thường gặp.
  • Bình hoa thuộc hỏa: Miệng bình và thân bình đều có hình tam giác, loại bình hoa này ít thấy hơn.
  • Bình hoa thuộc thổ: miệng bình là hình vuông, thân bình cũng hình vuông, kiểu bình này thường rất lớn, và dùng để cắm hoa thủy tiên.
  • Bình hoa thuộc thủy: hình dạng cong queo, uốn khúc.

Mẫu bình hoa thuộc Kim

Cách tìm phương vị đào hoa vận

Ngũ hành của màu sắc bình hoa

Đa số các bình hoa đều có hoa văn màu sắc sặc sỡ, chỉ cần tìm màu chính của bình hoa. Đương nhiên, bình hoa có màu sắc thuần thì đơn giản hơn.

Ngũ hành của màu sắc bình hoa là:

  • Bình hoa có màu vàng kim (vàng óng) và màu trắng là thuộc kim.
  • Bình hoa có màu xanh da trời và xanh lá cây là thuộc mộc. 
  • Bình hoa có màu đen và màu xanh lam là thuộc thủy.
  • Bình hoa có màu đỏ, màu tím và màu da cam là thuộc hỏa.
  • Bình hoa có màu vàng và màu cà phê là thuộc thổ.

Mẫu bình hoa thuộc Mộc

Phương pháp thúc đẩy vận đào hoa

Sau khi chúng ta biết ngũ hành của màu sắc và hình dạng bình hoa rồi, hãy chọn một bình hoa phù hợp đặt vào phương vị ngũ hành tương sinh mới có thể thu được hiệu quả tốt nhất. Chẳng hạn như, bạn muốn đặt bình hoa ở hướng Đông Bắc, do hướng Đông Bắc thuộc Thổ, vì vậy bạn nên chọn bình hoa hình vuông, màu vàng hoặc màu cà phê là thích hợp nhất. Đương nhiên nếu là bình hoa được làm bằng sứ thì càng tốt, nên nhớ không được chọn bình hoa hình chữ nhật và mang màu xanh da trời hoặc màu xanh lá cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *