Máy hàn điện tử mini cầm tay nên mua của hãng nào - Daktra

Máy hàn điện tử mini cầm tay nên mua của hãng nào

MÁY HÀN ĐIỆN TỬ MINI CẦM TAY HÃNG NÀO TỐT

Trong ngành công nghiệp không thể nào thiếu đi một dụng cụ hết sức quan trọng góp phần hình thành các công trình xây dựng một cách hoàn chỉnh. Công nghiệp sản xuất và chế tác cơ khí chắc chắn phải cần đến dụng cụ rất chuyên dụng đó chính là máy hàn. Vậy để biết được máy hàn đóng góp gì cho cuộc sống hiện nay, giúp ích gì cho những nhà cơ khí? Thì các bạn hãy cùng với tôi đi tìm hiểu về máy hàn là gì nhé.

Máy hàn điện tử mini là gì

Máy hàn điện tử mini cầm tay là một dụng cụ bạn có thể bắt gặp với những ai đã và đang làm công việc xây dựng nhà cửa. Máy hàn được xem là thiết bị rất cơ bản và chuyên dụng, thiết bị này có khả năng kết dính 2 thanh kim loại kết dính chặt chẽ với nhau. Nhờ sự nóng chảy của đầu hàn với vật cần hàn mà sự kết dính đó giống như một đường liên kết giúp cho vật được hàn thêm chắc chắn hơn.

Máy hàn điện tử mini là gì

Máy hàn điện tử mini là loại máy hàn có trọng lượng rất nhẹ với công suất làm việc nhỏ, các nhà sản xuất đã dùng thêm nguyên lý biến tần vào trong máy với mục đích biến đổi dòng điện chỉ có 1 chiều sang một tần số cao hơn, nhờ sự giảm áp của việc chỉnh lưu bên trong mà dòng điện chạy qua máy chỉ có 1 chiều có công suất lớn, cuối cùng là sự ổn định của hồ quang nên việc nóng chảy của các que hàn cũng rất nhanh chóng.

Đặc điểm của máy hàn điện tử mini cầm tay

– Sản phẩm máy hàn điện mini được nhiều thương hiệu lớn quan tâm và hoàn thiện thành loại sản phẩm chuyên dụng nhất mà bất cứ nhà nào hay các nhà doanh nghiệp đều chọn lựa sử dụng.

Đặc điểm của máy hàn điện tử mini

– Được thiết kế theo công nghệ hiện đại, có thông số kĩ thuật theo tiêu chuẩn cảu Nhật Bản.

– Chức năng của máy hàn mini rất tốt nhờ sự khởi động máy mau chóng, tính năng vượt trội, độ bền bỉ cao nên tuổi thọ của sản phẩm rất cao.

– Máy hàn mini có mối hàn đẹp, người tiêu dùng dễ dàng sử dụng nhờ có tính năng bán dẫn IGBT giúp máy có thể đóng mở nhanh, ngắt dòng điện khi xảy ra vấn đề, chịu tải lớn.

– Trọng lượng rất nhẹ nên rất dễ trong việc mang máy di chuyển sang nơi khác.

– Có rất nhiều màu sắc với kích thước khác nhau để người dùng tùy ý chọn lựa.

– Công suất làm việc vừa phải nên rất được nhiều người tin dùng.

– Hàn được ở mọi tư thế và bất kể nơi đâu đều cũng có thể hàn được.

– Thao tác sử dụng máy hàn cũng rất dễ dàng.

– Giá của loại máy hàn mini này cũng không quá đắt rất phù hợp với các hộ gia đình cùng với các ngành liên quan đến công nghiệp như cơ khí.

Cấu tạo và công dụng của máy hàn mini cầm tay

Cấu tạo máy hàn điện tử mini cầm tay

Một chiếc máy hàn điện tử mini cầm tay cơ bản được cấu thành như sau:

– Bên trong máy có chứa bình khí và van với nhiệm vụ điều chỉnh áp.

– Được lắp thêm bộ biến dòng, một số được lắp bộ biến dòng hồi tiếp để máy hoạt động liên tục với công suất mạnh hơn, bộ biến dòng còn lại dù dùng lâu nhưng rất hay nghĩ để tiết kiệm điện nhờ làm theo kiểu inverter.

Cấu tạo máy hàn điện tử mini

– Bên phía ngoài đầu nối với máy là mỏ hàn và kẹp mass có chức năng để hàn các vật dụng khác làm từ chất liệu inox, sắt, thép, đồng, nhôm,… còn mỏ kẹp thì để kẹp vào vật cần kết nối điện. Loại máy hàn mini này vô cùng tiện lợi khi có mỏ kẹp với khả năng kẹp vật cần hàn cũng như liên kết điện để vật dụng đó hoạt động bình thường hơn khi dòng điện đi qua.

Ví dụ: xe hơi bị hư hỏng chúng ta cũng cần phải có nguồn điện để nối vào trong bộ phận bằng cách dùng cái kẹp đã liên kết thẳng với máy hàn, lấy đầu kẹp đó kẹp vào bộ phận cần truyền dẫn điện thì xe sẽ bổng trở lại bình thường và có thể bắt đầu hoạt động để di chuyển trên đường.

– Máy hàn có rất nhiều hệ thống nút để điều chỉnh sao cho công suất phù hợp với mục địch sử dụng cảu bạn nhất.

– Có hẳn bộ phận mang chức năng làm mát để tránh cho máy hư hỏng nên các nhà sản xuất đã làm thêm bộ phận này bởi vì máy hoạt động liên tục và dùng ở các môi trường khác nhau sẽ rất dễ bị nóng và hư hỏng bên trong các bộ phận nên bộ phận làm mát này để làm dịu đi cái nóng của máy.

– Có hệ thống dây dẫn với chức năng kết nối vào máy để có thể dễ dàng hàn các thiết bị khác hơn.

Công dụng máy hàn điện tử mini cầm tay

Thiết bị hàn này được thiết kế rất đơn giản với việc hoạt động mau chóng và rất linh hoạt loại máy hàn mini được xem là loại thiết bị rất phổ biến trên thế giới nhờ ứng dụng rộng rãi trong đời sống cũng như sản xuất nên tôi sẽ cho các bạn thấy được các công dụng sau của loại máy này:

– Máy hàn mini được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, chế tạo công nghiệp.

– Phù hợp để hàn mọi loại thiết bị có độ dày vừa phải với nhiều tư thế khác nhau của người dùng đều có thể hàn thiết bị đó tốt hơn.

Công dụng của máy hàn mini

– Trong ngành công nghiệp máy hàn mini chiếm lợi thế lớn nhờ việc sửa chữa và phục hồi các thiết bị khác một cách mau chóng.

– Máy hàn mini thường được dùng để hàn các loại thép như thép chống gỉ, thép có chứa chất cacbon, ngoài ra còn hàn được các hợp kim nhôm,…

– Là lựa chọn hàng đầu của người thợ chuyên hàn các vật dụng thiết bị trông xây dựng hay cơ khí đều sử dụng loại này bởi trọng lượng nhẹ và dễ dàng mang đi mọi nơi rất dễ kết nối với nguồn điện chính và vận hành tốt.

Nguyên lý hoạt động của máy hàn điện tử mini

Có thể mọi người nghĩ rằng nguyên lý hoạt động của loại thiết bị như máy hàn mini sẽ rất đơn giản, chỉ khi cho máy kết nối với điện thì máy hàn có thể hoạt động qua việc kết dính các loại thiết bị có tính kim loại một cách dễ dàng nhờ vật hàn. Nhưng bên trong thân máy có rất nhiều bộ phận khác nhau, mỗi một bộ phận được xem là một khối đều đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau để giúp cho máy hàn được hoạt động tốt hơn. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động qua các khối đó nhé.

Nguyên lý hoạt động của máy hàn mini

– Khối nguồn cấp chính: Mang nhiệm vụ chỉnh lưu và sàn lọc dòng điện từ xoay chiều thành dòng điện một chiều. Thường loại máy hàn mini là loại 1 pha nên dùng trong 220V.

– Khối biến đổi điện áp: Các linh kiện bán dần đều nằm trong khối này, đóng vai trò quan trọng trong việc đóng ngắt dòng điện, ngoài ra còn thay đổi dòng điện qua biến áp xung. Với các máy hàn khi dùng linh kiện bán dẫn thường có tần số dao động từ 20 – 40 KHz, có một số máy hàn thì dùng loại linh kiện bán dẫn Mosfet với tần số dao động lên đến 100 KHz.

– Khối chỉnh lưu dòng hàn: Mang nhiệm vụ nhận xung điện của AC sau đó chỉnh lưu rồi lọc để lấy dòng điện hàn, đa phần máy hàn mini dùng dòng điện 1 chiều.

– Khối hồi tiếp: Mang nhiệm vụ đưa điện áp đi qua các tiếp điểm để về khối mạch sau đó tạo xung điện nhằm ổn định lại điện áp.

– Khối cài đặt dòng hàn: Là nơi để người sử dụng có thể điều chỉnh các giá trị của dòng hàn hay điện áp để trở về vị trí ban đầu hay tăng hoặc giảm điện áp theo ý muốn của người dùng để việc hàn các thiết bị khác phù hợp với dòng điện của máy hàn hơn.

– Khối tạo xung điều khiển: Khối này có chức năng tạo chổi xung điện bởi độ rộng bên trong của các khối mà chúng thực hiện được việc đóng ngắt các linh kiện một cách dễ dàng hơn.

Lưu ý khi chọn máy hàn điện tử mini

Để có thể chọn được loại máy hàn phù hợp với tiêu chí sử dụng của bạn cần phải soi xét kĩ từ chất lượng, giá thành, có mục đích sử dụng cụ thể rõ ràng với những loại máy hàn có rất nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng nên hãy xem kĩ các thông số kĩ thuật để bạn có thể chọn lựa được loại máy hàn mini phù hợp nhất với mình. Ở phần này chúng ta sẽ cùng đi qua nhu cầu sử dụng, khối lượng và chất lượng của máy hàn và cuối cùng là giá thành sản phẩm để giúp cho bạn có thêm kiến thức để lựa chọn sản phẩm tốt hơn.

Lưu ý khi chọn máy hàn điện tử

Phù hợp nhu cầu sử dụng

Nhu cầu của người sử dụng thường được đánh giá qua thị hiếu mà các tổ chức thế giới mới có thể lập ra một danh sách dài cho việc bầu chọn loại sản phẩm tốt được nhiều người tin dùng. Đây cũng là lý do mà các nhà sản xuất phải luôn cải thiện và thay đổi sản phẩm từng ngày để chúng hiện đại hơn với nhiều chức năng tốt hơn, phòng tránh được sự va đập và hư hỏng đột ngột, không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người dùng đặc biệt là tia sáng phát ra khi người dùng hàn thiết bị cũng giảm dần đi để tránh hư mắt các bạn phải đeo đồ bảo hộ và mặt nạ để tránh các tia bắn ra bắn vào mắt có thể gây ra mù mắt của bạn hoặc giảm thị lực.

Chọn máy hàn phù hợp nhu cầu sử dụng

Người tiêu dùng với tiêu chí mua sản phẩm rất cao không chỉ giá thành phải phù hợp với túi tiền của họ mà chức năng cũng phải tốt, sử dụng ở nhiều tư thế khác nhau đều được, máy hàn phải có trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn với thiết kế đơn giản để dễ dàng mang máy hàn đi mọi nơi vì sự gọn nhẹ, có nhiều loại rất cồng kềnh khó sử dụng nên rất ít ai dùng. Loại máy hàn mini với giá thành phải chăng, tính năng ưu việt dễ dàng tháo lắp và vệ sinh, sử dụng cũng rất dễ dàng, dễ mang đi mọi nơi và thường được các nhà doanh nghiệp chuyên dùng cho cơ khí mang loại thiết bị này vào sử dụng.

Khối lượng và chất lượng máy hàn

Khối lượng và chất lượng của máy hàn thường được người dùng xem xét qua việc vận hành của máy như thế nào mà máy mới có thể hoạt dộng tốt được.

– Khối lượng của máy hàn phải thật sự nhẹ để làm việc trong công suất cao với các môi trường khác nhau việc vận hành của máy cũng sẽ chậm đi nếu không có hệ thống làm mát, cũng vì thế mà người sử dụng cần loại máy hàn có trọng lượng nhẹ như loại máy hàn mini này.

– Khối lượng hoạt động của máy hàn được người sử dụng điều chỉnh sao cho hợp lý nhất mà tính năng hàn vẫn không thay đổi giúp cho hàn các thiết bị khác một cách nhanh chóng và rất hiệu quả.

– Về phần chất lượng phải người dùng phải xem thông số kĩ thuật riêng của máy hàn để dễ chọn lựa hơn, chất lượng sản phẩm phải được kiểm tra qua các tổ chức, hình thành sản phẩm trong các khâu khâu sản xuất khép kín và làm theo tiêu chuẩn quốc tế mới có thể đảm bảo được chất lượng mà đưa ra thị trường cho người tiêu dùng sử dụng.

Giá thành sản phẩm

Các sản phẩm như máy hàn điện tử mini đều rất đa dạng và phong phú có giá dao động từ vài triệu đồng. Với những sản phẩm cao cấp hơn, được hình thành bằng các chất liệu đặc biệt với tính năng tốt lại có công suất làm việc cao mà khả năng hư hỏng thấp thường có giá từ 5 đến 10 triệu đồng.

Tôi đi khảo sát rất nhiều nơi mới có thể đút kết được là trên thị trường ngày nay các dòng máy hàn như máy hàn mini này có giá bán từ 3 triệu đến 6 triệu đồng là loại phổ biến nhất được nhiều người ưa chuộng và tin dùng.

Một cái điều nổi bật của máy hàn điện tử mini này là nhờ thiết kế chắc chắn, nhiều màu sắc, kiểu dáng gọn gàng, dễ dàng sử dụng và tháo lắp sửa chữa, được trang bị bên trong nhiều linh kiện làm theo công nghệ hiện đại nên máy hàn hoạt động tốt, giá thành lại vô cùng phải chăng đáp ứng được mọi nhu cầu cảu người tiêu dùng.

Máy hàn điện tử mini hãng nào tốt nhất

Máy hàn điện tử mini Hồng Ký có tốt không

Hồng Ký là một trong những thương hiệu sản xuất các thiết bị điện tử lớn nhất hiện nay. Trong 30 năm hoạt động trong lĩnh vực này có kinh nghiệm sâu sắc nên sự phát triển của công ty Hồng Ký là không thể chối cãi được. Hiện nay tại công ty này đã có rất nhiều sản phẩm máy hàn như Tig, Mig,… đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Điểm nổi bật nhất của máy hàn điện tử mini Hồng Ký có kiểu dáng đẹp, hoạt động nhanh chóng, rất dễ sửa chữa. Giá cả phải chăng và hệ thống dẫn điện cực tốt nên được nhiều người tin dùng.

Máy hàn điện tử Hồng Ký

Máy hàn điện tử mini Kowon có tốt không

Máy hàn điện tử mini Kowon được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế. Kowon là một thương hiệu của Hàn Quốc nhờ công nghệ tiên tiến mà sản phẩm này có trọng lượng nhẹ, hiệu suất làm việc của hàn cao, tuổi thọ cũng rất cao, có khả năng tiết kiệm điện năng. Trọng lượng chính của máy hàn mini hiệu Kowon chỉ nằm trong khoảng từ 3-5kg, dễ dàng trong việc mang máy hàn đi mọi nơi. Các thợ hàn thường di chuyển đến các công trình khác nhau nên họ sẽ dùng loại máy hàn mini này để thuận tiện hơn cho việc đi lại và làm việc hơn.

Máy hàn điện tử Kowon

Các mối hàn đều rất chắc chắn nhờ thiết kế, máy hàn mang tính ổn định, ít ngắt hồ quang đột ngột, ít bắn các tia sáng ra ngoài làm ảnh hưởng đến mắt người dùng. Máy hàn được làm từ chất liệu sắt có mạ kẽm được thương hiệu Kowon khai thác hết các tính năng để mang lại sự tuyệt đối của sản phẩm với tính ổn định cao nên rất được mọi người tin cậy sử dụng.

Máy hàn điện tử mini ZARC có tốt không

Zarc là một thương hiệu sản xuất sản phẩm theo công nghệ hiện đại của Đức nhưng lại xuất xứ tại Trung Quốc. Nơi đây có chính sách bảo hành cho người tiêu dùng trong vòng 12 tháng. Sản phẩm với thiết kế nhẹ nhàng lại rất nhỏ gọn phù hợp với mọi gia đình, có hiệu suất làm việc cao, các chất liệu hình thành máy hàn làm từ hợp kim nhôm cao cấp có khả năng cách điện tốt, tuổi thọ của máy hàn cũng rất cao rất ít hư hỏng nên tiết kiệm được nhiều chi phí cho người sử dụng

 

Máy hàn điện tử Zarc

Máy hàn bên ngoài được sơn một lớp tĩnh điện với nhiều màu sắc khác nhau. Cũng nhờ thiết kế nhỏ gọn đó mà những người thợ làm cơ khí chọn lựa sản phẩm này để mang đi đến những công trình của họ, giúp cho công việc được hoàn thành tốt hơn bởi sự nhanh chóng và rất dễ điều chỉnh. Đây được xem là một điểm mạnh của loại máy hàn điện tử mini Zarc.

Máy hàn điện tử mini Sasuke có tốt không

Sasuke là một thương hiệu cũng khá nổi tiếng trong tất cả các loại máy hàn khác được sản xuất tại Trung Quốc nhưng làm theo công nghệ Nhật Bản. Với màu sắc cũng khá bắt mắt, có độ bền cao, đem lại sự an toàn cho người sử dụng, có các nút để điều chỉnh dòng điện thường từ 20A đến 200A.

Máy hàn điện tử Sasuke

Máy hàn mini của Sasuke có đầu nối hàn rất chắc chắn, dễ dàng cho mọi người sử dụng. Loại này có trọng lượng cũng khá nhẹ với khoảng 3kg giúp bạn dễ dàng mang theo đến nơi làm việc, đặc biệt là những người thợ chuyên dùng loại này cho các công trình. Ngoài ra rất dễ sửa chữa, vệ sinh cũng rất dễ qua việc lau chùi sản phẩm. Thiết kế này cũng mang lại lợi ích lớn là rất dễ cất giữ. Chống được sự va đập nên máy hàn mini Sasuke được rất nhiều người tin cậy và sử dụng.

Máy hàn điện tử mini Boss có tốt không

Thương hiệu Boss có xuất xứ từ Trung Quốc. Làm theo công nghệ đạt chuẩn quốc tế được mang đi kiểm định rất nghiêm ngặt. Theo quy trình riêng của công ty và tổ chức thế giới và được kiểm chứng qua việc sử dụng của nhiều người trên thị trường. Máy hàn hoạt động với công suất cao dùng để hàn cho các thiết bị làm từ chất liệu kim loại, sắt, thép,… Loại sản phẩm của thương hiệu Boss được tích hợp thêm công nghệ VRD chống giật nên rất an toàn cho người sử dụng. Được tối ưu hóa nên máy rất dễ hàn, hồ quang bên trong mang tính ổn định cao. Mối hàn rất đẹp và hạn chế được việc bắn tia hàn đến người sử dụng.

Máy hàn điện tử Boss

Mua máy hàn điện tử mini chính hãng ở đâu

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Nghĩa Đạt chuyên cung cấp các thiết bị điện, thiết bị tự động, cơ khí,… cho ngành công nghiệp. Máy hàn điện tử mini cầm tay là một mặt hàng được công ty cung cấp nhiều vào các nhà máy chế tạo cơ khí. Nghĩa Đạt mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm máy hàn điện chính hãng với giá tốt nhất. Chính sách bảo hành và hỗ trợ giao hàng tốt nhất, nhanh nhất. Để mua máy hàn điện tử cầm tay mini chính hãng tốt nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

NGHIA DAT TECH

Một bình luận cho “Máy hàn điện tử mini cầm tay nên mua của hãng nào”

  1. […] Xem thêm: Máy hàn điện tử mini cầm tay nên mua của hãng nào […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *