Cầu chì công nghiệp có những loại nào - Daktra

Cầu chì công nghiệp có những loại nào

Cầu chì công nghiệp là một thiết bị được dùng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau bởi có thể chịu được nhiệt độ cào mà sử dụng trong môi trường nào cũng rất tốt nên ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Vậy cầu chì công nghiệp có bao nhiều loại và ứng dụng thực tế thế nào thì các bạn hãy theo dõi hết nội dung bên dưới đây để có thể chọn lựa và mua dùng chính xác.

Cầu chì công nghiệp là gì

Cầu chì công nghiệp

Cầu chì công nghiệp

Cầu chì công nghiệp là một thiết bị có khả năng đóng cắt mạch điện nhanh chóng, bảo vệ toàn bộ hệ thống điện, phòng tránh được sự quá tải điện trên đường dây nên việc cháy nổ sẽ không xảy ra. Với tính năng như thế nên cầu chì công nghiệp được dùng rất nhiều trong vô số ứng dụng đến từ các nhà doanh nghiệp.

Đặc điểm của cầu chì công nghiệp

Việc cầu chì công nghiệp được hình thành nhằm mục đích giúp cho nhà doanh nghiệp có thể đưa thiết bị này vào sử dụng dễ dàng hơn. Nhưng khi nhắc đến đặc điểm của loại này thì phải nói đến việc kiểu dáng của thiết bị này đơn giản ra sao, kích thước nhỏ gọn thế nào nên nhà doanh nghiệp mới quyết định đưa vào lắp đặt ở vị trí tốt nhằm cho thiết bị phát huy tốt nhất. Đồng thời, với khả năng cắt mạch nhanh và giá thành hạ nên cầu chì hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại.

Cầu chì này có thể mắc nối tiếp với hai đầu dây dẫn trong mạch điện hoàn hảo. Ngoài ra, vị trí thường được người dùng lựa chọn để lắp đặt thiết bị này là ở trước các bộ phận của mạch điện cần được bảo vệ như các thiết bị điện,… thiết bị này linh hoạt đến nỗi lắp phía sau bộ phận mạch điện cũng rất tốt.

Công dụng và nguyên lý hoạt động của cầu chì công nghiệp

Công dụng

Ứng dụng cầu chì công nghiệp

Ứng dụng cầu chì công nghiệp

Công dụng lớn của cầu chì công nghiệp đó là phát hiện ra vấn đề xảy ra trong mạch là ngay lập tức làm việc, như vậy tránh được sự rò rỉ điện ra ngoài, thậm chí làm cho các thiết bị điện chung quanh vận hành ổn định mà không hề bị bất kỳ điều gì. Nhờ thế mà giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi sử dụng dòng sản phẩm này. Ngoài ra khi chập mạch do sự quá tải quá lớn nhưng cầu chì vẫn làm việc tốt nhất và đóng ngắt ngay sau đó và như vậy tránh được sự chập cháy hệ thống điện.

Nguyên lý hoạt động

Cầu chì hoạt động dựa theo nguyên lý tự chảy hoặc là sự uốn cong bởi hai cách này cho thấy được cường độ làm việc của dòng điện trong mạch ngày càng tăng một cách đột biến khiến cho thiết bị dễ dàng tách ra khỏi mạch điện. Vì điều đó mà thiết bị cầu chì đóng cắt mạch điện hiệu quả và vô cùng nhanh chóng giúp cho toàn bộ hệ thống điện được tối ưu, đã vậy còn an toàn cho mọi người chung quanh khi sử dụng hệ thống điện này.

Cầu chì công nghiệp có những loại nào

Cầu chì sứ

Cầu chì sứ

Cầu chì sứ

Cầu chì sứ là thiết bị được làm từ chất liệu sứ. Loại cầu chì này còn có tên gọi khác là cầu chì ống do thiết kế hết sức thon gọn và có đường ống giúp cho thiết bị và hệ thống điện kết nối hoàn hảo. Đây là dòng sản phẩm có thể giải quyết vấn đề khi có sự ngắn mạch trong chính tủ điện công nghiệp, thường thì loại này được lắp tại vị trí cố định nhất là ở trong hộp vỏ cầu chì, làm việc từ công suất 1A – 100A. Ngoài ra thiết bị này có dòng định mức là 2A – 32A, dòng cắt là 100kA, điện áp định mức là 500VAC. Thế nên mang vào sử dụng cho điện công nghiệp hay điện dân dụng rất tiện lợi.

Cầu chì kiếng

Cầu chì kiếng

Cầu chì kiếng

Cầu chì kiếng là loại cầu chì có kết cấu chắc chắn với việc hình thành từ chất liệu kính trong suốt nên giúp cho chính người sử dụng có thể nhìn vào tận bên trong, từ tiếp điểm cho các mối nối, đường dây nào nối liền với hệ thống điện chính mà đóng cắt hiệu quả. Cầu chì kiếng ít được nhắc đến hơn so với các loại khác bởi vì rất dễ bị vỡ, nếu nhiệt độ môi trường quá cao có thể tác động đến chất liệu hình thành cầu chì, đã vậy cầu chì này nếu người dùng lắp đặt không cẩn thận cũng sẽ bể vỡ hay bị nứt ở đâu đó làm lộ các bộ phận bên trong của thiết bị ra.

Vì điều này mà người tiêu dùng cần chú ý hơn khi mang vào sử dụng thiết bị cầu chì kiếng, dù sao cũng có ưu điểm lớn như là dễ thay thế và điều chỉnh, giá thành phải chăng, các bộ phận liên kết chặt chẽ với nhau và như vậy đóng cắt chính xác giúp người dùng an toàn hơn khi sử dụng trong chính công việc của mình.

Cầu chì tự rơi

Cầu chì tự rơi

Cầu chì tự rơi

Cầu chì tự rơi có cấu tạo gồm khung đỡ, ống chì và dây chì liên kết với nhau và bảo vệ hệ thống điện một cách tốt nhất. Cầu chì tự rơi là loại cầu chì khi có sự cố về điện sẽ lập tức rơi ra. Đúng với cái tên của chúng đó là khi điện áp bị quá tải cầu chì sẽ bắt đầu rơi xuống nhằm bảo vệ tốt điện áp ngoài trời. Nhờ đó người vận hành có thể dễ dàng nhìn thấy và điều chỉnh.

Nơi cung cấp cầu chì công nghiệp chính hãng

Nếu các bạn mong muốn tìm được nơi cung cấp cầu chì công nghiệp với giá ưu đãi, cùng với đó là sản phẩm chính hãng thì hãy tìm đến Nghĩa Đạt. Tại đây đưa ra các chính sách bảo hành đầy đủ, có giấy chứng nhận sản phẩm chính hãng giúp các bạn an tâm hơn khi mua dùng. Ngoài ra còn cam kết 100% hàng đúng chuẩn, có tem chống giả. Thế thì các bạn còn chờ gì mà không đặt mua ngay cầu chì công nghiệp tại Nghĩa Đạt đi nào. Hotline: (028) 668 21 468Email: nghiadatco@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *