Sử dụng khẩu trang như thế nào là đúng - Daktra

Sử dụng khẩu trang như thế nào là đúng

SỬ DỤNG KHẨU TRANG NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG

Hiện nay việc ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng hơn cùng với đó là dịch bệnh Covid hoành hành nên mọi người đều phải sử dụng khẩu trang khi đi ra ngoài. Thế nên khẩu trang rất quan trọng đối với mọi người, và như vậy bài viết này sẽ cho bạn biết rõ hơn về cách sử dụng khẩu trang để các bạn có thể đeo đúng cách mà phòng tránh được các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp tốt nhất.

Khẩu trang được sử dụng với những mục đích gì

Khẩu trang được sử dụng trong mục đích lớn nhất chính là giúp con người tránh phải việc hít phải quá nhiều khói bụi có trong môi trường bên ngoài. Không những thế khẩu trang giúp người dùng không bị nhiễm các mầm bệnh liên quan đến đường hô hấp mà ở bất kì ngành nghề hay lĩnh vực nào đều có thể sử dụng khẩu trang. Ngoài việc phòng chống nhiều căn bệnh liên quan về đường hô hấp mà khẩu trang còn dùng để che nắng, chống khói bụi rất tốt. Chính điều này mà khẩu trang được sử dụng vô cùng rộng rãi và dùng trong bất kì mục đích gì đều mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng.

Sử dụng khẩu trang để bảo vệ sức khỏe

Sử dụng khẩu trang đúng gồm những yếu tố nào

Bạn muốn sử dụng khẩu trang sao cho đúng cách cần phải dựa vào các yếu tô sau đây:

Chọn đúng loại khẩu trang để sử dụng

Muốn chọn đúng loại khẩu trang để sử dụng thực sự không khó bởi mỗi người dùng có gương mặt lớn nhỏ khác nhau nên cần phải chọn kích cỡ vừa vặn với khuôn mặt của mình để cho khẩu trang có thể lọc khuẩn, kháng bụi tốt nhất. Ngoài điều này ra người dùng còn phải chọn khẩu trang có thông tin rõ ràng, kiểu dáng thích hợp để dùng trong công việc, học tập hay sinh hoạt. Không những vậy ở môi trường nào mới cần người dùng chọn lựa loại khẩu trang có lợp lọc cao hơn thông thường để chống các khói bụi có chứa nhiều tạp chất tốt nhất.

Chọn khẩu trang phù hợp với môi trường làm việc

Mang khẩu trang đúng

Để mang được khẩu trang đúng cách cần phải biết mặt nào là mặt trước của khẩu trang và mặt nào là mặt sau để cho khẩu trang có thể lọc khuẩn tốt nhất giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Mang khẩu trang đúng cách

Thông thường khẩu trang có mặt màu là ở phía trước còn mặt chỉ có màu trắng là lớp lọc khuẩn nên ở phía sau, khẩu trang khi đeo vào phải cầm dây đeo cho dây đeo vào vành tai, sau đó kéo mũi và phần cằm của khẩu trang để cho khẩu trang ôm sát mặt người dùng hơn và như vậy khói bụi sẽ không bám vào mặt người dùng mà sẽ được lọc thông qua các lớp lọc của khẩu trang. Nhờ vào cách thức này mà người dùng đeo khẩu trang tốt để phòng tránh hít phải các bụi bẩn bên ngoài làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Phân hủy khẩu trang đúng cách

Khi bạn đã sử dụng qua khẩu trang rồi bạn cần tháo khẩu trang thông qua việc mang dây đeo ra trước sau đó gấp lại, cuối cùng là bỏ khẩu trang bạn đã sử dụng qua vào thùng rác. Làm xong các bước này bạn cần vệ sinh tay thật sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn trên tay tốt nhất.

Để phân hủy tốt nhất khẩu trang đã qua sử dụng thì nhà nước đã đề ra nhiều chính sách khác nhau để mọi người thực hiện theo vừa giúp cho môi trường không bị ô nhiễm vừa nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh lây qua đường hô hấp từ chính rác thải là khẩu trang. Thế nên thùng rác được đặt tại nhiều vị trí khác nhau và người dùng cần bỏ đúng nơi quy định để những công ty thu gom các rác thải y tế như khẩu trang được xử lý hiệu quả làm giảm nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh hay ô nhiễm môi trường.

Vứt khẩu trang bừa bãi gây ô nhiễm môi trường

Với 3 cách nói trên bạn có thể dùng khẩu trang một cách hiệu quả giúp an toàn khi bạn làm việc hay thậm chí sinh hoạt tại nơi công cộng. Nên bạn phải chọn lựa được đúng loại mình cần để khi sử dụng xong thì bỏ vào nơi quy định đúng cách giúp sức khỏe của bạn không bị ảnh hưởng từ môi trường ngoài hiệu quả.

Khẩu trang chống khói bụi nên dùng loại nào

Những thói quen sử dụng khẩu trang không đúng cần tránh

Một vài thói quen sử dụng khẩu trang cần phải tránh:

Không nên sờ tay thường xuyên vào khẩu trang vì sẽ làm cho việc lọc khuẩn từ khẩu trang bị kém đi.

Không nên sờ vào mặt trước của khẩu trang khi đang sử dụng bởi mặt trước là mặt lọc khuẩn có chứa bụi bẩn và các vi khuẩn mà người dùng lại chạm vào mặt khẩu trang xong lại chạm vào nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể hay vật dụng rất dễ lan tỏa vi khuẩn sang nhiều nơi khác. Vì như vậy người dùng cần vệ sinh tay thật sạch sau khi chạm vào mặt khẩu trang.

Không nên giặt khẩu trang chống bụi vì sẽ làm cho khẩu trang nhiễm tạp chất tẩy rửa khiến việc lọc khuẩn kém đi, chỉ có loại khẩu trang vải mới được tái sử dụng bằng cách giặt sạch.

Không nên đeo khẩu trang để lộ mũi ra ngoài vì mũi sẽ hít phải các bụi bẩn có bên ngoài môi trường và khẩu trang đã không còn tác dụng gì khi người dùng sử dụng nữa.

Thói quen mang khẩu trang không đúng

Khẩu trang chống bụi mịn, bụi siêu mịn chính hãng giá tốt

Bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định làm cho sự ô nhiễm môi trường trầm trọng hơn và các ổ dịch bệnh liên quan đến đường hô hấp ngày càng phát triển nên cần người dùng có ý thức bỏ khẩu trang đã qua sử dụng đúng cách và hợp lý.

Lạm dụng khẩu trang và sử dụng quá thời gian lọc khuẩn của khẩu trang.

Bạn cần loại bỏ các thói quen này để sử dụng tốt nhất khẩu trang nhằm cho khẩu trang hoạt động tốt giúp bạn an toàn hơn khi đi ra môi trường có nhiều khói bụi.

Tác hại của việc sử dụng khẩu trang không đúng cách

Tác hại lớn nhất khi sử dụng khẩu trang không đúng cách là gây ra các bệnh khác nhau từ việc hô hấp khó khăn, cơ thể mệt mỏi, vi khuẩn từ tay sang nhiều nơi khác dễ dàng hơn. Thế nên người dùng cần căn nhắc kĩ trước khi sử dụng và sau khi dùng xong cần bỏ vào nơi quy định để tránh làm ảnh hưởng đến môi trường ngoài.

Tác hại của việc sử dụng khẩu trang không đúng cách

Nhìn chung, bài viết này cho bạn biết bạn đeo khẩu trang ra sao, cần làm gì để mình phòng chống hít phải các khói bụi tốt nhất. Nên bạn phải tìm mua khẩu trang tại công ty uy tín để sử dụng hiệu quả khẩu trang trong công việc, học tập, sinh hoạt và đặc biệt là chính bạn phòng tránh các căn bệnh về đường hô hấp tốt nhất.

NGHIA DAT TECH

Một bình luận cho “Sử dụng khẩu trang như thế nào là đúng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *