Tác động của hoàn cảnh bên ngoài đối với tài vận - Daktra

Tác động của hoàn cảnh bên ngoài đối với tài vận

VƯỢNG TÀI THỦY CUỘC VÀ PHÁ TÀI THỦY CUỘC

Trong phong thủy, cuộc “nghịch thủy” là vượng tài, cuộc “thuận thủy” là phá tài. Mà cuộc “nghịch thủy” còn gọi là “nghinh thủy”. Đối với nhà ở (dương trạch) thu nghịch thủy hay đón thuận thủy là căn cứ theo cửa và đường đi bên ngoài, hoặc phối hợp với hành lang mà phán đoán. Những điều này đều do lý luận về sơn hình thủy thế của phái Loan Đầu biến hóa mà ra.

Kinh viết rằng: “Nếu có long mà không có hổ thì cần thủy từ bên phải đến. Nếu có hổ mà không có long thì thủy phải theo bên trái tới. Thủy theo bên trái tới thì hổ phải dài mà bao bọc long, thủy từ bên phải tới thì long phải dài mà bao bọc hổ, quan ải nghịch thì cát, quan ải thuận thì hung.”

Trong môn phong thủy dương trạch, người ta có tập quán lấy cửa để thu thủy khí, cho nên việc cửa mở hướng nào rất có ảnh hưởng tốt xấu đối với tài vận của cửa hiệu, văn phòng làm việc, hay nhà ở.

Phong thủy cửa nhà rất quan trọng

Bên ngoài của là đường xá, hành lang đi bộ đều có thể luận là thủy. Nhà phong thủy gọi là “hư thủy”, nếu như cửa mở đón hướng thủy tới (còn gọi là “thu thủy” hoặc “tiếp thủy”). Nếu là cửa hiệu thì việc mua bán sẽ phát đạt; nếu là văn phòng làm việc thì chủ về tài nguyên dồi dào; nếu là nhà ở thì chủ về tài vận hanh thông.

Nếu bạn quan sát thấy sông nước chảy tới, đương nhiên biết rõ đây là hướng thủy tới, còn hướng còn lại là thủy đi. Nhưng đối với người thông thường mà nói, việc đoán định đường xá và hành lang đi bộ, hướng nào là thủy tới, hướng nào là thủy đi, cũng là một việc không phải dễ dàng. Điều này đòi hỏi phải có công phu học tập hẳn hoi.

– Bên trái đến, bên phải tiếp:

Nếu như thủy đến từ bên trái thì cửa hiệu hay nhà nên mở cửa bên phải, đây là lấy cửa bạch hổ để thu thanh long thủy.

– Bên phải đến, bên trái tiếp:

Nếu như thủy đến từ bên phải thì cửa hiệu hay nhà ở nên mở cửa bên trái, đây là lấy cửa thanh long để thu bạch hổ thủy. Có sự phân biệt giữa sự giới định thủy tới và đi của cầu vượt hay các con đường lớn với sự giới định thủy tới và đi ở các hành lang đi bộ của những căn hộ trong các tòa nhà lớn. Trước tiên chúng ta bàn qua sự giới định thủy tới và đi ở các hành lang đi bộ của những căn hộ trong các tòa nhà lớn. Hàng lang đi bộ bên trái dài là thủy tới, hàng lang đi bộ bên phải ngắn là thủy đi.

Về cơ bản, để phán đoán thủy tới hay đi, chúng ta cần phải xem thang máy (hoặc cầu thang lên xuống) hướng nào thì phương ấy là phương thủy tới, vì trong các chung cư (hoặc các tòa cao ốc) hiện đại đều có thiết kế thang máy, mọi người ở trong chung cư đều chủ yếu dùng thang máy để lên xuống nên phương vị đó là thủy tới.

Cửa của nhà ở đối với cửa của thang máy thì bị xem là đối với thủy khẩu, khí thu được sẽ khó tụ, đây là cuộc tài tới rồi đi, vì thủy tới và thủy đi đều ở một vị trí. Có hai cách hóa giải: Đặt một tấm bình phong bên trong cửa; hoặc hướng cửa cần phải ở phương vị quẻ đương vận, thì có thể được hiệu ứng vô hiệu hóa sự xung chiếu.

Khi nghiên cứu về các căn hộ trong một tòa cao ốc (hoặc chung cư), thông thường luận về thủy pháp phần lớn người ta dùng hướng của thang máy (hay cầu thang lên xuống). Chẳng qua đối với một số người nghiên cứu phong thủy mà nói, lấy những hình thang máy trên làm thí dụ, thảy đều chưa đạt đúng cách cuộc “nghịch thủy”, công phu phong thủy chỉ mới được một nửa. Nếu muốn nghiên cứu rõ cuộc “nghinh thủy” đúng cách, người ta cần phải nắm vững phương pháp phán đoán thủy tới và thủy đi.

Con đường trước cửa (gọi là “hư thủy”), bên dài vốn là bên thủy tới, bên ngắn vốn là bên thủy đi; nhưng khi cửa hiệu đối diện với đường xá thì không thể chỉ dùng phương pháp trên để đoán định phương thủy tới và phương thủy đi, mà cần phải phối hợp với chiều xe lưu thông, điều này mới là chính yếu.

Nếu phía trước cửa của cửa hiệu tiếp cận quá gần đường xe lưu thông, mà chiều xe chạy từ bên phải qua bên trái thì thủy tới ở bên phải và thủy đi là ở bên trái. Lúc ấy cửa hiệu này nên mở cửa bên trái, đây gọi là mở cửa thanh long để thu thủy bạch hổ.

Ngoại trừ việc dùng chiều xe lưu thông để đoán định hướng thủy tới và hướng thủy đi, nghiên cứu sâu hơn một bước, có một số con đường người ta không thể dùng chiều xe lưu thông để là tiêu chuẩn phán đoán hướng thủy tới và hướng thủy đi được, mà phải căn cứ vào địa hình để định.

Trong các khu thương nghiệp, bạn cũng không dễ suy đoán hướng thủy tới và hướng thủy đi cho các cửa hiệu trong ấy, vì cửa chính của nó không hướng về đường xe lưu thông. Thông thường người ta lấy vị trí đặt các cầu thang lên xuống (hoặc các cầu thang tự động) để định hướng thủy tới. Mà việc đoán ảnh hưởng tốt xấu do thủy tới và thủy đi cho các cửa hiệu cần phải lấy các tiêu chuẩn như sau để suy đoán: hình dạng ôm lại hay phản cung; ức chế đường bên trái dài hoặc ngắn; ức chế đường bên phải dài hoặc ngắn.

Tương phản với “nghinh thủy” là “tống thủy”, nếu như trước cửa đường xe cộ lưu thông bên trái dài bên phải ngắn, chạy theo chiều từ bên trái qua bên phải, cửa lại mở phương thanh long bên trái thì đó là cuộc “nghinh thủy”. Nếu lại giả thiết đường phía trước cửa bên phải dài bên trái ngắn, chiều xe lưu thông từ bên phải qua bên trái, lại mở cửa ở phương bạch hổ bên phải thì cũng gọi là cuộc “tống thủy”; đều chủ tiền tài đến rồi đi, khó mà tích lũy.

Trường hợp cửa mở ở chính giữa (phương chu tước), tốt nhất là có một khoảng trống nhỏ làm minh đường đế khí tụ, đối với dạng này tài vận cũng thuận lợi.

Tác động của hoàn cảnh tự nhiên

Nếu vùng phụ cận nhà có núi, nếu hình dạng của nó là hình dạng tốt thì sẽ mang tới tài vận tốt. Đương nhiên, phối hợp với một số nghề nghiệp nhất định sẽ có lợi, cơ hội kiếm lời sẽ gia tăng. Bây giờ chúng ta nghiên cứu hình dạng núi theo ngũ hành, tiết này chúng ta lấy các hình dạng núi cát lợi làm chính.

Vùng phụ cận nhà thấy có núi hình dạng thổ thì chủ về đại lợi cho một số nhà doanh nghiệp. Núi hình dạng thổ là đỉnh núi bằng phẳng. Loại núi này rất có lợi đối với việc phát triển các ngành nghề như mua bán ngọc thạch, đồ gốm, đất đai, xây dựng nhà cửa, vật liệu kiến trúc, môi giới, mua bán xe hơi, khai thác quặng mỏ, chế tạo cơ khí, vv…

Phong thủy nhà gần đồi núi

Phong thủy các phòng trong nhà ở

Vùng phụ cận nhà thấy có núi hình dạng kim thì chủ về đại lợi cho công nhân viên chức hoặc những nhân viên hành chánh. Núi hình kim là phần đỉnh có hình dạng bán nguyệt. Đặc biệt có lợi phát triển các công việc về xe hơi, đồ vật bằng kim khí, khai thác mỏ kim loại, máy móc cơ giới, chuyên viên về biển, đi trên biển, thực phẩm đông lạnh, thủy sản, du lịch, các công việc lưu động, vận chuyển, âm nhạc, v…

Vùng phụ cận nhà thấy có núi hình dạng mộc thì chủ về đại lợi cho nhân viên chức văn thư. Núi hình dạng mộc là núi khá cao mà phần đỉnh tròn. Rất có lợi phát triển về các nghề nghiệp như: kính đeo mắt, mỹ phẩm, đồ trang sức, vật liệu cháy, rượu, bác sĩ tâm lý, diễn thuyết, quảng cáo, quang học, điện khí, điện tử, văn nghệ, cây cảnh, hoa, trồng trọt, giấy, vật dụng gia đình, thuốc men, y phục, tông giáo, văn hóa, xuất bản, các chế phẩm từ gỗ, v…

Vùng phụ cận nhà thấy có núi hình dạng thủy thì chủ về đại lợi cho những người làm việc bằng trí óc, như mua bán cổ phiếu, ngoại hối, v,v… Núi hình dạng thủy là phần đỉnh có dạng nhấp nhô như liên tiếp. Rất có lợi phát triển về các nghề nghiệp như: biểu diễn, nghệ thuật, hoa, trồng trọt, giấy, vật dụng gia đình, thuộc men, vật liệu y khoa, áo quần, tông giáo, văn hóa, xuất bản, các chế phẩm từ gỗ, chuyên viên về biển, du lịch, các công việc lưu động, nuôi cá, thực phẩm đông lạnh, vận chuyển, thủy sản, v…

Núi hình dạng hóa là núi có đỉnh nhọn hình tam giác. Loại núi này rất bất lợi đối với việc phát triển các nghề như: các vật liệu dễ cháy, rượu, vật liệu hóa học, quảng cáo, đồ trang sức, điện khí, điện tử, các loại ngọc, đồ gốm, xây dựng, vật liệu kiến trúc, mua bán địa sản nhà cửa, v.V…

Các sát khí phá tài và cách hóa giải

Thiên trảm sát là sát khí gây trở ngại đối với tài vận. Nguyên nhân tạo thành thiên trảm sát là do hai tòa nhà lớn gần kề nhau, tạo thành một khoảng trống hẹp ở giữa, mà khoảng trống đó hướng về căn nhà của chúng ta, đây gọi là phạm cuộc thiên trảm sát. “Thanh Nang tự” viết: “Thừa tiếp ở phương sinh vượng thì không sát.” Nếu như vị trí thiên trảm sát là vị trí cát thì vấn đề không đến nỗi nghiêm trọng, những vị trí cát thì không gặp nhiều, cho nên bên ngoài nhà mà gặp thiên trảm sát thì sẽ ảnh hưởng đến tài vận của người trong nhà.

Thiên trảm sát

Bất kể có nỗ lực kiếm tiền như thế nào, người ta cũng có cảm giác khó mà tích lũy được, rất nhanh chóng phát sinh những sự cố lớn hay nhỏ để tiền bạc tới rồi cũng tiêu hao, phá tài. Phương pháp hóa giải sát khí này là treo một tấm kính phản chiếu trên cửa, hay sổ đối diện với thiên trảm sát, mọi vấn đề sẽ tự nhiên được giải quyết.

Tiễn sát là chỉ các góc tường bén nhọn hướng vào cửa nhà, các góc tường bén nhọn như một mũi tên bắn tới, tục gọi là “tiễn sát”. Nhà mà bị phạm tiễn sát thì tài vận không thể tích tụ, dẫn tới phá tài. Phương pháp hóa giải cần phải theo thủ pháp “thiên địa nhân” như sau: Giấu dưới của năm đồng tiền cổ của năm ông vua đời Thanh (gọi là “ngũ đế tiền”), đây là cách hóa giải địa; treo trên đà của một cái kính lồi, đây là cách hóa giải thiện; cửa dùng cái khoen kéo đập cửa có hình đầu thú, đây là cách hóa giải nhân.

Tiễn sát là gì

Phương thất vận gặp thủy chủ về cát lợi

Ảnh hưởng cát hung của đường sá

Trước nhà thấy một con đường đâm thẳng tới là phạm vào “thương sát”, chủ về sức khỏe người trong nhà ngày càng suy thoái, phạm vào tai họa huyết quang, v.v…

Đường đâm thẳng tới phía sau nhà là “xung bối sát”, chủ về bị tiểu nhân quấy nhiễu, cho dù có biểu hiện tốt hay thận trọng cỡ nào cũng không được cấp trên chiếu cố.

Bên hông nhà có con đường đâm xéo tới nhà, chủ về dễ phát sinh những điều ngoài ý muốn, phá tài.

Ảnh hưởng cát hung của đường sá

Đâm xéo bên hông trái (vị trí của thanh long) là chủ về tổn thương đàn ông. Đâm xéo bên hông phải (vị trí của bạch hổ) là chủ về tổn thương phụ nữ.

Phía trước nhà có hai con đường bên phải bên trái giao nhau thành góc nhọn hình tam giác xung thẳng vào nhà, chủ về vì chuyện tiền bạc mà mất đạo nghĩa, phá tài, thân cũng mang nhiều bệnh tật.

Do ba hoặc bốn con đường giao nhau hình thành, giống như cái kéo muốn cắt căn nhà, chủ phá tài, tổn hại người, bị tổn hại ngoài ý muốn.

Nhà quá gần xa lộ cao tốc, chủ về người trong nhà vận khí bị điên đảo, tiền bạc khó tụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *