Phán đoán cát hung dựa vào khí sắc bàn tay - Daktra

Phán đoán cát hung dựa vào khí sắc bàn tay

Thuật xem tướng tay cho rằng, màu sắc bàn tay phân thành các loại như màu trắng, màu vàng, màu xanh, màu xám. Màu sắc xuất hiện trong thời gian dài đại diện cho vận thế cả đời người, màu sắc biến đổi trong thời gian ngắn đại diện cho vận thế trước mắt. Mỗi khi soi gương vào buổi sáng sớm, quan sát màu sắc bàn tay thì có thể nhanh chóng phán đoán được về vận thế gần đây của bản thân.

KHÔNG NÊN BỎ QUA KHÍ SẮC CỦA BÀN TAY

Chỗ cao siêu của tướng học chính là có thể suy đoán trạng thái tâm lý và tình hình sức khoẻ của một người thông qua khí sắc. Hơn nữa, quan sát khí sắc còn có thể nhìn hiện tượng đoán bản chất, phán đoán chính xác phúc hoạ, lành dữ và vận thể lên xuống của đời người. Thông thường khí sắc của con người sẽ biến đổi theo thất tình lục dục, như vui, buồn, mừng, giận, yêu, ghét, nhớ, dựa theo nguyên lý tâm tư xúc động thì sẽ khiến chức năng của lục phủ ngũ tạng bộc lộ ra ngoài thông qua khí sắc. Ngoài ra, nghiện rượu, sống phóng đãng, bị bệnh cũng sẽ ảnh hưởng tới màu sắc của tay.

Khí sắc chủ yếu phân thành khí sắc ngũ hành, tức là màu đỏ, màu tím sinh ra từ tim, ngũ hành thuộc Hỏa, màu xanh sinh ra từ gan, ngũ hành thuộc Mộc, màu vàng sinh ra từ lá lách, ngũ hành thuộc Thổ; màu trắng sinh ra từ phổi, ngũ hành thuộc Kim; màu đen sinh ra từ thận, ngũ hành thuộc Thuỷ. Khí sắc tương ứng với cung vị hoặc mùa là điềm lành, còn khí sắc trái ngược với cung vị hoặc mùa sẽ là điểm dữ.

PHÁN ĐOÁN BỆNH TẬT DỰA VÀO MÀU SẮC CỦA TAY

Trên đôi tay của con người có tổng cộng 12 kinh mạch chính với 86 kinh huyệt và 224 kỳ huyệt, hầu như tập trung ở các huyệt vị có liên quan tới mọi bộ phận cơ thể. Bàn tay liên quan tới các bộ phận phía trước cơ thể, mu bàn tay liên quan tới các bộ phận phía sau cơ thể, do vậy tín hiệu bệnh tật của cơ thể người sẽ xuất hiện thông qua kinh lạc, huyết quản và thần kinh tại các vị trí khác nhau trên bàn tay và ngón tay. Cũng có nghĩa là khi bàn tay và ngón tay có thay đổi trái với quy luật bình thường thì cho thấy cơ thể đang mắc loại bệnh tật nào đó.

NĂM MÀU SẮC LIÊN QUAN TỚI NỘI TẠNG

Màu trắng

Là dấu hiệu dự báo có bệnh ở phổi. Tay có màu trắng bệch hoặc vàng khô thì rất có thể bị thiếu máu, còn tay có màu trắng xanh thì rất có thể bị ứ đọng máu.

Màu tím

Là dấu hiệu cho thấy có bệnh ở hệ thống tuần hoàn hoặc xuất hiện triệu chứng hô hấp khó khăn, thiếu ô xi, trúng độc, ứ huyết.

Màu vàng

Là dấu hiệu dự báo mắc bệnh về gan.

Bàn tay có dấu hiệu mắc bệnh về gan

Màu đen

Là dấu hiệu dự báo mắc bệnh ở thận hoặc tuyến thượng thận.

Màu đỏ

Là dấu hiệu dự báo mắc bệnh tim. Nếu bàn tay phát ra sắc đỏ thì đa phần là người năng nổ hoạt bát, nếu đỏ thẫm cho thấy là người tính tình thô bạo, dễ nổi nóng, có nguy cơ bị trúng gió.

MÀU SẮC BÀN TAY BIẾN ĐỔI TRÁI VỚI QUY LUẬT BÌNH THƯỜNG

Bàn tay trắng bệch, không có sắc hồng

Cho thấy cơ thể có vấn đề về dinh dưỡng, sẽ bị bệnh phổi, thiếu máu. Ngoài ra, mất máu quá nhiều do bị thương hoặc đang trong giai đoạn chữa bệnh thì bàn tay cũng sẽ có màu trắng bệch, không sáng bóng.

Bàn tay đen xạm, thiếu độ trơn bóng

Cho thấy sẽ mắc bệnh về thận

Bàn tay màu đỏ thẫm

Cho thấy tâm hoả quá vượng. Bàn tay hồng hào, mềm mại như nhung

Cho thấy dễ mắc bệnh viêm khớp hoặc bệnh do thời tiết gây ra

Bàn tay toát ra sắc đỏ

Nhiệt tình với mọi người, tuy nhiên nếu màu đỏ trở nên tối sầm thì cho hay chức năng tim không tốt, nếu bàn tay đột nhiên chuyển thành màu áo cấm là dự báo bị tai biến mạch máu não.

Đầu ngón tay màu tím

Cho thấy trong người thiếu oxi, dễ mắc các bệnh về phổi, tim, động mạch tê liệt, chức năng phổi có vấn đề.

Bàn tay xuất hiện mạch máu nhỏ có hình lưới

Cho thấy trong người thiếu vitamin.

Da bàn tay phát đỏ do tụ huyết

Cho thấy nghiện rượu nặng hoặc bị bệnh thấp tim, lao phổi.

Đại, tiểu ngư tế có màu đỏ hoặc trắng đỏ đan xen

Ngoài luyện khí công, rất có thể còn là do thai phụ trẻ tuổi bị nghén nên Có màu sắc như vậy

Đại, tiểu ngư tế có nhiều chấm đỏ

Còn gọi là bàn tay chu sa. Người có bàn tay chu sa tính tình nóng nảy, thiếu nhẫn nại, hay thù ghét người khác, bàn tay cũng nóng hơn người bình thường. Bàn tay chu sa còn là dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh viêm gan. Nếu đốm đỏ trở nên tím sẫm thì cho thấy bệnh tình đã thuyên giảm hoặc phần lớn tế bào gan bị tổn hại. Một số người mắc bệnh gan không có triệu chứng rõ ràng trong thời kỳ mắc bệnh, bởi vậy khi cơ thể phục hồi cũng không biết.

Đại, tiểu ngư tế có nhiều chấm đỏ

MÀU SẮC BIẾN HÓA, ẤM LẠNH THẤT THƯỜNG

Sự biến đổi màu sắc của bàn tay

Màu hồng

Bàn tay có màu hồng là trạng thái khá tốt, chỉ cần nỗ lực là có thể hoàn thành xuất sắc công việc. Khó khăn gặp phải trong cuộc đời thường ít hơn người khác, do vậy tính tình cũng khá ổn định, chắc chắn. Nhưng đôi lúc thiếu tin tưởng vào người khác nên thường muốn tự làm một mình, nên thường xuyên rất bận rộn.

Màu đỏ tươi

Màu đỏ tươi là màu rất tốt, cho thấy có thể kiếm được rất nhiều tiền bạc. Chỉ là vì quá cẩn thận nên việc gì cũng muốn tự mình làm mà không yên tâm giao cho người khác, nên hầu như cả đời bận rộn. Tuy nhiên, đây vẫn được cho là tướng tay dễ thành công, cho thấy có thể chuyển nguy thành an.

Màu xanh

Đây là màu sắc hiếm có ở bàn tay, thường xuất hiện ở phụ nữ, đại diện cho dạ dày, bụng có vấn đề, thường xuyên bị đi ngoài hoặc táo bón. Nếu bàn tay có màu xanh trong thời gian dài cho thấy bệnh khó mà diệt trừ tận gốc, còn nếu màu xanh chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn cho thấy nhiều nhất là một năm, hoặc chỉ cần vài tháng là bệnh tình thuyên giảm hoặc khỏi hẳn.

Màu đen sạm

Bàn tay có màu đen sạm chủ yếu là do màu sắc da gây nên, xuất hiện màu này cho thấy có vận khí rất xấu trong thời gian ngắn, bởi vậy khi bàn tay có màu đen sạm thì không nên đưa ra quyết sách đối với những việc hệ trọng, cần đợi màu sắc đen sạm tan biến hết thì mới tính tiếp. Nếu không thể tránh thì cũng cần hết sức cẩn thận, luôn có tâm lý đề phòng với bất kỳ sự việc nào có thể xảy ra.

Màu trắng

Đây là màu sắc rất tốt, tượng trưng cho “không làm mà hưởng”, hơn nữa sắc bàn tay càng trắng thì vận khí càng tốt, sẽ an nhàn cả đời. Nam giới có thể lập nên thành tích xuất sắc trong sự nghiệp. Nữ giới có thể được gả cho gia đình khá giả, người chồng có địa vị và danh tiếng tốt đẹp.

Sự thay đổi nhiệt độ của bàn tay

Bàn tay nhiều mồ hôi

Bàn tay nhiều mồ hôi cho thấy đây là người tính tình cởi mở phóng khoáng, có thể giao tiếp với mọi người bằng thái độ hoà nhã, thân thiện, tuy nhiên do quá nhạy cảm nên thần kinh dễ căng thẳng. Nếu thường xuyên trong trạng thái áp lực thì tự khắc cơ thể sẽ vô cùng mệt mỏi, không thể tập trung chú ý. Ngoài ra, còn cần đặc biệt lưu ý tới dạ dày, không được ăn uống quá no.

Đặc điểm bàn tay người không giữ được tiền

Bàn tay lạnh ngắt

Người có bàn tay kiểu này thiếu lòng nhiệt tình và sức sống, khả năng vận động rất kém. Tuy nhiên họ làm việc rất quy củ và ngăn nắp, chỉ là trong quan hệ giao tiếp thường đối xử với mọi người bằng thái độ lạnh lùng, có biểu hiện ích kỷ, thường suy nghĩ mọi việc từ góc độ cá nhân. Về mặt sức khoẻ, có khả năng mắc bệnh thiếu máu, do đó cần hết sức chú ý.

Sự thay đổi về ngoại hình của bàn tay

Bàn tay có màu trắng bệch, khô héo

Là chỉ lòng bàn tay trắng bệnh, không có sắc màu, không bóng bẩy. Người có bàn tay này do không vận động thích hợp nên chức năng cơ thể giảm sút, rất dễ mắc bệnh như cảm lạnh. Về quan hệ giao tiếp, cũng thường do thiếu sự tự tin nên tinh thần dễ căng thẳng, làm việc hay để xảy ra sai sót, từ đó sinh ra tâm tư bi quan, oán trời trách người.

Bàn tay có màu tối tăm, héo hon

Bàn tay này phản ánh tình trạng sức khỏe không tốt, chức năng nội tạng bị tổn hại. Hơn nữa đa phần cho thấy chức năng gan có vấn đề, bởi vậy cần chú ý nghỉ ngơi dưỡng sức, tránh để phát bệnh. Tốt nhất duy trì chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, như vậy vận thế mới tốt đẹp lên.

Bàn tay khô ráp, bong da

Người có bàn tay này trầm tĩnh, khả năng chịu đựng tốt, không thích giao lưu với mọi người, quan hệ giao tiếp kém. Về mặt sức khỏe, thường có vấn đề về dạ dày, tốt nhất nên bổ sung nhiều nước cho cơ thể. Nữ giới có tướng tay này thì cần chú ý gặp rắc rối về bệnh sinh lý.

Quan hệ giữa ăn uống và màu sắc bàn tay

Thói quen ăn uống không tốt sẽ làm biến đổi màu sắc bàn tay một cách tạm thời. Khi quan sát khí sắc của bàn tay, cần phải biết chắc rằng liệu màu sắc bàn tay có phải do ăn uống gây ra hay không, có vậy mới đưa ra suy đoán chính xác nhất, chẳng hạn:

(1) Người ăn quá nhiều cà rốt, quýt, váng đậu, bàn tay sẽ có sắc vàng. (2) Người ăn quá nhiều rau xanh thì bàn tay sẽ có sắc xám.

(3) Người ăn quá nhiều đậu đỏ, mứt táo thì sắc tay sẽ đỏ hơn những người khác.

(4) Người ăn quá nhiều đỗ đen, vừng đen thì sắc tay sẽ xanh đen hơn những người khác.

CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ NẮM BẮT CẢM XÚC CỦA ĐỐI PHƯƠNG

Bắt tay là nghi lễ xã giao thông dụng nhất trên thế giới, thông qua động tác bắt tay, có thể nhanh chóng cảm nhận được tình trạng sức khỏe cũng như đặc trưng tính cách của đối phương. Do vậy, nắm vững một số kiến thức về đoán bệnh qua tay, thường rất có lợi cho quan hệ giao tiếp.

Cảm giác khi chạm vào bàn tay

Bàn tay lạnh

Cho thấy thì thận dương hư, cơ thể yếu đuối, sợ lạnh, chức năng tiêu hoá, hô hấp đều kém.

Bàn tay nóng

Cho thấy tim thận âm hư, dễ nổi nóng, bực tức, mất ngủ, ngủ hay mơ.

Bàn tay ướt

Cho thấy tâm tì đều hư, dễ mệt mỏi. Đa phần tỳ vị tích nhiệt, tâm hoả quá vượng, phản ánh gần đây chịu áp lực tâm lý quá lớn.

Bàn tay khô

Cho thấy phổi tì đều khiếm khuyết, dễ mắc bệnh như cảm lạnh.

Bàn tay dính

Cho thấy bài tiết mất cân bằng, đa phần gặp ở người mắc bệnh tiểu đường.

Bàn tay ấm áp, trơn mượt

Cho thấy ngũ tạng hài hoà, cơ thể mạnh khỏe.

Nhiệt độ bàn tay quá nóng

Cảm giác nóng

Cảm giác bàn tay đối phương quá nóng, hơn nữa càng nắm tay lâu càng thấy nóng, cho thấy đa phần mắc bệnh do trong người quá nóng gây ra. 

Bàn tay nóng

Đa phần thấy ở những người bị bệnh táo bón, tiểu đường, viêm họng, miệng lưỡi khô rát, tâm tư dễ nổi nóng, mất ngủ, ngủ hay mơ.

Ngón tay nóng

Đa phần thấy ở những người huyết áp cao, lượng mỡ nhiều, dễ có cảm giác mệt mỏi.

Nhiệt độ bàn tay quá lạnh

Cảm giác lạnh

Cảm giác bàn tay đối phương quá lạnh, đa phần cho thấy tỳ thận dương hư, chức năng tuyến giáp trạng suy giảm, vi tuần hoàn gặp trở ngại, mạch máu không lưu thông. Loại người này dễ xuất hiện triệu chứng kinh nguyệt không đều hoặc cảm lạnh do làm việc quá sức gây ra.

Bàn tay lạnh

Đa phần cho thấy tỳ vị hư hàn, hệ thống tiêu hoá, hô hấp rất kém, dễ xuất hiện các triệu chứng như tiêu hoá không tốt, táo bón, thiếu máu. Nữ giới đa phần mắc bệnh phụ khoa, như kinh nguyệt không đều, ra nhiều khí hư.

Ngón tay lạnh

Đa phần cho thấy chức năng tim suy yếu, tuần hoàn máu kém, dễ mỏi mệt, thiếu sức sống, dẫn tới xuất hiện các triệu chứng như mất ngủ, hay mơ, đau đầu, chóng mặt, tim đập nhanh, thở gấp.

Nóng lạnh đan xen

Là chỉ ngón tay nóng, bàn tay lạnh hoặc ngón tay lạnh, bàn tay nóng hoặc một bên tay lạnh, một bên tay nóng. Hiện tượng này đa phần sẽ gây nên các triệu chứng như âm dương mất cân bằng, tâm tư hoang mang, dễ nổi nóng, mất ngủ, mơ nhiều, cũng dễ mắc các bệnh như cổ họng đau rát, bài tiết không đều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *