Xem móng tay nhận biết tình trạng sức khỏe và tính cách - Daktra

Xem móng tay nhận biết tình trạng sức khỏe và tính cách

Móng tay tốt nhất nên có hình dạng, kích thước, độ dày vừa phải. Màu sắc móng tay cần hồng hào, không lẫn tạp trưng cho tính cách nôn nóng, cố chấp, tố chất cơ thể kém, có thể mắc bệnh mãn tính. Do vậy cần hết sức chú ý. 

XEM MÓNG TAY NHẬN BIẾT TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE

Móng tay là vật nối dài của da, có thể phản ánh tình trạng sức khỏe trạng thái tinh thần của con người. Móng tay của người thành niên cần 1 ngày để mọc hoàn chỉnh, qua đó có thể nhìn thấu tình trạng sức khoẻ của con người trong vòng 3 tháng.

Do có thể suy đoán tính cách con người thông qua hình dạng móng tay nên trước khi quan sát, cần phải cắt tỉa móng tay gọn gàng.

HÌNH DẠNG BỀ NGOÀI CỦA MÓNG TAY

HÌNH VUÔNG

Người có móng tay hình vuông có trạng thái tâm lý cân bằng, có thể vạch nên kế hoạch thiết thực, khả thi đối với sự việc, và từng bước tiến dần tới mục tiêu. Song khuyết điểm của họ là khi kế hoạch đột nhiên có sự thay đổi giữa chừng thì thường không biết phải làm thế nào. Người có móng tay kiểu này còn vô cùng mẫn cảm, thường quá lo nghĩ, thiếu cảm giác an toàn, luôn cần có người bên cạnh, họ còn có tật cắn móng tay, khiến hình dạng móng tay trông càng vuông vắn hơn.

Móng tay có dạng hình vuông

HÌNH CHỮ NHẬT

Người có móng tay hình chữ nhật rất nề nếp, quy củ, là nhà lý luận trầm tĩnh, đáng tin tưởng, đáng cậy nhờ, song đôi lúc hơi tỏ ra “điên điên khùng khùng”. Thích giễu cợt người khác, đây cũng là điểm đáng phê bình ở họ.

Móng tay có hình chữ nhật

HÌNH TAM GIÁC NGƯỢC

Người có móng tay hình tam giác ngược trông có vẻ rất khoẻ mạnh, song lại mắc bệnh tật liên miên, rất có thể mắc bệnh về đốt sống lưng, viêm não, thậm chí bại liệt, cần chú ý đề phòng.

Móng tay có hình tam giác ngược

HÌNH HẸP NHỌN

Người có móng tay kiểu này bạc tình bạc nghĩa, coi trọng lợi ích cá nhân, không bao giờ nghĩ cho người khác. Do họ ăn kiêng không hợp lý nên thường dễ khiến móng tay có hình dạng như vậy.

Móng tay có hình dẹp nhọn

HÌNH OVAL

Người có móng tay kiểu này rất ưa sĩ diện, thích thu hút sự chú ý của người khác. Họ đa phần có ham muốn vật chất mãnh liệt, không thích chuyên tâm vào học tập và chí thú vào làm ăn, do vậy mà không thể tích luỹ được nhiều tiền bạc.

Móng tay có dạng hình oval

HÌNH CHÓP

Người có móng tay kiểu này trầm tĩnh và tao nhã, là kiểu mẫu nho nhã điển hình. Họ có niềm say mê, khiếu thẩm mỹ cao, có sức lôi cuốn người khác. Tuy nhiên, ở họ thiểu cảm giác hiện thực, năng lực thích nghi với hoàn cảnh đột xuất còn kém.

Móng tay có dạng hình chóp

HÌNH VỎ ỐC

Người có hình móng tay kiểu này rất dễ căng thẳng, bởi vậy bất cứ lúc nào tinh thần và thể chất của họ cũng có thể ở vào trạng thái căng thẳng cao độ. Cần chú ý thả lỏng, không nên quá gò ép bản thân.

Móng tay có hình vỏ ốc

HÌNH BẤT QUY TẮC

Người có hình móng tay trên to dưới nhỏ làm việc thiếu sự quán triệt, thường qua loa đại khái, không thể làm tốt từ đầu tới cuối. Ngoài ra, hình móng tay này còn đại diện cho thể lực đang ngày một sa sút. Nếu hai bên móng tay lõm vào trong thịt thì toàn bộ móng tay trông sẽ hẹp lại, cho thấy khí lực đã tới lúc suy kiệt. Song người có hình móng tay này vẫn rất nhạy cảm khi tiếp xúc với sự vật, có thể quan sát thấy những biến đổi dù rất nhỏ, họ thích hợp theo đuổi những ngành nghệ mang tính trào lưu.

xem móng tay nhận biết tình trạng sức khỏe

Móng tay có hình bất quy tắc

Phân tích vận thế qua 5 ngón tay

TRẠNG THÁI CỦA MÓNG TAY VÀ SỨC KHỎE

Trạng thái của móng tay có thể phản ánh tình trạng sức khoẻ của cơ thể. Trạng thái của móng tay thường có thể dự báo rất nhiều bệnh tật tiềm ẩn trong cơ thể con người.

TRẠNG THÁI CỦA MÓNG BÁN NGUYỆT

Mảng trắng hình bán nguyệt ở phía cuối móng tay được gọi là móng bán nguyệt. Móng bán nguyệt sẽ xuất hiện hoặc biến mất cùng với sự thay đổi của tình trạng sức khoẻ. Khi sức lực dồi dào, hình bán nguyệt sẽ to hơn, khi cơ thể mệt mỏi, hình bán nguyệt sẽ biến mất. Móng bán nguyệt xuất hiện trên cả 10 móng tay thì cho thấy trao đổi chất diễn ra khá nhanh, thể chất vô cùng khỏe mạnh.

MÀU SẮC CỦA MÓNG TAY

Móng tay có màu đỏ nhạt là lý tưởng. Người có móng tay quá đỏ thì tính tình dễ nổi nóng, dễ phấn khích, cần chú ý bệnh liên quan tới hệ thống tuần hoàn. Người có móng tay hơi trắng thì tính tình khá lạnh lùng, dễ thiếu máu, cần chú ý đề phòng bệnh về tuần hoàn máu.

NHỮNG THÔNG TIN THỂ HIỆN QUA MÓNG TAY

Diện tích móng bán nguyệt của ngón cái là rộng nhất, ở ngón trỏ khá hẹp, ngón giữa khá dài, ngón áp út và ngón út thì rất hẹp, thậm chí ngón út còn không có sự xuất hiện của móng bán nguyệt. Nếu móng bán nguyệt có độ dài bằng 1/5 móng tay, trông rõ ràng, cho thấy hiện tại sức khỏe rất tốt.

MÓNG BÁN NGUYỆT QUÁ LỚN.

Cho thấy tốc độ tuần hoàn máu trong cơ thể diễn ra rất nhanh, dễ gây nên huyết áp cao hoặc vỡ huyết quản dẫn tới tai biến mạch máu não. Móng bán nguyệt chiếm 1/3 diện tích móng tay cho thấy có thể mắc bệnh tim.

MÓNG BÁN NGUYỆT QUÁ NHỎ

Cho thấy tốc độ tuần hoàn máu trong cơ thể diễn ra quá chậm, tình vang sức khỏe rất kém, đã ở trong trạng thái quá mệt mỏi, dễ dẫn tới hiện tượng huyết áp thấp, gây thiếu máu hoặc không cung cấp đủ n cho não.

ĐƯỜNG VÂN VÀ ĐỐM TRÊN MÓNG TAY

MÓNG TAY LÕM

Còn gọi là móng tay hình muôi, cho thấy mất cân bằng dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu sắt.

Móng tay lõm

RÃNH LÕM NẰM NGANG

Còn gọi là đường Beaus (Beau’s line), thường xuất hiện trên móng tay sau khi phẫu thuật hoặc mắc bệnh rất nặng.

Móng tay có rãnh lõm nằm ngang

ĐỐM MÀU ĐEN

Cho thấy người thân yêu nhất đang gặp chuyện bất hạnh, khi phải chịu áp lực lớn hoặc cơ thể mắc bệnh cũng sẽ xuất hiện đốm đen trên móng tay.

xem móng tay nhận biết tình trạng sức khỏe

Móng tay có đốm màu đen

ĐỐM MÀU TRẮNG HÌNH TRÒN

Cho thấy được người khác quan tâm chăm sóc, có cuộc sống rất sung túc về vật chất.

Móng tay có đốm trắng hình tròn

ĐỐM TRẮNG LỘN XỘN

Cho thấy bất lợi cả trong tiền bạc lẫn tình yêu. Nếu xuất hiện nhiều đốm trắng cho thấy tinh thần rất mệt mỏi.

Móng tay có đốm trắng lộn xộn

SỌC THẲNG ĐỨNG MÀU ĐEN

Cho thấy gần đây phải chia tay người nhà hoặc người thân thiết. Màu sắc đột nhiên rất đậm thì cho thấy cơ thể mắc bệnh.

xem móng tay nhận biết tình trạng sức khỏe

Móng tay có sọc thẳng đứng màu đen

Ý nghĩa các đường vân trên lòng bàn tay

HIỂU RÕ TÍNH CÁCH VÀ TÌNH TRẠNG SỨC KHOẺ THÔNG QUA ĐẶC ĐIỂM VẬT LÝ CỦA MÓNG TAY

MÓNG TAY CỨNG

Móng tay cứng, lại có độ đàn hồi thì đa phần cho thấy cơ thể rất khỏe mạnh, sức lực dồi dào. Song nếu cứng mà giòn thì hoàn toàn ngược lại, cho thấy mắc bệnh về nội tạng.

MÓNG TAY MỀM

Móng tay mềm đa phần đại diện cho thể trạng rất kém, tuy nhiên nếu không quá mềm thì vẫn còn có thể tạm chấp nhận. Ngoài ra, khi phân tích và phán đoán, còn cần chú ý móng tay nam giới thường rất cứng, móng tay nữ giới thường rất mềm.

MÓNG TAY DÀY

Móng tay vừa dày vừa cứng cho thấy sinh ra đã có tố chất cơ thể khỏe mạnh, sức sống dồi dào, làm việc lạc quan vui vẻ, có thể liên tục khắc phục mọi khó khăn. Khuyết điểm của người có móng tay dày là lòng tự trọng quá cao, thích đề cao bản thân, rất chủ quan, chính vì vậy mà đôi lúc khiến người khác chán ghét.

MÓNG TAY NGẮN

Móng tay quá ngắn cho thấy tình trạng sức khỏe không tốt, dễ mắc bệnh về tim, là người khiêm tốn, thận trọng, hơi tự ti, không thích hợp làm những công việc chịu sức ép lớn, thích hợp theo đuổi công việc nghiên cứu đòi hỏi sự say mê, chuyên chú.

MÓNG TAY MỎNG

Nếu móng tay vừa mỏng vừa mềm cho thấy trong người ủ bệnh ngay từ lúc mới sinh, dễ mắc các loại bệnh hay phải đi cấp cứu, tinh thần rệu rã, tính cách hướng nội. Một khi thất bại sẽ suy sụp hoàn toàn.

MÓNG TAY DÀI

Nếu móng tay rất dài, cho thấy thể lực không tốt, ít vận động, tình trạng sức khỏe rất đáng lo ngại, tính nết vô cùng mẫn cảm, hay đố kỵ, thường tỏ thái độ khinh thường người xung quanh.

MÓNG TAY LÕM XUỐNG

Nếu móng tay lõm xuống ở giữa cho thấy là người vô cùng mẫn cảm, dễ mất ngủ, dễ rơi vào tình trạng say xỉn hoặc uống thuốc bừa bãi, thiếu ý chí, dễ say mê với những thứ xa hoa.

MÓNG TAY LỒI LÊN

Móng tay lồi lên ở giữa cho thấy thể chất không tốt, có vấn đề về hệ thống hô hấp, dễ mắc bệnh phổi hoặc hen suyễn, càng lồi lên thì vấn đề càng nghiêm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *