Tụ bù khô là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng - Daktra

Tụ bù khô là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng

Các thiết bị điện góp phần quan trọng trong đời sống con người, đây cũng là lý do vì sao có sự xuất hiện của tụ bù, nhưng đối với tụ bù thì được chia ra làm hai loại đó là tụ bù khô và tụ bù dầu. Loại tụ bù dầu đã được nói trước đó nhưng tụ bù khô thì sao, loại này làm việc ra sao với cấu tạo như thế nào? Với câu hỏi như thế thì nội dung bên dưới sẽ giải đáp rõ cho các bạn hiểu hơn về loại tụ bù khô này.

Tụ bù khô là gì

Tụ bù khô là loại thiết bị được sự dụng rộng rãi, thường dùng để giúp cho mạng lưới điện thêm an toàn. Loại tụ bù này có dạng bình tròn thon dài, với thiết kế nhỏ nhắn, gọn gàng, khối lượng nhẹ nên thuận tiện cho việc lắp đặt, thay thế, tiết kiệm diện tích, giá cả rẻ nên cũng dễ cho người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng.

Tụ bù khô là gì

Tụ bù khô là gì

Đặc điểm cấu tạo tụ bù khô

+ Đặc điểm của tụ bù khô đó là thiết kế theo hình dạng thon dài với kích thước khác nhau, dù thế thì công suất làm việc cũng mấy thay đổi nhiều, ngoài ra vận hành nhanh chóng và ít khi nào phát nhiệt nên tính an toàn rất cao.

Đặc điểm cấu tạo tụ bù khô

Đặc điểm cấu tạo tụ bù khô

+ Cấu tạo của tụ bù khô: Đối với loại tụ bù này thì thiết kế hết sức đơn giản với bên ngoài hình dáng thon dài, theo hình trụ tròn, có màu sắc bạc vô cùng óng ánh, cùng với đó có đầy đủ thông số kỹ thuật nên người dùng dựa vào đó mà sử dụng hiệu quả hơn. Không chỉ vậy mà phần đầu là màu đen giúp kết nối với dòng điện nhanh chóng.

Nguyên lý làm việc của tụ bù

Nguyên lý hoạt động của tụ bù được dựa vào độ lệch pha giữa điện áp và dòng điện, đa phần là người dùng phải đo mới có được giá trị chính xác để biết điện áp và dòng điện có nhỏ hơn giá trị cài đặt trước đó hay không (thường là 0.95) để tự động đóng cắt tụ bù sao cho đến khi đạt được trị số như yêu cầu và giữ hệ số công suất quanh giá trị cài đặt.

Tụ bù khô ứng dụng ở đâu

Tụ bù khô này được ứng dụng nhiều bởi dễ mua dễ dùng má giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của họ. Cái đáng nói nhất là loại này có thể đặt trong nhà hoặc ngoài trời rất tốt, có thể hoạt động kết hợp với tủ phân phối tổng MSB hay lắp đặt độc lập. Bộ điều khiển tụ bù được lập trình thông minh để tối ưu quá trình đóng cắt các tụ bù phù hợp với nhu cầu cụ thể của các ứng dụng. Có các phương thức và phương pháp bù như: bù nền, bù ứng động, bù tập trung, bù theo nhóm, bù riêng…

Ứng dụng tụ bù khô

Ứng dụng tụ bù khô

Tụ bù là gì? Tại sao phải sử dụng tụ bù

Ngoài điều này ra thì tụ bù khô sử dụng đa phần ở các quy mô nhỏ nên được đặt trong các hộ gia đình, nhà trọ,… là chủ yếu, dù thế thì tính năng vẫn không bao giờ thay đổi theo thời gian, với sự hiệu quả và tính an toàn lớn mà tụ bù khô được dùng rất nhiều.

Kinh nghiệm chọn tụ bù khô

Bạn muốn chọn lựa được loại tụ bù khô tốt cho công việc của bạn thì hãy dựa vào các yếu tố sau:

– Cần xem đầy đủ thông tin liên quan đến tụ bù khô trước khi mua dùng.

– Cần xem qua thông số kỹ thuật của thiết bị tụ bù để có lắp đặt hay điều chỉnh hợp lý hơn khi sử dụng.

– Chọn đúng công suất làm việc của thiết bị để dùng tốt nhất.

– Còn đầy đủ tem dán chống giả trên thiết bị.

– Mua dùng tại các công ty uy tín.

Địa chỉ cung cấp tụ bù khô uy tín

Các bạn đang mong muốn mua dùng tốt loại tụ bù khô hãy đến với công ty uy tín Nghĩa Đạt để vừa được tư vấn kỹ khi mua tụ bù, đồng thời đón nhận nhiều chính sách bảo hành tương ứng giúp các bạn hài lòng hơn khi sử dụng sản phẩm này, cái đáng nói hơn là nơi đây vừa đảm bảo chất lượng tốt mà vừa cung cấp sản phẩm đúng mẫu mã mà bạn cần. Vậy thì đừng suy nghĩ gì nhiều mà hãy nhấc ngay điện thoại để gọi về số hotline của Nghĩa Đạt để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *