Phân loại dây cáp điện và kinh nghiệm chọn dây cáp điện tốt nhất - Daktra

Phân loại dây cáp điện và kinh nghiệm chọn dây cáp điện tốt nhất

NHỮNG LOẠI DÂY CÁP ĐIỆN THÔNG DỤNG

Những loại dây cáp điện phục vụ rộng rãi cho ngành công nghiệp và làm cho ngành kinh tế trở nên tốt hơn, đồng thời cũng làm cho ngành điện lực phát triển hơn và mạnh mẽ hơn qua sự góp phần xây dựng các công trình, các dự án điện dân dụng và ngay cả các công trình xây dựng mang tính công nghiệp. Nói chung đây là thiết bị không thể thiếu trong chính cuộc sống của chúng ta. Ở bài viết này bạn muốn biết về thiết bị dây cáp điện hãy cùng với tôi đi xuống bên dưới để biết thêm về dây cáp điện là gì nhá?

Dây cáp điện là gì

Dây cáp điện chắc chắn rằng là có dây dẫn điện và bên trong có dây cáp, chúng có thể có hoặc không có lớp vỏ cách điện. Chúng còn có một tên gọi khác là dây bọc hay dây trần bởi chỉ bọc một hoặc một vài lõi dẫn điện bên trong.

Riêng đối với cáp thì chúng luôn mang trong mình rất nhiều dây dẫn điện có khi là cáp 1 lõi nên gọi là cáp đơn. Đây là loại dây cáp mang trong mình lớp vỏ cách điện rất tốt vì nhờ có thêm lớp vỏ bảo vệ. Lớp vỏ bảo vệ này có khả năng chịu được áp lực cao bởi sự tác động từ bên ngoài vào như ánh sáng mặt trời, các tia tử ngoại, nước, bụi bẩn, … và tăng cường lớp vỏ bảo vệ qua sự ma sát giữa các loại dây dẫn điện khác nhau. Dây cáp điện thể hiện sự chắc chắn và mang xu hướng hiện đại nhằm đem lại hiệu quả cao hơn với chính người sử dụng.

Cấu tạo và công dụng của dây cáp điện

Cấu tạo dây cáp điện

Dây cáp điện có khả năng cách điện tốt với cấu tạo siêu ưu việt của mình có lớp vỏ bảo vệ vô cùng chắc chắn được thiết kế từ lớp cách điện siêu tốt qua việc sử dụng được với tất cả môi trường khác nhau nhằm thay thế cho nhựa PVC chống làm nóng và hư hao dây bên trong. Chúng được cấu tạo bởi lõi được làm bằng đồng hoặc nhôm cao cấp.

Mục đích của chúng là bảo vệ điện, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng cũng như đảm bảo sự an toàn của nguồn điện qua việc chống lại các tác động cơ học nhưng bên trong luôn mang 2 lớp áo chắc chắn như lớp vỏ cách điện và lớp vỏ bảo vệ đi qua 2 lớp này là đến lõi dẫn điện. Vì thế chúng có kích thước dây cáp sẽ lớn hơn dây dẫn điện, có thể nói chúng to và rắn chắc như sợi dây cáp được dùng để làm cáp treo vậy.

Công dụng dây cáp điện

Công dụng chung của dây cáp điện thông dụng thường là dùng để truyền tải điện năng, nguồn điện để cho mọi người dễ dàng sử dụng điện. Dây dẫn của chúng càng dài thì việc sử dụng điện năng càng hao hụt và phát sinh chi phí  cho người sử dụng phải chi trả nhiều. Nói chung dây cáp điện rất được tin dùng ở hiện tại vì những gì chúng mang lại là một sự đáng kinh ngạc.

Qua đó mà việc vận dụng đưa vào đời sống ngày càng được tăng lên đặc biệt là các thiết bị trong gia đình thường hay kết nối với nguồn điện như tivi, lò vi sóng, … chúng còn được đưa vào ứng dụng nhiều trong các công trình lớn nhỏ khác nhau như dùng để làm đầu nối các thiết bị điện trong công nghiệp hay điện dân dụng

Phân loại dây cáp điện

Dây cáp điện nói chung được chia ra làm 8 loại chính nhưng chỉ có 3 đặc điểm nói hết được chức năng của chúng:

Theo cấu trúc ruột dẫn

Được chia ra làm 2 loại nhỏ đó là dây cáp điện ruột dẫn cứng và dây cáp điện ruột dẫn mềm nhưng tôi đưa các bạn đến dây cáp điện ruột dẫn cứng trước. Loại này thường có 1 sợi dây dẫn cứng hoặc có 7 sợi bện lại.

Đối với ruột dẫn mềm thì có nhiều sợi mềm liên kết với nhau hơn.

Chỉ số ruột dẫn

Đối với dây đơn chỉ duy nhất 1 lõi dẫn điện.

Dây đôi thì có 2 lõi dẫn điện.

Dây 3 của ruột dẫn thì từ 3 lõi dẫn điện lên theo từng dây ruột.

Dạng vỏ bọc: Có rất nhiều bởi vì sự đa dạng của dây cáp điện mà các nhà sản xuất đưa ra thị trường nhằm đem lại sự tiện ích đối với người dùng nên ở đây tôi chỉ có thể liệt kê 3 dạng chính như dây bọc tròn, dây dạng oval, dây bọc dính cách,…

Phân loại theo công dụng:

Dây cáp điều khiển

Dây cáp điều khiển là loại mang lại sự tiện lợi nhất bởi thiết kế nhanh gọn đảm bảo an toàn cho người sử dụng, vô cùng hiện đại nhờ thiết kế theo xu hướng tự động hoạt động như chiếc điều khiển từ xa dành cho tivi vậy, rất tiện lợi đối với người sử dụng. Loại dây cáp điều khiển này con có một tên gọi khác là dây cáp tín hiệu được ứng dụng nhiều vào các công trình lớn. Dây cáp điều khiển đa số được làm bằng đồng (Cu) đi qua các quá trình sản xuất khép kín cho ra đời  loại đồng có hàm lượng cao, không có oxy, được bện từ nhựa PVC, PE hoặc XLPE.

Dây cáp hàn

Dây cáp hàn đại đa số được thiết kế để truyền dòng điện cao giữa biến thế hàn và điện cực, được dành riêng cho các loại máy hàn như hồ quang, loại này có độ mềm dẻo cao, khả năng chịu dầu với nhiệt tốt, kháng được tầng ozone.

Cáp động lực

Cáp động lực có nhiều dạng khác nhau, có loại một lõi và có loại nhiều lõi. Cáp động lực với một hay nhiều lõi được bao bọc bởi một lớp vỏ bảo vệ chung chắc chắn và cách điện tốt. Cáp động lực thường dùng để truyền dẫn năng lượng điện trong các công trình nhà máy hoặc điện dân dụng. Được lắp đặt trên cao hoặc ngầm dưới lòng đất. Loại 2 lõi thường sử dụng cho điện một pha. Loại 3 đến 4 lõi dùng cho điện 3 pha. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà người sử dụng chọn lựa loại cáp động lực phù hợp.

Phân loại theo chất liệu:

Dây cáp đồng

Dây cáp đồng chủ yếu là dây cáp đồng trục, đây là loại thông dụng nhất trong thị trường ngày nay. Dù được sáng chế từ lâu nhưng sự phát triển của chúng chưa thật sự cao. Nhiều năm trở lại đây việc đẩy mạnh công nghệ là điều đương nhiên qua việc đưa vào truyền hình cáp, các tín hiệu của camera.

Dây cáp đồng thì chắc chắn chúng được dùng từ chất liệu đồng . Ở ngoài là lớp dây dẫn có khả năng ngăn chặn được sự nhiễu từ. Chúng còn được dùng làm cho đường truyền tín hiệu vô tuyến hoạt động tốt. Ứng dụng nhiều vào các hoạt động công nghệ như đường truyền mạng máy tính, cáp truyền hình,…

Dây cáp nhôm

Dây cáp nhôm có số lõi bên trong phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau. Nhiệt độ sử dụng bên trong không quá cao theo mức quy định. Dễ hư hỏng và oxi hóa hơn đồng, bên ngoài là vỏ được làm bằng nhựa PVC hoặc một số chất liệu cách điện tốt khác. Được phân phối và sử dụng rộng rãi ở các ngành công nghiệp.

Kinh nghiệm chọn dây cáp điện tốt nhất

Cách chọn dây cáp đồng nguyên chất

Dây đồng nguyên chất có thể tìm mua tại các nơi cung cấp điện nhưng chất liệu của dây đồng được thể hiện qua các chỉ số riêng được in bên ngoài sản phẩm, những loại có chất liệu kém sẽ nhạt hơn và mỏng hơn đồng nguyên chất. Và đây là nguyên liệu không thể thiếu để hình thành được dây cáp điện. Ngoài ra để nhận biết dây cáp đồng hay cáp mạ đồng bạn xem phần mặt cắt của dây đồng.

Cách chọn dây điện nhôm tốt

Dây điện nhôm thường là loại nhôm nhẹ, mỏng, có ánh sáng tốt khi nhìn bằng mắt thường. Phải thật sự am hiểu mới biết rõ được cách chọn chính xác để tránh bị nhầm. Nhôm thường không dẫn điện tốt bằng đồng nhưng có trọng lượng nhẹ . Việc hình thành và đẩy mạnh dùng nhôm giúp tiết kiệm được đáng kể nguyên liệu đồng.

Chọn tiết diện dây điện đủ tải

Tiết diện dây chủ yếu nhìn vào thông số chung. Có chỉ định và thông tin rõ ràng sẽ dễ dàng sử dụng thiết bị hơn và dây điện sẽ không bị quá tải khi đang truyền nguồn điện. Tiết diện của dây được các nhà sản xuất đo đạc kĩ lưỡng và cho ra tiết diện vô cùng chuẩn xác. Nhằm đáp ứng được nhu cầu tiết diện lớn nhỏ khác nhau phù thuộc vào đường dây cáp lớn nhỏ mà đường truyền cần tiết diện dây dài hay ngắn, to hay nhỏ.

Giá dây cáp điện phù hợp

Trên thị trường luôn cạnh tranh nhau rất nhiều bởi 2 chữ giá cả. Với những mức đầu tư khác nhau thì chất lượng công trình cũng khác nhau. Từ đó dẫn đến việc đánh giá và lựa chọn dây cáp điện cho mỗi công trình cũng khác nhau.

Nên chọn dây cáp điện của hãng nào

Dây cáp điện CADIVI có tốt không

Thương hiệu Cadivi là một thương hiệu lâu đời tại Việt Nam. Trong suốt 43 năm hoạt động cực lực các nhà sản xuất đã cho ra đời vô vàn sản phẩm. Dây cáp điện của nhãn hàng này sẽ không làm cho người tiêu dùng thất vọng.

Thiết kế được thẩm định khuyên sử dụng bởi các tổ chức thế giới. Luôn đem đến cho người tiêu dùng nhiều bất ngờ bởi tính năng, mẫu mã, màu sắc. Các dòng sản phẩm dây cáp điện của Cadivi thì thật sự rất tốt. Có nhiều người lại nghĩ nhầm Cadivi là nhãn hàng của tổ chức nước ngoài.  Nhưng thật sự không phải vì Việt Nam đang đẩy mạnh việc người Việt dùng hàng Việt với chất lượng vốn có. Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng mà nhờ thế sự uy tín và được rất nhiều sự quan tâm từ chính người lựa chọn sản phẩm của Cadivi.

Dây cáp điện Cadivi với thiết kế hiện đại kết hợp được việc điều khiển nhanh chóng. Đẩy mạnh được việc truyền mạng nhanh hơn, không bị ngắt quãng, chập mạch, …Mọi người yên tâm bởi vì công ty đảm bảo và luôn cam kết về chất lượng cho sản phẩm với người tiêu dùng. Dây cáp điện được chia ra làm 2 lớp chính là vỏ bảo vệ và vỏ cách điện.

Dây cáp điện LION có tốt không

Dây cáp điện Lion là loại với mọi người cũng khá mới mẻ nhưng tên thương hiệu lại vô cùng thân quen. Với rất nhiều các thiết bị hiện đại được thương hiệu này cho ra đời. Và được nhiều người tin dùng bởi sự chắc chắn, bền bỉ, dễ dàng sử dụng, đảm bảo được chất lượng.

Dây cáp điện LS Vina có tốt không

LS là một thương hiệu lớn của Châu Á được sản xuất theo quy trình khép kín của Hàn Quốc. Nhưng ở thị trường Việt Nam thì thương hiệu này khá lớn chia ra rất nhiều mảng khác nhau. Nhằm đẩy mạnh nền kinh tế thì dây cáp điện của thương hiệu LS Vina đã làm được điều đó rồi.

Dây cáp điện DAPHACO có tốt không

Thương hiệu Daphaco là một thương hiệu cũng khá mạnh ở thị trường Việt Nam. Với vô vàn các thiết bị công nghiệp hiện đại và rất tiện ích. Được bọc bằng chất liệu hợp kim vô cùng tốt, thể hiện được trình độ của các nhà đầu tư rất thấu đáo khi bám sát vào thị hiếu người tiêu dùng mà cho ra đời dây cáp điện.

Mua dây cáp điện tốt đúng giá ở đâu

Muốn mua được dây cáp điện chất lượng, giá thành phải chăng thì còn đi đâu xa mà không đến Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghệp Nghĩa Đạt.

Công ty luôn đặt khách hàng lên hàng đầu nên đào tạo các nhân viên một cách chuyên nghiệp nhất để phục vụ, hỗ trợ và trao đổi với khách hàng. Bộ phận kinh doanh luôn lắng nghe các thắc mắc của người tiêu dùng mà cho ra lời khuyên đúng nhất để khách hàng lựa chọn. Hỗ trợ vận chuyển cho các nhà doanh nghiệp lớn khi đặt số lượng mặt hàng nhiều mà không hề tính bất kì chi phí phát sinh nào cả.

Đáp ứng nhanh chóng, đủ và tiện lợi mà công ty chúng tôi đang đẩy mạnh hơn. Để việc mua sắm của quý vị trở nên dễ dàng hơn. Tiết kiệm thời gian nhiều hơn đối với việc mua hàng của người tiêu dùng thì các trang web đã ra đời để đáp ứng các nhu cầu ấy. Con người luôn mong muốn sự thuận tiện nhất nên Nghĩa Đạt cố gắng làm những gì có thể để bắt kịp xu hướng.

Vậy các bạn còn chừng chừ gì nữa mà không đến ngay công ty Nghĩa Đạt của chúng tôi. Để được nhận những điều bất ngờ và các ưu đãi đặc biệt dành quý khách đến trải nghiệm mua hàng tại công ty.

NGHIA DAT TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *