Tìm hiểu hàm nghĩa của 9 gò trên lòng bàn tay - Daktra

Tìm hiểu hàm nghĩa của 9 gò trên lòng bàn tay

TÌM HIỂU HÀM NGHĨA CỦA 9 GÒ TRÊN LÒNG BÀN TAY

Quan sát lòng bàn tay của mình, bạn sẽ phát hiện thấy giữa lòng bàn tay hơi trũng xuống, xung quanh hơi nhô lên, nếu bạn phát huy trí tưởng tượng của mình, bạn sẽ tưởng tượng các vị trí này cũng giống như các gò cao thấp trong giới tự nhiên.

Ý nghĩa 9 gò trên lòng bàn tay

Những vị trí nhô lên trên lòng bàn tay con người được gọi là gò lòng bàn tay. Lấy ngón tay và các đường chỉ làm ranh giới, tổng cộng có 9 gò trên lòng bàn tay, mỗi gò đều có ý nghĩa riêng. Thông thường, nếu vị trí gò nào đó có cơ thịt đầy đặn, độ đàn hồi tốt, diện tích rộng, cho thấy gò này mang thông tin mệnh lý vô cùng sâu sắc. Vị trí hõm xuống ở giữa bị các gò này, phía trên gọi là Phương đình, phía dưới gọi là Hỏa tinh nguyên.

9 gò trên lòng bàn tay

Gò mộc tinh

Gò Mộc tinh ở phía cuối ngón tay trỏ, đại diện cho ý chí, khát vọng quyền lực và lòng nhiệt tình sáng tạo sự nghiệp, quan sát gò này có thể biết được một người có chí tiến thủ trong công việc hay không, và liệu cuối cùng có thể lập nên thành tích hơn người không.

Nhìn chung, nếu gò Mộc tinh nhô cao vừa phải thì cho thấy đó là người yêu thiên nhiên, thích du lịch, tính tình hòa đồng, cởi mở, thân thiết với mọi người, do vậy nhân duyên rất tốt đẹp, có lợi cho sự nghiệp của bản thân, song sẽ không thật sự chuyên tâm theo đuổi danh lợi; nếu cơ thịt tại gò Mộc tinh đầy đặn, nhô cao, hơn nữa đỉnh ở vào chính giữa gò cho thấy người này có chí tiến thủ và quyết tâm phát triển sự nghiệp mạnh mẽ, song nếu phần nhô lên quá cao, lại lệch khỏi trọng tâm thì cho thấy người này xử lý công việc rất cực đoan, không thể đối xử hòa nhã, thân thiết với mọi người. Ngoài ra, người có gò Mộc tinh lõm xuống là người thích ỷ lại vào người khác, có thái độ sống tiêu cực.

Gò thổ tinh

Gò Thổ tinh ở phía cuối ngón tay giữa, đại diện cho khả năng suy ng chủ quan của con người. Quan sát gò Thổ tinh thì có thể suy đoán được liên một người có khả năng xử lý ổn thỏa khi gặp sự cố bất ngờ xảy ra khôn. và cuối cùng liệu anh ta có giành được địa vị xã hội và lập nên thành thích hơn người hay không.

Nếu gò Thổ tinh nhô cao vừa phải thì cho thấy người này yêu nghệ thuật, coi trọng tu dưỡng bản thân, hiểu biết khá rộng, sùng bái tôn giáo thể tiếp nhận những sự việc thần bí. Có thể xử lý khéo léo chuyện hôn nha. gia đình, sự nghiệp. Nếu cơ thịt tại gò Thổ tinh đầy đặn, nhô cao, phần đi vào chính giữa gò thì cho thấy người này vô cùng thận trọng trong quá hệ giao tiếp, suy nghĩ rất thấu đáo.

Tuy nhiên, nếu cơ thịt đầy đặn hơn , cần thiết lại là trợ giúp cho âm khí, dễ dẫn tới đa sầu đa cảm, hành vi kỳ quái. Nếu cơ thịt gân guốc, xương xẩu, lại là người không có mục tiêu, sống bê tha qua ngày, cũng không tin tưởng vào người xung quanh.

Gò thái dương

Gò Thái dương ở phía cuối ngón áp út, đại diện cho tài hoa, kỹ nghệ. năng lực sáng tạo, sự quý mến, danh dự và danh vọng. Quan sát gò Thái dương, có thể suy đoán được người này liệu có phát huy triệt để sở trường của bản thân hay không, có được mọi người quý mến hay không.

Nếu vị trí này nhô cao vừa phải cho thấy đây là người tính tình cởi mở, thân thiết, yêu cuộc sống thiên nhiên, làm việc quang minh lỗi lạc, thích giúp đỡ những người khó khăn hơn mình, do vậy nhân duyên cũng rất tốt đẹp, tài vận cũng rất tốt. Nếu cơ bắp gò Thái dương đầy đặn, nhô cao, phần đỉnh ở vào chính giữa gò thì cho thấy người này rất giàu sức hấp dẫn, có thể thu hút sự chú ý của những người xung quanh.

Song nếu đầy đặn quá mức thì có thể sẽ trở nên quá ưa sĩ diện, thích thể hiện mình. Còn nếu lõm xuống thì lại cho thấy thần kinh dễ căng thẳng, khó bình tĩnh, làm việc dễ kích động, không từ thủ đoạn nhằm đạt được hư danh. Hơn nữa có thể bất chấp cả tính mạng để bảo vệ lợi ích bản thân, tuy nhiên, khi ở vào tình thế bất lợi, lại tỏ ra nhu nhược, yếu đuối, thường tìm cách trốn tránh.

Gò thủy tinh

Gò Thuỷ tinh ở phía cuối ngón tay út, đại diện cho khả năng giao tiếp cách xử lý công việc và kỹ xảo diễn thuyết của con người. Quan sát 89 Thuỷ tinh có thể phán đoán được khả năng thích nghi với hoàn cảnh có một người, biết được người này liệu có năng lực xử lý công việc nhạy bén hay không.

Nếu gò Thuỷ tinh nhô cao vừa phải cho thấy năng lực diễn đạt ngôn của người này rất tốt, xử lý công việc có chừng mực, có kỹ năng giao ( nhất định. Có thể thành công và xây dựng được quyền lực ở lĩnh vực sở trường của mình, được người khác kính trọng, hơn nữa sự nghiệp có thể tiến xa.

Nếu cơ thịt tại gò Thuỷ tinh đầy đặn, nhô cao, phần đỉnh ở vào chính Ga gò cho thấy người này suy nghĩ nhạy bén, có thể giải quyết mọi vấn đề khó nhờ vào tài ngoại giao của mình, cũng có thể thuyết phục người khác nhờ vào tài ăn nói. Tuy nhiên, nếu cơ thịt đầy đặn quá mức lại cho thấy người này có dã tâm mạnh mẽ, không phải là người tốt. Ngoài ra, nếu gò Thuỷ tinh bằng phẳng là người thiểu năng lực quản lý tài chính.

Gò kim tinh

Gò Kim tinh ở dưới ngón tay cái, gần như là toàn bộ vùng phía dưới ngón tay cái, đại diện cho quan điểm về tình yêu, khiếu thẩm mỹ, ý chí, và còn đại diện cho sức lực và khả năng sinh sản của một người. Quan sát gò này có thể biết được trong tình yêu dục vọng về thể xác có cao hơn nhu cầu về tinh thần hay không.

Nếu gò Kim tinh nhô cao vừa phải cho thấy tình trạng sức khoẻ tốt, lạc quan tích cực, có sức cuốn hút nhất định đối với người khác giới. Giao tiếp rộng, coi trọng tình bạn, do vậy có được sự trợ giúp rất lớn do quan hệ. Tuy nhiên, nếu gò Kim tinh có diện tích quá rộng, cơ thịt quá đầy đặn và nhô cao thì cho thấy nhu cầu về tình dục cao, có thể gây tổn thương cho đối phương trong quan hệ tình dục. Ngược lại, nếu gò Kim tinh gầy guộc thì lại cho thấy thể lực kém, không thể đáp ứng nhu cầu tình dục của đối phương.

Gò hỏa tinh thứ nhất

Gò Hỏa tinh thứ nhất ở giữa gò Mộc tinh và gò Kim tinh, đại diện cho năng lực quyết đoán và xử lý vấn đề. Gò này thể hiện rõ ý thức cạnh tranh trong mọi lĩnh vực của con người, có thể phản ánh đầy đủ cách xử lý của con người khi đứng trước tình thế nguy hiểm, cho thấy liệu người này có ứng phó được với khó khăn hay không.

Nếu cơ thịt tại vị trí gò này đầy đặn và khô cao thì cho thấy quan điểm, suy nghĩ của người này rất tích cực, thích thách thức bản thân, do có năng lực quyết đoán và năng lực lãnh đạo nhất định nên rất thích hợp đảm đương vị trí quản lý khi tiếp xúc với sự việc mới lạ. Tuy nhiên, nếu nhô cao và đầy đặn quá mức thì lại cho thấy là người vô cùng hiếu thắng, có tâm lý phá hoại, thậm chí có khuynh hướng bạo lực. Còn nếu cơ thịt tại gò này gầy guộc hoặc có nhiều đường vẫn lộn xộn cho thấy người này hèn nhát sợ việc, sức lực yếu, không thể phát huy đầy đủ năng lực vốn có của bản thân.

Gò hỏa tinh thứ hai

Gò Hỏa tinh thứ hai ở giữa gò Thuỷ tinh và gò Nguyệt, đại diện cho lòng nhẫn nại, khả năng chịu đựng áp lực. Quan sát gò này thì có thể biến được người này có khả năng chịu đựng áp lực tới đâu, có thể kiên trì tố: cùng trong hoàn cảnh khó khăn gian khổ hay không.

Nếu gò Hỏa tinh thứ hai nhô cao vừa phải cho thấy người này có kiến thức phong phú, học hành giỏi giang, có năng lực phán đoán, có phẩm chất đạo đức tốt đẹp, xử lý công việc theo nguyên tắc và tiêu chuẩn nhất định. có thể đảm đương vai trò quan trọng trong xã hội. Nếu cơ thịt đầy đặn và nhô cao cho thấy người này có thể dự đoán trước nguy hiểm xảy ra, có thể đề phòng được mọi tai nạn và khó khăn, đứng vững trước mọi cám dỗ. Tuy nhiên, nếu nhô cao quá mức thì cũng có thể trở nên tùy tiện và ngông cuồng. Còn nếu cơ thịt tại gò này bằng phẳng lại cho thấy khả năng chịu đựng kém, ý chí bạc nhược.

Gò nguyệt

Gò Nguyệt ở phía dưới gò Hỏa tinh thứ 2, đối diện với gò Kim tinh, đại diện cho trạng thái tâm lý, trí tưởng tượng và sự biến đổi tâm tư của con người. Quan sát gò Nguyệt có thể biết được thế giới tinh thần của một người, biết được người này có năng lực sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật hay không, đồng thời cũng phản ánh liệu người này có gặp khó khăn và sự việc ngoài ý muốn khi đi xa hay không.

Nếu gò Nguyệt nhô cao vừa phải cho thấy có năng lực sáng tạo và liên tưởng nhất định, thích những thứ hoàn mỹ, có khả năng chịu đựng tốt, dễ tìm ra cảm hứng lúc đi xa, rất thích hợp với những công việc liên quan tới lĩnh vực nghệ thuật. Nếu cơ thịt tại gò này đầy đặn, nhô cao cho thấy năng lực sáng tạo của người này khá mạn, có năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh, có thể vạch ra kế hoạch đúng đắn, lập nên sự nghiệp trong các lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo như văn học, hội hoạ, âm nhạc. Tuy nhiên, nếu nhô cao quá mức thì lại hay suy nghĩ viển vông, xa rời thực tế, thậm chí dễ mắc bệnh thần kinh do đa sầu đa cảm. Người có gò Nguyệt bằng phẳng thì không am hiểu nghệ thuật, không biết chủ động tìm kiếm thú vui trong đời.

Gò địa

Gò Địa ở phía dưới cùng của bàn tay, đại diện cho sức lực, bản năng, phản ứng bản năng của con người. Từ vị trí gò Địa có thể quan sát thấy nhu cầu tiềm tàng trong con người, đồng thời có thể phân tích được sức lực và sự nhẫn nại của con người ra sao. Nếu không có đường vẫn mọc lộn xộn cho thấy thể lực của người này rất tốt, có vận đào hoa nhất định. Tuy nhiên nếu có nhiều đường vân mọc lộn xộn lại cho thấy người này thiếu sức sống, tinh thần và thể lực đều mệt mỏi.

Bí mật quan hệ giao tiếp ẩn giấu trong lòng bàn tay

Hỏa tinh nguyên và phương đình

Hỏa tinh nguyên và phương đình là chỉ vị trí trũng thấp ở giữa được vây quanh bởi 9 gò lòng bàn tay, khu vực này chỉ dày chỗ mỏng không đều, nếu cơ thịt chắc chắn thì cho thấy tinh thần và thể lực rất vượng, có thể vượt qua mọi khó khăn, trở thành người chiến thắng tuyệt đối. Ngược lại, nếu vị trí này lõm xuống lại xương xẩu thì cho thấy không đủ dũng khí đối diện với khó khăn, xử lý công việc rất bị động, là người luôn thất bại.

Mối liên hệ giữa các gò lòng bàn tay

Không phải cả 9 gò lòng bàn tay đều nhô cao ở vị trí trung tâm của nó, Có gò nhô cao ở cách xa trung tâm, có gò nhô lên kết hợp với gò bên cạnh tạo thành một vùng nhô lên rộng (nếu vị trí nhô lên của hai gò nối liền nhau thì phải đồng thời lấy hai gò để phân tích mệnh lý), nếu trên lòng bàn tay có một vài gò nhô cao, thường là 2 hoặc 3 thì cũng được tính là tổng thể nhô cao.

Bởi vậy, nếu phân tích mệnh lý, có những gò mâu thuẫn nhau lại có thể cùng nhô cao. Như gò Thái dương tính dương) và gò Thổ tinh (tính âm) cùng ở trạng thái nhô cao và đầy đặn trên lòng bàn tay của một người, song do vẫn có những khác biệt nhỏ nên mới khiến chủ nhân có được nhân cách tốt đẹp mà không thiên về khuynh hướng cực đoan nào, ngược lại vì đó còn có thể được cân bằng.

Cũng có nghĩa là, người có các gò lòng bàn tay phát triển cân bằng thì nhân cách kiện toàn. Nếu một gò nào đó nhô cao đặc biệt, hơn nữa phần đỉnh lại lệch khỏi vị trí trọng tâm của gò thì có thể phán đoán người này có một đặc điểm tính cách đặc biệt nổi trội, hành vi lệch lạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *