Ý nghĩa các gò và khe trên lòng bàn tay - Daktra

Ý nghĩa các gò và khe trên lòng bàn tay

GÒ VÀ KHE KHÁC NHAU MANG NHỮNG THUỘC TÍNH KHÁC NHAU

Dựa vào những đặc điểm tinh thần của con người, mỗi gò trên lòng bàn tay sẽ tượng trưng cho một ý nghĩa riêng. Thông qua phán đoán, có thể tiến hành phân loại chúng. Nếu gò nào đó trên lòng bàn tay nổi lên rõ ràng cho thấy người này có khí chất nổi trội nhất tại phương diện đó.

GÒ KIÊN CƯỜNG

Ý nghĩa: Nơi kết hợp giữa gò Hỏa tinh thứ nhất và gò Kim tinh, khi ngón tay cái hoạt động, sẽ thấy sự thay đổi rõ ràng. Gò này đại diện cho tính tính cứng rắn, dũng cảm vươn lên, luôn đi trước người khác một bước.

Phán đoán: Nếu vị trí này hơi lõm xuống thì cho thấy người này biết kết hợp cả cương lẫn nhu trong đối nhân xử thế, hiểu rõ đạo trung dung. Nếu nhô cao quá mức lại cho thấy làm việc bộp chộp, nông nổi, thường không lường trước hậu quả xảy ra, dễ gây tai hoạ.

GÒ TÌNH NGHĨA

Ý nghĩa: Nơi kết hợp giữa ngón trỏ và ngón giữa, tức là phía dưới khe ngón tay, đại diện cho ý chí, mức độ nỗ lực và sự thỏa mãn dục vọng.

Phán đoán: Nếu vị trí này nhô cao cho thấy có ý chí kiên định, có phương hướng, không dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, có thể chủ động phấn đấu, từng bước tiến tới thành công. Song nếu lõm sâu cho thấy tố chất Cơ thể kém, tinh thần mệt mỏi, dễ nghe theo sự sắp đặt của người khác, mất đi ý chí.

GÒ TRÍ TUỆ

Ý nghĩa: Ở giữa ngón giữa và ngón áp út, đại diện cho sự thông minh, tài năng, khả năng nhận biết và phán đoán đối với sự vật.

Phán đoán: Nếu gò này nhô cao cho thấy suy nghĩ nhạy bén, giỏi nghiên cứu, có kinh nghiệm phong phú và kiến giải hơn người. Làm việc nghiêm túc và có tinh thần trách nhiệm. Nếu lõm sâu xuống cho thấy phản ứng chậm chạp, năng lực phán đoán kém, dễ tin người khác, năng lực kiểm soát cũng rất kém, dễ hối hận sau khi sự việc đã xảy ra.

GÒ THẨM MỸ 

Ý nghĩa: Ở giữa ngón út và ngón áp út, đại diện cho năng lực học tập, trình độ tay nghề, diễn biến tâm tư và khiếu thẩm mỹ.

Phán đoán: Nếu gò này đầy đặn là người cởi mở, thân thiết, quan hệ đối nhân xử thế tốt đẹp. Ngược lại nếu lõm sâu xuống cho thấy thể lực rất kém, cuộc sống tình dục gặp vấn đề. Tâm tư cũng thường muộn phiền, thường gây áp lực cho bản thân, cũng dễ gặp thất bại trong tình yêu.

KHE KIÊN CƯỜNG

Ý nghĩa: Vị trí hổ khẩu (khe giữa ngón cái và ngón trỏ), đại diện cho sự chính nghĩa, hào phóng và kiên cường.

Phán đoán: Nếu mở rộng 5 ngón tay sẽ phát hiện thấy khe này thường Có thể mở được từ 50 đến 90 độ, nếu góc mở rộng vừa phải thì cho thấy là người khá độc lập, có chủ kiến nhất định, tích cực chủ động trong công việc. Khi gặp cạnh tranh, cũng có thể bình tĩnh nắm vững toàn cục. Song nếu góc mở quá rộng lại là người kiêu ngạo, có lòng tự tôn quá cao, không thích nghe theo lời khuyên của người khác, luôn thích làm việc theo cách mình đặt ra, thường rất liều lĩnh, bởi vậy dễ hỏng chuyện. Đặc biệt về mặt tiền bạc, thường tiêu xài phung phí. Nếu góc mở nhỏ thì cho thấy là người yếu đuối, nhút nhát, không có chủ kiến, dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, hơi điên khùng, đối nhân xử thế rất nhỏ nhen.

KHE TÌNH NGHĨA

Ý nghĩa: Khe giữa ngón trỏ và ngón giữa, đại diện cho ý chí, năng lực quán triệt và khả năng tự thoả mãn.

Phán đoán: Quan sát góc mở của khe này sẽ thấy góc mở thường từ 25 đến 60 độ, nếu độ mở quá rộng thì cho thấy lý tưởng quá lớn, có tầm nhìn, sẽ nỗ lực phấn đấu, không chùn bước trước bất cứ khó khăn nào. Nếu góc mở hơi nhỏ lại cho thấy là người rất thực tế, chỉ chú ý tới sự việc trước mắt, vô tình vô nghĩa, không làm nên trò trống gì.

KHE TRÍ TUỆ

Ý nghĩa: Khe giữa ngón giữa và ngón áp út, đại diện cho năng lực suy nghĩ, hành vi cử chỉ và quan hệ giao tiếp với mọi người.

Phán đoán: Quan sát góc mở của khe này sẽ thấy góc mở thường từ 15 tới 50 độ. Nếu độ mở quá rộng thì cho thấy là người suy nghĩ nhạy bén, có mưu lược nhất định. Song khuyết điểm là rất tự phụ, thích cuộc sống phóng túng, không chịu bó buộc. Nếu độ mở hơi nhỏ thì cho thấy suy nghĩ bảo thủ, cố chấp, làm việc nóng vội, thậm chí không từ thủ đoạn để đạt được mục đích.

KHE THẨM MỸ

Ý nghĩa: Khe giữa ngón út và ngón áp út, đại diện cho sự biến đổi tâm tư, biểu hiện hành vi, suy nghĩ, tình cảm.

Phán đoán: Độ mở của khe này thường khoảng từ 25 đến 60 độ. Nếu độ mở quá rộng cho thấy người này có tính cách rất hướng ngoại, giỏi quan hệ giao tiếp, chú trọng tới chất lượng cuộc sống, tích cực tìm kiếm cảm hứng trong tình cảm. Khuyết điểm của người này là đôi lúc hơi tuỳ tiện, tính khí trẻ con. Nếu độ mở hơi nhỏ là người tính tình nhút nhát, hay ngượng ngập, suy nghĩ và hành vi khá bảo thủ, không biết đối nhân xử thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *