Xem đường trí tuệ nhận biết người tài trí, lý tính - Daktra

Xem đường trí tuệ nhận biết người tài trí, lý tính

Đường trí tuệ phản ánh các vấn đề như sự phát triển của não, sự vận hành của hệ thống thần kinh, do vậy quan sát đường trí tuệ thì có thể nắm bắt được các thông tin liên quan tới con người như độ mẫn cảm, năng lực quan sát, năng lực tư duy logic, năng lực quyết đoán, năng lực kiểm soát. Đồng thời, đường trí tuệ còn có thể phản ánh tình trạng sức khoẻ của các cơ quan như mắt, tai, mũi.

MỘT ĐƯỜNG VÂN “TÚC TRÍ ĐA MƯU”

Đường trí tuệ còn gọi là đường vân nhân, đường đầu não, đa phần bắt đầu từ vị trí hổ khẩu, tức khe giữa ngón trỏ và ngón cái, kéo dài về phía lòng bàn tay, hướng đi của đường này giống như một hình parabol, là một đường nằm ngang hoặc hơi xiên trên lòng bàn tay (đôi khi xuất hiện tình trang điểm đầu của đường này nối liền với đường sinh mệnh). Đường trí tuệ là đường mà ai cũng có, cũng là một đường chỉ quan trọng khi xem tướng tay. Bởi lẽ dù các đường khác như đường sinh mệnh, đường tình cảm, đường vận mệnh đều đẹp, song nếu đường trí tuệ mà xấu, đứt nét văn sẽ ảnh hưởng tới vận thế chung cục. Bởi vậy, nếu đường trí tuệ xuất hiện trạng thái đẹp thì vận thế của người này sẽ vô cùng may mắn.

DÙNG TRÍ TUỆ ĐỂ GIẢI MÃ ĐƯỜNG TRÍ TUỆ

Trong tướng tay, người có đường trí tuệ dài lại chưa hẳn đã có trí thông minh và tài năng hơn người, bởi vậy không thể phán đoán tình trạng trí tuệ của một người nếu chỉ dựa vào độ dài ngắn của đường này. Nếu đường trí tuệ hoàn chỉnh, sâu và rõ thì dù có ngắn cũng vẫn được coi là đường tượng trưng cho may mắn, tốt đẹp. Ngược lại, nếu đường trí tuệ đứt đo nhiều, trên đường lại xuất hiện vẫn lộn xộn thì dù có dài cũng vẫn bị có tướng xấu.

Đường trí tuệ kéo dài tới gò nguyệt

Hướng kéo dài của đường trí tuệ ở trên bàn tay mỗi người mỗi khác, đại thể phân thành 3 kiểu: hướng thẳng sang mặt bên, hướng lên trên và hướng xuống dưới. Phân tích cụ thể như sau: Đường trí tuệ kéo dài sang mặt bên hoặc hướng thẳng lên trên cho thấy bản tính thật thà, coi trọng vật chất hiện thực. Nói chung càng hướng xuống dưới thì càng rời ra thực tế, có khuynh hướng theo đuổi chủ nghĩa lý tưởng, đây đều là những tiêu chuẩn để đánh giá năng lực sống mạnh mẽ hay yếu ớt của một người.

Nếu điểm đầu của đường trí tuệ nối liền với điểm đầu của đường sinh mệnh, hơn nữa hơi cong xuống phía dưới hướng vào khu vực phía trên của gò Nguyệt thì có thể vẽ một đường thẳng đứng từ chính giữa ngón tay giữa tới chính giữa cổ tay, rồi tiến hành quan sát, đường thẳng này cắt đường trí tuệ tại điểm chia đường trí tuệ thành hai đoạn, đoạn trên bằng 1/3, đoạn dưới bằng 2/3, giao điểm này chính là vị trí tiêu chuẩn của đường sinh mệnh.

Khi đã xác định được vị trí tiêu chuẩn của đường sinh mệnh thì có thể kết hợp với hình thái của đường vẫn phía trên để phán đoán ra hướng đi chính xác của đường trí tuệ.

Ngoài ra, quan sát điểm khởi đầu của đường trí tuệ cũng có thể hiểu được về tính cách của một người. Nếu điểm khởi đầu nằm trên đường sinh mệnh thì đường trí tuệ sẽ trở thành đường nhánh của đường sinh mệnh. cho thấy người này tâm địa hẹp hòi, rất thận trọng, thường lo lắng vì những chuyện đầu đâu. Nói chung, điểm khởi đầu cách xa đường sinh mệnh, ta nên khoảng cách khá xa giữa hai đường thì cho thấy người này tính tình liều lĩnh, cục cằn, không câu nệ tiểu tiết.

Một điểm cần chú ý nữa là, nếu một người có tay rất to, dù đường trí tuệ cho thấy người này có cử chỉ phóng khoáng, song thực chất lại khá cẩn trọng kín kẽ.

ĐỘ RÕ NÉT CỦA ĐƯỜNG TRÍ TUỆ

Mức độ rõ nét của đường trí tuệ liên quan tới nghị lực và sức chịu đựng của con người. Đường trí tuệ nhân thành đường cong và đường thẳng, hình dạng của đường trí tuệ cũng thể hiện rõ tính cách và suy nghĩ của một người.

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ RÕ RÀNG VÀ TƯƠI TẮN

– Loại người này có năng lực phán đoán ổn định, có thể kiên trì tới cùng với mục tiêu đã định. Dù gặp chuyện không như ý cũng vẫn có thể kiểm soát tốt bản thân.

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ MỜ NHẠT

– Loại người này thiếu nghị lực, đôi lúc thay đổi thất thường. Ngoài ra, họ rất nóng nảy, dễ dao động, không ổn định, do đó không nên để cuộc sống quá căng thẳng. Về chuyện ăn uống thì cần chú ý ăn nhiều rau và hoa quả để dinh dưỡng phong phú.

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ UỐN CONG

Đường trí tuệ uốn cong, cho thấy tính tình hiền lành, nhẹ nhàng, suy nghĩ mọi việc khá chu đáo. Loại người này giỏi tuỳ cơ ứng biến khi xử lý Công việc, họ khá linh hoạt.

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ LÀ ĐƯỜNG THẲNG

Đường trí tuệ là đường thẳng, cho thấy lòng dạ ngay thẳng, suy nghĩ mọi chuyện khá trực tiếp. Loại người này làm việc chắc chắn, đầu óc linh hoạt. Tuy nhiên, mặc dù suy nghĩ rất thấu đáo, song lại quá cẩn thận, đôi khi cũng sẽ làm mất hứng của mọi người.

Đường trí tuệ là đường thẳng

QUAN SÁT CHIỀU DÀI CỦA ĐƯỜNG TRÍ TUỆ

Độ dài của đường trí tuệ không tượng trưng cho đầu óc tỉnh táo .. mụ mị, mà đại diện cho thói quen tư duy, đặc trưng tính cách và phương thức hành vi. Vậy người có đường trí tuệ dài khác gì so với người có đường trí tuệ ngắn, mỗi đường có đặc điểm gì khác biệt, chúng ta cùng xem những phân tích dưới đây:

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ KHÁ NGẮN

Loại người này rất thực tế, hiếm khi suy nghĩ tới những việc không có thực, dù làm gì, họ cũng đều chỉ chú ý tới tính thực dụng của việc đó, do vậy họ phán đoán và hành động đều rất mau lẹ.

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ KHÁ DÀI

Loại người này rất thích suy nghĩ. Trước khi quyết định một sự trọng đại hoặc bắt tay vào hành động, họ đều nghiên cứu kỹ càng và suy nghĩ thấu đáo. Ngoài ra, loại người này không những chú trọng tới phương diện vật chất, mà còn rất coi trọng phương diện tinh thần của sự vật.

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ CẮT NGANG LÒNG BÀN TAY

Đường trí tuệ cắt ngang bàn tay hoặc đường trí tuệ hợp thành một đường với đường tình cảm cắt ngang bàn tay cho thấy người này tính tình mạnh mẽ, suy nghĩ linh hoạt, có khả năng chịu đựng. Tuy nhiên, cũng khá tuỳ tiện.

Đường trí tuệ cắt ngang lòng bàn tay

SUY ĐOÁN TÍNH CÁCH DỰA VÀO ĐIỂM KHỞI ĐẦU CỦA ĐƯỜNG TRÍ TUỆ

Điểm khởi đầu của đường trí tuệ là một trong những vị trí cơ bản phản ánh rõ nhất tính cách của một người, đồng thời cũng có mối liên quan mật thiết với thể chất. Chúng ta cùng xem những phân tích dưới đây.

TRÙNG VỚI ĐIỂM KHỞI ĐẦU CỦA ĐƯỜNG SINH MỆNH

Loại người này có nhiều kiến thức, vui vẻ, cởi mở, dễ hoà đồng, quan hệ giao tiếp thuận lợi, không có tính thô bạo và cố chấp khiến mọi người phải bực bội, song ý chí kém kiên cường.

KHÔNG CHẠM VÀO ĐƯỜNG SINH MỆNH, HƠN NỮA CÒN CÁCH RẤT XA ĐƯỜNG VIỀN CỦA BÀN TAY

Thoạt trông thì người này có vẻ thật thà, chất phác, tính tình hướng nội, song thực tế tính cách của họ khá phức tạp, khó mà đoán được họ nghĩ gì. Họ rất có chủ kiến, hơi kỳ quái. Họ cũng khá tò mò.

TRÙNG VỚI ĐIỂM KHỞI ĐẦU CHO ĐẾN PHẦN GIỮA CỦA ĐƯỜNG SINH MỆNH

Loại người này rất thận trọng, luôn ở trạng thái đề phòng cao độ. thường đánh giá những sự việc mới mẻ bằng thói quen và kiến thức thông thường, qua đó bộc lộ mặt bảo thủ của mình. Mặc dù không tùy tiện gây chuyện, song thường do dự không quyết.

Ở MẶT TRONG ĐƯỜNG SINH MỆNH

Hiếm gặp trường hợp điểm khởi đầu đường trí tuệ ở mặt trong đường sinh mệnh. Nếu người nào có tướng tay như vậy rất nhẹ nhàng, mềm mỏng, lịch sự, tao nhã, suy nghĩ vô cùng tinh tế, khá mẫn cảm.

SUY ĐOÁN KHẢ NĂNG THÍCH ỨNG DỰA VÀO VỊ TRÍ ĐIỂM KẾT THÚC CỦA ĐƯỜNG TRÍ TUỆ

Vị trí đoạn cuối của đường trí tuệ phản ánh tính cách, thể lực và tài năng của một người, đặc biệt quan trọng đối với việc suy đoán khả năng thích ứng. Vị trí đoạn cuối của đường trí tuệ tại gò nào thì sẽ phản ánh khả năng thích ứng tương ứng. Cụ thể như sau:

ĐIỂM KẾT THÚC Ở NỬA TRÊN CỦA GÒ NGUYỆT

Mẫu người này có khả năng thích ứng tốt, cảm giác thăng bằng mạnh, giàu trí tưởng tượng lại khá thực tế. Họ là những người đa tài đa nghệ, làm việc gì cũng thuận lợi, tài ngoại giao và đối nhân xử thể xuất sắc, thích hợp làm kinh doanh và những công việc đòi hỏi phải tiếp xúc với nhiều người. Họ cũng có khả năng thích ứng trên phương diện nghệ thuật, có thể “tung hoành” trong rất nhiều lĩnh vực.

ĐIỂM KẾT THÚC Ở NỬA DƯỚI GÒ NGUYỆT

Mẫu người này có trí tưởng tượng phong phú, vô cùng chú trọng tới ý tưởng hoặc khái niệm trừu tượng. Họ là những người độc lập sáng tạo, nhờ vào sự nhạy cảm của mình mà họ rất được lợi. Họ thích hợp với những công việc liên quan tới lĩnh vực nghệ thuật. Ngoài ra, do có khả năng nhìn thấu diễn biến nội tâm của người khác nên cũng rất thích hợp làm công việc cố vấn.

ĐIỂM KẾT THÚC Ở TRÊN GÒ HỎA TINH THỨ 2

Mẫu người này rất thực tế, có tài năng thực sự. Họ xử lý công việc khi nhanh, hành động mau lẹ, tính tình cởi mở, dường như không bao giờ ân. sầu buồn bực. Họ làm việc có kế hoạch, có thể phán đoán chính xác tình huống xảy ra, đặc biệt thích hợp theo đuổi công việc liên quan tới kinh doanh, có thể phát huy năng lực cá nhân. Cũng có thể “tung hoành” trong giới thể thao.

ĐƯỜNG PHỤ ĐƯỜNG TRÍ TUỆ VÀ HAI ĐƯỜNG TRÍ TUỆ SONG SONG

Đường trí tuệ có đường phụ hoặc xuất hiện hai đường trí tuệ song song thì cho thấy là người có khả năng thích ứng mạnh mẽ, hơn nữa đa tài đa nghệ. Số người có đường trí tuệ xuất hiện đường phụ khá nhiều, song lại hiếm người có hai đường trí tuệ song song.

PHÂN NHÁNH NHỎ Ở CUỐI ĐƯỜNG

Mẫu người này có khả năng thích ứng, giỏi ứng phó và đưa ra biện pháp giải quyết với mọi tình huống xảy ra. Gặp phải người càn quấy hoặc sự việc không thuận lợi thì cũng vẫn có thể giải quyết ổn thoả.

PHÂN NHÁNH KHÁ RỘNG Ở GIỮA

Mẫu người này có năng lực hành động và tài năng bẩm sinh, có thể cụ thể hoá suy nghĩ. Ngoài ra, họ còn có thể phát huy tài năng độc đáo của mình trong sự nghiệp.

ĐƯỜNG PHỤ HƯỚNG VỀ GÒ THUỶ TINH KÉO DÀI LÊN PHÍA TRÊN

Mẫu người này thông minh, nhạy bén, xử lý mọi việc vô cùng tỉ mỉ. Chính vì nhạy cảm và tỉ mỉ nên không bao giờ họ tự làm hại bản thân bởi những lời nói của mình.

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ PHÂN NHIỀU NHÁNH

Mẫu người này làm việc gì cũng khéo léo, song dễ do dự không quyết, hơn nữa thiếu tính kiên trì, thường thích tìm kiếm sự thay đổi và mới lạ.

HAI ĐƯỜNG TRÍ TUỆ SONG SONG

Người có hai đường trí tuệ song song là người vô cùng hiếu kỳ, họ luôn tất bật với công việc không lúc nào ngơi. Họ còn là những người có t tuệ siêu phàm, một số người còn có tài năng đặc biệt.

Hai đường trí tuệ song song

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ THIÊN BIẾN VẠN HOÁ

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ PHÂN NHÁNH Ở ĐOẠN ĐẦU

Đường trí tuệ phân nhánh ở đoạn đầu, phản ánh tính cách thật thà. ngay thẳng, chỉ chú trọng tới hiệu quả công việc. Người có tướng tay này thuộc tuýp người cực kỳ nỗ lực, có thể chủ động tiếp thu tri thức mới mẻ để không bị tụt hậu. Trong sự nghiệp, họ rất coi trọng kiến thức chuyên môn, giỏi tìm kiếm sự trợ giúp có liên quan, nhờ đó liên tục nâng cao năng lực cá nhân. Đương nhiên mẫu người này cũng rất giỏi nắm bắt kiến thức, việc thăng quan tiến chức đối với họ không phải là vấn đề khó.

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ HÌNH CÁI CHỔI

Đường trí tuệ hình cái chổi là chỉ phía cuối đường trí tuệ có hình giống cái chổi, đường trí tuệ này phản ánh trạng thái tinh thần dao động, buồn vui thất thường, vô cùng mẫn cảm đối với sự biến đổi của môi trường xung quanh, và thường có những phản ứng vô cùng kích động trước điều bất ngờ. Trong sự nghiệp, họ cũng biểu hiện ra sự thiếu thực tế của mình, thường mơ tưởng hão huyền. Nên “làm ra làm, chơi ra chơi” mới tốt.

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ PHÂN NHÁNH HƯỚNG LÊN TRÊN

Đường trí tuệ phân nhánh hướng lên trên, nếu đường phân nhánh này kéo dài tới gò Thái dương cho thấy người này có đầu óc thông minh, lượng chất xám trong não cao, là người rộng rãi, cởi mở, giỏi giao tiếp, biết tiếp thu, chịu lắng nghe ý kiến của người khác. Nếu có thể làm lãnh đạo sẽ càng phát huy tài năng xuất sắc và mưu lược cao siêu của mình, có thể nhận được sự đồng tình ủng hộ của người khác, cũng có thể gây được danh tiếng và có được địa vị xã hội.

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ HẤT LÊN Ở ĐIỂM CUỐI

Đường trí tuệ hất lên ở điểm cuối cho thấy làm việc cẩn trọng, bảo thủ, rất coi trọng tình cảm. Làm bất cứ việc gì cũng đều suy nghĩ tới mặt thực tế trước, rồi mới tiến hành quy hoạch tổng thể, nếu phát hiện thấy không có lợi thì sẽ không còn tích cực nữa. Trong sự nghiệp, người có tướng tay này có tài năng lãnh đạo nhất định, hơi cứng nhắc trong giao tiếp, có thể đảm đương chức vụ quan trọng.

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ ĐAN CHÉO LIÊN TIẾP

Đường trí tuệ đan chéo liên tiếp, lại thêm điểm khởi đầu nối liền với đường sinh mệnh, cho thấy người này tính cách khép kín, luôn có tâm lý để phòng người khác. Loại người này rất chú trọng tới việc riêng tư, cũng sẽ tích cực tranh cướp khi nhìn thấy lợi ích, thậm chí không ngại trở thành kẻ thù của người khác. Trong sự nghiệp, đa phần họ phải rời bỏ quê hương tới nơi xa sinh sống, buộc phải xa rời người thân và bạn bè.

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ LƯỢN SÓNG

Đường trí tuệ uốn lượn giống hình sóng cho thấy đây là người tâm tư không ổn định, tính cách có phần hơi nông nổi, làm việc khá tuỳ tiện, luôn Có vẻ nhàn nhã thong dong. Trong quan hệ giao tiếp, cũng thường không thể hòa nhã, cởi mở với mọi người, thậm chí còn dễ gây ra tranh cãi.

Đường trí tuệ lượn sóng

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ HÌNH DÂY XÍCH

Đường trí tuệ hình dây xích cho thấy ý chí sa sút, làm việc luôn do dự, thiếu chủ kiến. Trong sự nghiệp, do tâm lý luôn dao động, thường bộc lộ sự thiếu tự tin, làm việc gì cũng không có hy vọng, bởi vậy dù có năng lực tiềm ẩn, song cũng dễ bị ức chế bởi nhân tố bên ngoài mà không thể phát huy.

Đường trí tuệ hình dây xích

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ PHÂN NHÁNH Ở ĐOẠN ĐẦU

Người có đường trí tuệ này bẩm sinh thông minh, suy nghĩ rất linh . thích tiếp thu tri thức mới mẻ và tìm tòi khám phá sự vật mới lạ, có chí tia Trong sự nghiệp, họ có thể sáng lập ra chân trời của riêng mình dựa vào suy nghĩ mới mẻ của bản thân. Có thể nói, họ là nhân tài về vạch định kế hoạch.

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ SONG SONG Ở PHÍA DƯỚI

Đường trí tuệ song song ở phía dưới là chỉ đường trí tuệ nhân Hà song song ở phía dưới. Đường trí tuệ này phản ánh tính cách nhẹ nhàng, tinh tế, nhạy cảm với thế sự, song lại thiếu sức sống trong sự nghiệp, thì không thể hoàn thành triệt để các mục tiêu đặt ra, có khuynh hướng bỏ giữa chừng. Trong sự nghiệp, có quá nhiều công việc muốn hoàn thành.  Vậy sẽ không biết nên chọn việc nào, tốt nhất nên rèn luyện bản thân để được nghị lực và lòng nhẫn nại.

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ ĐẦU ĐUÔI ĐỀU CONG

Đường trí tuệ đầu đuôi đều mong là chỉ đường trí tuệ có phần đầu và phần đuôi đều cong nối liền với đường sinh mệnh, người có tướng tay này độc lập tự chủ, việc gì cũng tự mình giải quyết, là người tràn đầy lòng nhiệt tình. Họ thường có hoài bão với sự nghiệp, có thể phấn đấu vươn lên, chỉ cần liên tục trau dồi bản thân sẽ có thể phát huy được tài năng vốn có, xây dựng được sự nghiệp đáng kể.

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ ĐỨT ĐOẠN

Đường trí tuệ đứt đoạn là chỉ đường trí tuệ mờ nhạt, không rõ nét. Người có tướng tay này tính tình bi quan, oán giận cuộc đời, ý chí rất kém Cỏi, không hứng thú đối với bất cứ sự việc nào, sống buông thả qua ngày. Trong sự nghiệp, họ không thể kiên trì làm việc tới cùng mà thường bỏ dở giữa chừng, sẽ mất đi niềm tin khi bị người khác chê bai hoặc trách móc.

Đường trí tuệ đứt đoạn

NHỮNG TRẠNG THÁI CẦN LƯU Ý CỦA ĐƯỜNG TRÍ TUỆ

Đường trí tuệ có liên quan tới hoạt động tinh thần, cũng liên quan tới năng lực kiểm soát và suy nghĩ của con người. Dưới đây là những trạng thái cần chú ý của đường trí tuệ, báo hiệu tình trạng căng thẳng thần kinh, gặp tai nạn hoặc bị thương tích.

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ MẢNH, NHỎ VÀ VỠ VỤN

Người có đường trí tuệ này tinh thần không ổn định, không thể tạo trung chú ý. Cơ thể dễ mệt mỏi, tâm tư dễ nổi nóng, hành vi đôi lúc thay đổi thất thường. Cần chú ý, không được để mất ngủ hoặc làm việc quá cảnh thắng, cuộc sống cần tuân theo quy luật, nghỉ ngơi và làm việc điều độ.

XUẤT HIỆN VÂN HÌNH ĐẢO TRÊN ĐƯỜNG TRÍ TUỆ

Loại người này thường ở trong trạng thái vô cùng căng thẳng. Vân hình đảo xuất hiện trên đường trí tuệ cho thấy phải chịu gánh nặng tinh thần rất lớn. Không nên bó buộc bản thân, hãy tìm cách thả lỏng một cách thích hợp, như vậy sẽ khiến tinh thần thoải mái hơn.

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ DỐC XUỐNG PHÍA DƯỚI

Người có đường trí tuệ này không có khí thế, tinh thần luôn mệt mỏi rệu rã. Nên chú ý tránh bị quan quá mức. Vì tinh thần sa sút nên dù ở đâu, trong tình huống nào cũng dễ rơi vào bế tắc, không lối thoát, điều này rất nguy hiểm. Tốt nhất nên chơi với những người thẳng thắn hoặc những người bạn vui vẻ, cởi mở.

ĐƯỜNG TRÍ TUỆ ĐỨT ĐOẠN

Mẫu người này rất dễ bị thương bên ngoài cơ thể, do vậy cần đề phòng cảnh giác, đặc biệt là những lúc vận động mạnh. Ngoài ra, đường trí tuệ này còn cho thấy có bệnh tật liên quan tới não.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *