Các phương pháp xác định hướng nhà của tòa chung cư - Daktra

Các phương pháp xác định hướng nhà của tòa chung cư

Các phương pháp xác định hướng nhà của tòa nhà chung cư

Có vài cách để xác định hướng nhà của một tòa nhà. Tất nhiên, đôi khi chúng ta rất dễ nhìn ra tòa nhà xoay về hướng nào. Với các chung cư kiểu cũ, bạn chỉ cần nhìn vào mặt tiền là biết được.

Một cách khác để tìm ra hướng nhà là nhìn xem tòa nhà được xây xoay về đâu. Ví dụ, một số tòa nhà được xây để nhìn ra biển, hoặc sân golf, hoặc một khoảng không gian mở. Tòa nhà cũng có thể được xây xoay ra đường cái. Trường hợp này, bạn nên xem đó là hướng nhà của tòa nhà.

Một phương pháp đánh giá khác mà người làm Phong thủy thường sử dụng (tương đối khó áp dụng hơn) đó là xác định phần mang tính dương nhiều nhất của tòa nhà. Ví dụ, một con đường được xem là có tính dương, vì vậy, nếu mặt bên của tòa nhà có một con đường lớn chạy ngang qua, thì có thể xem đó là hướng nhà của tòa nhà. Trường hợp này vẫn có thể đúng ngay cả khi cửa chính của tòa nhà không nằm phía con đường. Đôi khi, phần tòa nhà nhận được nhiều ánh sáng nhất được xem là phần dương nhất và được chọn làm hướng nhà của tòa nhà.

Thông thường, đối với một tòa nhà hoặc lô nhà đứng một mình, chỉ cần nhận ra mặt tiền hoặc hướng xoay có tầm nhìn đẹp là đủ để bạn xác định hướng nhà của tòa nhà. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng gặp phải các tòa nhà mà hai yếu tố trên không giúp gì được, như ví dụ bên dưới. Trong trường hợp này, hãy nhớ đến những phương pháp khác để xác định hướng nhà.

Xác định hướng nhà đối với khu phức hợp chung cư mật độ cao

Việc xác định hướng nhà sẽ trở nên phức tạp hơn khi bạn phải đánh giá các chung cư được xây thành cụm, hoặc các tòa nhà cao tầng xây chung một nền, xây liền kề hoặc xây bên một khối nhà có sẵn. Bạn cần xem xét kỹ hơn và không thể cho rằng tất cả các tòa nhà này đều có chung hướng nhìn ra.

Hãy để tôi giải thích bằng ví dụ sau đây. Sơ đồ A và Sơ đồ B đều là một cụm tổ hợp chung cư gồm 3 tòa nhà cao tầng.

Trong Sơ đồ A, 3 tòa nhà không phải là một phần của một kiến trúc thống nhất, vì vậy, mỗi tòa đều có một hướng nhà riêng. Trong ví dụ sơ đồ A này, tòa nhà số 1 có hướng là Tây 1, còn tòa số 3 có hướng là Tây 3, vì vậy, các căn hộ trong tòa số 1 và số 3 sẽ có sơ đồ Phi tinh khác nhau do có hướng nhà khác nhau.

Trong sơ đồ B, 3 tòa nhà đều là một phần của một kiến trúc thống nhất, vì vậy, cả 3 đều có chung một hướng nhà. Tất cả các căn hộ trong tòa nhà sơ đồ B này đều có chung một sơ đồ Phi tinh, bất kể nằm trong lô nào.

Khi đánh giá một tòa nhà trong phức hợp chung cư, bạn phải luôn tự hỏi mình đang xem xét một tòa nhà đứng riêng lẻ hay chỉ là một lô của một kiến trúc lớn hơn. Bạn phải luôn nhắc nhở mình điều này ngay cả khi các lô hoặc các tòa nhà đều có vẻ nhìn về một hướng. Mỗi hướng phụ chỉ cách nhau có 15 độ, đủ để gây ra khác biệt lớn cho sơ đồ Phi tinh của căn hộ.

Các phương pháp xác định hướng nhà của tòa chung cư

Thông thường trong trường hợp này, chuyên gia Phong thủy sẽ nhìn vào 2 yếu tố: mái và cửa để xác định các tòa nhà hoặc lô nhà đứng tách biệt hay là một phần của một kiến trúc lớn.

Nếu một tòa nhà có riêng mái và cửa ra vào, chúng ta sẽ xem như tòa nhà đó đứng một mình và có hướng riêng. Nếu tòa nhà chỉ là một phần của một kiến trúc lớn, có chung mái, thì nó sẽ dùng chung hướng nhìn ra với kiến trúc lớn đó.

Khi xác định một lô nhà có chung mái hay không, tốt nhất bạn nên nhìn mặt bên của tòa nhà thay vì nhìn chính diện. Đôi khi từ chính diện, các lô nhà trông giống như có chung một mái, nhưng từ mặt bên, bạn có thể nhìn rõ chúng là những mái nhà tách riêng ra. Đó là lý do chúng ta luôn nên đi vòng quanh một kiến trúc và nhìn vào mọi góc cạnh của nó trước khi đưa ra kết luận.

Đối với nhà mặt đất, cửa chính thường được xem là thông tin hỗ trợ để xác định hướng của ngôi nhà. Đối với chung cư cao tầng, cửa chính hay lối vào chỉ nên được xem là thông tin phụ. Một cụm tòa nhà có thể có 10 cửa, nhưng nếu tất cả các tòa nhà đó đều có chung một mái, thì chúng ta chỉ đang nhìn vào 1 tòa nhà.

Chỉ dùng cửa chính hoặc lối vào làm thông tin hỗ trợ sau khi đã nhìn vào mái, mặt tiền và tất cả các yếu tố khác đã nêu trên.

Hướng nhà của tòa nhà có dáng tròn

Hiếm khi người ta dùng cửa chính làm yếu tố quyết định một tòa nhà có đứng tách biệt hay không, hay để lấy hướng nhà của tòa nhà. Tuy nhiên, đối với các tòa nhà có tường cong hoặc dáng tròn, đôi khi cửa chính lại có vai trò quan trọng hơn cả.

Hãy nhớ rằng để xác định hướng nhà của một tòa nhà, bạn phải luôn cân nhắc hình dáng chung của nó cũng với tất cả những lưu ý mà tôi đã nêu.

Nhưng cũng đừng vì vậy mà cảm thấy ngại. Thành thật mà nói, hầu hết các trường hợp, hướng nhà của tòa nhà đều khá rõ ràng, hoặc ít ra sau khi xem xét kỹ tòa nhà, bạn sẽ có thể nhận ra được. Tuy nhiên, quan trọng là bạn cũng nên nhận thức hướng nhà của tòa nhà không phải lúc nào cũng hiển nhiên, và bạn cần cẩn trọng hơn khi gặp phải các chung cư có thiết kế phức tạp hoặc dạng phức hợp, vốn rất phổ biến ở Malaysia và Hồng Kông. Trường hợp này, hãy áp dụng các hướng dẫn mà tôi đã đưa ra cho bạn.

Nếu bạn cảm thấy không đủ tự tin để tự xác định hướng nhà của một tòa nhà phức tạp, lựa chọn tốt nhất cho bạn là loại nó ra khỏi danh sách, hoặc chỉ đánh giá các hình thế ngoại cảnh và nội thất. Tuy nhiên, nếu không có hướng nhà thì bước đánh giá Phong thủy căn hộ cũng sẽ bị hạn chế. Nếu được, bạn nên tìm lời khuyên chuyên môn của nhà tư vấn Phong thủy.

Tuy nhiên, cũng đáng lưu ý rằng nếu bạn cảm thấy bối rối vì hình dáng của tòa nhà và không thể nhận ra hướng nhà của nó, thì khả năng là Khí đi vào tòa nhà cũng bị rối loạn. Vì vậy, có thể bạn cũng muốn bỏ qua tòa nhà này mà không nhất thiết phải gọi chuyên gia nhằm tiết kiệm chi phí để đánh giá một căn hộ có tiềm năng lớn hơn.

Hãy điểm lại một số yếu tố bạn cần cân nhắc khi xác định hướng nhà của một tòa nhà:

  1. a) Mặt tiền – từ thiết kế của tòa nhà bạn có thể nhận ra hướng nhà của nó b) Tầm nhìn – tòa nhà có được xây dựng để nhìn ra một khung cảnh nào đó?
  2. c) Yếu tố mang tính dương – tìm các con đường lớn, hoặc phần

tòa nhà đón nhiều ánh sáng nhất

  1. d) Mái nhà – tòa nhà có chung mái với một số tòa nhà khác hay

có mái riêng

  1. e) Lối vào/cửa chính – nếu tòa nhà có mái riêng, cửa riêng hoặc

lối vào riêng, thì nó sẽ có hướng nhà riêng.

Khi đã lập được hướng nhà của tòa nhà, hãy đứng giữa hướng đó và tiến hành đánh dấu các phương hướng khác bằng la kinh hoặc la bàn.

lấy phương hướng của tòa nhà – lấy ở chốt bảo vệ hay lối vào tòa nhà là sai và sẽ cho bạn sơ đồ Phi tinh sai.

Thông thường, chúng ta không đứng lối vào chính hoặc sảnh chính, trừ khi hướng này cũng trùng với hướng nhà của tòa nhà. Các tòa chung cư có cũng không phải là hiếm.

Nếu bạn dùng la kinh, nhớ quan sát và đứng cách xa bất kỳ dạng cửa nào có khả năng phát ra từ tính làm lệch kim la kinh.

Nếu bạn dùng la bàn hoặc la bàn tự động mini, bạn có thể lấy phương hướng rất đơn giản bằng cách cầm la bàn lên đọc tại hướng nhà của tòa nhà. La bàn sẽ tự động cho bạn biết tòa nhà nhìn ra hướng nào.

Hướng nhà và tọa nhà

Hướng nhà là thuật ngữ chỉ phương hướng mà mặt tiền của một bất động sản xoay về. Phương hướng đối diện 180 độ so với hướng của bất động sản thì gọi  là tọa nhà.

Cá nhân hóa sự lựa chọn của bạn

Để giúp bạn sàng lọc các căn hộ sao cho phù hợp với bản thân nhất, bạn sẽ cần làm thêm một số phương pháp đánh giá dựa trên đặc điểm cá nhân – có nghĩa là đưa bản thân bạn vào bài toán đánh giá phong thủy.

Trước tiên tôi sẽ hướng dẫn bạn dùng phương pháp quẻ mệnh, vì vậy bạn cần biết quẻ của mình là gì. Bạn chỉ cần tra cứu bảng sau đây để biết quẻ của mình – dựa trên năm sinh và giới tính.

Những dạng tòa nhà chung cư không nên chọn

Quẻ và hành của quẻ

Mỗi quẻ đều có một hành tương ứng. Ví dụ quẻ số 1 tương ứng với hành Thủy, quẻ số 9 tương ứng với hành Hỏa. Bất cứ khi nào làm đến bước cá nhân hóa lựa chọn căn hộ, bạn sẽ cần biết yếu tố Ngũ hành tương ứng với quẻ của bạn. Bảng sau đây cho biết quẻ nào ứng với hành nào.

Độc giả có kiến thức về Bát tự và có thể tự đọc bảng Bát tự của mình có thể áp dụng hỷ dụng thần thay vì phương pháp quẻ mệnh. Cách này sẽ giúp bạn cá nhân hóa lựa chọn ở mức độ cao hơn. Đừng lo nếu bạn không biết đọc Bát tự hay không biết hỷ. dụng thần của mình là gì. Phương pháp quẻ mệnh là đã đủ áp dụng rồi. Mấu chốt ở đây là cho bạn một biện pháp để chọn căn hộ sao cho phù hợp với cá nhân mình nhất. Riêng tôi, tôi cảm thấy có một biện pháp cá nhân hóa nào đấy thì vẫn tốt hơn là hoàn toàn không có, vì vậy, miên bạn dùng một trong hai phương pháp là bạn đã có một công cụ tuyệt vời để chọn được căn hộ hòa hợp với bản thân.

Bây giờ, bạn đã hiểu các kiến thức và thuật ngữ cơ bản, đã đến lúc học cách đánh giá các địa thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *