Tính cách có quyết định nghề nghiệp của người tuổi Dần - Daktra

Tính cách có quyết định nghề nghiệp của người tuổi Dần

Đặc điểm tính cách của người tuổi Dần

Hổ tượng trưng cho quyền lực, sự nhiệt tình, và lòng dũng cảm. Người tuổi Dần có cá tính nổi bật, thu hút sự chú ý của người khác, nhưng lại khó nắm bắt. Người tuổi Dần có tính phản bội khá mạnh mẽ, ý chí kiên cường, hơn nữa khả năng thực hiện cũng rất lớn, không dễ bị người khác thuyết phục, nội tâm có ham muốn lãnh đạo rất lớn. Tính tình mạnh mẽ, hiếu thắng, khi còn trẻ thích vượt lên những người khác.

Kiểu tính cách này dễ dẫn đến kết quả hai mặt trái ngược nhau. Thứ nhất thiếu đi tính kỷ luật là nhược điểm của họ, thích lựa chọn kỹ càng, có lúc làm việc thiếu suy xét, hành sự quá đáng. Thứ hai, họ không rơi vào tình cảnh đau khổ, cho dù thất bại vẫn có thể đứng dậy làm lại từ đầu. Khi suy xét và hành sự có khả năng đi ngược lại tư duy, không làm theo lời người khác nói, không nghe lời một cách mù quáng.

Đồng thời người tuổi Dần cũng là người có tâm tư dễ kích động, phán đoán của họ có lúc chưa chắc đã chính xác. Họ ghét quy tắc, trừ phi quy tắc do họ đặt ra. Có lẽ bạn thường gặp người tuổi Dần nhiều lần thay đổi nghề nghiệp, họ thường xuyên thay đổi, vì họ không thích trì trệ một chỗ, họ ghét chịu đựng sự hạn chế từ bên ngoài.
Người tuổi Dần sinh vào bốn mùa khác nhau tính cách cũng khác nhau.

Người tuổi Dần sinh vào mùa xuân

Ham muốn quyền lực khá mạnh, giỏi thể hiện bản thân, làm việc quyết đoán, có năng lực tổ chức xuất sắc. Có được sự tín nhiệm của người khác, nhưng cũng ít quan tâm đến lợi ích của người khác, chỉ cần có thể đạt được mục đích, sẽ không từ thủ đoạn để thực hiện. Cuộc sống đơn giản, không thích giao tiếp, không nhạy cảm về vấn đề tình cảm, bất luận người khác nói thế nào đều kiên quyết làm theo cách của mình, nên làm lãnh đạo.

Người tuổi Dần sinh vào mùa hạ

Tự lực cánh sinh, tay trắng lập nghiệp, phần lớn gặt hái được kết quả khá hài lòng trên phương diện gia đình và sự nghiệp. Người tuổi Dần đa phần tính cách cương nghị, văn võ song toàn, vô cùng nghiêm túc, không sợ quyền thế; về mặt công việc đa phần giỏi giang, xuất sắc hơn người, là người hành động vì chính nghĩa, thường vì thế mà đắc tội với người khác. Nhưng vì biểu hiện của họ xuất sắc, để thu hút được sự coi trọng của cấp trên giao trọng trách. Có thể nói là có được có mất.

Người tuổi Dần sinh vào mùa thu

Ý chí kiên cường, làm việc thích độc đoán chuyển quyền, hơn nữa nhất định phải thực hiện đến cùng. Phản ứng khá nhanh, sức lực và trí tuệ tràn trề, làm việc dứt khoát kiên quyết, nhanh chóng thấy được thành quả. Tuy lý tưởng và có chí hướng to lớn, nhưng thích xuất sắc hơn người không phụ thuộc vào người khác, khi làm việc thì công việc thường đi ngược lại với mong muốn. Lúc này dễ chán nản buồn bã, trách móc người khác không hiểu mình và sinh không gặp thời.

Người tuổi Dần sinh vào mùa đông

Có bản lĩnh nhưng khó có được cơ hội để thể hiện tài năng. Chỉ là môi trường cho việc thực hiện chí hướng không tốt, thường xuyên thay đổi công việc. Tự cho mình là đúng, không muốn nghe sự phê bình và khuyên nhủ của đồng nghiệp và cấp trên. Tính tình thẳng thắn, là người trượng nghĩa, thích đi về một mình, bạn tri kỷ không nhiều.
Khuyến cáo: Kết bạn với người tuổi Mùi và tuổi Sửu thì có thể cải thiện được tính cách này.

Lựa chọn nghề nghiệp của người tuổi Dần

Người tuổi Dần, về phương diện công việc không phải là người tuân thủ quy tắc, để làm công việc một cách tốt đẹp hoàn hảo, họ sẽ đề xuất những ý kiến hoặc phương án khác nhau. Từ trước đến giờ làm việc không phải để kiếm tiền, hơn nữa còn coi công việc là một phần của cuộc sống. Đồng thời, người tuổi Dần sinh ra đã có phong cách lãnh đạo và tính mạo hiểm, có khuynh hướng không bằng lòng với hiện tại, nên vì thế thường hay đổi việc. Cuộc sống luôn luôn trong trạng thái bôn ba bận rộn, còn về việc thay đổi công việc liệu có giúp đỡ cho việc phát triển sự nghiệp hay không, điều này còn phụ thuộc vào ngày sinh của từng người quyết định, vì vận thế người tuổi Dần rất dễ chịu ảnh hưởng của thời gian sinh hoặc của mùa sinh, và có sự chênh lệch rất lớn.

Người tuổi Dần, uy nghiêm, độc đoán, thích áp đảo hơn người khác, làm việc chắc chắn đáng tin, coi trọng thực tế, mưu cầu tính hiệu quả, có hứng thú nhất với những công việc mang tính thống trị như chỉ đạo người khác hoặc quản lý, không thể chấp nhận một công việc sáng 8 giờ đi chiều 17 giờ về, ngồi ở trong văn phòng. Giả như nhất định phải làm một công việc cố định trong một môi trường không thay đổi trong một thời gian dài, đó phải là công việc phát huy được sở trường của mình, đồng thời có không gian tư duy sáng tạo, nếu không e là rất khó duy trì được công việc lâu dài.

Người tuổi Dần tính tình cương nghị, hơn nữa có chút tính phản bội, thích thay đổi tình trạng hiện tại, phá vỡ truyền thống. Đối với khả năng thích nghi công việc mà nói, nên theo những công việc như bộ phận khai thác thị trường mới, sự vật mới hoặc đảm nhận trong giới tư pháp, quân cảnh, chủ quản công ty hoặc tự làm ông chủ, hoặc là nhà mạo hiểm, chính trị gia, và những công việc lãnh đạo trong tổ chức đoàn thể, công tác xã hội… Những việc này đối với người tuổi Dần mà nói, khá dễ dàng đảm nhiệm và thành công. Ngược lại, không nên lựa chọn những ngành nghề quá hạn chế hành động hoặc tư tưởng của bản thân, nếu không khó mà phát huy được tài năng của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *