Sao ngũ hoàng nên tĩnh không nên động - Daktra

Sao ngũ hoàng nên tĩnh không nên động

SAO NGŨ HOÀNG NÊN TĨNH KHÔNG NÊN ĐỘNG

Sự ảnh hưởng của Ngũ Hoàng sát tinh đối với gia trạch

Trong phạm vi phong thủy, nhiều người cho rằng có “tam đại sát”, một là Thái Tuế, hai là Tam sát và ba là Ngũ Hoàng chính quan sát. Trong chương này chủ yếu chúng ta tìm hiểu sự ảnh hưởng của Ngũ Hoàng sát tinh đối với gia trạch.

Sao Ngũ Hoàng còn gọi là sao Liêm Trinh, tính hung mà sao này mang đến còn lớn hơn nhiều lần so với Tam sát và Thái Tuế. Nơi sao này bay tới, nếu có hiện tượng động như động thổ, khoan lỗ, đục tường, v.v… thì sẽ khiến vận trạch chuyển từ thịnh sang suy, từ tốt sang xấu, có ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của người trong gia đình.

Dưới đây là ví dụ trường hợp của anh Lí.

Đầu năm Nhâm Thân 1992, anh Lí mua một ngôi nhà mới, cửa chính ở hướng Tây Nam, vừa đúng lưu niên có sát tinh Ngũ Hoàng bay tới, do anh ta không biết gì về phong thủy nên đã phạm phải sai lầm lớn.

Bản vẽ thiết kế cửa chính của ngôi nhà không hợp ý anh Lí nên anh đã quyết định thay cửa sắt mới, mà bản vẽ của cửa sắt này là do chính anh Lí chọn.

Theo sự tính toán về thời gian, anh Lí tìm người đến thay cửa sắt vào ngày “Phá”, tháng “Phá” (“Phá” có nghĩa là phá hoại, cũng là không thuận lợi). Mà giờ ngọ lại xung với tuổi chuột của anh Lí. Luận theo phong thủy thì anh Lí phạm phải 3 điều đại kị:

  1. Chọn ngày “Phá”, tháng “Phá” để động thổ.
  2. Chọn giờ Thìn là giờ xung với con giáp của tuổi để động thổ.
  3. Đã động thổ hướng Tây Nam, mà hướng Tây Nam Nhâm Thân là Ngũ Hoàng kiêm Thái Tuế bay đến, chính là động thổ trên đầu Thái Tuế.

Sau khi động thổ chưa đầy 100 ngày, mẹ của anh Lí bị xe hơi đụng phải khi đi qua đường, gãy chân và phải nhập viện để phẫu thuật. (Hướng Tây Nam chủ về người tuổi cao trong nhà, vì thế mà mẹ anh Lí đã bị tai nạn).

Ngoài ra, trong khi làm việc anh Lí cũng bị một vật từ trên cao rơi xuống gây thương tích ở vai khiến anh phải nhập viện mấy ngày, nghỉ cả tháng anh mới có thể đi làm trở lại.

Ngày đầu tiên đi làm trở lại, anh Lí đã quen với một đồng nghiệp mới, người này có học phong thủy, anh ta cũng đã nghe phong phanh những sự cố không may của anh Lí, nên có ý dùng phong thủy giúp anh Lí.

Hôm sau, người này đến nhà anh Lí, dùng la bàn đo phương vị thì thấy cửa chính ở phương Khôn, liền nói:

“Năm nay, cửa nhà anh phạm phải hung sát, không thể động thổ, không biết anh có động thổ không?”.

Anh Lí trả lời:

“Đầu năm, tôi thấy cái cửa sắt không được đẹp nên đã thay, việc này có tính là động thổ không?”

– “Thế có khoan lỗ không?”

“Đương nhiên là có, vì lỗ của cái cửa cũ không dùng được nữa nên khi lắp cửa mới phải khoan lại toàn bộ, sau đó trám các lỗ cũ lại”.

Sau đó, người này còn biết anh Lí động thổ vào giờ Thìn, nên đã biết rõ vấn đề nằm ở đâu.

Người này đã dặn anh Lí đặt một đối tượng tịch tà bằng đồng ở cửa nhà, bởi vì “tịch tà” có lực chống sát khí rất mạnh, rồi đặt một cốc nước, trong cốc nước đặt 6 đồng tiền bằng đồng, một đồng tiền bằng bạc, sau đó cho thêm ít muối vào trong cốc (tác dụng của việc cho thêm muối vào là làm tăng sức mạnh của nước), vì muối thuộc thủy, sau khi nước được thêm muối vào rất khó phát ra mùi hôi. Đương nhiên phải chọn giờ tốt theo quẻ Huyền Không để đặt, như vậy lực hóa giải sát khí càng tăng mạnh.

Sau khi anh Lí làm theo lời dặn, những chuyện không may không còn xảy ra nữa. Tiện đây xin nói thêm, “tịch tà” là một loài thú mang đến điềm lành của thời cổ.

Ngũ Hoàng và các loại ngũ hoàng trong phong thủy

Ngũ Hoàng trong phong thủy Huyền Không chia ra làm mấy loại như: Ngũ Hoàng đại vận, Ngũ Hoàng trạch tinh, Ngũ Hoàng lưu niên, Ngũ Hoàng lưu nguyệt, Ngũ Hoàng lưu nhật, Ngũ Hoàng lưu thời. Trong đó tác dụng của Ngũ Hoàng trạch tinh là tương đối sâu, nhưng thời gian ứng nghiệm lại hơi chậm, phải trải qua một khoảng thời gian mới xảy ra ảnh hưởng không tốt. Còn có ảnh hưởng lớn và nhanh thì không có gì hơn Ngũ Hoàng lưu niên. Còn ảnh hưởng của Ngũ Hoàng lưu nguyệt, Ngũ Hoàng lưu nhật, Ngũ Hoàng lưu thời thì chỉ là thứ yếu.

Trong nhà, phương vị mà Ngũ Hoàng bay đến nếu có thể giữ yên, không có hiện tượng động thì tính hung của nó không thể phát huy được, nhưng một khi có hiện tượng động thì sức sát thương của Ngũ Hoàng sẽ phát tác không sót chút nào.

Trong phong thủy Huyền Không, Ngũ Hoàng là thứ không được phép xâm phạm. Ví dụ như:

  1. Cần phải lưu ý phương vị của cửa chính. Cửa chính là nơi mọi người đi ra đi vào, thuộc phương vị thu nạp khí mạnh nhất, khi qua lại chỗ này sẽ mang theo khí động, càng làm tăng động lực. Làm cửa ở phương vị Ngũ Hoàng bay đến, chủ về người trong gia đình hay bị đau ốm, gặp rủi ro hay công việc không thuận lợi.
  2. Phương vị của cửa phòng cũng không thể coi nhẹ, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến người nghỉ ngơi trong phòng đó. Cửa phòng tuyệt đối không được làm ở phương vị Ngũ Hoàng.
  3. Cần phải lưu ý phương vị của đầu giường. Một người thông thường có khoảng 1/3 thời gian là nằm trên giường, vì vậy vị trí của giường ngủ tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người đó. Nếu sao Ngũ Hoàng bay đến đầu giường thì 1/3 thời gian của người ngủ ở đó sẽ làm bạn với ngôi sao xấu này, như vậy tính hung của nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến họ.
  4. Việc bài trí các thứ khác trong nhà như bếp, ti vi, máy lạnh, quạt điện, máy hút khói, quạt thông gió, tủ lạnh, v… là những vật dụng thường dùng trong gia đình, khi những thứ này khởi động sẽ tác động làm kích thích tính hung của Ngũ Hoàng.

Vì thế chúng ta cần phải biết được phương vị có hung sát Ngũ Hoàng bay đến để tránh.

Trước tiên chúng ta cần phải nghiên cứu Ngũ Hoàng của trạch mệnh bàn, nó được quyết định dựa vào tọa hướng khác nhau của ngôi nhà. Tọa hướng của mỗi ngôi nhà đều khác nhau, mà phương pháp định tọa hướng cũng là một công việc tương đối phức tạp. Cần phải là một người hiểu biết phong thủy thực sự, quan sát thực tế để bài bố ra một trạch mệnh bàn mới có thể tính ra phương vị Ngũ Hoàng bay đến.

Ngũ Hoàng lưu niên của các năm khác nhau sẽ bay đến những phương vị khác nhau. Dưới đây là bảng liệt kê được tính toán sẵn những phương vị Ngũ Hoàng lưu niên bay đến từ năm 1991 đến năm 2030 để bạn đọc tiện tham khảo.

Ảnh hưởng của sao Ngũ Hoàng đối với sức khỏe

Bảng phương vị Ngũ Hoàng lưu niên bay đến trong 40 năm

Năm Âm lịch Hướng của Ngũ Hoàng
1991

1992

1993

1994

1995

1996

1997

1998

1999

2000

2001

2002

2003

2004

2005

2006

2007

2008

2009

2010

2011

2012

2013

2014

2015

2016

2017

2018

2019

2020

2021

2022

2023

2024

2025

2026

2027

2028

2029

2030

 

Tân Mùi

Nhâm Thân

Quý Dậu

Giáp Tuất

Ất Hợi

Bính Tí

Đinh Sửu

Mậu Dần

Kỉ Mão

Canh Thìn

Tân Tị

Nhâm Ngọ

Quý Mùi

Giáp Thân

Ất Dậu

Bính Tuất

Đinh Hợi

Mậu Tí

Kỉ Sửu

Canh Dần

Tân Mão

Nhâm Thìn

Quý Tị

Giáp Ngọ

Ất Mùi

Bính Thân

Đinh Dậu

Mậu Tuất

Kỉ Hợi

Canh Tí

Tân Sửu

Nhâm Dần

Quý Mão

Giáp Thìn

Ất Tị

Bính Ngọ

Đinh Mùi

Mậu Thân

Kỉ Dậu

Canh Tuất

 

Bắc

Tây Nam

Đông

Đông Nam

Trung tâm

Tây Bắc

Tây

Đông Bắc

Nam

Bắc

Tây Nam

Đông

Đông Nam

Trung tâm

Tây Bắc

Tây

Đông Bắc

Nam

Bắc

Tây Nam

Đông

Đông Nam

Trung Tâm

Tây Bắc

Tây

Đông Bắc

Nam

Bắc

Tây Nam

Đông

Đông Nam

Trung tâm

Tây Bắc

Tây

Đông Bắc

Nam

Bắc

Tây Nam

Đông

Đông Nam

Những phương vị Ngũ Hoàng bay đến nếu là vị trí động, bạn có thể đặt một cặp tượng tịch tà bằng đồng để hóa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *