Mũi taro thẳng là gì? Mua ở đâu tốt nhất - Daktra

Mũi taro thẳng là gì? Mua ở đâu tốt nhất

MŨI TARO THẲNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU TỐT NHẤT

Mũi taro có rất nhiều loại nhưng loại sử dụng để nhằm khoan cắt cho các vật liệu cứng, chịu được nhiệt độ cao và dễ sử dụng đó là mũi taro thẳng. Vậy mũi taro thẳng này là gì? Có cấu tạo thế nào và người dùng cần lưu ý điều gì để chọn dùng hiệu quả, bạn hãy xem hết bài viết này chắc chắn sẽ mua được đúng loại bạn cần tốt nhất.

Mũi taro thẳng là gì

Mũi taro thẳng là thiết bị được gắn vào máy khoan dùng để tạo ren là chủ yếu, loại mũi khoan này có rãnh theo dạng thẳng giúp cho việc thoát phoi trở nên dễ dàng hơn, nhờ vào chính thiết kế rãnh thẳng nên việc phân bố dầu tưới nguội cũng trở nên tiện lợi hơn cho người dùng sử dụng nên loại này được sử dụng rộng rãi là vậy.

Mũi taro rãnh thẳng

Mũi taro thẳng có nhiều kích thước khác nhau, không chỉ có mỗi taro thẳng mà còn có taro xoắn nữa nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng từ người dùng mà chọn loại mũi khoan thích hợp nhằm đưa thiết bị này vào sử dụng hiệu quả hơn trong chính công việc của bạn.

Đặc điểm cấu tạo của mũi taro thẳng

Đặc điểm

Mũi taro thẳng có 3 đặc điểm chính đó là:

Mũi taro này thích hợp để gia công lỗ.

Với lực cắt thấp nhất so với các loại taro khác nên chọn dùng đảm bảo giúp người dùng thực hiện các thao tác dễ dàng hơn.

Nhờ vào thiết kế có rãnh nông nên độ bền bỉ của loại này tăng cao.

Không bị mẽ lưỡi cắt khi thoát phoi.

Cấu tạo

Mũi taro thẳng có cấu tạo đơn giản, loại mũi khoan này được làm từ chất liệu cao cấp có lớp phủ chống gỉ sét nên làm việc hiệu quả cho các công trình khác nhau từ người dùng. Loại này được mài thẳng xuống, với độ nghiêng nhất định giúp thoát phoi nhanh chóng. Mũi taro này thường đẩy phoi về phía trước của đỉnh tâm với hướng cắt của ren để làm cho vật phẩm được khoan cắt đẹp hơn.

Đặc điểm cấu tạo mũi taro rãnh thẳng

Nguyên lý làm việc và thoát phoi của mũi taro thẳng

Với chất liệu của mũi khoan taro thẳng cho thấy tính chống va đập rất cao do làm từ thép gió nên loại này khi đưa vào sử dụng sẽ rất mau chóng. Loại này làm việc theo dạng đường thẳng, vừa không nghẹt lại phoi mà còn có độ bền bỉ cao, dễ vệ sinh. Mũi taro luôn đẩy phoi liên tục về phía trước, lực cắt thấp nên làm sản phẩm cắt trở nên đẹp hơn, đặc biệt loại này tối ưu gia công cho lỗ thông rất tốt.

Nguyên lý thoát phoi của mũi taro rãnh thẳng

mũi taro rãnh xoắn loại dài yamawa có tốt không

Ứng dụng của mũi taro thẳng

Ứng dụng lớn nhất của mũi taro thẳng này đó là:

Ngành gia công cơ khí, dành cho các kĩ sư cơ khí sử dụng.

Ngoài ra còn sử dụng trong nhiều công trình xây dựng khác nhau.

Khoan cắt các vật liệu từ gỗ, bê tông rất tốt.

Mũi taro thẳng taro được những vật liệu nào

Mũi taro thẳng có thể khoan cắt mau chóng cho các vật liệu khác nhau trong đó có phi kim, nhựa, đồng, nhôm. Mũi khoan taro thẳng có nhiều loại khác nhau nên cũng dựa vào đặc tính của mỗi loại mà người dùng có thể sử dụng hiệu quả nhất trong chính công việc của mình.

Ngoài những vật liệu này ra thì một số loại mũi taro thẳng khác có thể khoan cắt gỗ, bê tông dễ dàng nên dựa vào cấu tạo chính của thiết bị này lẫn kiểu dáng ra sao mà bạn chọn dùng để khoan vật liệu tốt nhất.

Lưu ý khi chọn mũi taro thẳng

Chọn mũi taro thẳng hệ MET hay hệ Inch

Chọn mũi taro thằng thường theo hệ Met là chủ yếu bởi gia công dễ dàng cho ra lỗ khoan đẹp mắt, cuộn phoi mau chóng và đẩy phoi xuống bên dưới làm cho mũi taro dễ vệ sinh và ít hư hỏng hơn. Với loại này thì sử dụng hệ Met là tốt nhất để cho việc khoan vật liệu từ người dùng diễn ra tiện lợi và tốt nhất.

Dùng taro ren bằng tay hay bằng máy

Sử dụng taro này thì ren bằng máy là hiệu quả nhất bởi ren máy sẽ nhanh hơn, taro được lỗ thông thuận tiện hơn và vật phẩm khi được taro ren sẽ đẹp hơn. Nếu sử dụng thao tác tay sẽ làm tốn nhiều thời gian của người dùng hơn và sản sinh ra nhiều phoi vụn so với sử dụng bằng máy nên tốt nhất bạn sử dụng taro ren bằng tay.

Hai phương pháp taro ren bằng tay và bằng máy

Bảng giá mũi khoan, mũi taro, bàn ren SKC mới nhất

Bảng giá mũi khoan, mũi taro, bàn ren Yamawa mới nhất

Chọn mũi taro thẳng loại thô, bán tinh hay tinh

Mũi taro thẳng có rất nhiều loại có thể sử dụng ở loại thô, bán tinh hay tinh đều tốt nhưng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng mới có thể sử dụng tốt nhất loại mũi taro này. Thường thì mũi taro thẳng sử dụng theo loại bán tinh và tinh nhiều nhất bởi cho ra phoi mau chóng hơn, đi vào làm việc hiệu quả, đặc biệt mũi taro thẳng dễ lắp đặt vào máy khoan, gọn nhẹ nên dùng theo hai dạng này sẽ mang đến kết quả tốt cho công việc của bạn hơn.

Bước ren bao nhiêu

Ren thì có 2 loại ren trong và ren ngoài với bước ren của mũi taro thẳng này có đến 3 bước chính nhưng với cách gọi chuẩn xác từ các kĩ thuật viên dành cho bước ren thì có đến 25 – 27. Mũi taro thẳng sẽ có ren khởi tạo sau đó là đến ren ngoài và ren song song, với các bước này sẽ làm cho phoi ra nhanh hơn mà còn làm cho vật liệu được khoan đẹp nên với các bước này rất có thể sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng mũi taro trong việc khoan cắt tốt nhất.

Đường kính danh nghĩa bao nhiêu

Đường kính danh nghĩa có rất nhiều nhưng đa phần người sử dụng chọn loại mũi khoan này là 1/8. Mỗi một loại mũi taro người dùng chọn lựa sử dụng sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng chọn với đường kính danh nghĩa này sẽ giúp cho công việc của người dùng đạt hiệu quả cao hơn so với đường kính từ 1/16 – 3/8.

Mua mũi taro thẳng chính hãng tốt nhất ở đâu

Muốn mua mũi taro thẳng chính hãng chỉ cần liên hệ đến công ty Nghĩa Đạt. Nghĩa Đạt là một công ty lớn với việc phân phối nhiều dòng sản phẩm khác nhau với chất lượng cao, mẫu mã bắt mắt mà còn có chính sách bảo hành hợp lý thì bạn còn chần chờ gì mà không đặt mua tại công ty. Hãy liên hệ ngay đến trang web của Nghĩa Đạt để bạn nhận được nhiều ưu đãi nổi bật cùng sản phẩm đạt chuẩn đi nào.

NGHIA DAT TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *