Phân tích vận thế qua 5 ngón tay - Daktra

Phân tích vận thế qua 5 ngón tay

Ngón tay giữ vai trò vô cùng quan trọng trong thuật xem tướng tay, sức ảnh hưởng của nó chỉ đứng sau bàn tay. Quan sát hình bàn tay thì có thể biết được đặc trưng bản chất của con người, song không thể quan sát được nhiều chi tiết. Còn quan sát ngón tay thì lại có thể giúp con người nhìn thấu các chi tiết nhỏ trong vận mệnh của mình.

Ý NGHĨA TỔNG THỂ CỦA TỪNG NGÓN TAY

NGÓN CÁI

Cho thấy sức sống có dồi dào hay không, sức lực có sung mãn hay không, ý chí có mạnh mẽ hay không. Ngoài ra, còn đại diện cho bố mẹ và ông bà. Nếu ngón cái bị thương cho thấy bố mẹ và ông bà gặp tổn hại. Khi thả lỏng bàn tay, nếu khoảng cách giữa ngón tay cái và ngón trỏ khá lớn thì cho thấy duyên phận với bố mẹ mỏng.

NGÓN TRỎ

Đại diện cho lý tưởng, chí tiến thủ, lòng tự trọng, dục vọng, năng lực lãnh đạo. Ngoài ra còn đại diện cho bố, anh em, nếu ngón trỏ bị tổn thương thì cho thấy quan hệ với bố và anh em lạnh nhạt; khi thả lỏng bàn tay, nếu khoảng cách giữa ngón trỏ và ngón giữa khá rộng thì cho thấy quan hệ giữa anh em dù có thân thiết tới đâu cũng sẽ có ngày phân ly.

NGÓN GIỮA

Đại diện cho năng lực suy nghĩ, năng lực phân tích và năng lực quan sát. Ngoài ra còn đại diện cho bản thân và mẹ. Nếu ngón giữa bị tổn thương cho thấy sức khỏe bản thân không tốt, mẹ cũng không khoẻ.

NGÓN ÁP ÚT

Đại diện cho sự biến đổi tâm tư, khiếu thẩm mỹ, danh dự xã hội, vận đào hoa. Ngoài ra còn đại diện cho người bạn đời. Nếu ngón tay áp út bị tổn thương thì cho thấy người bạn đời ốm đau bệnh tật. Nếu khi mở lại. tay mà ngón giữa và ngón áp út lập tức tách ra, cho thấy duyên vợ mỏng, ít gặp nhau hoặc phân ly.

NGÓN ÚT

Đại diện cho năng lực biểu đạt ngôn ngữ, hành vi cử chỉ, phản bản năng, tiền bạc, khả năng tình dục. Ngoài ra, còn đại diện cho con Nếu ngón út bị tổn thương thì cho thấy con cái nhiều bệnh tật. Nếu khá cách giữa ngón út và ngón áp út khá rộng khi mở lòng bàn tay thì cho duyên phận con cái mỏng.

cách đeo nhẫn giúp khai vận

Cách đeo nhẫn giúp khai vận

QUAN SÁT NGÓN TAY, SUY ĐOÁN VẬN THẾ CHO TỪNG GIAI ĐOẠN CUỘC ĐỜI

NGÓN CÁI (VẬN THẾ TỪ 5 TUỔI TỚI 14 TUỔI)

Ngón cái đại diện cho toàn bộ vận thế thời ấu thơ của con người. Nhi, ngón cái to khoẻ và đẹp thì tượng trưng cho thời ấu thơ được sống trong gia đình giàu có, bố mẹ vừa có tiền vừa có thế, mạnh khoẻ và sống thọ, bản thân sau này cũng dễ dàng thành công trong sự nghiệp. Ngược lại, nếu ngón cái ngắn, nhỏ và xấu cho thấy tổ tiên không có của cái gì để lại, không được chăm sóc tử tế. Bố mẹ gặp nhiều tai nạn, sức khỏe yếu, bản thân cũng nhút nhát, làm việc thiếu nghị lực, không thể làm nên trò trống gì trong sự nghiệp.

NGÓN TRỎ (VẬN THẾ TỪ 15 TUỔI TỚI 29 TUỔI)

Ngón trỏ đại diện cho anh chị em ruột, đồng thời cũng đại diện cho vận thế thời thiếu niên. Nếu ngón trỏ khỏe mạnh, thon dài thanh tú cho thấy cả đời không phải lo nghĩ chuyện ăn mặc, làm mọi việc đều thuận lợi, cuộc sống rất tốt đẹp. Anh chị em ruột đoàn kết, thương yêu nhau, bản thân ít bệnh tật, tai nạn. Song nếu ngón trỏ bị tổn thương hoặc nghiêng lệch cho thấy từ nhỏ đã sống trong gia đình không hạnh phúc, anh chị em ruột thờ ơ, lạnh lùng, phải tự mình phấn đấu đơn độc. Trong sự nghiệp thường không được cất nhắc, cuộc sống hôn nhân cũng không tốt đẹp, gặp bạn đời hung hãn chèn ép bản thân.

NGÓN GIỮA (VẬN THẾ TỪ 30 TUỔI TỚI 4 TUỔI)

Ngón giữa đại diện cho bản tính của con người, đồng thời cũng đại diện cho vận thế thời trung niên. Nếu ngón giữa thẳng, thon dài thanh ta cho thấy đây là người bao dung, rộng lượng, chuộng chính nghĩa, không sợ khó khăn, nguy hiểm. Sự nghiệp có thể thành công, nhân duyên cũng khá tốt đẹp. Song nếu ngón giữa bị tổn thương thì cho thấy là người có bị thể độc, luôn tìm cách dựa thể leo lên, song lại không thể thành công. Và kinh tế, cũng thường rơi vào tình cảnh túng quẫn, tới đâu cũng gây cho thị phi, vận thể nhân duyên cũng rất xấu.

quan sát ngón tay nhìn thấu bản tính

Quan sát ngón tay nhìn thấu bản tính

NGÓN ÁP ÚT (VẬN THẾ TỪ 45 TUỔI TỚI 59 TUỔI)

Thông thường ngón áp út đại diện cho nhân duyên với người khác : và quan hệ vợ chồng, đồng thời cũng đại diện cho vận thế khi về già của người. Nếu ngón áp út mạnh khoẻ, thon dài thanh tú thì cho thấy bản th vẫn có sức hấp dẫn với người khác giới, có thể tìm được người bạn đời tưởng. Vận thế khi về già cũng rất tốt, cuộc sống luôn được như ý. Song ngón áp út bị tổn thương hoặc có vấn đề khác thì cho thấy không có duyên với người khác giới, rất muốn kết hôn, bạn đời rất nóng tính, không biết quan tâm tới người khác, hai người thường xuyên cãi vã, thậm chí có thể dị, cuối đời rất có thể phải sống cảnh cô đơn, do vậy cần sớm đề phòng.

NGÓN ÚT (VẬN THẾ TỪ 60 TUỔI TỚI 74 TUỔI)

Ngón út đại diện cho người bạn đời và con cái, đồng thời cũng đại diện cho vận thế cuối đời. Nếu ngón út thẳng và thanh tú cho thấy con cái là người tài giỏi, xuất sắc, sau khi công thành danh toại cũng sẽ báo đáp bố mẹ. Trong sự nghiệp, cũng gặt hái được thành tựu nhất định, khiến cấp dưới nể phục, có năng lực làm lãnh đạo, vận thế cuối đời ổn định. Nếu ngón út bị tổn thương hoặc có vấn đề khác cho thấy con cái không có gì nổi trội, còn phá hoại gia sản của tổ tiên để lại, khiến bản thân càng thêm nặng gánh, khi về già vẫn long đong lận đận, không thể có cuộc sống ổn định. Trong sự nghiệp cũng không gặt hái được thành tích nào đáng kể, vận thế cuối đời rất xấu.

Xem tướng tay giúp lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

SO SÁNH NGÓN TAY, BIẾT ĐƯỢC MỆNH LÝ

SO SÁNH NGÓN ÁP ÚT VÀ NGÓN TRỎ

Nếu ngón trỏ dài hơn ngón áp út thì cho thấy biết quan tâm tới gia đình, biết chăm sóc anh chị em trong nhà, sẽ không vì lợi ích cá nhân mà xa lánh bạn bè và người thân. Làm việc công bằng, chính trực, không tự tử tự lợi. Song có khuyết điểm là quá hiền lành trước người khác giới, không biết tán tỉnh, thiếu sự lãng mạn, dễ khiến đối phương thất vọng. Nếu ngón áp út dài hơn ngón trỏ cho thấy rất quan tâm tới người khác giới, thậm chí tin tưởng và nghe theo họ, song lại rất thờ ơ, không quan tâm chăm sóc gia đình, dễ bị người khác lừa dối vì nhẹ dạ cả tin, gây tổn hại về tài sản và khó khăn trong sự nghiệp, do vậy cần chú ý đề phòng.

Ngón trỏ dài hơn ngón áp út

Ngón trỏ ngắn hơn ngón áp út

Ngón trỏ dài bằng ngón áp út

SO SÁNH NGÓN TAY VÀ LÒNG BÀN TAY

Ngón tay cho thấy trạng thái tinh thần của một người, còn lòng bàn tay cho biết nhu cầu vật chất của một người. Kết hợp ngón tay và bàn tay thì mới có thể phán đoán được chính xác. Nếu ngón tay dài hơn lòng bàn tay thì tính tình hướng nội, khá coi trọng nhu cầu tinh thần, thích tìm kiếm sự tự do về tâm hồn, tôn sùng văn hoá tri thức, nghiên cứu chuyên sâu một lĩnh vực nào đó và trở thành nhân vật tài giỏi trong lĩnh vực này, được mọi người kính trọng, quan hệ giao tiếp vì thế cũng rất tốt đẹp.

Nếu lòng bàn tay dài hơn ngón tay tính tình hướng ngoại, coi trọng cuộc sống thực tế, có thể nỗ lực hết mình vì công việc, dũng cảm khắc phục mọi khó khăn cho tới khi thu được thành công. Khuyết điểm của họ chính là thiếu sự nhiệt tình, cởi mở, tỏ ra lạnh lùng trong giao tiếp.

Về mặt tổng thể, nếu ngón tay và lòng bàn tay đều khá dài là người vô cùng mẫn cảm, rất thích suy ngẫm, đối xử thân thiết với mọi người, dễ được quý mến. Người có tướng tay này có hoài bão lớn lao, song cũng sẽ rất câu nệ tiểu tiết, thiếu hành động quyết đoán, nếu ngón tay và lòng bàn tay đều ngắn thì cho thấy suy nghĩ rất lý tính, coi trọng thao tác thực tế, không thích tưởng tượng viển vông, miệt mài làm việc, nên có khả năng hành động nhất định. Khuyết điểm của họ chính là không biết đối nhân xử thế, dễ đắc tội người khác.

CÁC LOẠI VÂN NGÓN TAY VÀ TÍNH CÁCH CON NGƯỜI

Khi xem tướng tay, nghiên cứu vẫn ngón tay cũng rất quan trọng. Vân ngón tay có thể phản ánh bản chất không thay đổi của con người. Vân ngón tay có rất nhiều loại khác nhau, chủ yếu phân thành 3 loại sau:

VÂN TAY DẠNG XOÁY

Vân tay loại này thường thấy nhất. Cho thấy người này có khả năng thích nghi và bắt nhịp rất tốt, là người cởi mở, thân thiết, có đặc trưng đa tính cách. Khuyết điểm của họ là tuy thông minh, tài giỏi, song lại khá lạnh lùng, thiếu kiên trì.

VÂN TAY DẠNG TRÒN

Vân tay xoáy tròn rất ít gặp. Cho thấy người này rất có cá tính, song lại ngoan cố, bướng bỉnh, thích làm theo ý mình, quá cố chấp, là mẫu người chú trọng sáng tạo, không giỏi ứng phó với mọi tình huống xảy ra xung quanh.

VÂN TAY HÌNH NÚI

Vân ngón tay loại này hiếm gặp nhất. Cho thấy người này rất kiên định không dễ lay chuyển, lao động miệt mài, khao khát phấn đa thể chứng tỏ tài năng đặc biệt của mình. Người có vân ngón tay dạng hơi nhô lên ở chính giữa còn là người theo chủ nghĩa lý tưởng.

Tướng tay của những người đàn ông tốt

Ý NGHĨA CỦA NỐT RUỒI TRÊN NGÓN TAY

NGÓN CÁI

Nốt ruồi trên đốt ngón tay cuối cùng: Có sức hấp dẫn với phe khác giới, trở thành nhân vật trung tâm, thường gặp rắc rối trong tình yêu , thân cũng dễ chìm đắm trong tình cảm đến nỗi làm lãng phí rất nhiều thế gian và tiền bạc, dần rơi vào bế tắc không lối thoát.

Nốt ruồi trên đốt ngón tay giữa: Năng lực phán đoán kém, tầm nhìn hạn hẹp, thường suy nghĩ viển vông, kiêu căng tự phụ, khiến người khác sợ mà tránh xa.

Nốt ruồi trên đốt ngón tay trên cùng: Tính tình ngang ngạnh, bảo thủ cố chấp, khăng khăng ý mình, không giao lưu cởi mở với mọi người, Năng lực thích ứng kém, khi gặp thất bại hoặc khó khăn dễ rơi vào tuyệt vọng, sống tạm bợ qua ngày, đặc biệt càng nghiêm trọng khi gặp vấn đề về tiền bạc.

NGÓN TRỎ

Nốt ruồi trên đốt ngón tay cuối cùng: Là người không biết đồng cảm với mọi người, không quan tâm, chăm sóc người khác, khiến mọi người rất ngại tiếp xúc. Năng lực giao tiếp của người có tướng nốt ruồi này kém, họ thường ghen ghét, đố kỵ người khác, không cho ai là tất cả.

Nốt ruồi trên đốt ngón tay giữa: Rất tâm huyết với nghề, có ý chí kiên cường, không chùn bước trước gian khổ, dũng cảm đương đầu với mọi khó khăn. Tuy nhiên đối lúc mạo hiểm quá mức khiến người khác lo sợ.

Nốt ruồi trên đốt ngón tay trên cùng: Tinh thần hoang mang, không thể tập trung chú ý, thường bị phân tâm, thậm chí còn gặp tai hoạ không lường trước bởi những chuyện rất nhỏ. Trong xử lý công việc cũng tỏ ra khá tiêu cực, hành vi chậm chạp, không chịu được áp lực, không thích hợp làm những công việc đòi hỏi phải cạnh tranh khốc liệt.

NGÓN GIỮA

Nốt ruồi trên đốt ngón tay cuối cùng: Dễ phân tán tư tưởng, thường không thể tập trung vào công việc, hay đùn đẩy trách nhiệm, không muốn gánh vác trọng trách về mình. Về mặt tiêu tiền, tỏ ra hào phóng với bạn bè, song lại keo kiệt, tính toán chi li từng đồng với người thân và bản thân.

Nốt ruồi trên đốt ngón tay giữa: Suy nghĩ kín kẽ, có thể xử lý công việc một cách thận trọng. Song do tâm tư thường xuyên thay đổi, vui buồn thất thường nên hay có thành kiến với người khác, việc gì cũng thích xen vào nên dễ bị người xung quanh phản đối, khó mà được người khác giúp đỡ. Đây là mệnh vất vả, bởi vậy sẽ phải long đong, lận đận cả đời.

Nốt ruồi trên đốt ngón tay trên cùng: Tính tình nóng nảy, bộp chộp, dễ xúc động, thích tranh luận với người khác. Nếu đốt ngón tay trên cùng cong hướng về phía ngón trỏ cho thấy sẽ làm nguy hại tới xã hội; nếu cong hướng về phía ngón áp út sẽ mang lại phiền toái tới cho người trong nhà.

NGÓN ÁP ÚT

Nốt ruồi trên đốt ngón tay cuối cùng: Quá coi trọng bản thân, tính tình ngỗ ngược, không thích bị bó buộc. Xử lý sự việc một cách độc đoán, chuyên quyền, rất khác người, không hoà nhập với tập thể. Về mặt quản lý tài chính, tiền tới nhanh, mà ra đi cũng nhanh, do chưa thật sự coi trọng đồng tiền nên tiêu xài rất phung phí, tiêu tốn tiền bạc vào những món thời thượng đắt tiền.

Nốt ruồi trên đốt ngón tay giữa: Tài vận không mấy tốt đẹp, không thích hợp theo đuổi những công việc liên quan tới đầu cơ. Đặc biệt là không nên mạo hiểm đánh bạc, vì rất dễ phá sản. Do tính cách quá mạnh mẽ, lại ưa sĩ diện nên thường thích làm theo suy nghĩ của mình mà không chịu nghe theo lời khuyên của những người xung quanh.

Nốt ruồi trên đốt ngón tay trên cùng: Dễ xốc nổi, tính tình nóng vội, xử lý sự việc thường thiếu suy nghĩ. Đối với những việc không có hứng thú thường tỏ rõ sự uể oải, thiếu nhiệt tình, không thể kiên trì tới cùng. Bởi vậy thường bỏ dở giữa chừng, khó có thành công. Về mặt tình cảm, cũng thường gặp thất bại, thậm chí còn bị lợi dụng tình cảm.

NGÓN ÚT

Nốt ruồi trên đốt ngón tay cuối cùng: Lắm mưu nhiều kế, đầu óc suy nghĩ linh hoạt. Vô cùng tôn sùng tiền bạc và lợi ích vật chất, thường nỗ lực hết mình để có được những thứ đó. Có thái độ vô cùng lạnh nhạt với bạn bè và con cái.

Nốt ruồi mọc trên đốt ngón tay giữa: Thích tung tin đồn nhảm, bị mọi người chán ghét. Về mặt quản lý tiền bạc, không biết tính toán, năng lực phán đoán kém, vừa đầu tư đã bị thua lỗ nghiêm trọng, không thích hợp làm công việc kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *