Ren cấy là gì? Đặc điểm và ứng dụng của ren cấy - Daktra

Ren cấy là gì? Đặc điểm và ứng dụng của ren cấy

REN CẤY LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA REN CẤY

Có thể nói trong rất nhiều dòng sản phẩm liên quan đến việc khoan cắt vật liệu thì rất dễ cho ra ren nhưng trong bài viết này sẽ nói về ren cấy. Bạn chắc hẳn vẫn chưa hiểu ren cấy là gì và có đặc điểm hay ứng dụng gì trong đời sống xã hội thì những thông tin sắp nói sau đây sẽ cho bạn hiểu hơn về ren cấy để giúp cho công việc của bạn đạt được kết quả đáng mong đợi nhất.

Ren cấy là gì?

Ren cấy có tên gọi bằng tiếng Anh là Helicoil, loại này được hình thành theo dạng ống với các đường xoắn khác nhau. Ngoài ra ren cấy còn được xem là ren giả do chính cấu tạo của ren cấy cho thấy như thế nên người dùng luôn gọi loại này với cái tên khác ren giả. Tuy có nhiều tên gọi khác nhau nhưng tính chất làm việc là y như nhau, không có sự thay đổi nào cả, đặc biệt bản thân của ren cấy được coi là một chi tiết quan trọng như bu lông, đai ốc, vít giúp cho người dùng sử dụng trong các ứng dụng riêng của họ vô cùng hoàn hảo.

Ren cấy

Đặc điểm cấu tạo của ren cấy

Đặc điểm của ren cấy

Loại ren cấy này có đặc điểm lớn đó là làm từ chất liệu cao cấp nên có độ bền bỉ cao giúp người dùng có thể đưa vào sử dụng trong các ứng dụng của mình dễ dàng.

Cấu tạo của ren cấy

Ren cấy có cấu tạo khá giống với lò xo có các vòng khép kín với nhau, chất liệu hình thành chủ yếu của ren cấy là từ inox với khả năng chống gỉ cao, độ bền và độ cứng lớn giúp người dùng dễ dàng đưa ren cấy vào sử dụng. Vòng xoắn và ống ren có mối liên hệ mật thiết với nhau giúp cho độ đàn hồi tốt giúp tải trọng trên mỗi vòng ren đồng nhất nhanh chóng, độ lệch giữa các bước ren được loại bỏ. Cuối cùng là độ rung của loại ren cấy này có thể được hấp thụ nên giúp cải thiện cường độ kết nối của ren hoàn hảo.

Đặc điểm của ren cấy

Mũi taro rãnh xoắn chuyên chạy inox Yamawa

Vai trò của ren cấy

Một vài vai trò quan trọng của ren cấy:

 • Chức năng của loại này giúp bảo vệ ren sản phẩm tốt, ngoài ra còn kéo dài tuổi thọ lỗ ren hoàn hảo.
 • Vai trò thứ hai dùng để thay thế ren đã hỏng nhất là trong các chi tiết của máy hoặc sử dụng loại ren cấy này để nhằm bảo trì các mối lắp ren khi phát hiện có nguy cơ hư hỏng.
 • Vai trò thứ ba đó là dùng ren cấy để tạo ren âm cho các vật liệu có độ bền thấp nhất là nhôm, nhựa, đồng, hợp kim,…
 • Vai trò cuối cùng đó là làm tăng bề mặt mối ghép, đặc biệt là các mối ghép có độ chịu lực thấp.

Ứng dụng của ren cấy

Các ứng dụng của ren cấy đối với người sử dụng như thế nào thì sau đây bài viết sẽ cho bạn các thông tin cụ thể giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng của loại này hơn thông qua các yếu tố sau đây.

 • Dùng để tạo ren trong ngành sản xuất may mặc nhất là các nhà máy sản xuất giày.
 • Dùng trong ngành chế tạo khuôn mẫu rất nhiều.
 • Dùng trong ngành chế tạo và sản xuất ô tố rất tốt.
 • Được ứng dụng chủ yếu trong hoạt động bảo trì các thiết bị, dây truyền sản xuất.
 • Ngoài ra còn ứng dụng cho nhiều ngành khác như công nghiệp quốc phòng, y tế, công nghiệp hàng không, kỹ thuật điện,…

Ứng dụng của ren cấy

Dựa vào đây bạn biết được ren cấy có bao nhiêu ứng dụng và được ứng dụng ở các ngành nào mà bạn chọn dùng loại này trong công việc của mình hợp lý và hiệu quả hơn.

Ưu điểm của ren cấy

Những ưu điểm của ren cấy:

 • Dễ sử dụng.
 • Độ bền lớn, tuổi thọ cao.
 • Độ cứng cao.
 • Chống va đập hoàn hảo.
 • Thân thiện với môi trường.
 • Giá thành phải chăng.
 • Dùng trong nhiều ứng dụng.
 • An toàn với người dùng.
 • Được làm từ chất liệu cao cấp.

Giá thành và tuổi thọ của ren cấy

Ren cấy có nhiều loại và mỗi loại có một mức giá khác nhau. Hoặc tùy vào nhà cung cấp mà có giá khác nhau. Tuy nhiên giá thành của ren cấy không quá cao chỉ vài chục nghìn là chúng ta có thể mua và sử dụng được rồi. Tùy vào từng yêu cầu sử dụng khác nhau mà chất lượng ren cấy cũng khác nhau từ đó giá sẽ có sự thay đổi.

Tuổi thọ của ren cấy khá cao có thể cho người dùng sử dụng từ 3 đến 5 năm, để sử dụng lâu dài ren cấy thì cần người dùng sử dụng hợp lý và biết cách vệ sinh, thường xuyên kiểm tra để nhằm cho tuổi thọ của loại ren cấy này tăng cao giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn.

Ren cấy xẻ rãnh

Mũi taro xoắn hiệu suất cao Yamawa có tốt không

Nói chung bài viết này vừa giới thiệu cho các bạn ren cấy là gì, vừa cho bạn các thông tin hữu ích về dòng sản phẩm này để giúp bạn có thể chọn lựa đúng loại và mua dùng hiệu quả hơn trong chính công việc của bạn nhưng hãy mua tại công ty phân phối uy tín để mà dùng sản phẩm chính hãng một cách an toàn và hợp lý. Công ty đó không ở đâu xa đó là Nghĩa Đạt, vậy thì nhấc điện thoại lên và đặt mua ngay ren cấy tại Nghĩa Đạt để nhận được các chính sách bảo hành hợp lý cùng sản phẩm đạt chất lượng cao nhé.

NGHIA DAT TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *