Cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha chuẩn thợ điện - Daktra

Cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha chuẩn thợ điện

Hướng dẫn cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha

Khi bạn sử dụng một thiết bị nào đó cũng cần có cách đấu nối để cho thiết bị hoạt động nhanh chóng và linh hoạt hơn, giúp cho công việc của bạn đạt kết quả tốt nhất. Chính điều này mà bài viết hôm nay sẽ giúp cho bạn dễ dàng trong việc đấu nối cầu dao đảo chiều 1 pha thông qua các thông tin dưới đây.

Đặc điểm cấu tạo của cầu dao đảo chiều 1 pha.

Cầu dao đảo chiều 1 pha có 3 vị trí đấu nối điện, mỗi vị trí đấu nối có 2 cực. Cấu tạo cơ bản của một cầu dao đảo chiều gồm có đế sứ cách điện, các đầu ốc vít để mắc nối dây điện, cần gạt điều khiển. Và được bao bọc bằng một lớp vỏ nhựa để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Đặc điểm cấu tạo cầu dao đảo chiều 1 pha

Quy trình làm việc của cầu dao đảo chiều 1 pha

Cách thức làm việc của cầu dao đảo chiều 1 pha khá đơn giản qua việc người dùng chỉ sử dụng thao tác kéo cần gạt đóng vào vị trí điện vào. Cần gạt sẽ truyền dẫn điện vào hệ thống điện bạn cần sử dụng.

Ứng dụng của cầu dao đảo chiều 1 pha

Cầu dao đảo chiều được dùng với mục đích thay đổi nguồn điện áp vào. Ví dụ nhà của bạn sử dụng hai nguồn điện là điện áp mạng lưới điện nhà nước và điện từ máy nổ. Bình thường bạn sử dụng điện lưới, nếu điện lưới bị mất điện bạn chỉ cần gạt cầu dao qua nguồn điện máy nổ và sử dụng rất thuận tiện.

Dựa vào cấu tạo và đặc điểm của cầu dao đảo chiều 1 pha thì thiết bị này còn được người sử dụng đưa vào ứng dụng cho nhiều công việc khác nhau mang lại lợi ích và hiệu quả công việc cao.

Chuẩn bị dụng cụ và chuẩn bị đấu nối

Một vài dụng cụ để chuẩn bị cho việc mắc nối tốt cầu dao đảo chiều đó là tua vít, bút thử điện, máy khoan, ốc vít và một số dụng cụ khác cùng đồ bảo hộ. Nhờ có các dụng cụ này mà việc đấu nối của bạn trở nên dễ dàng hơn. Không chỉ vậy mỗi một dụng cụ đều luôn hỗ trợ cho bạn đấu dây một cách an toàn mà khi khoan lắp trên tường tại vị trí nhất định, nơi mà bạn đã chọn thì với máy khoan sẽ khoan lỗ tại vị trí đó nhằm đánh dấu trước sau đó đưa thiết bị vào thì đặt ốc vít vào rồi đưa tua vít để siết chặt cho thiết bị giữ cố định, tiếp theo đó là đấu dây vào và các bước bên dưới đây sẽ cho bạn biết chính xác cách đấu để cho dòng điện vào thiết bị này nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Dụng cụ sửa chữa điện cơ bản cần thiết

Lưu ý trước và sau khi đấu nối cầu dao đảo chiều 1 pha

Một vài lưu ý đáng chú ý khi bạn đấu nối cầu dao đảo chiều 1 pha:

Luôn đảm bảo đã ngắt điện khi sửa chữa lắp đặt

Luôn đảm bảo an toàn khi đấu nối điện

Đọc qua sách hướng dẫn để mắc nối tốt nhất.

Chọn vị trí thích hợp tránh các tác nhân tác động để cho cầu dao đảo chiều làm việc hiệu quả nhất.

Mang các dụng cụ hỗ trợ vào để đấu nối.

Thường xuyên kiểm tra thiết bị và điều chỉnh sao cho hợp lý hơn.

Nên nhớ tắt hết hệ thống điện để an toàn hơn trong việc đấu nối.

Sau khi đấu nối xong phải kiểm tra lại và mở nguồn điện chính để xem thiết bị có hoạt động đúng yêu cầu của bạn hay không.

Bảng giá thiết bị điện LS mới nhất 2020 – Nghia Dat Tech

Các bước đấu nối cầu dao đảo chiều 1 pha

Các bước đấu nối cụ thể cho cầu dao đảo chiều 1 pha vận hành tốt nhất:

Lưu ý trước khi lắp đặt phải đảm bảo ngắt hết tất cả các nguồn điện vào để đảm bảo an toàn.

Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt cầu dao đảo chiều 1 pha phù hợp thuận tiện cho việc sử dụng cũng như bảo dưỡng. Tháo nắp nhựa cách điện, dùng vít cố định cầu dao vào vị trí cần lắp.

Bước 2: Đấu 2 dây dùng cho tải tiêu thụ điện vào hai chấu giữa của dầu dao đảo chiều.

Bước 3: Đấu 2 dây nguồn của điện lưới vào 2 cực trên hoặc dưới của cầu dao đảo, dùng bút thử điện kiểm tra lại hai dây 1 lần nữa trước khi đấu nối.

Bước 4: Đấu 2 dây nguồn lấy điện áp từ máy phát điện vào hai cực còn lại của cầu dao đảo.

Bước cuối cùng là kiểm tra lại các vị trí đấu nối đã chính xác và chắc chắn chưa. Nếu đã chính xác thì lắp nắp bảo vệ vào và đóng nguồn điện vào để sử dụng.

Nhờ có các bước đấu nối này mà bạn có thể tự mình đấu nối thiết bị cầu dao đảo chiều tốt nhất mà không cần nhờ đến ai hay thuê thợ. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể khi tự mình đấu nối dây cho cầu dao đảo chiều.

Với những hướng dẫn cơ bản trên mong rằng bạn có thể tự đấu nối cầu dao đảo chiều 1 pha và sử dụng tốt nhất. Nếu bạn còn thắc mắc về cách đấu nối hoặc có nhu cầu sử dụng cầu dao đảo chiều thì hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi. Bạn sẽ được tư vấn chọn và lắp đặt cầu dao đảo chiều một cách tốt nhất.

NGHIA DAT TECH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *