Hướng dẫn sử dụng máy bơm nước an toàn, tiết kiệm điện năng - Daktra

Hướng dẫn sử dụng máy bơm nước an toàn, tiết kiệm điện năng

Khi được nói về cái sự nóng của mùa hè thì không thể nào diễn tả được, và như vậy việc sử dụng máy bơm nước giúp cho việc sinh hoạt của mọi người thêm dễ dàng mà còn giải tỏa được cái nóng mà thời tiết đem đến. Vậy cách nào để sử dụng máy bơm nước an toàn thì nội dung bên dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Chọn loại máy bơm có công suất phù hợp

Chọn máy bơm thì có rất nhiều cách nhưng cái quan trọng là bạn sử dụng hiệu quả cũng như máy đem đến lợi ích cho bạn. Thường thì các bạn sẽ chọn mua máy bơm nước dựa trên những tiêu chí như điện áp dùng cho động cơ, lưu lượng nước cần bơm, chiều cao nước cần đưa lên, vị trí đặt máy bơm so với mức nước phải hút.

Với những loại máy bơm kể trên thì phải có hiệu suất cao nhưng vừa có năng suất làm việc lớn mà năng lượng điện tiêu thụ không đáng kể thì rất ít nên phải xem xét kỹ loại tương ứng mà mua dùng hợp lý.

chọn công suất máy bơm phù hợp

chọn công suất máy bơm phù hợp

Các máy bơm chân không cũng sẽ giúp bạn hút nước từ các đường ống một cách dễ dàng hơn. Bởi vì cánh bơm làm từ chất liệu hợp kim đồng nên vô cùng rắn chắc và hãy tránh hút đường ống bằng cánh bơm bằng nhựa sẽ làm cho mất nước.

Để tiết kiệm điện một cách hoàn hảo thì ngay khi chọn mua máy bơm người dùng cần chọn loại máy bơm có công suất phù hợp nhất với chính nhu cầu sử dụng của mình bởi nếu công suất máy càng lớn thì điện năng tiêu thụ cũng ngày càng nhiều hơn dẫn đến tốn nhiều chi phí hơn về điện, gây lãng phí nếu công suất máy bơm dư quá nhiều so với lượng nước cần sử dụng cũng dây nhiều khó khăn cho người dùng, ngoài ra nếu máy hoạt động quá tải liên tục sẽ gây hư hỏng và giảm tuổi thọ của máy bơm. Nhưng người dùng chọn máy bơm có công suất thấp hơn nhu cầu sử dụng của mình thì không đáp ứng hết việc bơm nước cho sinh hoạt.

Chọn vị trí lắp đặt máy bơm tốt nhất

Chọn vị trí lắp đặt bơm phù hợp

Chọn vị trí lắp đặt bơm phù hợp

Để sử dụng máy bơm nước an toàn thì vị trí lắp đặt của máy bơm nước cũng hết sức quan trọng và điều này cần người dùng lưu tâm nhiều hơn.

Nếu bạn đặt máy bơm nước ở ngoài trời thì cần phải trang bị thêm những cái khác như mái che mưa, che nắng giúp máy vận hành ổn định và tránh được tác động từ thời tiết.

Nếu bạn sử dụng máy bơm nước cho việc trồng trọt, tưới tiêu thì tránh để máy ở nơi có môi trường quá ẩm ướt vì như vậy máy dễ bị hỏng các bộ phận bên trong, thậm chí chập mạch khiến cho việc cung cấp nước bị hạn chế.

Để máy hoạt động an toàn thì bạn hãy đặt máy bơm gần nguồn nước, đặt máy trên mặt phẳng và để máy cao so với đất 10cm để tránh tình trạng ngấm nước.

Lắp đặt hệ thống bơm tự động

Hệ thống bơm tự động là khi nước đã bơm đầy bể chứa nước hoặc đến một mức nhất định nào đó thì máy bơm sẽ ngừng hoạt động cho dù vẫn đang cắm điện. Và như vậy khi nước trong bể thấp hơn so với mức quy định thì máy bơm sẽ tự động hoạt động nhằm bơm thêm nước vào giúp cho bể chứa luôn có nước khiến người dùng sử dụng nước cho sinh hoạt dễ dàng hơn.

lắp hệ thống phao tự động

lắp hệ thống phao tự động

Lịch sử hình thành và phát triển máy bơm nước

Việc lắp máy bơm tự động không chỉ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời khác mà còn giúp bạn chủ động hơn trong việc bơm nước, đã vậy người dùng không cần phải lo lắng cho việc hết nước, hệ thống tự động còn có tính tiết kiệm điện cao, tiết kiệm nước trong trường hợp bạn để nước tràn bể nhưng vẫn không rút do quên hoặc căn giờ bơm đầy bể không chính xác.

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy bơm

Đặt máy bơm ở nơi khô ráo, thoáng mát là cách vừa bảo vệ cho chính người dùng cũng như giúp cho máy bơm vận hành tốt nhất. Ngoài ra việc này còn giúp cho máy hoạt động trơn tru hơn, vấn đề được mọi người quan tâm nhiều nhất là khi nước trán máy sẽ như thế nào. Có thể nói khi chập mạch điện do nước chảy ra quá nhiều cũng cũng rất dễ gây chập điện mà cháy nổ nên người dùng cần chú ý điều này nhiều hơn để dùng hiệu quả máy bơm nước.

Kiểm tra bảo dưỡng máy bơm thường xuyên

Kiểm tra bảo dưỡng máy bơm thường xuyên

Nhiệt độ máy bơm quá cao cũng khiến cho máy bơm hút nhiều điện năng hơn khiến cho người dùng tiêu tốn tiền điện bởi máy có sự tỏa nhiệt mà còn hoạt động không hiệu quả. Do đó người sử dụng máy bơm cần lắp đặt máy tránh ánh nắng hay nhiệt độ từ bên ngoài nhằm khiến máy bơm càng nóng hơn. Thứ hai thường xuyên bảo dưỡng như bơm dầu vào để máy bơm vận hành mượt mà, ổn định, không bị nóng máy khi đang bơm nước.

Với những cách làm vừa nói trên sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá được tiền điện năng mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của máy bơm nên hãy ghi nhớ để việc bơm nước của gia đình thuận lợi hơn.

  • Nói chung với các thông tin trên cũng đủ cho thấy máy bơm vận hành ra sao và cách thức làm việc như thế nào, quan trọng là người dùng có cách sử dụng hợp lý nhất mới có thể đón nhận hiệu quả lớn mà máy bơm nước mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *