Timer là gì? Nguyên lý làm việc và ứng dụng của timer - Daktra

Timer là gì? Nguyên lý làm việc và ứng dụng của timer

MUA TIMER CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT Ở ĐÂU

Timer là gì?

Timer là một thiết bị đóng cắt, tự động hóa qúa trình điều khiển các thiết bị trong hệ thống điện, timer có nhiều tên gọi khác nhau như: công tắc hẹn giờ bật tắt, công tắt đồng hồ,…. Timer đây có thể coi đó là giải pháp tiết kiệm tối ưu nhất về chi phí và thời gian vận hành các hệ thống điện bằng việc tự hẹn giờ bật tắt, khởi động các thiết bị điện trong hệ thống một cách chính xác và an toàn.

Ứng dụng và nguyên lý làm việc của Timer

Ứng dụng Timer

+ Đầu tiên, Timer nó được sử dụng phổ biến cùng với đó phát triển nhiều nơi ưa chuộng một cách rộng rãi và đa phần ở các công trình khác nhau.

+  Thứ hai, Timer được dùng trong các hệ thống tự động của các khu sản xuất vì được sử dụng trong sản xuất nên nó cần phải có các tính năng nổi bật đó là: yêu cầu cao về đặc tính chính xác về thời gian, bộ đếm thời gian mạnh mẽ nhất, có khả năng tích được điện dự phòng và chịu được tải đầu ra lớn. 

+  Thứ ba, Timer còn được sử dụng trong các ứng dụng bật tắt ở các hệ thống chiếu sáng, các thiết bị điện với một hệ thống điện phức tạp nhất như: hệ thống lạnh, quạt hút gió, tủ điện và các trung tâm điều khiển của bảng điện khác nhau.

+ Cuối cùng, Timer còn được các hộ gia đình sử dụng để điều khiển máy bơm nước, máy bơm cho hệ thống tưới và đèn thắp sáng,…

Nguyên lý làm việc của Timer

+ Timer on:

Khi cuộn dây của timer được cấp nguồn, các tiếp điểm sẽ tác động vào nhau không tính  đến thời gian chuyển đổi trạng thái tức thời (nếu đóng sẽ hở ra, ngược lại nếu hở sẽ đóng lại), những tiếp điểm này tác động có tính thời gian không đổi. Các tiếp điểm có tính thời gian sẽ chuyển trạng thái và duy trì trạng thái đó sau một khoảng thời gian đã cài đặt trước. Khi chúng ta ngưng cấp nguồn thì tất cả các hoạt động đều quay về trạng thái ban đầu, tương tự các tiếp điểm cũng vậy.

+ Timer off:
Ngược lại với timer on, thì timer off khi chúng ta thực hiện cấp nguồn vào cuộn dây của timer, những tiếp điểm sẽ tác động tức thời và đồng thời duy trì trạng thái này. Đến khi ngưng cấp nguồn vào cuộn dây, các tiếp điểm tác động mà không tính thời gian thì sẽ được đưa về trạng thái ban đầu. Sau đó, với khoảng thời gian mà đã được đặt trước, những tiếp điểm tác động có tính thời gian cũng sẽ chuyển về trạng thái ban đầu.

Kinh nghiệm chọn Timer tốt nhất

Chọn thiết bị hẹn giờ theo thương hiệu và xuất xứ

đó là thương hiệu của sản phẩm: hiện nay, bộ hẹn giờ được sản xuất rất phổ biến tương đối trên nhiều quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Việt Nam và đến các nước Châu Âu có nền công nghệ phát triển cao như: Ba Lan, Israel, Mỹ… và những sản phẩm chính hãng được phân phối rộng khắp trên toàn thế giới nên ngay ở Việt Nam bạn cũng dễ dàng mua được nó. Vì vậy nên chúng ta cần tìm hiểu và xác định kỹ lưỡng về chủng loại và thương hiệu khi mua.

Lựa chọn thiết bị hẹn giờ theo khả năng kinh tế

Vì có rất nhiều chủng loại và xuất xứ nên chúng ta nên cân nhắc chọn loại timer phù hợp với kinh tế của bản thân. Và tất nhiên độ bền của sản phẩm cũng sẽ liên quan đến giá thành bán nó.

 

Xem thêm: Thiết bị đóng ngắt hẹn giờ kĩ thuật số

Tuổi thọ làm việc của một Timer

Một timer thông thường có khả năng làm việc với tần số đóng ngắt khoảng 1800 lần/ giờ, và con số 500,000 lần  là tuổi thọ đóng cắt của 1 timer với số lượng tiếp điểm 4NO+4NC. Và điều quan trọng nữa đó là bất kì sản phẩm nào muốn sử dụng kéo dài tuổi thọ và có độ bền cao thì cần phải thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng cũng như có chế độ bảo trì theo định kì hợp lí. Ngoài ra, thương hiệu của timer cũng quyết định đến tuổi thọ của chúng.

Mua Timer ở đâu chính hãng

Timer là một sản phẩm được sản xuất rất phổ biến, có nhiều thương hiệu trong nước và cả sản phẩm nhập khẩu của các nước khác như Trung Quốc, Đài Loan, Ba Lan,… Với số lượng sản phẩm ồ ạt như thế thì việc lựa chọn thương hiệu, chủng loại và nơi cung cấp cũng là một vấn đề không dễ. Chúng tôi rất mong sẽ giúp được phần nào cho người tiêu dùng về những thông tin của bài viết này và rất mong sẽ được hỗ trợ chọn timer tốt nhất dành cho các bạn.

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Nghĩa Đạt tự hào là một nhà phân phối thiết bị điện với nhiều năm kinh nghiệm. Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn tận tình cách lựa chọn Timer phù hợp với khả năng kinh tế của từng người mà vẫn đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ sử dụng để hạn chế các chi phí phát sinh trước và sau khi sử dụng timer.

NGHIA DAT TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *