Cách chọn hướng và vị trí căn hộ chung cư - Daktra

Cách chọn hướng và vị trí căn hộ chung cư

Hướng và vị trí: Hiểu sự khác biệt

Chúng ta hãy bắt đầu với một nguyên tắc chung khá quan trọng, đó là hiểu về hướng và vị trí.

Hướng và vị trí là hai khía cạnh quan trọng không tách rời được khi áp dụng Phong thủy cổ điển. Hướng cho phép chuyên gia Phong thủy xác định bản đồ Khí của một bất động sản. Tất cả các hệ thống trong Phong thủy cổ điển đều sử dụng hướng làm điểm tham khảo đầu tiên cho bất kỳ một cuộc thẩm định hoặc kiểm tra phong thủy bất động sản nào. Hướng cũng thường xuyên được sử dụng để điều chỉnh Phong thủy.

Vậy thì còn vị trí là gì? Phong thủy, cũng như phương châm của ngành bất động sản, luôn đặt vị trí đẹp lên hàng đầu. Chúng ta muốn vị trí nhà ở một khu vực có Khí tốt, cũng như chúng ta muốn phòng sinh hoạt nằm ở vị trí có Khí tốt trong một căn nhà, căn hộ.

Sự khác biệt giữa vị trí và hướng có thể khó phân biệt đối với người mới bắt đầu. Nhưng sự khác biệt này rất quan trọng và cần làm rõ ngay từ đầu. Bạn cần phải biết khi nào nhìn vào hướng, khi nào nhìn vào vị trí và phải phân biệt được 2 khái niệm này. Một cách hiệu quả là nhìn vào cửa của bất động sản.

Hãy lưu tâm hai điều khi bạn đọc tiếp cuốn sách này: đầu tiên, đừng nhầm lẫn hướng với vị trí, và thứ hai, hãy nhớ câu “nhất vị nhì hướng” trong đa số trường hợp.

Khi tôi nói “nhất vị nhì hướng”, ý của tôi là: chúng ta cần đặt cửa chính hoặc bếp, hoặc bàn làm việc trong vị trí thích hợp trước, rồi mới chú ý đến hướng. Hướng tốt nhưng lại nằm tại vị trí xấu của bất động sản thì cũng không có tác dụng gì. Nếu vị trí đó của bất động sản không nhận được Khí tốt, mà lại còn nhận Khí xấu, thì hướng tốt đi nữa cũng không cứu vãn được mà chỉ làm tình hình tốt lên một tí mà thôi.

Ngược lại, nếu bạn đang ở trong vị trí nhận khí tốt hoặc thuận lợi, hướng xấu sẽ không ảnh hưởng bạn đáng kể. Vì thế, tốt hơn hết là luôn cố gắng tọa lạc tại một vị trí tốt, sau đó mới tìm cách tối ưu hóa tình hình với hướng tốt.

Công cụ cần thiết hỗ trợ đánh giá phong thủy căn hộ chung cư

Bảng phân loại trên cung cấp cho bạn cái nhìn giản lược về cách các chuyên gia Phong thủy xếp hạng vị trí và hướng đối với 3 yếu tố cửa chính, nhà bếp và phòng ngủ.

Trong bất kỳ một bất động sản nào, cách bố trí Phong thủy tốt nhất là khi 3 yếu tố (cửa chính, nhà bếp và phòng khách) đều nằm trong vị trí tốt và ba yếu tốt trên mở ra hoặc nhìn ra các hướng cũng thuận lợi. Cửa chính nằm trong vị trí tốt của căn nhà và nhìn ra một hướng tốt, nhà bếp và phòng ngủ cũng vậy. Cách sắp đặt Phong thủy tệ nhất là khi 3 yếu tố trên nằm tại vị trí không tốt mà còn nhìn ra hướng không tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *