Xem tướng tay nên xem tay trái hay tay phải - Daktra

Xem tướng tay nên xem tay trái hay tay phải

Có một nguyên tắc xem tướng khá phổ biến là “nam trái nữ phải”. Các thầy xem tướng tay thời xưa đã không bao giờ đi ngược lại nguyên tắc này. Còn trong thực tế hiện nay, một ! 1 số thầy xem tướng vẫn tuân thủ theo nguyên tắc “nam trái nữ phải”, song một số thầy xem tướng khác thì lại phán đoán dựa vào sự kết hợp đặc điểm của cả hai bàn tay.

Xem tướng tay nên xem tay nào

Có rất nhiều ý kiến trái ngược nhau về việc nên xem tay nào khi xem tướng tay. Phương pháp phán đoán tương đối chính xác chính là xem cả hai tay. Ưu tiên quan sát tay thuận trước, tuy là một trong những phương pháp khá phổ biến, song dù là trong trường hợp nào thì tay thuận lại chưa hẳn đã thể hiện ra được đặc trưng tướng tay nổi trội.

Tay có liên quan mật thiết với hoạt động của não. Chức năng của não vô cùng phức tạp, còn có rất nhiều điểm cần chúng ta khám phá. Não phân thành hai nửa, đó là bán cầu não trái và bán cầu não phải, liên quan mật thiết tới hai tay trái và phải. Thông thường, não trái chủ suy nghĩ lý tính, còn não phải chủ suy nghĩ cảm tính, bán cầu não nào có chức năng phát triển nổi trội hơn, là khác nhau ở mỗi người. Bởi vậy khó mà quyết định xem nên chọn tay nào khi xem tướng tay.

Nắm vững quy tắc trọng tâm không còn do dự trái phải

Chọn tay nào làm tay chính khi xem tướng tay vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp, chỉ có thể lưu ý một số điểm sau:

  1. Nam giới nên chọn tay trái làm chính, tay phải làm phụ nữ giới nên chọn tay phải làm chính, tay trái làm phụ.
  2. Dù là nam hay nữ thì tay trái được dùng để xem tình hình tiên thiên, còn tay phải được dùng để xem vẫn thể hậu thiên. Nếu là người thuận tay trái thì ngược lại, tay phải xem tình hình tiên thiên, tay trái xem vận thế hậu thiên.
  3. Trước hết không luận về giới tính và quan không luận về giới tính và quan hệ tiên thiên hậu thiên, sau khi so sánh hai tay, xem đường vận mệnh của tay nào bie hơn thì chọn tay đó làm đối tượng quan sát chính.
  4. Xem những chuyện như hôn nhân, con cái thì tuân theo nguyên tắc nam trái nữ phải, còn khi xem những chuyện như tình trạng sức khoẻ, diễn biến tình cảm, thì cần căn cứ vào xem tiên thiên hậu thiên.
  5. Trong tướng tay, tiên thiên chính là chỉ trước 30 tuổi, còn hậu thiên là chỉ sau 30 tuổi, vân tay tiên thiên khó mà thay đổi, còn vân tay hậu thiên có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Thông thường, mọi người thường phán đoán dựa vào tay phải, tức là xem tay trái trước 30 tuổi, xem tay phải sau 30 tuổi. Tuy nhiên nếu là người thuận tay trái thì ngược lại, xem tay phải để đoán  sự việc trước 30 tuổi, xem tay trái để đoán sự việc sau 30 tuổi.

Hai bàn tay hỗ trợ lẫn nhau

Đặc điểm hiển hiện trên hai bàn tay đa phần có sự khác biệt, đó là do kết quả tác động giữa các nhân tố tích cực và tiêu cực, bởi vậy mà mỗi người đều có đặc trưng tướng tay riêng, không thể tham khảo dựa vào tướng tây của người khác. Chỉ có thể suy đoán căn cứ vào đôi tay của chính mình thì mới có kết luận chính xác. Nếu các đường vẫn chính của hai bàn tay ở vị trí giống nhau thì cho thấy đây là một người có tính cách kiên cường, ổn định, chắc chắn, có thể khắc phục mọi khó khăn, có thể tạo ra vận thế tốt đẹp cho bản thân.

Ngược lại, nếu các đường vẫn chính trên hai bàn tay có sự khác biệt lớn thì cho thấy tính cách người này chứa đầy sự mâu thuẫn, nếu không thể kiểm soát được bản thân sẽ dẫn tới hành vi bất thường, hoặc không thể hoà thuận với mọi người, kết cục sẽ phải sống trong cảnh cô đơn, không bạn bè.

Mệnh lý của hai tay hỗ trợ lẫn nhau

Trong xã hội hiện đại, thao tác xem tướng tay đa phần là phán đoán dựa vào sự so sánh giữa hai bàn tay, do thông tin có được từ hai bàn tay có thể hỗ trợ lẫn nhau.

Nếu tay trái có tướng tay tốt, tay phải có tướng tay xấu thì có thể phán đoán rằng người này thời nhỏ có cuộc sống sung túc, được gia đình cưng chiều, song lớn lên lại gặp vận đen về tiền bạc, rơi vào cảnh túng quẫn; nếu tay trái có tướng tay xấu, tay phải có tướng tay tốt thì lại cho thấy người này khi còn nhỏ sống nghèo khổ, thiếu thốn, song khi lớn lên chỉ cần nỗ lực phấn đấu sẽ có được thành công.

Xem tướng tay nên xem tay trái hay tay phải

Mối quan hệ giữa tướng tay và vận mệnh

Phán đoán lành dữ qua hai bàn tay

Tay nên dài không nên ngắn, tay trái hay tay phải tương ứng với lý luận âm dương, cần phải kết hợp cả hai trong đoán mệnh.

TAY TRÁI
TAY PHẢI
Khi ngón tay duỗi thẳng, nếu ngón tay trái hơi cong về phía trong thì cho thấy người này tự tư tự lợi, hay tính toán thiệt hơn. Ích Kỷ Không giữ được của Nếu ngón tay phải hơi cong thì cho thấy người này không thể giữ được tiền bạc, của cải dễ tới mà cũng dễ đi.
Khi bàn tay duỗi thẳng, nếu ngón tay trái ngả về phía sau thì cuối cùng sẽ được phú quý. Phú Quý Nghèo hèn Nếu ngón tay phải ngã về phía sau thì là người nghèo hèn.
Ngón tay trái sít vào nhau không có khe hở thì là người sống khép kín, không thích giao lưu. Cô độc Thấp hèn Ngón tay phải sít vào nhau không có khe hở thì có thân phận thấp hèn.
Bốn ngón tay trái ngay ngắn, thẳng tắp cho thấy người này sẽ thành công vào cuối đời. Thành đạt muộn Sớm nổi tiếng Bốn ngón tay phải ngay ngắn và thẳng tắp thì cho thấy người này nổi tiếng từ rất sớm.
Lòng bàn tay trái hõm sâu xuống thường là người tập võ. Người tập võ công Thân phận thấp kém Lòng bàn tay phải hõm sâu xuống đa phần là người có thân phận thấp hèn.
Bốn ngón tay trái dài bằng nhau chủ văn quý. Văn quý Võ quý Bốn ngón tay phải dài bằng nhau chủ võ quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *