Cách nấu canh cà chua đậu hủ non cho người ăn chay

Ăn chay đúng cách sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể và năng lượng hoạt động trong ngày. Đặc biệt hơn ăn chay đúng cách còn giúp chúng ta hỗ trợ điều trị các căn bệnh mãn tính. Tuy nhiên nếu ăn chay mà không nghiên cứu, ăn không đúng cách thì sẽ dẫn đến thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ăn chay đúng phải đảm bảo 3 yếu tố chính là: Ăn đa dạng, ăn chừng mực và ăn thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên nhất. Tham khảo và thực hiện món canh chua đậu hủ non chuẩn cho người ăn chay dưới đây nhé!

CANH CÀ CHUA ĐẬU HỦ NON

Nguyên liệu:

  • Cà chua: 150g
  • Đậu hủ non: 2 miếng
  • Gia vị: Muối, tiêu bột, bột năng, bột ngọt, dầu ăn, dầu mè thơm, hành lá, nước dùng chay.

Cách thực hiện:

  • Đậu hũ non cắt hạt lựu.
  • Cà chua rửa sạch, luộc sơ bằng nước sôi sau đó lột bỏ vỏ, bỏ hạt, rồi cắt hạt lựu như đậu hủ.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.
  • Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho cà chua và đậu hủ non vào xào sơ. Nêm muối, tiêu, bột ngọt, dầu mè, hành lá, rồi cho nước dùng chay vào. Sau khi nước sôi, cho một ít bột năng đã được pha loãng với nước vào cho nước canh hơi sệt là có thể dùng được.

Canh cà chua – đậu hủ non

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh cà chua – đậu hủ non này nhé.

Lưu ý: Cà chua ăn chung với KIWI sẽ làm ảnh hưởng đến việc hấp thu chất dinh dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *