Phương thất vận gặp thủy chủ về cát lợi - Daktra

Phương thất vận gặp thủy chủ về cát lợi

PHƯƠNG THẤT VẬN GẶP THỦY CHỦ VỀ CÁT LỢI

Mua nhà hướng ra biển, hồ có tốt không

Rất nhiều người khi chọn mua nhà thường thích nhà hướng ra biển, hồ, đại khái là vì họ nghĩ rằng cảnh biển đẹp, tầm nhìn lại tương đối rộng, thêm vào đó lại có ý nghĩa là cát lợi, do câu “nước là tiền”! Khiến những chỗ này dù có đắt hơn nhiều lần họ vẫn cứ giành mua. Tuy nhiên, người sống ở những vùng đất này lại có tình hình cát lợi khác nhau. Có một số tự nhiên có nguồn tiền đến cuồn cuộn, thậm chí là danh lợi đều có đủ, nhưng một số khác thì lại liên tục bị phá sản, làm ăn thua lỗ liên miên. Rốt cuộc vấn đề là ở đâu?

Phong thủy chọn nhà hướng ra hồ

Linh thần và chính thần trong phong thủy nhà ở

Từ xưa đến nay, các nhà phong thủy đều rất xem trọng “thủy pháp”. Có câu “sơn quản nhân đinh thủy quản tài” (sơn quản về người, thủy quản về tiền tài), chứng tỏ “thủy” và “tài” có quan hệ mật thiết với nhau. Người muốn phát đạt bắt buộc phải bắt đầu từ “thủy pháp”, nhưng khi lật xem sách cổ, chỉ nói riêng về lí luận liên quan đến “Thủy pháp” đã khiến cho người ta cảm thấy choáng bởi lối hành văn bí hiểm, rất khó hiểu.

Vì vậy, ở đây xin giới thiệu một phương pháp không chỉ đơn giản, rõ ràng, mà khi vận dụng lại rất thuận tiện, đặc biệt là phù hợp với những bạn đọc có ý định mua nhà.

Phương pháp chọn mua nhà mang lại cát lợi

Cổ thư nói: “Chính thần chính vị trang, phát thủy nhập linh đường” (chính thần ở đúng phương vị, thủy phát vào linh đường); hay: “Minh đắc linh thần dữ chính thần, chỉ nhật nhập thanh vân”. Phong thủy Huyền Không xem trọng sự phối hợp giữa thời gian với không gian, “linh thần” và “chính thần” là những khái niệm rất quan trọng, nếu nắm vững nó thì có thể phát quý phát phúc.

Căn cứ tính toán của lịch pháp, một hoa giáp là 60 năm (từ Giáp Tí đến Quý Hợi), 60 năm là một nguyên. Mà trong phong thủy Huyền Không thì cứ mỗi 3 nguyên, tức 180 năm là một vòng tuần hoàn, cứ mỗi 20 năm là một vận, tức là:

  1. Thượng nguyên từ Giáp Tí đến Quý Hợi chia thành vận 1, vận 2 và vận 3, tổng cộng là 60 năm.
  2. Trung nguyên từ Giáp Tí đến Quý Hợi chia thành vận 4, vận 5 và vận 6, tổng cộng là 60 năm
  3. Hạ nguyên từ Giáp Tí đến Quý Hợi chia thành | vận 7, vận 8 và vận 9, tổng cộng là 60 năm.

Hiện giờ, niên đại mà chúng ta đang sống là Công Nguyên năm 2010, tức đang ở vận 8 (Công Nguyên năm 2004 đến 2023), phương vị của “chính thần” ở hướng Đông Bắc, phương vị của “linh thần” ở hướng Tây Nam. Sau khi đã biết hướng của “chính thần” và “linh thần” thì có thể tiến hành đo đạc phương hướng của ngôi nhà. Cầm la bàn đứng ở cửa nhà mặt hướng ra phía ngoài. Xem phương hướng phía ngoài đường là phương vị gì.

Nếu phương hướng cửa nhà là phương chính thần” hoặc “linh thần” thì phải lưu ý một số điểm sau đây:

  1. Cửa nhà hướng về phương vị “chính thần” thì gọi là “chính môn”, nạp “chính khí”, là tốt.
  2. Cửa nhà hướng về phương vị “linh thần” thì gọi là “linh môn”, nạp “linh khí”, là xấu.
  3. Cửa nhà hướng về phương vị “chính thần”, nhưng bên ngoài cửa thấy có nước thật (chân thủy) như biển, sông, ao, hồ… thì gọi là “linh thủy”, là xấu.
  4. Cửa nhà hướng về phương vị “linh thần”, nhưng bên ngoài cửa thấy có nước thật (chân thủy) như biển, sông, ao, hồ… thì gọi là “chính thủy”, là tốt. 5. Nếu ngoài cửa thấy đường sá hoặc những vùng đất thấp là “nước giả (giả thủy) thì luận cát hung giống như trên, nhưng ứng nghiệm khá chậm và cũng rất nhu hòa.

Phương linh thần và chính thần là gì

Tại sao phương linh thần gặp thủy thì gọi là chính thủy. Chữ “chính” này không có nghĩa là chính thần mà có nghĩa là “chính đương” (đúng). Phương linh thần gặp thủy là sự phối hợp đúng, cho nên gọi là chính thủy. Phương chính thủy mà làm cửa để nạp khí cũng là “chính đương” (đúng), cho nên gọi là “chính khí” (khí đúng vận).

Linh thần và chính thần

Sự quan hệ giữa phi tinh với tài vận

Còn phương chính thần gặp thủy, gọi là linh thủy. Chữ “linh” này không có nghĩa là phương linh thần mà là chỉ sự thất vận, phối hợp không đúng vận, không có vấn vương, cho nên gọi là linh thủy. Phương linh thủy mà làm cửa cũng là sự phối hợp không đúng, cho nên gọi là “linh khí” (không có khí).

Nói tóm lại, trước cửa nhà mà gặp thủy, nếu hướng là phương linh thần là tốt, chủ về tụ tài. Nếu trước cửa nhà mà không gặp thủy, thì phải lấy hướng là phương chính thần, nếu không sẽ chủ về bị phá hao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *