Độ dài và hình dạng của ngón tay nói lên điều gì - Daktra

Độ dài và hình dạng của ngón tay nói lên điều gì

Độ dài và hình dạng của ngón tay thường phản ánh khí chất và tính cách của một người, hơn nữa còn có thể suy đoán được tình trạng sức khoẻ và tâm lý của người đó.

HÌNH THÁI KHÁC NHAU CỦA NGÓN TAY

Đa phần ngón tay có chiều dài tương đương với lòng bàn tay. Dù qua sát bằng mắt thường thấy giữa chúng có sự chênh lệch, song nếu dùng thước đo thì có thể thấy độ dài của chúng là tương đương, bởi vậy, khi quan sát độ. dài của ngón tay cần tiến hành đo đạc cụ thể rồi mới đưa ra kết luận.

NGÓN TAY DÀI

Thông thường, ngón tay đại diện cho suy nghĩ, lòng bàn tay đại diện cho hành động. Ngón tay dài hơn lòng bàn tay cho thấy người đó biết hành động sau khi đã suy nghĩ kỹ càng, thích hợp làm công việc đòi hỏi suy nghĩ nhiều mà ít quyết sách.

NGÓN TAY TO VÀ NGÓN TAY NHỎ

Ngón tay to khoẻ cho thấy tố chất cơ thể tốt, sức lực dồi dào, tư duy nhạy bén, phản ứng mau lẹ, tính cách cũng cởi mở, phóng khoáng. Ngược lại, ngón tay khá nhỏ và mềm cho thấy rất yếu đuối, thường đa sầu đa cảm, cơ thể không được mạnh khoẻ, suy nghĩ chậm chạp. Nam giới có ngón tay như vậy cả đời khó mà phú quý, nữ giới có ngón tay như vậy lại khá tốt đẹp gia đình và sự nghiệp đều thuận lợi.

NGÓN TAY NGẮN

Ngón tay ngắn hơn lòng bàn tay cho thấy tính tình nóng vội, hàn động trước, suy nghĩ sau, bởi vậy không thích hợp làm những công việc do hỏi phải suy nghĩ nhiều.

NGÓN TAY DÀI BẰNG LÒNG BÀN TAY

Độ dài ngón tay và lòng bàn tay tương đương nhau cho thấy suy nghĩ và hành động nhất trí, là hình tay vô cùng lý tưởng, đương nhiên khi suy đoán xem liệu có thể thành công hay không còn cần quan sát màu sắc bàn tay và độ dài các ngón tay.

CHIỀU DÀI TIÊU CHUẨN CỦA 5 NGÓN TAY

Trong tường thuật, các ngón tay được gọi là rồng, lòng bàn tay được gọi là hổ, có câu nói “chỉ có rồng nuốt hổ, chứ hổ không thể nuốt rồng”, có nghĩa là ngón tay dài hơn lòng bàn tay là tốt nhất, ngược lại thì là điềm dữ.

Độ dài của ngón tay được tính theo chiều dài ngón tay giữa từ phía mu bàn tay. Còn độ dài của lòng bàn tay được tính từ đường chỉ nằm ngang cuối cùng phía cuối ngón tay giữa tới đường chỉ nằm ngang trên cùng tại chỗ tiếp giáp giữa bàn tay và cổ tay. Ngoài ra, mỗi ngón tay đều có độ dài tiêu chuẩn riêng, song trị số độ dài cụ thể lại không phải là tuyệt đối, cần lấy ngón giữa làm cơ sở đối chiếu.

Ngón cái: Tới quá nửa đốt thứ 3 của ngón trỏ.

Ngón trỏ: Tới nửa đốt đầu tiên của ngón giữa.

Ngón áp út: Tới 2/3 đốt đầu tiên của ngón giữa.

Ngón út: Tới đốt đầu tiên của ngón áp út.

Đối chiếu độ dài tiêu chuẩn của 5 ngón tay

NGÓN TAY KHÁC NHAU MANG NHỮNG THÔNG TIN MỆNH LÝ KHÁC NHAU

Nếu ngón tay dài hơn hoặc ngắn hơn tiêu chuẩn thông thường được coi là ngón tay đặc biệt, có thể dùng để suy đoán về một số đặc điểm. Nhìn chung, ngón tay càng ngắn thì càng cẩu thả, tùy tiện. Ngược lại, ngón tay càng dài thì càng ghen ghét, đố kỵ, hay than vãn trách móc.

NGÓN CÁI

Ngón cái dài quá tiêu chuẩn cho thấy người này khá thông minh, phản ứng mau lẹ, nếu làm lãnh đạo thì có thể phát huy triệt để vai trò của mình. khả năng thích ứng xã hội cũng rất tốt. Ngược lại, ngắn hơn tiêu chuẩn cho phép thì khù khờ, không giỏi bày tỏ tình cảm.

NGÓN TRỎ

Ngón trỏ dài quá tiêu chuẩn thì cho thấy có năng lực lãnh đạo, sớm. thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu ngón trỏ dài bằng ngón giữa lại là người kiêu căng, ngạo mạn. Ngón trỏ ngắn hơn tiêu chuẩn là người yêu đuổi, song cũng sẽ có một số hành động khiến người khác phải kinh ngạc.

NGÓN GIỮA

Ngón giữa rất dài thì không giỏi giao tiếp, thích chìm đắm trong thế giới nhỏ bé của riêng mình, tầm nhìn hạn hẹp. Ngón giữa ngắn thì suy nghĩ thiếu chín chắn, mơ hồ, rất phóng túng trong tình yêu.

NGÓN ÁP ÚT

Người có ngón áp út dài bằng ngón giữa rất chuộng sĩ diện, thích thể hiện mình hơn người khác, họ cũng có hoài bão nhất định. Người có ngón áp út ngắn hơn ngón giữa thường làm việc thiếu kiên nhẫn. Vô trách nhiệm là đặc điểm nổi bật nhất ở những người có tướng tay này.

NGÓN ÚT

Người có ngón út dài vượt quá đốt ngón tay đầu tiên của ngón áp út rất giỏi ăn nói, thích nói lý, biết cách thuyết phục người khác bằng lời lẽ, câu chữ. Người có ngón tay út đặc biệt ngắn thì không giỏi giao tiếp, thường ở tình thế bất lợi trong xử lý công việc, tài vận cũng kém may mắn.

QUAN SÁT ĐỘ DÀI NGÓN CÁI

NGÓN CÁI KHÁ DÀI

Trí tuệ và thể lực đều rất tốt, có thể trở thành nhân vật quan trọng được mọi người kính nể. Người có ngón cái khá dài rất nhiệt tình, chưa đạt được mục đích thì không chịu lùi bước, có thể làm nhà lãnh đạo tài giỏi ở bất cứ cương vị nào.

NGÓN CÁI KHÁ NGẮN

Người có ngón cái khá ngắn dù ở lĩnh vực nào cũng đều tỏ ra bị động. Họ thích lời đường mật, tính khí thay đổi thất thường. Nếu muốn thực hiện một sự việc tuần tự cho đến đầu đến đũa, phải cần đến khả năng khống chế bản thân tương đối. Mẫu người này thích hợp làm người phục tùng hơn là làm lãnh đạo.

NGÓN CÁI CÓ ĐỘ DÀI VỪA PHẢI

Loại người này nghiêm túc, cẩn trọng, không có hoài bão viển vông, xa rời thực tế, cũng không có tính ỷ lại, không muốn vươn lên. Họ sẽ tự sáng tạo nên cuộc đời của mình, làm bất cứ việc gì cũng trong giới hạn cho phép, không làm những việc gây sửng sốt cho mọi người, họ thuộc về tuýp người khiến người khác yên tâm.

Ngoài ra, quan sát đặc điểm bề ngoài của ngón cái, cũng có thể hiểu rõ tính cách và vận thế của một người.

NGÓN CÁI MỀM MẠI

Thấu hiểu sự đời, nhạy bén linh hoạt, bắt kịp thời đại, có thể tuỳ cơ ứng biến. Song khuyết điểm ở họ là thiếu sự nhẫn nại, làm việc thường bỏ dở giữa chừng. Đầu ngón cái to khoẻ, phần giữa dày và rộng, ngón tay kiểu này được gọi là “ngón rắn độc”, người có ngón tay như vậy coi nhẹ tình cảm của người thân, mặc dù tính tình ôn hoà, song bên trong lại ẩn chứa sự hung bạo.

NGÓN CÁI KHÔNG THỂ BỎ RA PHÍA SAU

Tính tình bảo thủ, cố chấp, khăng khăng bảo vệ quan điểm và suy nghĩ của mình tới cùng. Là người keo kiệt, rất coi trọng tiền bạc, không biết đối nhân xử thế, khiến người khác sợ mà xa lánh.

NGÓN CÁI HÌNH ỐNG, DÀI MÀ CONG

Giỏi giao tiếp, cởi mở và thân thiết với mọi người, thường tạo ấn tượng hiền lành, lịch thiệp trong mắt người khác. Về mặt vật chất khá dồi dào.

Bí mật quan hệ giao tiếp ẩn giấu trong lòng bàn tay

QUAN SÁT ĐỘ DÀI NGÓN TRỎ, NGÓN GIỮA VÀ NGÓN ÁP ÚT

NGÓN TRỎ KHÁ DÀI

Ý thức bản thân khá mạnh mẽ, thuộc tuýp người tự tin, nhiệt tình và có mục đích. Họ không thích phục tùng người khác, luôn mong muốn có ở địa vị lấn át người khác.

NGÓN GIỮA KHÁ DÀI

Nghiêm túc, thận trọng, không nông nổi. Mặc dù suy nghĩ rất tha. trọng với cả những việc cỏn con, thiếu sự ham mê, song lại vô cùng bạn tĩnh và rất thực tế. Có thể tập trung cao độ, đam mê với công việc.

NGÓN ÁP ÚT KHÁ DÀI

Khiếu thẩm mỹ khá tốt, là nhà nghệ thuật trời sinh. Loại người n.. rất cảm tính, theo chủ nghĩa lạc quan, yêu đời, có một chút tự luyến. Dễ dụ dỗ, lôi kéo, rất ham vui. Suy nghĩ không thực tế, chờ đợi vào vận may viển vông.

NGÓN TRỎ, NGÓN GIỮA VÀ NGÓN ÁP ÚT DÀI GẦN BẰNG NHAU

Ưa thích sự chân thực, biết tự kiểm soát bản thân, có hứng thú hưởng thụ cuộc sống. Loại người này có thể cân bằng tốt ba việc này, họ cũng là những người rất giỏi giao tiếp, thuộc tuýp người thân thiện, hòa nhã và dễ gần.

QUAN SÁT ĐỘ DÀI NGÓN ÚT

NGÓN ÚT KHÁ DÀI

Dù trong tình yêu hay trong công việc thì loại người này đều tỏ rõ sức hấp dẫn của bản thân. Họ rất giỏi giao tiếp, đầu óc linh hoạt, giỏi biện luận và nắm bắt thời cơ. Mặc dù làm việc còn một số chỗ chưa thỏa đáng, song họ lại rất hoạt bát trong lĩnh vực kinh doanh, quan hệ giao tiếp cũng rất tốt đẹp.

NGÓN ÚT KHÁ NGẮN

Mẫu người này thường dễ xảy ra hiểu lầm trong khi giao tiếp với người khác, quan hệ giao tiếp nhiều biến động, mặc dù họ yêu nhiều, song vẫn luôn cảm thấy có một nỗi cô đơn khó bù đắp. Họ có một chút ngỗ nghịch và trẻ con.

ĐỘ DÀI NGÓN ÚT VỪA PHẢI

Loại người này trông bề ngoài rất bình thường, không có gì đáng chú ý, song bất cứ ai tiếp xúc với họ đều sẽ thấy họ rất thoải mái và dễ gần, bởi vậy quan hệ giao tiếp của họ rất tốt đẹp. Tình cảm giữa họ và còn cái rất thắm thiết, cũng biết lấy lòng con cái. Họ có cuộc sống tình cảm tương đối hạnh phúc, nhu cầu tình dục khá mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *