Nhang trầm hương có tác dụng gì - Daktra

Nhang trầm hương có tác dụng gì

Nhang trầm hương được dùng ở trường hợp nào? Có tác dụng gì

Về dùng nhang trong các nghi thức tẩy uế rất phổ biến ở các dân tộc châu Á. Họ dùng nhang để tạo ra một loại khói thiêng, kết nối trực tiếp với vùng không gian sống xung quanh. Trong các đền chùa Phật giáo và Lão giáo, người ta thường thắp hương để tạo ra một loại năng lượng đặc biệt, làm sạch không khí ở đền chùa.

Khi bắt đầu nghi thức làm sạch thì hãy nhớ trước hết phải chuẩn bị một tâm hồn yên tĩnh và một động cơ tốt. Mở cửa chính và cửa sổ cho những làn gió mới bay vào, rồi sau đó bắt đầu thắp hương. Một số nền văn hóa của các nước khuyến khích việc thắp hương kết hợp với việc đi theo chiều kim đồng hồ. Vì đi theo chiều kim đồng hồ tượng trưng cho tiến lên phía trước.

Xây dựng quyết tâm

Điều quan trọng nhất là bạn phải tập trung tinh thần vào quá trình làm sạch. hãy quyết tâm làm cho vùng không gian sống của bạn được nhẹ nhàng, sáng sủa, đầy sinh khí để xua tan bệnh tật và vận rủi.

Liệu pháp dùng nhang

Phương pháp tôi sử dụng là của Trung Quốc du nhập vào Malaysia. Đây là cách mà tôi được học khi còn nhỏ. Dùng một lò nhỏ, trong đó có chứa những hòn than đang cháy âm ỉ. Vừa đi quanh phòng theo chiều kim đồng hồ vừa thêm hương, thảo dược có mùi thơm vào thùng than. Tôi sử dụng thảo dược có mùi thơm vào thung than. Tôi sử dụng thảo dược lấy từ những ngọn núi cao. Tôi cũng đọc mật chú theo từng hơi thở. Khi đi đến vòng thứ ba, tôi có thể cảm nhận được năng lượng ở đó đang trở nên nhẹ nhàng hơn và sáng hơn.

Sử dụng nhang như thế nào để có hiệu quả tốt nhất

Sau này, khi tôi khám phá những nghi thức tương tự của Lão giáo và Phật giáo, tôi thấy về cơ bản những nghi thức này cũng tương tự như những điều tôi đã làm, vì vậy mỗi tuần tôi tăng cường thêm tiếng chuông trong quá trình dùng hương để tẩy rửa. Sau hết, tôi đọc những mặt chú mà tôi đã học từ các bậc Lạt ma có đẳng cấp cao.

Từ đó tôi khám phá ra rằng có nhiều biến thể tuyệt vời trong các nghi thức dùng khói hương để làm sạch ngôi nhà. Một số rất đơn giản, một số khác thì rất tinh vi tùy vào ý thích của mỗi người. Các loại nhang cần thiết cho nghi thức tẩy rửa có thể mua dễ dàng trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *